Matt Mahan

ads header

Breaking News

Trung Quốc, thành trì của lũ qủy cọng sản, đã bị tấn công

Trung Quốc, Thành Trì Của Lũ Qủy Cọng Sản, Đã Bị Tấn Công
Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

Trong thời gian qua có nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán Trung Quốc bị sụp đổ vào trung tuần tháng 6 và kéo lê cho đến nay làm bốc hơi hơn 3.500 tỷ đô là do sự nhúng tay của các nhà tư bản tài chánh Phương Tây. Vì sự cố là một sự kiện đã xảy ra nên bài viết này chỉ xin cung cấp những yếu tố ắt có và đủ để xem các nhà tư bản tài chánh có thể thực hiện được hay không và giúp cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước thấy được tương lai xán lạn của mình là nhờ sự tiếp tay của các nhà tư bản tài chánh Phương Tây, mục đích của họ là kiếm tiền nhưng vô tình họ trở thành những chiến sĩ tấn công vào thành trì cuối cùng của lũ quỉ cọng sản trên thế gian, Trung Cọng.

1. Yếu tố 1 : Chiến thuật Pump and Dump (Bơm Và Dụt)

Người đầu tư trên thị trường chứng khoán cần phải biết chiến thuật Pump and Dump, cổ phiếu hay thị trướng nào cần Pump cần Dump và khi nào thì cần Pump, khi nào là cần Dump.

Thị trường chứng khoán của thế giới vào thời điểm hiện nay ( 2015 ) là thị trường Dump lý do là cơn suy thoái tài chính năm 2008 chưa qua hẳn và nền kinh tế của cả thế giới chưa hoàn toàn phục hồi mà giá trị tất cả các cổ phiếu đã lên cao quá đà do các nhà tư bản tài chánh hay đi trước đầu tư. Thời gian dump hay nhất và đúng nhất là giữa tháng 3, 6, 9, 12 do đó là thời gian mà các báo cáo lợi tức tam cá nguyệt của các công ty vừa chấm dứt và thời gian không nên dump là đầu tháng 1, 4, 7, 10 do đó là thời gian mà các báo cáo lợi tức của các công ty bắt đầu.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc trong thời gian vửa qua và cả hiện nay (2015) lại càng đúng là một thị trường Dump bởi lý do nền kinh tế trung Quốc đang trên đà suy yếu, ngừời dân Trung Quốc đổ sô đầu tư vào thị trường chứng khoán rất nhiều ( 40 triệu tài khoản đầu tư loại margin, được mượn thêm tiền, được mở kể từ tháng 6 năm 2014 đến tháng 5 năm 2015 ) và cách đầu tư của họ là mua lên các cổ phiếu để chờ đợi cổ phiếu đi lên thêm mà kiếm lời chứ rất ít người biết mua xuống (Short sell) nên đã đẩy giá các cổ phiếu lên cao.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc bắt đầu sụp đổ vào ngày 12 tháng 6 năm 2012 đến này 8 tháng 7 mới ngưng là đúng thời điểm cần cho sụp đổ và đúng thời điểm cần cho ngưng sụp đổ là một yếu tố cho thấy phải do một bàn tay lão luyện trong thị trường điều khiển mới biết được thời gian cần Dump và thời gian cần chấm dứt Dump.

Trong thời gian thị trường chứng khoán trung quốc bị sụp đổ, biểu đồ ( chart ) của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã biểu thị sự đi xuống và đi lên của bằng một góc rất nhọn. Điều này cũng cho thấy phải có một bàn tay điểu khiển ra lệnh mua xuống (Short Sell) hay mua phục hồi (Buy Cover) thì tất cả thuộc cấp điều đồng thi hành lệnh cùng một lúc, làm cho thời gian chuyển tiếp lên xuống quá ngắn nên biểu đồ biểu thị bằng những góc rất nhọn. Biểu đồ không biết nói láo nên sự lên xuống được biểu thị hình góc nhọn là do tình hình thị trường có biến cố hay do chính con người điều khiển mà thôi, vào thời điểm đó tình hình thị trường Trung Quốc chẳng có biến cố nào làm cho mọi người đầu tư cùng lo sợ nên chúng ta có thể qui vào lý do bị con người điều khiển.


