Matt Mahan

ads header

Breaking News

NHỮNG TIN VỊT CỒ VỀ TỔNG THỐNG TRUMP

Tổng thống Donald Trump
NHỮNG TIN VỊT CỒ VỀ TỔNG THỐNG TRUMP 
Tác giả Vũ Linh

Trong thời gian qua, hàng loạt tin vịt cồ -fake kews- đã được tung ra, một phần không nhỏ từ TTDC cố tình muốn khai thác COVID như một vũ khí chính trị đánh TT Trump trong mùa bầu cử. Dưới đây là vài tin đáng lưu ý

1. TT Trump dốt, tuyên bố lung tung, không ý thức được mức tai hại của COVID:

TT Trump trong nỗ lực trấn an dân, bị tố đã hạ giảm tầm mức tai hại của COVID quá đáng. Quá đáng hay không tùy mỗi người nhận định thôi. Nên nhớ chung quanh TT Trump có cả trăm, cả ngàn chuyên gia thượng thặng nhất, sao nói Trump hồ đồ. Hơn nữa, khi TT Trump họp báo lần đầu thì khi đó Mỹ chỉ có 15 người bị nhiễm và đúng một cụ già bị chết, không kể hơn 40 người bị nhiễm từ du thuyền bên Nhật mới được chở về Mỹ.

Với phe chống đối, bất kể TT Trump làm hay nói gì thì cũng phải công kích hết, không làm hay nói gì cũng bị chửi luôn.

2. TT Trump khẳng định đến tháng Tư thì COVID sẽ biến mất hết.

TT Trump nói về chuyện này là trong lần họp báo đầu tiên. Đây là câu nói của ông: “Có một giả thuyết, đến Tháng Tư, khi trời ấm lại, theo kinh nghiệm lịch sử, vi khuẩn sẽ bị giết. Chúng ta chưa biết chắc, chưa có gì chắc chắn”.

Không có gì là ‘khẳng định’ hết. Chuyện ‘khẳng định’ chỉ là đòn xuyên tạc, bóp méo hạ cấp để đánh Trump thôi.

3. TT Trump nói “COVID là trò phịa” (COVID is a hoax).

TT Trump bị phe DC và đồng minh TTDC tố là lơ là, bất tài, chịu trách nhiệm để vi khuẩn phát tác. TT Trump nói đây chính là ‘hoax’ mới của phe DC để bôi bác ông sau những cái hoax trước như thông đồng với Nga, đổi chác với Ukraine đã thất bại. Nghĩa là những tố cáo của phe DC và TTDC là hoax, chứ không phải TT Trump nói chuyện vi khuẩn tấn công là hoax. Dù vậy, ‘phe ta’ vẫn không buông việc xuyên tạc. Cô dân biểu nhí Ocasio-Cortez cách đây vài hôm, lại lên CNN, nhắc lại “Trump cho rằng vi khuẩn corona chỉ là chuyện phịa”.

Nhìn vào những việc làm của TT Trump như họp báo gần như mỗi ngày thì làm sao nói TT Trump coi vi khuẩn là chuyện phịa được? Vậy chứ vẫn không thiếu người phe đảng mù quáng tin đấy.

4. TT Trump cắt giảm ngân sách của CDC.

Hãng thông tấn Associated Press tìm hiểu vấn đề và khám phá ra ngân sách CDC và NIH chưa bị cắt một xu nào.

AP cũng cho biết thêm là CDC thật ra cũng đã cắt giảm tiền trợ cấp gửi cho các tiểu bang và địa phương để phòng bệnh, nhưng những cắt giảm đó đã bắt đầu từ luật của quốc hội do DC kiểm soát ban hành dưới thời TT Obama, mà CDC dưới thời của Trump phải tuân theo thôi.

5. TT Trump xung đột với chuyên gia.

Đây là đòn đánh Trump mới nhất của TTDC, cho rằng TT Trump nói láo, nói ngược hay bác bỏ khuyến cáo của các chuyên gia như bác sĩ Fauci, giám đốc trung tâm kiểm dịch NIH. Những công kích này không hiểu được vai trò khác biệt giữa hai người, ông Fauci là bác sĩ chuyên gia, nhìn và nói dưới khiá cạnh chuyên môn, có sao nói vậy một cách máy móc không cần biết hậu quả; trong khi TT Trump với tư cách người lãnh đạo phải điều nghiên hậu quả chính trị, phải có trách nhiệm trấn an, để dân khỏi hoang. Cái lo sợ hoang mang tai hại nhiều hơn cơn bệnh thật. Chính vì TTDC hù dọa tối đa nên mới có những cảnh ngớ ngẩn như tranh nhau đi mua giấy đi cầu. Dù sao, thì TT Trump cũng là người đủ can đảm và tự tin để không bịt miệng ông Fauci, cho ông lên TV trong các họp báo nói chuyện thẳng với dân.

Hôm Thứ Hai vừa qua, ông Fauci đã lên tiếng trên TV, cho biết :

a. TT Trump có cái job cực khó khăn là phải cân nhắc đủ loại yếu tố từ chính trị, xã hội, kinh tế, đến an ninh, chứ không phải chỉ là y tế không.

b. Tổng thống đang làm việc chặt chẽ, cùng chung sức đối phó với vi khuẩn với ông Fauci, và TT Trump rất quan tâm đến các khuyến cáo của ông, nếu có khác biệt thì cũng là bình thường qua những chi tiết thi hành.

c. Ông Fauci lên án mọi cố gắng tạo hiềm khích giữa TT Trump và ông, không giúp đỡ ai hết..

Trong cuộc họp báo ngày 24/3, TT Trump tuyên bố hiện đang có rất nhiều chuyện chính phủ muốn làm, nhưng ông sẽ nghe theo sự hướng dẫn của ông Fauci.

TT Trump xác nhận TTDC ngày càng cuồng với những fake news vì sợ TT Trump sẽ diệt được dịch corona, diệt được vi khuẩn mà cũng diệt luôn mọi hy vọng thắng cử cuối năm nay của Đảng Dân Chủ.

Tác giả Vũ Linh