Matt Mahan

ads header

Breaking News

Cựu DB Cao Quang Ánh chạy đua vào Thượng viện Mỹ

Cựu dân biểu Cao Quang Ánh (Ảnh Người-Việt)
Cựu dân biểu Cao Quang Ánh chính thức chạy đua vào Thượng viện Mỹ 

Cựu dân biểu Cao Quang Ánh (Joseph Cao) của đảng Cộng Hòa hôm thứ Ba đã chính thức thông báo tham gia tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ.

Ông Cao Quanh Ánh trở thành nghị sĩ gốc Việt đầu tiên ở Mỹ vào năm 2008 sau khi đánh bại ứng viên của đảng Cộng Hòa William Jefferson. Hai năm sau, ông bị ứng viên đảng Dân Chủ Cedric Richmond đánh bại.

Chiếc ghế thượng nghị sĩ tại New Orleans hiện do ông David Vitter nắm giữ. Ông David Vitter đã tuyên bố không ra tái tranh cử sau khi ông thất bại trong cuộc đua vào chức thống đốc bang vào năm ngoái.

Được biết, ông Cao Quang Ánh sẽ tham gia tranh cử làm thượng nghị sĩ ở bang Louisiana vào tháng 11 tới cùng với 1 ứng viên của đảng Dân Chủ và 4 ứng viên khác của đảng Cộng Hòa.

Cựu dân biểu Cao Quang Ánh là một luật sư và nhà hoạt động nổi tiếng trong cộng đồng Việt Nam tại New Orleans, đặc biệt sau khi khu vực này cố gắng hồi phục sau trận bão lịch sử Katrina vào năm 2005.

Sang Mỹ từ năm 1975 khi mới 8 tuổi và không có cha mẹ bên cạnh, ông Cao Quang Ánh đã không ngừng nỗ lực để vươn tới thành công. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông vào Dòng Tên đi tu. Sáu năm sau, ông Cao Quang Ánh quyết định ra khỏi nhà dòng và đi theo con đường trở thành chính khách của Mỹ.

Sau khi lấy bằng thạc sĩ triết học ở New York, ông trở về Louisiana để giảng dạy tại trường đại học Loyola. Ông tiếp tục học Luật và tốt nghiệp vào năm 2000, bắt đầu trợ giúp pháp lý cho tổ chức Cứu người Vượt biển BPSOS chuyên giúp đỡ những người Việt Nam tị nạn.

Theo AP, KATC, KALB