2.- Yếu tố 2 : Chiến Thuật NSS ( Naked Short Sell )

Short Sell là mua xuống, Naked Short Sell là mua xuống bằng tiền mượn từ công ty môi giới chứng khoán trực tuyến, chữ naked có nghĩa là đã trần truồng, trong thị trường chứng khoán nên hiểu là số tiền khống, tiền gió, tiền không có thật hay tiền mượn dùng để mua xuống. Thường thường thì công ty môi gìới chứng khoán trực tuyến chỉ cho người đầu tư mượn một số tiền tương đương với số tiền người đầu tư có trong tài khoản. Nếu là một người đầu tư giỏi có thành tích kiếm ra tiền trong thị trường chứng khoán thì công ty môi giới chứng khoán trực tuyến có thể cho mượn gấp hai số tiền người đầu tư có trong tài khoản và họ kiểm soát số tiền mượn này rất kỷ để cho công ty môi giới trực tuyến khỏi bị thua tiền.

Tại Hoa Kỳ những công ty môi giới trực tuyến như Ameritrade, Etrade, Scottrade v.v... được quyền cho các đầu tư cá nhân mượn tiền và cho mượn bao nhiêu là tùy họ. Nhưng khi công ty môi giới chứng khoán trực tuyến cho người đầu tư mượn một số tiền khổng lồ để làm giá một cổ phiếu thì hành động này là bất hợp pháp và trở thành tội phạm. Hoa Kỳ và các quốc gia Phương Tây có rất nhiều đạo luật ngăn chặn hành động trên để giữ cho thị trường chứng khoán được công bằng nhưng ít thấy ai bị truy tố về trường hợp dùng chiến thuật NSS để làm giá cổ phiếu bởi các nhà đầu tư cá nhân không đủ khả năng tài chánh để làm giá cổ phiếu.

Làm giá cổ phiếu để kiếm tiền thường do các quỷ đầu tư loại ít an toàn (Hedge funds) thực hiện và họ có quyền làm điều đó. Đó là một hành động nguy hiểm do phải chi ra một số tiền rất lớn để giữ giá cổ phiếu theo ý mình đôi khi bị cả thị trường tấn công làm tan nát luôn cả quỉ đầu tư. Trường hợp của Madoff. Làm giá cổ phiếu bằng chiến thuật NSS thường do các quỉ đầu tư cấu kết với công ty môi giới chứng khoán trực tuyến để công ty môi giới chứng khoán trực tuyến bí mật cung cấp cho họ một số tiền mượn khổng lồ, số tiền khống hay tiền gió, tiền không có thật này được chia ra trong tài khoản các nhân viên của quỷ đầu tư để thực hiện ý đồ. Các cơ quan an ninh mở các cuộc điều tra về những vụ làm giá cổ phiếu qua chiến thuật NSS là do sư tố cáo và khiếu nại của các nạn nhân nhưng những cuộc điều tra này khó có kết quả do các chứng cớ đều nằm hết bên bị cáo mà bị cáo lại được quyền im lặng nên mọi việc rồi chẳng đi tới đâu cả. Muốn đánh sụp thị trường chứng khoán Trung Quốc cần phải có một số tiền rất lớn nên chỉ có một cách duy nhất là dùng chiến thuật NSS.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc bị sụp đổ từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 8 tháng 7. Qua biểu đồ chúng ta thấy sự sụp đổ đi xuống chia làm 5 đợt. Đợt đi xuống đầu tiên và đợt cuối cùng có độ dài đi xuống hơi ngắn và không chúi dốc lắm nhưng ba đợt giữa thì độ dài đi xuống dài bằng nhau và rất chúi dốc. Biểu đồ không biết nói láo nên chúng ta có thể phân tách được tình hình đi xuống qua việc nhìn biểu đồ như sau: Đợt đầu tiên và đợt cuối cùng đi xuống ngắn và không chúi dốc là do lệnh và thi hành lệnh chưa thông và chưa hợp đồng. Ba đợt đi xuống ở giữa có độ dài bằng nhau là do số tiền có trong tài khoản và số tiền do các công ty môi giới chứng khoán trực tuyến cho mượn để làm sụp đổ thị trường có một giới hạn, khi dùng số tiền đó để mua xuống (short sell) đến mức hết tiền thì phải mua phục hồi ( buy cover) để lấy tiền lui. Ba lần dùng một số lượng tiền bằng nhau đó short sell thì độ dài đi xuống của biểu đồ của cả 3 lần đó phải bằng nhau. Như thế thị trường chứng khoán trung quốc bị sụp đổ trong tháng 6 là do một bàn tay nào đó đã dùng một số tiền vừa đủ để lũng đoạn cả thị trường để thực hiệm. Vấn đề kế tiếp là bàn tay đó là ai và bàn tay đó có khả năng làm được việc lũng đoạn thị trường chứng khoán Trung Quốc hay không ?

