Matt Mahan

ads header

Breaking News

Điểm Tin Thứ Hai 18.02.2019 (ANM)

Giáo sư Chu Hảo
Điểm Tin Thứ Hai 18.02.2019 (ANM)
Anh Tuấn Phạm
 • VNTB - Chống chủ nghĩa trí thức: ĐCSVN tự xây lâu đài quyền lực trên cát? (VNTB) - Hoa Nghi dịch VNTB - Nếu ĐCSVN và giới lãnh đạo ĐCSVN không tìm thấy sự hỗ trợ trong giới tinh hoa để thu hẹp khoảng cách mà thay vào đó là chèn ép (sách nhiễu) họ, thì có khả năng những nỗ lực nhằm khôi phục quyền lực của Đảng ở một quốc gia bị tham nhũng phá hoại có thể giống là xây lâu đài… trên cát.
 • VNTB- Báo chí VN có được nới lỏng trong sự kiện 40 năm chiến tranh Biên giới? (VNTB) -Minh Hải VNTB - Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Trung Quốc phát động chiến tranh Biên giới phía Bắc Việt Nam (17/2/1979- 17/2/2019), báo chí Việt Nam những ngày qua đã đăng thông tin rầm rộ sự kiện này. Liệu đây có phải là bước đột phá, nới lỏng hơn về quyền tự do báo chí Việt Nam? Và liệu đây có phải là động thái mà Việt Nam muốn thể hiện sự cứng rắn trong mối quan hệ bang giao với Trung Quốc, đồng thời từng bước ngả hẳn về Phương Tây và Hoa Kỳ?...
 • Trung Quốc triệt để khai thác bài học Chiến tranh biên giới 1979 (RFI) - Trung Quốc thua chiến thuật nhưng thắng về chiến lược : bắt tay với Mỹ, cải cách kinh tế, canh tân quân đội và khống chế Việt Nam nhiều mặt. Để tránh hiểm họa mất nước, chính quyền cần phải dựa vào dân. Trên đây là nhận định của blogger, Phạm Viết Đào, tác giả biên khảo « Vị Xuyên-Thế Sự Việt-Trung », nhìn lại cuộc chiến đẫm máu 40 năm trước.
 • Cảm xúc 17/2: Trò khỉ Cộng sản (RFABLOG) - Xe rác đặt chắn trước mặt Đức Thánh Trần. Bầy kỹ nữ hết thời múa may trước tượng đài Vua Lý. Công an bắt người yêu nước hết sức vô liêm sỉ. Giả dạng côn đồ chặn tưởng niệm những người vì đất nước quên thân.
 • VNTB - Ai đã đẩy 7 người dân biểu tình "rác" ở Quảng Ngãi vào tù? (VNTB) - Tam Ân VNTB - Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Ngọc Căng còn khẳng định vị trí xây dựng nhà máy MD đã được cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt và cấp phép đúng quy định; quá trình hoạt động xử lý của nhà máy đảm bảo môi trường. Ông Căng nói tiếp: việc bà con tiếp tục nghe thông tin sai lệch, kẻ xấu xúi giục và tiếp tục ngăn chặn nhà máy hoạt động, có hành vi quá khích, là vi phạm pháp luật.
 • ‘Người nghèo vay tiền… cất ống nứa’? (VOA) - Chẳng lẽ ở Việt Nam có những người nghèo “vay tiền cất ống nứa, bỏ gác bếp”, thậm chí điều này phổ biến tới mức ông Phúc phải nhắc nhở VBSP? Nghèo mà “vay tiền cất ống nứa, bỏ gác bếp” rõ ràng là...
 • Chủ tịch Kim Jong Un thăm chính thức Việt Nam ngày 25/02 (RFI) - Lãnh đạo Bắc Triều Tiên sẽ đến Hà Nội ngày 25/02/2019, thăm chính thức Việt Nam hai ngày trước thượng đỉnh với tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Kim Jong Un sẽ gặp chủ tịch nước kiêm tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và nhiều quan chức cấp cao của Việt Nam.
 • Bộ trưởng Anh buộc phải hủy chuyến thăm Trung Quốc (VOA) - Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond buộc phải hủy chuyến thăm Trung Quốc trong tuần này, sau khi kế hoạch triển khai một hàng không mẫu hạm mới của Anh tới Thái Bình Dương đã khiến Bắc Kinh giận dữ.
 • Syria : Daech hết đường tiến thoái (RFI) - Giáo triều Hồi giáo của Daech sắp kết liễu và sẽ được thông báo trong « vài ngày tới ». Trên đây là tuyên bố của chỉ huy trưởng lực lượng Kurdistan-Syria, dựa trên báo cáo từ chiến trường. Bị dồn vào căn cứ địa cuối cùng, tàn quân của Daech chiến đấu trong vô vọng dưới mưa bom của liên quân quốc tế và lực lượng bộ chiến Kurdistan FDS.
 • Tổng thống Nga - Pháp điện đàm về Syria (RFI) - Trong bối cảnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo sắp mất căn cứ địa cuối cùng tại Syria, tổng thống Pháp Emmanuel Macron và đồng nhiệm Nga Vladimir Putin đã điện đàm ngày 16/02/2019 về tương lai Syria.
 • LHP Berlin vinh danh phim về thực tế xã hội (RFI) - Liên hoan phim quốc tế tại Berlin, một trong những giải lớn nhất ở châu Âu cùng với Cannes và Venise, đã kết thúc tối 16/02/2019. Những giải thưởng lớn được trao cho các tác phẩm nói về thực trạng xã hội hiện nay.
 • MotorWeek - Dodge Challenger SRT Hellcat Redeye, Volvo S60 2019 (VOA) - Bạn đam mê xe cộ? MotorWeek cập nhật những xu hướng 'hot' nhất về xe hơi, mẹo chăm sóc xe, và những câu chuyện thú vị xung quanh chiếc xế hộp. Trong chương trình này, chúng tôi đi thử Dodge Challenger SRT Hellcat Redeye dữ dằn. Pat Goss tư vấn làm sao để phanh hoạt động tốt. Zach Maskell học kỹ năng lái mạo hiểm ở trường của Skip Barber. Và kỷ nguyên mới của Volvo S60 sản xuất ở Mỹ.