Matt Mahan

ads header

Breaking News

Đức, Cảnh Sát Xác Nhận Ba Người Chết ở Wuerzburg - Một Số Người "Bị Thương Nặng" Trong Cuộc Mưu Sát Bằng Dao

Đức, Cảnh Sát Xác Nhận Ba Người Chết ở Wuerzburg - Một SNgười "BThương Nặng" Trong Cuộc Mưu Sát Bằng Dao

* Lê Ngọc Châu phóng dịch

 

Dẫn nhập: Những chuyện không may có thể xảy ra bất ngờ trong cuộc sống. Để lưu ý quý đồng hương nên thận trọng hơn mọi lúc hay nơi đông người tại các thành phố ở Úc, Mỹ, Âu - Á Châu … nói chung, tôi phóng dịch nhanh tin ngắn dưới đây không ngoài mục đích cảnh giác quý đồng hương. (LNC).Tưởng niệm nạn nhân. Nến và hoa  trước "cửa hàng bách hóa" ở Wuerzburg (hình internet)

 

 

Ba người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao vào tối thứ Sáu ở Würzburg. Tổng trưởng Nội vụ Bayern (Bavaria) Joachim Herrmann (CSU) cho biết còn có "5 người khác bị thương nặng và nghiêm trọng hơn và bị thương ". Trong trường hợp của những người bị thương nặng, vẫn chưa thể chắc chắn liệu mọi người có sống sót hay không.

 

Từ đó, thủ phạm bị cáo buộc là một thanh niên Somali, 24 tuổi, sống ở Wuerzburg từ năm 2015. Theo những phát hiện ban đầu, hung thủ nổi tiếng trong vài tháng qua do bạo lực và sẵn sàng sử dụng bạo lực, như Herrmann đã nói thêm. Hơn hết, hung thủ 24 tuổi được "để ý về mặt tâm lý". Chỉ vài ngày trước, y đã bị buộc phải điều trị tâm thần. Các chi tiết khác ban đầu không được biết.Theo Herrmann, người đàn ông đã đâm "một lượng lớn" người ở trung tâm thành phố Wuerzburg vào cuối buổi chiều. Một số người qua đường đã đứng ra cản đường kẻ tấn công. Sau đó, y bị cảnh sát bắn vào đùi trong một con hẻm và bị khắc phục, theo thông tin thì tính mạng của hắn đã qua cơn nguy kịch. Thủ phạm hiện đang bị cảnh sát thẩm vấn. Herrmann nói về một sự kiện "khủng khiếp".

 

Theo tin cảnh sát, "không có bằng chứng về bất kỳ thủ phạm nào khác". Lý lịch và động cơ gây án mạng vẫn chưa rõ ràng. Theo lời kể của các nhân chứng, hung thủ được cho là đã đâm nạn nhân một cách dã man đến khó tin. Theo lời khai của một nhân chứng, y được cho là đã hét lên "Allahu Akbar" trong khi hành động, Herrmann nói.

 

Nguyên nhân và môi trường xung quanh của hung thủ bây giờ sẽ phải được làm rõ, trong số những thứ khác, trong các cuộc thẩm vấn sâu hơn.

 

 

* Lê Ngọc Châu chuyển ngữ - Nam Đức, sáng ngày 27.06.2021 & hình internet.

Url: AFP / https://de.nachrichten.yahoo.com/polizei-best …. BCrzburg-185139528.html