Yếu Tố 3 : Thị Trường Chứng Khoán Hong Kong

Khi chuyển giao Hong Hong lại cho Trung Quốc vào năm 1997, chính phủ Anh và Trung Quốc đã thoả thuận để cho Hong Kong hưởng qui chế tư trị cao trong vòng 50 năm dưới chính sách một quốc gia hai chế độ nên Hong Khong vẫn còn duy trì phần lớn chế độ chính trị, chế độ tiền tệ v.v... do đó thị trường chứng khoán Hong Kong vẫn còn nằm trong tay các nhà tư bản tài chánh Phương Tây, các quỉ đầu tư và các công ty môi giới chứng khoán trực tuyến của Phương Tây vẫn còn hiện hữu và hoạt rất mạnh ở Hong Kong.

Thị trường chứng khoán Hong Kong đươc đánh giá là thị trường chứng khoán lớn thứ 4 trên thế giới, nơi các nhà tư bản tài chánh Phương Tây dùng làm đầu cầu thâm nhập tài chánh đầu tư vào thị trường nội địa Trung Quốc nhưng vần giữ được an toàn cho số kim ngạch được đầu tư của mình.

Trong thời gian xảy ra sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc thì công ty ngoại quốc thuộc loại tầm cở vĩ đại bị cáo buộc có nhúng tay tạo ra sự cố là Morgan stanley và người Trung Quốc bị công an Trung Quốc làm cho " biến mất" là bà LI Yifei, chủ tịch chi nhánh ở Trung Quốc của Man Group, một quỉ đầu tư lớn thuộc loại Hedge Funds trên thế giới.

Như thế những chiến thuật đầu tư và biểu đồ đã chỉ cho chúng ta biết sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung quốc không phải là ngẩu nhiên và tự phát mà là có chủ ý và được điều khiển bởi nghi phạm Phương Tây cấu kết với nghi phạm nội địa.

Theo ý bài viết này thì chúng ta nên nói câu trên như thế này : như thế cách tấn công và tổ chức tấn công cũng như kết quả tấn công đều có cả vì sự cố là một việc đã xảy ra nên điều cần bàn kế tiếp là yếu tố nào đã tạo nên những điều kiện cho các nghi phạm đủ khả năng tạo ra sự việc.

Yếu tố 4 : Kết nối cổ phiếu Thượng Hải Và Hong Kong (Shanghai and Hong Kong Stock connect).

Sau nhiều lần trì hoản, chính quyền Trung Quốc đã phê chuẩn kế hoạch kết nối cổ phiếu Thương Hải và Hong Kong vào ngày 10 thắng 11 năm 2014. Kế hoạch này là một tham vọng của giới làm chính trị Trung Quốc muốn tóm thâu thị trường chứng khoán Hong Kong và mở đầu ra cho thị trường chứng khoán Thượng Hải thông thương với thị trường chứng khoán thế giới mà mù tịt về phần kỷ thuật của thị trường chứng khoán.

Kế hoạch này (1) cho phép người dân Trung Quốc được mở tài khoản để đẩu tư vào cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong kong cũng như người dân Hong Kong và kể các người ngoại quốc được quyền đầu tư vào một số cổ phiếu của Thượng Hải và Thẩm Quyến. Theo một số liệu cho biết Trung Quốc đã niêm yết tại thị trường chứng khoán Hong Kong 568 cổ phiếu của Trung Quốc biến thị trường này thành một thị trường lớn thứ nhì thế giới về vốn hóa.

Charles Li, giám đốc điều hành sàn chứng khoán Hong Kong cho biết " Rất nhiều nhà đầu tư quốc tế rất hào hứng với sự kiện này ..." Không biết Chares Li có biết rằng các nhà đầu tư quốc tế rất hào hứng ở điểm từ nay họ không còn bị cấp quota để đầu tư và giới hạn 5% trong đầu tư ở các cổ phiếu của thị trường chứng khoán Trung Quốc. Mua tự do và bán tự do. Các nhà đầu tư quốc tế đang hào hứng để tao rập nhau dùng chiến thuật NSS tức là dùng tiền khống, tiền gió, tiền không có thật để đánh sụp thị trường chứng khoán Trung Quốc. Họ rất rành và rất kinh nghiệm cách sử dụng chiến thuật này vì họ đã từng làm sụp cả thị trường chứng khoán New York trong năm 1930 bằng chiến thuật NSS.

