Matt Mahan

ads header

Breaking News

Phim VIETNAMERICA Chuẩn Bị Ra Mắt Đồng Hương Houston


Thành Công Tại Nam California Phim VIETNAMERICA
Chuẩn Bị Ra Mắt Đồng Hương Houston

• Khán giả Nam California chia sẻ cảm tưởng sau khi xem
• Đồng hương Houston chuẩn bị đón phim VIETNAMERICA.

*Bản tin của hội VAHF

“Cuốn phim đã làm nhiều người phải thay đổi cái nhìn về ý nghĩa cuộc đời”

“Buổi chiếu phim chiều nay, đã lấy nước mắt ngưởi xem… Người ta sắp hàng dài để lên phát biểu ý kiến. Cuốn phim đã làm nhiều người phải thay đổi cái nhìn về ý nghỉa cuộc đời. Lần tới, nếu có dịp, gia đình nên đi xem lại cuốn phim này.”

Đó là  lời phát biểu của ông Trần Hùng, một nhà giáo về hưu, cư ngụ tại Nam California, đã nói về những suy nghĩ và nhật xét của ông sau buổi ra mắt lần đầu tiên  của phim VIETNAMERICA tại Saigon Performing Art Center, Fountain Valley, Nam California ngày 17 tháng 5, 2015.  Buổi chiếu phim đã thu hút trên 500 khán giả và được biết vé đã không còn trước hai tuần trình chiếu.
Ông Trần Hùng không phải là người duy nhất đã xúc động khi xem phim VIETNAMERICA. Hãy nghe Cựu Trung Uý Huey Nguyenhuu tâm sự:

Hãnh diện vì mình là người Mỹ gốc Việt

“Ai bảo rằng đàn ông không khóc? Tôi đã không thể ngăn chặn được nước mắt khi xem phim VIETNAMERICA. Tôi như thấy mình là một trong những thuyền nhân khốn khổ đó!... Cám ơn hội VAHF và  bà Nancy Bùi trong quyết tâm đưa thảm cảnh thuyền nhân lên màn ảnh đại vĩ tuyến. Cám ơn Võ sư Hoá đã chia sẻ thảm cảnh và sự chiến thắng nghịch cảnh của đời ông…Người Mỹ gốc Việt, chúng ta đã mất tất cả và từ con số không, chúng ta đã trở thành tất cả những gì mà chúng ta mong muốn. Tôi thật hãnh diện vì mình là người Mỹ Gốc Việt.”

Hàng sau từ phải Trung tá Hải Quân Nguyễn Anh Tuấn, cựu Trung Uý Huey Nguyenhuu và phu nhân, chị Nguyễn Khanh, hiền thê của Trung tá Tuấn. Hàng trước từ phải: Hendrick NguyenHuu, con trai của anh chị Huye và Hailey Nguyenhuu, ái nữ của anh chị Huey, những người đã trùng phùng tại Buổi Ra Mắt VIETNAMERICA sau 25 năm xa cách. 
Cựu quân nhân Mỹ gốc Việt Huey đã không đi một mình, ông đi với vợ và hai con. Cả gia đình của ông đã có những giây phút xúc đông nhưng đầy ý nghiã về nguồn gốc của mình, về thân phận của người Mỹ gốc Việt và chia sẻ niềm hãnh diện về sự chiến thắng nghịch cảnh của những người mang giòng máu Việt Nam. Cháu Hendrick 10 tuổi nhìn ra được cuốn phim còn nói đến người Việt tị nạn đã được người Mỹ giúp đỡ trong cảnh khốn khó để xây dựng lại cuộc đời. Riêng cháu gái Heily NguyenHuu 8 tuổi thì không quên được con gái nhỏ của võ sư Hoá bị hải tặc quăng xuống biển, Heily nói rằng: “em đã hiểu vì sao khi phim chấm dứt thì mọi người đều khóc.” (I got why people cried at the end of the movie”

Cuốn phim những người trân quý tự do cần phải xem

Trung tá Ross Cao Nguyên Nguyễn, chủ tịch hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt, người đã huy động gần 70 quân nhân Mỹ gốc Việt đến từ 40 tiểu bang đến để chào mừng và làm hàng rào danh dự với thảmđỏ cho buổi ra mắt phim VIETNAMERICA đã phát biểu:

“Đây là cuốn phim mà những người đã từng xem phim “The Last Days In Vietnam” cần phải xem, vì đây là cuốn phim nói về người Mỹ Gốc Việt; những người từ bỏ chế độ Cộng sản, đã trải qua những hành trình đau thương để đi tìm tự do và đã trở thành những công dân thành công tại quốc gia Hoa Kỳ vĩ đại này.”

