Matt Mahan

ads header

Breaking News

Điểm Tin Thứ Hai 08/4/1988 (ANM)

Sau 23 năm tăng lên tiếp, lượng kiều hối về Việt Nam đã lao dốc. 
Điểm Tin Thứ Hai 08/4/1988 (ANM)
Anh Tuấn Phạm - Khối 8406 Úc Châu soạn
 • VNTB- Việt Nam vẫn không dám công bố số kiều hối tổng của quốc gia! (VNTB) - Minh Quân (VNTB) - 2019 rất có thể sẽ là năm nối tiếp và ‘phát huy thắng lợi’ của hai năm trước 2018 và 2017 - khi chính thể độc tài ở Việt Nam không dám mở miệng về con số tổng kiều hối quốc gia. Sau quý đầu năm 2019, ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. HCM cho biết, nguồn kiều hối chảy về Sài Gòn trong 3 tháng đầu năm 2019 đạt 1,2 tỷ USD so với mức đạt được trong cùng kỳ năm trước là 1,12 tỷ USD. Dự kiến năm 2019 là 5 tỷ USD. Tuy nhiên như một thói quen của não trạng cấm khẩu, vẫn không có bất kỳ con số nào về kiều hối tổng quốc gia trong 3 tháng đầu năm 2019.
 • VNTB - Cần cách chức trưởng phòng giáo dục quận Tân Bình, TP.HCM (VNTB) - Thảo Vy (VNTB) - Phải kiên quyết kỷ luật ở mức cao nhất là đuổi ra khỏi ngành giáo dục ông Trần Khắc Huy, vì đã đưa ra lệnh buộc các thầy cô giáo phải tuyên truyền sự gian dối. Đồng thời ở đây còn có dấu hiệu của lũng đoạn lợi ích nhóm, cản trở tư pháp, cố tình phá hoại nền pháp chế xã hội chủ nghĩa!
 • VNTB - Tại sao thương hội của người Hoa thành công mà nghiệp đoàn của người Việt thất bại? (VNTB) -Kiều Phong (VNTB) - Vừa qua, những tấm hình cho thấy ngư dân Việt Nam bị đánh đập bởi cảnh sát biển Thái Lan, Indonesia khi xâm phạm chủ quyền biển của họ được chuyển đến nhiều người. Những nghiệp đoàn nghề cá ở đâu để cho thành viên của mình bảy nổi ba chìm như vậy? So sánh với sự thành công của các thương hội người Hoa chợ Lớn- Sài Gòn, người ta không khỏi suy tư về sự khác biệt quá đỗi ly kỳ của hai dân tộc ngay trong một đất nước.
 • Không phải đảng viên quấy rối tình dục chỉ bị khiển trách (RFA) - Tư cách đảng viên không phải là tư cách pháp lý, vì không được điều chỉnh bởi văn bản quy phạm pháp luật nào trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Quy định 102-QĐ/TW nêu trên không phải là văn bản quy phạm pháp luật mà chỉ là văn bản quy phạm nội bộ đảng mà thôi.
 • HÒN ĐÁ CỦA CHÚA (RFABLOG) - .. Là một con người, tôi có tai, tôi có mắt, tôi có trí não. Trước khi biết Nguyễn Hữu Linh thì tôi đã được biết rất nhiều cái tên khác như Nguyễn Trường Tô, Sầm Đức Xương, Nguyễn Khắc Thuỷ, Đinh Bằng My... và nhiều nữa tôi không thể kể hết. Nhưng điểm chung của những cái tên này thì một: họ đều là (hoặc từng là) công chức, hai là: vụ án của họ vô cùng trầy trật bởi một lực cản vô hình nào đó đã làm khó khăn cho công tác điều tra, xử án. Ấu dâm trẻ em không phải là điều mới mẻ, nhưng cường độ và tốc độ ngày càng lớn.
 • CON PHẢI TỰ ĐỨNG LÊN (RFABLOG) - .. cô Thư cho rằng đừng tin vào luật pháp Việt Nam, đừng đừng tin vào trình độ cán bộ điều tra vì họ có thể gây thương tổn cho trẻ nhỏ, hãy xem trường hợp Nguyễn Khắc Thuỷ - Vũng Tàu đó, mẹ cháu bé đã phải cách ly con bằng cách ra nước ngoài sống... Chốt lại status này cô Thư nói rằng: "Nếu các vị muốn thay đổi luật pháp, các vị hãy tự làm, và hãy hiểu rằng đó là một chặng đường đằng đẵng gian truân. Cho nên đừng lôi một đứa trẻ còn chưa hết kinh hãi để làm công cụ cho các vị, mà hỏng cả cuộc đời con bé".
 • Con người sống thọ hơn 5 năm từ năm 2000 (RFI) - Ngày 07/04 hàng năm là Ngày Sức khỏe Thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tuổi thọ trung bình của con người lên đến 72 tuổi và từ năm 2000, con người sống thọ thêm được 5,5 năm. Tuy nhiên, tỉ lệ chênh lệch vẫn còn cao giữa giới tính và giữa các nước trên thế giới.
 • Thái Lan : Lãnh đạo đảng đối lập Tương Lai Mới bị buộc tội "tạo phản" (RFI) - Nhà tỉ phú trẻ Thái Lan Thanathorn Juangroongruangkit, nhà sáng lập đảng Tương Lai Mới, đối lập với chính quyền quân sự, đã bị cảnh sát triệu tập thẩm vấn ngày 06/04/2019. Ông bị cáo buộc tội « tạo phản » vì đã giúp nhiều sinh viên biểu tình thoát khỏi cảnh sát trong đợt biểu tình chống chính quyền quân sự vào năm 2015.
 • Libya : Chính phủ Tripoli « phản công » chống quân của tướng Haftar (RFI) -
  Hôm nay, 07/04/2019, người phát ngôn của các lực lượng vũ trang thuộc Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) - có trụ sở tại thủ đô Tripoli, được quốc tế công nhận - thông báo phát động chiến dịch « phản công » chống lại các đội quân của tướng Khalifa Haftar, tư lệnh Quân Đội Quốc Gia ANL ở miền đông.
 • Họa sĩ 2 tuổi bán tác phẩm 1,000 đô la (VOA) - Cô bé hai tuổi này đang ‘khuynh đảo’ giới nghệ thuật. Mặc dù chiếc cọ vẽ còn lớn hơn mình, nhưng Lola June đã có hai buổi triển lãm nghệ thuật.
 • ‘Tia chớp’ Usain Bolt chạy nhanh hơn taxi (VOA) - Hôm 2/4, vận động viên nước rút Usain Bolt tám lần vô địch Olympic đã chạy đua với xe taxi trên đường phố ở thủ đô Lima của Peru và đã thắng xe taxi.
 • MotorWeek BMW X4 2019, Porsche Macan 2019, Mercedes-Benz GLE 2020 (VOA) - Bạn đam mê xe cộ? MotorWeek cập nhật những xu hướng 'hot' nhất về xe hơi, mẹo chăm sóc xe, và những câu chuyện thú vị xung quanh chiếc xế hộp. Trong chương trình này, BMW X4 sành điệu thu hút sự chú ý của dân mê xe. Pat Goss nói về cách mạng công nghệ đến với xe cũ. Chúng tôi cập nhật những tuyến đường thuận tiện cho xe chạy bằng nhiên liệu thay thế. Và so sánh SUV nhỏ, tìm ra chiếc hay nhất.