Matt Mahan

ads header

Breaking News

Người Tàu đốt tiền Việt trong một quán bar ở Đà Nẵng

Tên Tàu đốt tiền Việt được khoanh màu vàng
Người Trung Quốc đốt tiền Việt trong một quán bar ở Đà Nẵng

Sự việc xảy ra vào đêm qua tại quán bar TV Club trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Một khách Trung Quốc đã châm lửa đốt tiền Việt giữa hàng chục ánh mắt ngỡ ngàng của người Việt sau đó rút tiền Trung Quốc ra boa cho nhân viên tại đây.

Bất cứ người Việt nào có lòng tự trọng đều không thể chấp nhận được hành vi ngang ngược ấy. Nhân viên của quán không ai nhận tiền boa của người TQ kia. Chủ quán bar trong sự phẫn nộ nói với nhân viên sau đó "Sao không ném tiền vào mặt nó?". Cũng có mặt tại đó tôi muốn lao đến bẻ gãy đôi tay của kẻ đang chà đạp lên lòng tự tôn dân tộc trong tôi. Nhưng tôi đã phải lý trí để ngăn cản mình, hành động ấy của tôi chỉ có thể đem lại cho tôi một án tích mà không thể chấm dứt những hành vi sỉ nhục người Việt của Trung Quốc.

Không cần súng ống hay quân đội, Trung Quốc đang chiếm đóng Việt Nam một cách công khai, người TQ di cư sang VN bằng con đường du lịch. Tiền Trung Quốc được sử dụng như tiền tệ phổ thông trên đất Việt mà không bị kiểm soát từ phía chính quyền VN.


Trong mắt người TQ, VN chỉ là một tỉnh của chúng, một đứa con hoang đàng lạc mẹ. Chính sự buông lỏng trong quản lý và hèn nhược trong Ngoại giao khiến người Việt trở nên thấp kém trong mắt bọn cướp nước.

Trên biển, tàu Trung Quốc bắn giết ngư dân, đâm chìm tàu Việt. Trong đất liền, dân TQ đầu độc, đồng hóa, chà đạp dân Việt. Hiểm họa mất nước đang đến rất gần với dân tộc Việt Nam.

P/s: Có thể tôi sẽ mất việc sau khi viết về hành vi đốt tiền Việt, dùng tiềnTrung của tên khách Tàu nhưng tôi không thể bắt mình im lặng trước vấn nạn này.