Luật sư Nghị viên thành phố Garden Grove, cựu Thiếu tá Hải Quân Hoa Kỳ Christopher Phan, một trong những niềm hãnh diện của ngưòi Mỹ gốc Việt, ông cũng có cùng một ý nghĩ. Ông phát biểu:
“Phim VIETNAMERICA thực là một cuốn phim đem lại nhiều cảm hứng về sự hy sinh và vượt qua những nghịch cảnh. Tôi đã bị choáng ngợp với cảm xúc và được học hỏi về những mất mát mà người dân đã phải chịu đựng, nhưng rất tự hào về những thành công, chúng ta đã đạt được trong việc thích hợp với đời sống tại Mỹ. Đây là một cuốn phim mà tất cả các thế hệ trân quý tự do và giá trị của tự do phải xem! "

Nữ tài tử Kiều Chinh chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức Buổi Ra Mắt Lần Đầu Tiên phim VIETNAMERICA tại Saigon Performing Art Center tại Nam California ngày 17 tháng 5, 2015
Nữ tài tử Kiều Chinh, cố vấn của hội VAHF, người đã chủ tọa buổi Lễ Ra mắt đã chân tình nói lên điều tâm đắc của bà với nhóm bạn hữu trong bữa họp mặt sau buổi chiếu phim như sau: “Phim VIETNAMERICA nói lên một quá khứ bi thương, một hiện tại đáng ghi nhận và một tương lai đầy hy vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt."

Đối với Linh Mục trẻ Benjamine Hoàng tại thành phố Anaheim, Nam California đã nhận xét và chia sẻ cảm nghĩ cuả Linh mục:

“ Cuốn phim đã được thực hiện rất tốt. Nó giúp con hiểu thêm nhiều về những khía cạnh khác nhau của người miền Nam Việt Nam trước năm 1975, những biến cố đau thương trong năm 1975, những mảnh đời tị nạn với bao thăng trầm, đớn đau, mất mát, và tủi nhục, cũng như ý chí vươn lên của biết bao nhiêu con người Việt Nam để khẳng định chính mình trên một đất nước hoàn toàn xa lạ với họ. Giới trẻ Việt Nam của những thế hệ bây giờ và sau này cần phải biết đến nó để yêu mến, biết ơn, tôn trọng cha mẹ ông bà hơn và để nỗ lực vươn lên để tiếp tục khẳng định giống nòi của người Việt Nam…”

“Cuốn phim được biên  soạn đầy đủ nhất về người Viêt tị nạn cho đến nay”

Riêng với Thị Trưởng Westminister Tạ Đức Trí thật hài lòng với tình cách toằn diện của cuốn phim, ông chia sẻ:

"VIETNAMERICA là cuốn phim được biên soạn đầy đủ nhất về người Việt tị nạn cho đến nay. Tôi thật cảm động bởi những câu chuyện đặc trưng của các nhân vật trong phim mà tôi chắc chắn cũng đại diện cho kinh nghiệm của nhiều người khác. Cảm ơn hội VAHF đã làm cuốn phim về chương sử lớn này trong lịch sử người Mỹ gốc Việt và cũng là lịch sử Hoa Kỳ "

Buổi chiếu phim đã thu hút được một số vị dân cử người Mỹ gốc Việt như Thượng Nghị sĩ California Janet Nguyễn, Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị  viên thành phố Garden Grove Luật sư Chris Phan, một số yếu nhân khác như Nữ tài tử Kiều Chinh, một số vị lãnh đạo tôn giáo và hội đoàn, dưới sự bảo trợ của Cộng đồng Ngưòi Việt Nam California, Hội Cựu Nữ Sinh Ga Long Nam California, Hùng Sử Việt, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ, Hội Cao Niên Việt Á, thân hữu Gia Đình Trưng Vương Hải Ngoại, Hội Quân Nhân Việt Mỹ, và một số cơ sở thương mại như VietFace TV,  V247, CJ Stauffer, Fine Japan…, VIETV, Thúy Nga By Night, Văn phòng Luật sư Di trú Thái Quý Toàn.

