Matt Mahan

ads header

Breaking News

BTC ĐNH Cám Ơn Anh Kỳ 10 họp báo công bố kết quả

Ban tổ chức ĐNH Cám Ơn Anh Kỳ 10 họp báo công bố kết quả
VienDongDaily.Com - 16/10/2016

Bà Hội Trưởng được mời lên phát biểu. Sau lời chào mừng và cám ơn các cơ quan truyền thông cũng như tất cả quý vị có mặt tham dự cuộc họp báo, bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn hân hoan thông báo, Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 10 tổ chức tại Nam California thu được $1,279,210.85.
Tổng số thu được $1,279,210.85
Bài THANH PHONG


Thuyết trình đoàn (từ bên phải) là ông Nguyễn Phán, Nguyễn Văn Ức, LS Đỗ Phủ, bà Hội Trưởng Hạnh Nhơn đang phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
GARDEN GROVE - Vào lúc 10 giờ 15 sáng thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016 Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ (TPB & QP) VNCH đã tổ chức một cuộc họp báo tại Thư Viện Việt Nam ở Garden Grove để công bố kết quả Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 10, và công khai việc thu, chi cùng phổ biến chương trình bảo trợ TPB & QP tại gia.

Đến tham dự, ngoài các cơ quan truyền thông còn có Luật sư Đỗ Phủ, đại diện đài SBTN/TV, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân; bác sĩ Vũ Quốc Phong (Hội Bưởi – CVA); bà Vương Đỗ Mai Phương (Hội Trưởng và bà Vũ Ngọc Diệp Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương); ông Phạm Văn Thuận (Hội Trưởng Hội BĐQ); cô Bích Ngọc (Hội Cảnh Sát QG), ông Nguyễn Văn Thành (Hội Ái hữu Trà Vinh); ông Shu A Cầu (Tổng Hội Trưởng Võ Bị); ông Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG), Nghị Viên Bùi Phát (Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali); ứng cử viên Thu Hà Nguyễn (Địa hạt 3 Garden Grove); ông Nguyễn Văn Hùng (Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ); ông Lê Quang Dật (Huynh Trưởng GĐPT), ông Phạm Hoàn (Đoàn Quân, Dân, Cán, Chính VNCH); Mục sư David Huỳnh; Kỹ sư Tạ Trung (ứng cử Ủy viên Giáo Dục Huntington Beach); ông Vũ Trọng Mục (Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị); ông Nguyễn Văn Tánh (cựu Chủ Tịch CĐNV New York), ông Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai) ; ông Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ); ông Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), ông Giang Hữu Hậu (Lực Lượng Đặc Biệt), ông Đặng Kim Thu, bà Nghiêm Phương Lan và một số không ghi danh nên MC. Phạm Đình Khuông không giới thiệu.

Sau nghi thức chào cờ khai mạc và giới thiệu thành phần tham dự, MC mời bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB & QP/VNCH), LS Đỗ Phủ (Đài SBTN), ông Nguyễn Văn Ức (Phó Ngoại Vụ Hội H.O.) ông Nguyễn Phán (Phó Nội Vụ Hội H.O.) lên bàn thuyết trình. Lẽ ra có thêm ông Nam Lộc, nhưng MC cho biết, nghệ sĩ Nam Lộc đang ở Toronto Canada tham dự buổi gây quỹ cho TPB & QP/VNCH nên không có mặt.

Mọi người chụp chung tấm ảnh kỷ niệm với Hội H.O. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Bà Hội Trưởng được mời lên phát biểu. Sau lời chào mừng và cám ơn các cơ quan truyền thông cũng như tất cả quý vị có mặt tham dự cuộc họp báo, bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn hân hoan thông báo, Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 10 tổ chức tại Nam California thu được $1,279,210.85.

Luật sư Đỗ Phủ được mời phát biểu, nói, “Đây là bổn phận, là việc đài SBTN chúng tôi phải làm để giúp đỡ các anh em TPB & QP/VNCH. Sang năm, chúng tôi sẽ cố gắng làm qui mô hơn, phổ biến sâu rộng hơn để người Việt khắp nơi trên thế giới tiếp tay lo cho các anh em TPB/VNCH, những người đã hy sinh một phần thân thể và nay đang sống lây lất trong chuỗi ngày cuối đời tại quê nhà.”

Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Ức, Phó Ngoại Vụ trình bày các khoản Thu, Chi: Về phần Thu trong đó: Tiền bán vé được $60,880; Tiền ân nhân đóng góp trong ngày ĐNH được $170,923.25; Tiền ân nhân gởi đến Đại Hội được $548,726.84; Tiền ân nhân từ Houston, Texas quyên góp được $248,246.57; Tiền ân nhân gửi đến đài SBTN bằng check được $133,778.69; Tiền ân nhân gởi đến đài SBTN bằng Credit Card được $116,635.50. Tổng cộng tất cả khoản thu là $1,279,210.85 chưa trừ chi phí. Về phần chi, ông cho chiếu trên màn hình và đọc từng khoản chi rất rành mạch. Tổng số tiền chi là $119,129.90. Như vậy, $1,279,210.85 trừ $119,129.90 còn lại $1,160,230.95.

