Matt Mahan

ads header

Breaking News

Sẽ Có Vaccine Chống Lại Corona, 94 Triệu Liều Vắc-xin Được Bảo Đảm Và Tin Tức "tích cực" Từ Cổ Phiếu Của BioNTech và Eli Lilly

 


Sẽ Có Vaccine Chống Lại Corona, 94 Triệu Liều Vắc-xin Được Bảo Đảm Và Tin Tức "tích cực" Từ Cổ Phiếu Của BioNTech và Eli Lilly

Dẫn nhập: Sự thật thì mất lòng NHƯNG người viết / dịch nghĩ rằng muốn nói gì cần phải có dữ liệu cho nên NẾU có tung tin đi trên Net nói (dù bất cứ với dụng ý gì) rằng các nhà lãnh đạo ví dụ như bà Thủ tướng Đức Merkel, TT Trump (USA), Macron (F) … hay bất cứ ai khác không phải chuyên gia thuộc ngành Dược phẩm là "người chế tạo ra thuốc tiêm phòng (vaccine) chống Coronavirus" thì chỉ biết cười trừ; đúng là nói không bị đóng thuế nên tha hồ nói hươu nói vượn. Đề nghị xin đừng coi thường sự hiểu biết của người khác dù đa số im lặng vì NẾU dễ dàng phát minh ra thuốc như vậy thì dịch corona làm gì có thể hoành hoành gần một năm nay.? Mọi người hầu như ai cũng mong đại dịch sớm chấm dứt để đời sống được bình thường hoá như trước khi có dịch do Wuhan virus từ China gây ra, để không nhìn thấy những thảm cảnh xảy ra đối với người chết vì coronavirus như đầu năm 2020 ở Ý … 

Một tin vui là có thể vào tháng 10 năm 2020 sẽ có vaccine từ hai hãng Moderna (USA) và BioNTech (Đức). Mời đọc bản tin đã chuyển sang Việt ngữ để biết rõ hơn. Xin hoan hỷ cho mọi sự. (LNC).

***

Vào tháng 12 năm 2020, đúng một năm trôi qua sau sự bùng phát của coronavirus, nguồn gốc của virus cho đến. nay vẫn chưa rõ ràng. Nhà virus học đào thoát từ China, Dr. Li-Meng Yan nói rằng cô đã kiểm tra cấu trúc của virus và nhận thấy rằng nó không thể là virus có nguồn gốc tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng về điều này.

Một số loại vắc xin (vaccine) hiệu quả có thể được tung ra thị trường vào cuối năm nay. Đứng đầu là công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna (WKN: A2N9D9) và BioNTech (WKN: A2PSR2) với sự hợp tác của đối tác Pfizer (WKN: 852009).

* Đức đã đặt hàng trước mua 94 triệu liều vắc xin (vaccine)

Đức đã đặt 94 triệu liều vắc xin từ một số nhà sản xuất như BioNTech và Curevac (NASDAQOTH: A2P71U). Tuy nhiên, để thiết lập khả năng bảo vệ hiệu quả, thường cần phải tiêm hai vắc xin, vì thế sẽ mua thêm đợt tiêm chủng tiếp theo. Cho đến nay, EU đã đặt hàng tổng cộng 200 triệu "lon (Dosen)" với tùy chọn thêm 100 triệu lon từ BioNTech và Pfizer.

Tuy nhiên, ban đầu, chỉ những nhóm người đặc biệt dễ bị tổn thương, chẳng hạn như bác sĩ và người cao tuổi, mới được tiêm chủng. Một loại vắc-xin (vaccine) cũng sẽ được cung cấp cho công chúng vào giữa năm 2021. Sẽ không có tiêm chủng bắt buộc với nó.

* BioNTech nhận thêm 375 triệu euro

Cho đến nay, quá trình phát triển vắc xin của BioNTech diễn ra nhanh chóng và rất khả quan. Kết quả đầu tiên của nghiên cứu giai đoạn 3 cuối cùng sẽ có vào tháng 10 năm 2020. BioNTech gần đây đã tăng số lượng người tham gia trở lại lên 44.000, như thế chúng ta có thể nói về một cuộc thử nghiệm toàn diện. Nhà nước hiện đang cung cấp thêm 750 triệu euro nữa để tăng nhanh sản xuất. BioNTech sẽ nhận được khoảng 375 triệu euro từ khoản này.

Công ty công nghệ sinh học BioNTech (ghi chú thêm có trụ sở tại Mainz / Đức) muốn sử dụng tiền chủ yếu để mở rộng sản xuất ở Đức. Tuy nhiên, Curevac cũng được hưởng lợi từ nguồn tài trợ của nhà nước, vốn đang chậm thời gian so với BioNTech về sự phát triển của nó, nhưng cũng đã có thể đưa ra kết quả thử nghiệm tốt cho đến nay. Công ty đang được hỗ trợ lên tới 252 triệu euro.

* Eli Lilly với nghiên cứu kháng thể tốt

Năm 2021, ngày càng nhiều vắc xin và hoạt chất sẽ dần dần được tung ra thị trường. Một công ty cũng sẽ được hưởng lợi từ việc này là Eli Lilly (NYSE: ELI). Nó đang phát triển các liệu pháp kháng thể, một trong số đó vừa mới hoàn thành xong giai đoạn phát triển thứ hai.

Kết quả đầu tiên của nghiên cứu giai đoạn 2 với LY-CoV555 và 450 người tham gia cho thấy kết quả khả quan. Ví dụ, những người tham gia nghiên cứu có “tỷ lệ nhập viện giảm”. "Những dữ liệu tạm thời này từ nghiên cứu BLAZE-1 chỉ ra rằng LY-CoV555, một loại kháng thể đặc biệt chống lại SARS-CoV-2, có tác dụng kháng virus trực tiếp và có thể làm giảm thời gian nằm viện do COVID", theo Lãnh đạo khoa học của Eli Lilly, Tiến sĩ.  Daniel Skovronsky.

Các kháng thể được tiêm tĩnh mạch với liều lượng từ 700 đến 7.000 mg cho bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ đến trung bình và xét nghiệm COVID-19 dương tính. 2.800 mg được cho là hiệu quả nhất với nó.

Eli Lilly phát triển các liệu pháp khác nhau, từ việc sử dụng các kháng thể riêng lẻ đến kết hợp. Chúng có thể ngăn chặn Sao chép virus (Virusvermehrung / Virus replication) trong cơ thể và do đó góp phần vào sự phục hồi. Công ty đã lấy kháng thể từ những bệnh nhân đã sống sót sau căn bệnh này.

Bài đăng 94 triệu liều vắc xin được bảo đảm và tin tức "tích cực" từ phần cổ phiếu của BioNTech và cổ phiếu của Eli Lilly đã xuất hiện đầu tiên trên The Motley Fool Đức.

C. W (Author) không có sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Motley Fool không có bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập đến.

*   ©  Lê Ngọc Châu chuyển ngữ - NamĐức, trưa  ngày 19.09.2020 + hình internet.

- Ch. W., Motley Fool Investmentanalyst  Motley Fool Đức 2020

- Sức khỏe / Motley Fool Deutschland , Sa., 19. September 2020, 8h00 vorm. 

- Url: https://de.nachrichten.yahoo.com/94-mio-impfdosen-gesichert-positive-060055091.html