Houston đang chuẩn bị đón  phim VIETNAMERICA

Tiếng vang của buổi Ra Mắt lần đầu tiên tại Nam California đã gây sự chú ý của cộng đồng ngưòi Việt khắp nơi, khi hội Bảo Tồn Lịch Sử và Văn Hoá Người Mỹ Gốc Việt (VAHF) chọn Houston là thành phố thứ hai để ra mắt phim VIETNAMERICA vào hai ngày thứ Bảy 25 và Chủ Nhật 26 tháng 7, 2015 tại rạp AMC Theater tọa lạc tại số 2949 Dunvale Rd., Houston, TX. 77063, đã thu hút được sự quan tâm của mọi giới.

Hoà Thượng Thích Huyền Việt, trụ trì chùa Liên Hoa tại thành phố Houston, thành viên của Hội Đồng liên Tôn  và cũng là cố vấn của hội VAHF đã hoãn chuyến đi để có mặt tại Houston trong buổi Lễ Khai Mạc vào lúc 5 giờ chiểu ngày thứ Bảy của xuất chiếu đầu tiên. Hoà Thưọng Huyền Việt chia sẻ:

“Tôi đã có chưong trình phải rời khỏi Houston vào sáng thứ Bảy 25 tháng 7, nhưng khi được biết hội sẽ đưa phim VIETNAMERICA về Houston, tôi đã cố gắng sắp xếp hoãn chuyến đi hầu có thể tham dự để hỗ trợ và góp một bàn tay cho công việc giữ gìn chính sử của dân tộc. Ở trong nước, từ khi Cộng sản lên cầm quyền thì giòng chính sử của dân tộc đã bị tắc nghẽn và thay vào đó là những tuyên truyền giả dối trong 40 năm qua. Do đó, người Việt Hải ngoại lại phải mang trọng trách bảo tồn và tiếp nối giòng lịch sử của dân tộc. Hội VAHF đã và đang làm công việc này hơn 10 năm qua, và làm rất tốt. Phần còn lại là mỗi người chúng ta hãy hỗ trợ hội, để hội có phương tiện tiếp tục công việc.”

Nắm đất quê hương, chạnh lòng người viễn xứ

Linh mục Trần Ngọc Hùng, cha chánh xứ nhà thờ Holy Rosary tọa lạc tại trung tâm thành phố Houston cũng đã quan tâm và tiếp tay với Ban tổ chức trong việc quảng bá cuốn phim. Cha đã dành thật nhiều thì giờ để tham gia những buổi hội luận trên đài phát thanh, truyền hình để kêu gọi giáo dân và đồng hương hãy tiếp một tạy với hội VAHF. Cha Hùng chia sẻ:

“Khi rời khỏi Việt Nam để đi tị nạn với cha mẹ vào năm 1975, lúc đó tôi còn nhỏ lắm, tôi còn nhớ mãi không quên trên con tàu đưa chúng tôi rời xa quê hương hôm ấy, tôi thấy hầu như mọi hết người đều khóc. Lúc đó, có một vị trong quân đội VNCH có đem theo một cây xanh nhỏ, tôi không biết nó là cây gì nhưng chị thấy người lính đi đến từng đồng đội xin những mảnh đất nhỏ còn dính dưới đế giày “ba-đờ-xô” để hy vọng những miếng đất ít ỏi đó có thể nuôi sống cây mà ông đã đem đi cùng với ông trên bước đưòng lưu lạc. Cho đến bây giờ đã hơn 40 năm, tôi không hiểu cây đó và cả ngưòi lính năm đó còn sống hay không? Nhưng cho đến hôm nay, mỗi lần nhớ đến hình ảnh của người lính nâng niu cây nhỏ đem đi từ quê mẹ vẫn khiến tôi xúc động. Ngưòi Việt chúng ta vì hoàn cảnh phải rời xa quê hương, nhưng chúng ta đã đem tình yêu quê hương trong đáy lòng của mình. Tôi nghĩ rằng mọi người nên đi xem phim VIETNAMERICA để làm ấm lại tình yêu quê hương, dân tộc của mình. Riêng tôi, tôi sẽ tham dự và mua vé cho những người bạn đi cùng”. Và Cha Hùng đã mua 25 vé để tham dự và mời những người thân đi cùng với Cha.

