Matt Mahan

ads header

Breaking News

Không chỉ giấy vệ sinh: những gì người Đức mua nhiều nhất trong thời gian corona ?


Lá Thư từ Đức Quốc
v
* Lê-Ngọc Châu

Người Đức đã mua làm các kệ trống kể từ khi virus corona bùng phát. Nhưng những gì thực sự kết thúc trong giỏ / xe mua hàng nhiều nhất?

Rất nhiều điều có thể nói: bán chạy nhất không phải là giấy vệ sinh ...

Pasta, bột mì và tất nhiên là các cuộn cho nơi yên tĩnh: Người tiêu dùng Đức mua như thể không có ngày mai nữa. Hình ảnh về kệ siêu thị trống đã được lưu hành trên mạng xã hội trong nhiều tuần. Nhưng có thực sự là quá nhiều giấy vệ sinh được mua hơn bình thường? "App Bring - Mua" đã phân tích hành vi mua hàng cho các mặt hàng hàng ngày trong vài tuần qua. Với kết quả ngạc nhiên.

* Những gì người Đức thường mua 

Nói chung, được mua nhiều hơn đáng kể - và không chỉ các "sản phẩm hamster" như xà phòng, bột mì hoặc mì ống. Tuy nhiên, giấy vệ sinh, thường được bán hết, không nằm trong top đầu của quy mô ưa chuộng. Hầu hết tất cả, người tiêu dùng mua đồ hộp tất cả các loại. Theo "App Bring", doanh số của họ đã tăng lên trong năm tuần qua! bằng một con số khổng lồ 2497 phần trăm.

Theo sát bởi một "Underdog", mà có lẽ chỉ có một vài người nghĩ đến trong cơn sốt mua sắm: đất trồng hoa! (Blumenerde/ potting soil !). Sự tiêu thụ của nó tăng gấp sáu lần và tăng tới 515%. Bán hàng đã tăng trưởng đặc biệt kể từ khi hạn chế đi lại đã được áp dụng ở các tiểu bang. Rõ ràng, nhiều người tiêu dùng sử dụng thời gian của họ ở nhà để làm đẹp ban công và sân vườn.

* Thêm nhiều rượu và đồ ngọt - nhưng cũng có trái cây

Ngoài những người làm vườn, nhiều người cũng chuẩn bị cho một buổi tối phát trực tuyến (Streaming evening). Người Đức cũng sử dụng rượu (bia nhiều hơn 36% và rượu vang nhiều hơn 61%), cũng như bánh quy (77%) và sô cô la (79%) thường xuyên hơn. Rốt cuộc, cũng có sự gia tăng trái cây và rau quả, đặc biệt là táo (36 phần trăm), chuối (28%) và cà chua (33 phần trăm).

* Giấy vệ sinh chỉ được mua ở mức vừa phải

Và thèm muốn giấy vệ sinh?  Sự tiêu thụ theo "App Bring"Mang! chỉ tăng vừa phải. Các cuộn giấy đi cầu đã kết thúc thường xuyên trong giỏ hàng chỉ hơn 33 phần trăm.

©  Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, sáng ngày 27.03.2020) 
     Theo A. W. (ký giả tự do), Yahoo Lifestyle Đức, 25. März 2020

*Ghi chú: "Hamsterkauf (Hamster purchase )": Mua số lượng lớn hàng hóa hàng ngày, đặc biệt là cửa hàng tạp hóa, để tạo ra độc lập với bất kỳ sự thiếu hụt hoặc tăng giá của các hàng hóa này. (LNC).