Ông Nguyễn Văn Nhựt (Tổng Thư Ký Hội H.O) trình bày kế hoạch phân phối số tiền $1,160,230.95 cho các TPB & QP/VNCH theo tiêu chuẩn: Quá nhẹ thì trợ giúp $100; Nhẹ $150; Nặng $250; Quá nặng $300; Cho lần đầu $300; TPB qua đời được $200; Nằm bệnh viện không trả nổi viện phí $300. Các quả phụ áp dụng chung $100. Lần đầu cho $200, Nằm bệnh viện cho $300, Qua đời cho $200. Kế tiếp, ông Nguyễn Phán (Phó Nội Vụ) lên trình bày chương trình bảo trợ, kêu gọi mỗi gia đình người Việt hải ngoại bảo trợ từ một đến ba thương phế binh hay quả phụ. Nếu được như vậy thì Hội H.O. bớt gánh lo, và nếu có thể xin bảo trợ tối thiểu ba năm theo tiêu chuẩn như Hội giúp. Nếu vì lý do gì không tiếp tục hỗ trợ nữa xin thông báo cho Hội để mở lại hồ sơ giúp cho người TPB hay QP đó.

Ngoài các lời trình bày của các vị vừa nêu, Hội còn ấn hành một tập sách ghi đầy đủ chi tiết. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đặt một bàn dài trên đó để đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc trợ giúp các TPB & QP/VNCH từ ngày thành lập đến nay, và cả giấy tờ của Sở Thuế đến kiểm tra, xác nhận tất cả hồ sơ, giấy tờ của Hội làm rất rành mạch, rõ ràng, không vi phạm bất cứ điều gì về thuế vụ. Tất cả mọi người đều có thể xem các tài liệu, sổ sách trên.

Một người lạ mặt xuất hiện đặt những câu hỏi một cách hằn học có vẻ nghi ngờ Hội. H.O. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Trong phần giải đáp các câu hỏi, có một người lạ mặt, xưa nay chưa thấy xuất hiện trong các sinh hoạt cộng đồng, anh lên đặt những câu hỏi có tính cách nghi ngờ thiện chí của Hội H.O; anh yêu cầu cho biết nhạc sĩ Trúc Hồ và ông Nam Lộc giữ chức vụ gì trong Hội? tại sao ông Nam Lộc nói có 200 ngàn hồ sơ TPB, Hội H.O. lại nói có 20 ngàn hồ sơ? Yêu cầu cho biết tại sao lại gửi tiền cho đài SBTN, v.v..

Nói xong, anh này định rời phòng họp, nhưng một số người tham dự vây quanh, yêu cầu anh đã hỏi thì phải ở lại nghe trả lời. Anh này lôi trong túi xách ra một chiếc áo trây di, một bên có thêu lá cờ Mỹ, một bên có phù hiệu không thuộc bất cứ binh chủng nào của QL/VNCH khoác vào người và ngồi xuống; nhiều người tỏ vẻ nóng nẩy nhưng bà Hạnh Nhơn và Thuyết Trình Đoàn rất điềm tĩnh, trả lời từng câu hỏi một cách rõ ràng, mạch lạc.

Bà Hạnh Nhơn khẳng định, nhạc sĩ Trúc Hồ là giám đốc đài SBTN, không giữ chức vụ gì trong Hội H.O.; nhạc sĩ Nam Lộc là cố vấn Hội H.O. Nếu không có đài SBTN, Hội H.O. không thể nào thu được số tiền hàng triệu như vậy. Còn nghệ sĩ Nam Lộc nói ở Việt Nam hiện có khoảng 200 ngàn TPB nhưng Hội H.O. chỉ nhận được 20,000 hồ sơ vì còn những người khác, một phần họ không biết để xin và Hội cũng không biết địa chỉ để trợ giúp.

Còn vấn đề gửi tiền, ông Nguyễn Văn Ức khẳng định, “Chỉ có Hội H.O. làm công tác gửi tiền và gửi qua dịch vụ, ngoài ra không có bất cứ tổ chức nào, cá nhân nào gửi tiền của Hội H.O. cho các TPB & QP/VNCH.

Hầu hết những câu hỏi đều đã có lời trình bày của thuyết trình đoàn, nên sau khi nghe trả lời, anh rời khỏi phòng họp ngay.

Thuyết trình đoàn cũng trả lời một số câu hỏi khác của tham dự viên. Sau cùng ban tổ chức mời mọi người chụp chung tấm hình kỷ niệm và kết thúc bằng bữa ăn trưa tại chỗ.