Cư sĩ Nguyễn Anh Dũng của hội Phật Giáo Hòa Hảo Houston cũng là thành viên của Hội đồng Liên Tôn thì tâm đắc với ý nghĩ chương trình bảo tồn lịch sử văn hoá người Mỹ gốc Việt phát xuất từ lòng yêu thương con cháu của các bậc phụ huynh: Cư  sĩ  phát biểu: “Khi nhìn thấy con cháu đã và đang phải học những bài sử sai tại các học đường mà họ cảm thấy có trách nhiệm phải đứng lên mà lo công việc sửa sai. Từ đó, hội VAHF đã thực hiện bộ sử 500 Lịch sử phỏng vấn để đưa vào các Đại học. Nay hội lại thực hiện cuốn phim VIETNAMERICA để đưa vào đại chúng. Điều gì từ tình thương mà ra thì sẽ đưọc lâu bền và hữu ích. Do đó công việc gìn giữ lịch sử  phải được hỗ trợ từ mỗi người chúng ta. Hỗ trợ một cách thiết thực”.

Mua vé để mời bạn Mỹ 

Linh mục bác sĩ  Phạm Hữu Tâm thật bận rộn phòng mạch, nhà thờ Cha cũng vừa hoàn tất việc hỗ trợ nhiều công tác xã hội khác, đặc biệt là cuộc chạy xe đạp để gây quỹ giúp việc đấu tranh tự do, dân chủ cho Việt Nam, nhưng Cha Tâm cũng dành thì giờ để kêu gọi giáo dân và đồng hương tham gia và hỗ trợ cho buổi ra mắt phim. Cha Tâm chia sẻ:

“ Hội VAHF đã làm công tác bảo tồn lịch sử và văn hoá Việt nhiều năm qua và đây không phải lần đầu tiên Hội đến với đồng hương Houston, mà cách đây nhiều năm, Hội đã có những cuộc triển lãm và gây quỹ để được bà con Houston hỗ trợ và tiếp tay. Lần này Hội ra mắt cuốn phim tài liệu nói về lịch sử tị nạn của người Việt, dù tôi chưa được xem nhưng đã được nghe những lời nhận xét của những người đã xem cũng như thấy được cuốn phim đã nhận được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế thì việc đi xem cuốn phim là điều nên làm. Tôi sẽ dành một số tiền  mua vé để mời thân chủ và nhất là những người bạn Mỹ để họ hiểu về hoàn cảnh lịch sử của người Việt chúng ta. Theo tôi thì người ta có hiểu thì ngưòi ta mới yêu thương và quý trọng người Việt Nam được.”

“Có người dọn sẵn cỗ cho mình xơi!”

Chị Nguyễn Phương Ninh ngoài công việc điều hành Làng Tre, khu gia cư của các vị cao niên và nhiều công tác xã hội khác, chị  cũng đã dành thì giờ điều hợp với các chị trong Gia Đình Trưng Vương Houston để là nhà Bảo Trợ cho phim VIETNAMERICA. Tham gia vào buổi hội thoại tại AB TV cùng với Hoà Thượng Huyền Việt, Linh Mục Trần Ngọc Hùng, Christine Quỳnh và nhà sản suất Nancy Bùi, chị Phương Ninh với chiếc ái dài xanh đồng phục của Trương Vương phát biểu::
“ Chúng tôi đến đây với tà áo xanh đồng phục của Trưng Vương để nói lên rằng tất cả chị em Trưng Vương Houston ủng hộ hội VAHF và Nancy Bùi Trưng Vương  63-70 đã làm được công việc chung một cách tốt đẹp. Chúng tôi rất vui và hãnh diện…”

Và trong một email gửi tới thầy cô và các bạn cùng trường, chị Phương Ninh viết:
“ Cá nhân em thì em thấy đây là 1 dịp rất tốt để cho cháu con mình biết về đất nước VN (quê hương, về cuộc chiến VN, về việc Saigon thất thủ 30 tháng 4, 1975 đưa đến cuộc di cư vĩ đại của cả triệu người gạt nước mắt bỏ hết lại sau lưng để sống chết đi tìm TỰ DO, điều mà em đã không đủ sức để trình bày khúc triết cho con cháu mình . Bây giờ lại có thành phim do chính người tỵ nạn làm thì quả là quá tuỵêt vời, giống như có người ....dọn sẵn cỗ cho mình..sơi đấy ạ!!!’

Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Houston gồm các chị Ngọc Sương, Yến La, Bích Xuân và các tiểu muội: Phạm Thuý, Ngọc Hương cũng đã vào cuộc là  nhà  Bảo Trợ  để vận động cho buổi chiếu phim dù bận với công việc và với các cháu. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Houston hỗ trợ cho VAHF trong việc bảo tồn và gìn giữ lịch sử và văn hoá của Người Mỹ gốc Việt. Các chị đã góp sức hết lòng mỗi khi hội VAHF cần đến.

Giới kinh doanh, thương mại Houston hưởng ứng nhiệt liệt:

Cô Christine Quỳnh, kinh doanh trong ngành địa ốc qua công ty AB Realty & Mortgage rất thành công về cả hai mặt kinh doanh và cả những sinh hoạt xã hội. Christine Quỳnh cùng vói dược sĩ Nguyễn Khoa Diệu Thảo và một số thân hữu vừa mới hoàn tất chương trình gây quỹ cho Đại Hội Cám Ơn Anh lần đầu tiên tại Houston với số thu vượt ngoài dự trù gần $300 ngàn đô la. Christine Quỳnh chưa kịp nghỉ tay thì đã nhận được lời kêu gọi của hội VAHF về việc đưa phim VIETNAMERICA ra mắt đồng hương tại Houston. Trong buổi tiệc nhỏ đúc kết Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh và để cám ơn tất cả những người đã góp sức vào cuộc gây quỹ thành công vượt bực này Christine Quỳnh tâm sự:
“Em đã mệt lắm và nghĩ rằng mình cần phải nghỉ ngơi trước khi nhận một công việc nào khác. Nhưng sau khi được Ban Tổ chức trình bày, em không thể không giúp họ được. Vì đây là một việc làm cho mỗi người tị nạn chúng ta, cho con cháu chúng ta hôm nay và mãi mãi sau này. Cuốn phim nói về lịch sử tị nạn của người Việt đã được Hội khổ cực làm trong hơn 11 năm qua, bây giờ đã hình thành và chỉ còn một đoạn đường nhỏ là kiếm một phần kinh phí để trả nợ thì công việc này đáng làm và cần làm.”.
Với quyết tâm đem lại bài học tinh thần cho các con, chị Christine Quỳnh đã nhận làm nhà Bảo Trợ Platinum, mua 100 vé để tặng cho những đồng hương muốn đi xem mà có khó khăn về tài chánh và chị nhận thêm 600 vé nữa để cổ động giúp Ban Tổ Chức.

Mối tình từ đảo Pulua Bidong

Anh Lãng Nguyễn, chủ nhân của Direct Finitures đã mua một trăm vé để tặng khách hàng trong dịp Lễ Độc Lập và anh cũng là nhà Bảo trợ Bạc cho buổi chiếu phim. Anh Lãng Nguyễn tâm sự:” Tôi và vợ tôi là những thuyền nhân, chúng tôi gặp nhau tại đảo Pulua Bidong. Trong những ngày khốn khó đó, chúng tôi đã yêu thương nhau và kết duyên vợ chồng. Đến Mỹ với hai bàn tay trắng, chúngtôi chỉ có tình yêu và lòng quyết tâm để xây dựng lại. Chúng tôi ủng hộ phim VIETNAMERICA vì cuốn phim nói lên những cảnh ngộ thuyền nhân  như chính cưộc đời của chúng tôi. Cám ơn hội VAHF đã làm thay cho chúng tôi đã kể lại đời thuyền nhân Việt Nam, giúp chúng tôi kể cho con và cháu chúng tôi sau này.”

Ông bà Stephen Le thuộc công ty Greatland Investments là nhà Bảo Trợ thường trực cho hội VAHF, lần này Greatland Investments cũng đã nhận là nhà Bảo trợ Bạch Kim cho VIETNAMERICA và mua một số vé để mời thân hữu và khách hàng. Ông Stephen Le nhận định: “Chúng tôi luôn luôn ủng hộ những chương trình đem lại lợi ích cho cộng đồng, nhất là cho những người trẻ vì họ chính là tương lai của cộng đồng. Nếu những người trẻ hiểu được nguồn gốc của mình, các em sẽ rất hãnh diện về cha mẹ mình và sẽ cố gắng vươn lên để thành công và trở thành nguời có ích cho gia đình và cho xã hội.
Trong danh sách của các nhà bảo trợ, chúng tôi còn thấy có hệ thống chợ HEB, Caryn Trần Chicago Title, Pham Law Group và Milienium Tittle, V247, VIETV, Thắng Hưng Super Market. Riêng các cơo quan truyền thông đã có: Saigon Houston Radio 900, VAN TV, BYN  là những nhà hảo tâm đứng ra bảo trợ cho him VIETNAMERICA Ra Mắt tại Houston.

