Matt Mahan

ads header

Breaking News

Phỏng vấn Gs/Ts Nguyễn Võ Long về Phong trào Việt Hưng

Gs. Tiến sĩ Nguyễn Võ Long thuyết trình tại Trung Tâm Institute Of World Politics
Phỏng vấn Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Võ Long
Về Phong trào Việt Hưng Diệt Tàu Cứu Nước

• Triều Giang thực hiện

LTG: Nhìn chung, người Việt hải ngoại sau hơn 40 năm lập nghiệp tại xứ người đã thành công về mọi mặt. Chúng ta đã có nhiều triệu phú và cả tỷ phú. Một số triệu phú và tỷ phú có những nghĩa cử thật đẹp và đầy ý nghĩa khiến chúng ta được hãnh diện lây như tỷ phú Hoàng Kiều trong vòng sáu tháng qua đã tặng 10 triệu Đô la; $5 triệu cho nạn nhân trận lụt tại San Jose, và $5 triệu cho nạn nhân bão Harvey. Nhưng một điều ngạc nhiên thích thú hơn cả là mới đây, cộng đồng chúng ta có một triệu phú xúc động trước thảm họa Bắc thuộc đang xảy ra trên quê hương và trên 90 triệu dân Việt, triệu phú Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Võ Long và phu nhân Kimmy Dương, trong buổi nói chuyện với đồng hương tại giảng đường mang tên ông bà tại Đại học George Mason ngày 16 tháng 9 vừa qua, Gs. Nguyễn Võ Long đã tuyên bố quyết tâm bỏ một phần gia sản và cuộc đời còn lại để lo việc chống Tàu cứu nước. Gs. Long và phu nhân đã từng tặng Đại học George Mason $5 triệu để hỗ trợ cho việc phát triển ngành Kỹ thuật tại Đại học này. Nhà trường ghi ơn bằng cách đặt tên cho giảng đường phân khoa kỹ thuật bằng tên của họ; Giảng đường Long & Kimmy Nguyễn. Trước đó ông bà cũng đã giúp rất nhiều những chương trình thuộc lãnh vực giáo dục, xã hội... Công ty Pragmatics do Gs. Nguyễn Võ Long thành lập hiện có khoảng 700 nhân viên, doanh thu hàng năm gồm nhiều trăm triệu đô la. Hy vọng với quyết tâm và với khả năng tài chánh và kinh nghiệm của ông bà, công cuộc chống Việt Cộng và Tàu Cộng của người Việt trong và ngoài nước sẽ bước sang một giai đoạn mới với nhiều hy vọng. Để tìm hiểu lý do của quyết định quan trọng này cũng như chương trình làm việc của Gs. Nguyễn Võ Long, chúng tôi đã thực hiện cuộc phỏng vấn ông dưới đây, xin mời quý độc giả theo dõi.

Diễn thuyết để cảnh giác họa Bắc thuộc

Triều Giang: Suy nghĩ và cảm tưởng của Gs. sau buổi “Ra mắt đồng hương” ngày thứ Bảy 16 tháng 9 vừa qua tại giảng đường phân khoa Kỹ thuật mang tên hai ông bà, Long & Kimmy Nguyễn tại Đại học George Mason?

Gs. Nguyễn Võ Long: Buổi họp ngày 16 tháng 9 tại Đại học George Mason của tôi có 3 mục đích: mục đích chánh là đề cao cảnh giác cho mọi người, nhất là giới trẻ sinh ra tại hải ngoại, không có dịp về VN là thảm họa Bắc thuộc đã đến với chúng ta rồi. Kế đến, tôi muốn hô hào, đặc biệt là giới trẻ tích cực đấu tranh để hỗ trợ cho những nhóm tại Việt Nam đang và sẽ đấu tranh đuổi Tàu cứu nước. Mục đích thứ ba là tôi cần một nhóm người cùng đồng tâm với tôi để hoạt động trong phong trào Việt Hưng để cứu nước. Cả ba mục đích đó đều đã có kết quả tốt đẹp. Sau ngày 16 tháng 9, hôm nay đã được 9 ngày có rất nhiều người sẵn sàng giúp chúng tôi và rất nhiều người đề nghị những phương thức để đuổi Tàu, cứu nước. Đã có một số nhóm trẻ của thế hệ thứ ba, các cháu sẵn sàng làm việc và được tôi huấn luyện. Cũng có nhóm thuộc thế hệ thứ hai cũng đã gia nhập phong trào. Do đó, theo tôi kết quả thật phấn khởi.

