Matt Mahan

ads header

Breaking News

Dân biểu Mo Brooks: Dự luật H.R.1 sẽ biến bầu cử Mỹ ‘giống Liên Xô cũ, Cuba và Bắc Hàn’


Dân biểu Mo Brooks: Dự luật H.R.1 sẽ biến bầu cử Mỹ ‘giống Liên Xô cũ, Cuba và Bắc Hàn’

Dân biểu Cộng hòa Mo Brooks (bang Alabama) nói trên chương trình phát thanh SiriusXM của Breitbart News hôm 4/3 rằng dự luật H.R.1, nếu được ban hành thành luật, sẽ biến các cuộc bầu cử Mỹ thành các cuộc bầu cử tại Liên Xô cũ, Cuba hay Bắc Hàn.

Ông Brooks nói: “H.R.1 là văn bản luật tồi tệ nhất liên quan đến bầu cử trong lịch sử Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nó thực sự làm xói mòn nền cộng hòa của chúng ta hơn bất kỳ luật nào mà tôi đã từng được xem hoặc được nghe về, kể cả xem lại trong các sách lịch sử. 

Chẳng hạn như, nó đăng ký người 16 – 17 tuổi. Nó tự động đăng ký mọi người từ nhiều nguồn khác nhau như giấy phép lái xe, thẻ an sinh xã hội, hoặc bất kỳ giấy tờ nào từ các nguồn chính phủ”.

“Nếu bạn chuyển từ một địa chỉ này tới một địa chỉ khác, bạn sẽ được đăng ký hai lần”, ông Brooks nói tiếp. 

“Ai đó như bản thân tôi, nếu Morris Jackson Brooks Jr. ở một nơi, nhưng Morris Jay Brooks Jr. ở một nơi khác, bạn được đăng ký 2 lần”.

Ông Brooks cảnh báo rằng H.R.1, được đặt tên là Đạo luật vì Nhân dân, sẽ tạo điều kiện cho gian lận cử tri nếu nó được ban hành thành luật.

“Nó sẽ là gian lận cử tri trên diện rộng”, ông Brooks nói.

“Tóm lại, Đảng Dân chủ đã đang phớt lờ và hủy hoại báo cáo năm 2005 của Ủy ban về Cải cách Bầu cử Liên bang – một báo cáo của ủy ban lưỡng đảng do ông Jimmy Carter đứng đầu một phe và ông James Baker lãnh đạo phe còn lại và [Đảng Dân chủ] đã đang mở rộng những điều tồi tệ nhất mà báo cáo đó đã nói rằng chúng ta cần phải tránh”.

Ông Brooks tuyên bố: “Nếu bạn đang nói về những người không có quốc tịch bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử Mỹ. H.R.1 sẽ làm cho việc đó dễ dàng hơn bởi vì nó khiến một nhân viên bầu cử trở thành tội phạm hình sự nếu người này từ chối người không quốc tịch bỏ phiếu tại các cuộc bầu cử. 

Đó là điên rồ, nhưng đó là những thứ họ làm với luật đó bằng cách trói tay của nhân viên bầu cử của chúng ta, [bởi vì] họ sẽ sợ bị truy tố nếu họ gây khó cho một người không quốc tịch đang cố gắng bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử Mỹ”.

“Ở một mức độ khác, báo cáo lưỡng đảng năm 2005 cho biết chúng ta cần phải tối thiểu hóa phiếu bầu đại trà qua thư, và tối thiểu hóa phiếu bầu vắng mặt, bởi vì đó là chỗ mà trò gian lận dễ xảy ra nhất”,

ông Brooks nói thêm. “Đảng Dân chủ làm gì? Họ mở rộng những thứ đó kịch liệt. Hoàn toàn đi ngược với những gì chúng ta nên làm”.

“Có hàng tá điều khoản trong luật này làm xói mòn tính bất khả xâm phạm và tính chính xác của các cuộc bầu cử, và những gì chúng ta đã thấy trong một vài nơi trên đất nước này trong năm 2020 có gian lận cử tri diện rộng, bây giờ sẽ trở nên phổ biến khắp Hoa Kỳ”, 

ông Brooks nhấn mạnh.

“Tóm lại, với H.R.1, thì tính đáng tin cậy của các buộc bầu cử Mỹ sẽ giống với uy tín của các cuộc bầu cử tại Liên Xô, Cuba, Venezuela, hay Bắc Hàn. Chắc chắn, bạn có thể bỏ phiếu, nhưng phiếu bầu của bạn sẽ không được kiểm đếm”, Dân biểu Brooks nói.

Đồng tình với ông Brooks, người dẫn chương trình của Breitbart Alex Marlow khẳng định: [Dự luật H.R.1] cũng sẽ làm cho Đảng Dân chủ chiếm đa số mãi mãi. Đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ thắng cử được nữa nếu luật này được thông qua”.

Như Ngọc (Theo Breitbart News)