Chợ Đêm Houston cổ động cho phim VIETNAMERICA

Khi bài viết này lên khuôn thì chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là buổi Ra Mắt phim VIETNAMERICA sẽ được khai mạc. Houston đang trong những ngày nóng của muà hè, không khí sinh hoạt của người Việt Houston cũng thật rộn ràng và nóng bỏng không kém. Đi đâu cũng nghe mọi người nói về buổi chiếu phim VIETNAMERICA sắp tới.
Theo Ban Tổ  chức thì  tới hôm nay trên 1,000 vé  cuả 2 suất 5 giờ ngày thứ Bảy và Chủ nhật hầu như đã không còn. Chỉ  còn lại một số vé của 2 suất 8.30pm sẽ được Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia là một trong các nhà Bảo Trợ cho buổi Ra Mắt phim VIETNAMERICA sẽ cho bày bán tại quầy vé của tại Chợ  Đêm, một sinh hoạt độc đáo và  đặc thù  của Cộng Đồng Người Việt tại Hoston trong 3 đêm 17,18 và 19 tháng 7 và dù là người của Houston hay khách phương xa tới không thể không ghé đến chợ đêm tại khu đậu xe của chợ Hồng Kông 4 trên đại lộ Bellaire

Một số thân hữu của hội VAHF đã dồn nhiều công sức vào viêc cổ động cho phim VIETNAMERICA như nhà báo Lê Phú Nhuận, nhà truyền thông Hoàng Bách, Anh Hoàng Xuân Lý thuộc công ty Viet Travel đã vận động Singapore Airline Bảo Trợ 50 vé để hỗ trợ cho quý đồng hương với giá mua một, tặng một và anh có bán ngay tại văn phòng Việt Travel. chị Nga Dung của Alpga Realtors cũng nhận là nhà bảo trơ đồng và nhận 100 vé để mời thân hữu và khách hàng. Ông Trịnh Tiến Tinh, chủ tịch Liên đoàn Công giáo địa phận Galveston-Houston và còn nhiều người khác hỗ trợ trong âm thầm với hy vọng phim VIETNAMERICA thành công để hội VAHF có đủ ngân khoản tiếp tục công việc. Riêng Bác sĩ Trần Văn Thuần, là một trong những vị cố vấn của tổ chức Cộng Đồng Người Việt Houston đã mua vé cho gia đình, thân hữu, bệnh nhân, còn mua thê m 20 vé để nhờ đài phát thanh 900AM bán dưới hình thức “buy one, get one free” để hỗ trợ.

Niềm an ủi vì đã không phải làm trong đơn độc

Tiến sĩ Đặng Thiệu thuộc Ban Tổ Chức phát biểu: “Hội VAHF thật vui mừng và cảm động trước sự đón tiếp nồng nhiệt của đồng hương Houston dành cho phim VIETNAMERICA. Đặc biệt là giới truyền thông: đài phát thanh 900 AM, VIETV, VAN TV, AB TV, BYN đã hỗ trợ nồng nhiệt trong việc quảng bá. Riêng Đài Phát Thanh Sàigòn Houston đã nhận gần 100 vé để bán ngay tại văn phòng của đài”.

Bà Nancy Bùi, nhà  sản xuất cuốn phim chia sẻ : “Thật là một niềm an ủi và khích lệ to lớn cho hội VAHF vì hội VAHF đã không phải lo việc bảo tồn lịch sử và văn hoá một mình. Thành phố Houston luôn ủng hộ nhiệt tình cho những chương trình của VAHF và những chương trình công ích cho cộng đồng. Bằng chứng mới nhất là cuộc gây quỹ thành công ngoài dự trù trong tháng 6 vừa qua cho Đại Hội Cám Ơn Anh để giúp cho Thương Phế Binh tại quê nhà. Tháng 7 này đồng hương lại đang náo nức ủng hộ và đón chào phim VIETNAMERICA. Houston thật không hổ là thành phố của “đất ấm, tình nồng!”