Ngày 8 tháng 4 năm 2015 là ngày thị trường chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong được thông thương là ngày người dân Trung Quốc hào hứng mua lên các cổ phiếu của các công ty Hong kong có niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong làm cho thị trường chứng khoán Hong Kong tăng 7,5 %

Hơn 2 tháng sau vào ngày 12 tháng 6 các nhà tư bản tài chánh Phương Tây hào hứng mua xuống các cổ phiếu của các công ty Trung Quốc có niêm yết tại thị trường chứng khoán Hong Kong làm cho thị trường chứng khoán Trung Quốc sụp đổ bay mất hơng 3.500 tỷ đô và còn tiếp tục bay tiền nửa.

Theo ý bài viết này thì nên sửa lại câu viết trên như thế này : Trận tấn công đầu tiên của các nhà tư bản tài chánh Phương Tây vào thành trì của lũ quỷ cọng sản còn lại trên thế gian, Trung Cọng, đã thành công mỹ mãn, đã làm tiêu hao công lực của chúng là 3,500 tỷ đô. Theo đà tiến công các nhà tư bản tài chánh cũng đã thành công trong nhiều trận tấn công nhỏ khác.

Tại sao phải viết như thế ?

Yếu tố 5 : Vấn Đề Huyền Bí Của Sự Kiện 

Trong hội nghị tôn thế giới tại Chicago năm 1893 Một vị đại thiền sư đã lên tiếng cảnh báo : Thế giới chúng ta sẽ phải gánh chịu một thảm họa đầy máu và nước mắt do những tên vô lại vào trong các kim tự tháp ăn cắp các kho tàng là xổng ra những con quỉ dữ.

Tháng tư năm 1915 là năm khởi đầu hành động của những con quỉ này trong đế quốc Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ) bằng cách thảm sát 1.2 triệu người Armerians. 500,000 người Assyrians, 350,000 Pontians và 480.000 Anatolians ( gốc Hy Lạp)

Thế kỷ XX là thế kỷ tung hoành của bầy quỉ kia trên toàn thế gìới với 2 trận thế chiến và hàng trăm trận chiến cục bộ, hàng ngàn cuộc thảm sát đã làm cho máu của nhân loại chảy thành biển và xương của nhân loại chất cao ngang với núi của Hy Mã Lạp Sơn. Sau khi đi một vòng để tàn phá và giết chóc quanh thế giới bầy quỉ kia về lại cố hương trong thế kỷ XXI và nhanh nhẩu bày trò chơi của chúng trong cách mạng Hoa Lài, mùa xuân Á rập, chiến tranh Libya, Iraq, Afganistan, Syria v.v.. và gần đây nhất là trận chiến chống lại ISIS.

Bạn đọc nào muốn tìm biết có bao nhiều con người đã bị bọn quỉ này giết trong các trận chiến hay bao nhiêu người bị giết trong các cuộc thảm sát khắp thế giới xin vào trang mạng www.scaruffi.com/politics/massacre.htlm . Bạn đọc nào muốn biết tên của những con quỉ phá hoại loài người xin vào trang mạng www.filibustercartoons.com . Đất nước Việt Nam đầy đau thương của chúng ta thiếu may mắn nên bị bầy quỉ dử ấy đi ngang qua do 2 con quỉ có tên trong danh sách bầy quỉ là Hồ Chí Minh và Lê Duẩn dẫn đầu. Trong số 25 con quỉ bị điểm mặt chỉ tên thì có đến 12 con quỉ thuộc về chủ nghĩa cọng sản.

Các nhà tư bản tài chánh Phương Tây làm sụp đổ thị trường chứng khoán Trung Quốc là đang tấn công vào thành trì của lũ quỉ cọng sản. Họ thành công là do họ đã sử dụng loại vủ khí vô hình không có thật trên thế gian : Tiền khống, tiền gió, tiền mượn, tiền ứng trước từ các công ty môi giới chứng khoán trực tuyến. Loại tiền này cũng giống tiền Âm Phủ mà người Việt thường đem đốt khi cúng cô hồn cho họ chi tiêu dưới âm phủ. Loại tiền nay muốn in ra bao nhiêu cũng được hay muốn cho mượn bao nhiêu cũng OK. Loài quỉ biết loại tiền này xài được nên chụp lẹ mới sinh ra thị trường chứng khoán sụp đổ.

Thế giới này có nhiều điều huyền bí mà chúng ta chưa đủ khả năng giải thích. Một trong những huyền bí đó là sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc. Sư sụp đổ này có kéo theo sự sụp đổ của đảng cọng sản Trung Quốc hay không là chuyện tương lai. Hảy chờ xem.

Nhất Hướng Nguyễn Kim ANH

(1) http://www.hkex.com.hk/eng/market/sec_tradinfra/chinaconnect/videos.html