Matt Mahan

ads header

Breaking News

Những điều thật giả trong vụ Phùng Quang Thanh

Bộ trưởng Quốc phòng CSVN Phùng quang Thanh (Hình chụp trước đây) 
CTV Danlambao - Trong phóng sự tại bệnh viện Georges Pompidou của phóng viên Tường An (SBTN) (1), người thư ký đã cung cấp dữ kiện liên quan đến Phùng Quang Thanh: Bệnh nhân Phùng Quang Thanh, 66, ngụ tại Hà Nội, nhập viện ngày 20/6/2015 và đã xuất viện từ ngày 10/7/2015.Nếu dựa vào dữ kiện này thì:

- Ông Phạm Gia Khải, thành viên Ban Chăm sóc Sức khỏe Trung ương đã nói láo: "...lần mới đây nhất ông gặp Bộ trưởng Phùng Quang Thanh (tại Hà Nội) là ngày 22-6... Ngày 24-6 thì Đại tướng chính thức qua Pháp để điều trị..." (2). Phùng Quang Thanh không thể vừa ở Georges Pompidou và vừa có mặt tại Hà Nội vào ngày 22/6 để ông Khải gặp.

- Như vậy Phùng Quang Thanh đã ở lại Paris sau khi tiếp kiến Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian vào ngày 19/6. Ngày hôm sau, 20/6 ông Thanh nhập viện Georges Pompidou, chứ không phải sau đó về lại Việt Nam để “Chúng tôi đã tiến hành hội chẩn với sự có mặt của Đại sứ quán Pháp, tùy viên văn hóa Pháp và Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu. Việc chẩn đoán lúc đầu được thực hiện ở Hà Nội. Hội chẩn xong thì chúng tôi quyết định gửi ông sang Pháp để tiến hành sinh thiết tiếp và phẫu thuật nội soi” (2) như lời Phạm Gia Khai láo.

- Thông tin của thông tấn xã Đức DPA "Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh qua đời vào hôm chủ nhật, 19/7 tại bệnh viện Georges Pompidou" (3) là không đúng ở phần địa điểm. Nếu ông Thanh chết thì chết ở đâu khác chứ không ở tại bệnh viện này, vì kể từ ngày 10/7 Phùng Quang Thanh đã không còn ở Georges Pompidou.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho hay, ngay sau khi có những thông tin sai lệch nói trên, đại diện của các cơ quan liên quan đã lên tiếng. “Thông tin từ các cơ quan liên quan của VN là những thông tin chính xác”. (4) Dựa vào thông tin của bệnh viện Pháp thì thông tin của "cơ quan" Chăm sóc Sức khỏe Trung ương không những sai trái mà con là một sự nói láo trắng trợn.

Cho đến này, tất cả mọi chuyện đều xuất phát từ căn bệnh láo khoét kinh niên của quan chức cộng sản; vì những láo khoét di truyền từ đời Trần Dân Tiên cho nên chỉ một việc làm nhỏ nhằm giải quyết nghi vấn Phùng Quang Thanh đã chết là một video Thanh phát biểu vài lời nhưng CSVN cũng không làm được.