Bản tin của hội VAHF
07/2015

Trên sân khấu từ trái: Nhà sản xuất Nancy Bui, Cựu Trrung tá Ross Cao Nguyên, Chủ tịch Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Tiến sĩ Đạng Thiệu, và Scott Edwards, đạo diễn phim VIETNAMERICA đang lắng nge câu hỏi của một nữ khán gỉa. 
Nhà sản xuất Nancy Bùi đang cầm tay an ủi chị Lan Nguyễn, một thuyền nhân không cầm được nước mắt khi xem phim. 
Thượng Nghị sĩ California Janet Nguyễn (trái) trao bằng tưởng lục cho nhà sản xuất Nancy Bui, (phải) dưới sự chứng kiến của Tiến sĩ Đặng Thiệu, thành viên Ban Quản Trị của hội VAHF.
Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí (trái) trao bằng tưỏng lục cho nhà sản xuất Nancy Bùi (phải) .
Rạp AMC toạ lạc tại số 2949 Dunvale Rd., Houston, TX. 77063 là nơi phim VIETNAMERICA sẽ Ra Mắt vào hai ngày thứ bảy 25 và Chủ Nhật 26 tháng 7, mỗi ngày 2 xuất 5pm và 8.30pm.
Từ phải: Hoà Thượng Thích Huyền Việt, Linh Mục Trần Ngọc Hùng, nhà sản xuất Nancy Bùi, cô Christine Quỳnh, Cư sĩ Hòa Hảo Nguyễn Anh Dũng, và Bác sĩ Vũ Ban điều hợp chương trình Hội luận tại Đài truyền hình VAN TV để quảng bá cho phim VIETNAMERICA Ra Mắt tại Houston.
Nhóm doanh gia trẻ Houston trong ngày “khao quân” tại tư gia của Christine Quỳnh sau thành công tại Đại hội Cám Ơn Anh đã bắt tay ngay vào việc yểm trợ cho buổi Ra Mắt của VIETNAMERICA. Từ trái: Hiền Vy, Christine Quỳnh, Lãng Nguyễn, LyLy Minh Tâm Đỗ, Christopher Pham, Kim Oanh Nguyen,   và Dược sĩ Nguyễn Khoa Diệu Thảo. 
Anh Lãng Nguyễn chủ nhân Direct Funitures và hiền thê. Hai thuyền nhân gặp nhau, yêu nhau và kết duyên vợ chồng tại đão Pulua Bidong, Mã Lai Á.
Từ trái Hoàng Dung, phụ tá sản xuất, cổ động viên Dược sĩ Nguyễn Khoa Diệu Thảo, nhà sản xuất Nancy Bùi, nhà bảo trợ Christine Quỳnh được Nha sĩ Chu Văn Cương (phải) giới thiệu trước trên 3,000 khách đi Chợ Đêm vào tối thứ Bảy 18 tháng 7.
Phim VIETNAMERICA được giới thiệu tại Chợ Đêm Houston trong 3 ngày 17-19, 2015 tại khu đậu xe chợ Hong Kong 4.
Tại quầy bán vé VIETNAMERICA trong Chợ Đêm;  từ trái hàng đứng: Phạm Thế Hưng, Ban ĐHHCĐ, Nha sĩ Chu Văn Cương, Hội Đồng cố vấn Cộng đồng Houston, ông Hồ Sắc, Chủ tịch hội Cựu Thiếu Sinh Quân Houston. Ngồi từ trái: Tiến sĩ Đặng Thiệu, nhà sản xuất Nancy Bui, nhà báo Lê Phú Nhuận, Đông Y sĩ Nhất Nguyên.
Trái: Hoa hậu Joanna Ong và Christine Quỳnh đang đứng mời khách mua vé VIETNAMERICA tại Chợ Đêm. Cũng nên biết Hoa Hậu Joanna Ong là Hoa Hậu đã giương Cờ Vàng của VNCH tại kỳ thi Hoa Hậu MISS COASTAL VIETNAM GLOBAL 2015 tại Atlantic City do một công ty Việt Nam bảo trợ.
Từ trái: nhà sản xuất Nancy Bùi, nhà thiết kế áo dài Dany thuộc Dany’s Couture, và Hoàng Dung, phụ tá sản xuất đang cổ động cho VIETNAMERICA tại Chợ Đêm, Houston.