Triều Giang: Thưa Gs. Con số người hưởng ứng gia nhập cho đến hôm nay là số trăm hay số chục?

Gs. Nguyễn Võ Long: Hiện giờ vì mới nói chuyện có một chỗ thôi nên còn đang là số chục. Nhưng đã có những video về buổi nói chuyện được gửi đi khắp nơi kể cả trong nước VN, nên tôi nghĩ rằng với thời gian, con số này sẽ lên tới hàng trăm và hàng ngàn.

Từ nhà giáo, nhà kinh doanh tới nhà đấu tranh chính trị

Triều Giang:  Vì sao là một nhà giáo dục và kinh doanh, ở tuổi hưu trí, Gs. lại quyết tâm dấn thân vào con đường tranh đấu chính trị?

Gs. Nguyễn Võ Long: Tôi không nghĩ là nhà giáo dục, nhà kinh doanh có những hạn chế về vấn đề này. Chúng ta cần sự đồng tâm của nhiều người, thuộc nhiều lãnh vực khác nhau để có thể phụ với nhau. Kế đến phong trào Việt Hưng có những kế hoạch khác với những tổ chức từ trước tới giờ là đã có một chương trình hành động (action plan) trong việc đuổi Tàu cứu nước. Tôi nói chuyện với một số người và họ đã nhìn thấy sự khác biệt của mình. Vì là một nhà giáo dục và kinh doanh nên chúng tôi đã có những kế hoạch rõ ràng trước khi thực hiện (implement). Một trong những dạng khác nữa là chúng tôi làm việc với những kế hoạch gia (Think Tank) của Mỹ, của các trường Đại học và nhiều nước khác. Hôm thứ sáu ngày 22 tháng 9 vừa rối chúng tôi đã bắt đầu. Tôi đã đến một loại “Think Tank” của Mỹ tên là Institute Of World Politics (IWP). Đề tài của tôi ngày 22 tháng 9 rộng lớn hơn đề tài buổi nói chuyện ngày 16 tháng 9 vừa qua. Đó là: Hiểm Họa Tàu Trên Toàn Thế giới và Cuộc Xâm Lăng Của Tàu Tại Đông Nam Á. (China Threat to The World and The Invasion of China in South East Asia). Hiểm họa này đang xảy ra cho nhiều nước như Mỹ, Á Châu, Phi Châu, Nam Mỹ. IWP là một Trung tâm chiến lược có liên hệ đến cả Hải Quân Hoa Kỳ nữa.

Triều Giang: Thưa Giáo sư trong buổi nói chuyện này cử tọa là những ai và họ thuộc những thành phần nào?

Gs. Nguyễn Võ Long: Theo tôi được biết thì Trung tâm này mỗi khi có những buổi nói chuyện thì có khoảng tối đa là 40 người. Nhưng vì hôm đó có lẽ đề tài hấp dẫn nên họ đã kéo tới gần 70 người. Lúc cuối họ phải đóng cửa lại vì nhiều người quá họ không nhận thêm. Cử tọa phần lớn là người Mỹ da trắng, nhưng có một vài sỹ quan của nước Ba Lan, có vài người Nhật, vài người Đài Loan và cũng có vài người VN nữa.


Tham vọng của Trung Cộng: Con đường tơ lụa (One Belt, One Road) từ Trung cộng bọc 65 quốc gia chiếm 40% tổng sản lượng thế giới 
Âm mưu thâm độc của Tàu Cộng

Triều Giang: Thưa Gs. sau buổi nói chuyện tại IWP Gs, có nhận được những phản ánh gì không?

Gs. Nguyễn Võ Long: Mục đích của buổi nói chuyện hôm đó là tôi muốn cảnh báo với Mỹ và các nước khác là Tàu có âm mưu đô hộ Mỹ, nhiều nước khác và cả thế giới. Tôi mong mỏi rằng những cử toạ hôm đó sẽ về phản ánh với chính phủ nước họ để họ có thể giúp mình vì giúp mình cũng chính là để giúp họ. Tàu từ nhiều năm nay họ đã công khai tuyên bố là họ sẽ thống trị cả thế giới và họ sẽ không bỏ qua một âm mưu độc địa nào để có thể đạt đến mục đích của họ.

 Triều Giang: Thưa Gs. cũng có nói đến vai trò của các chiến lược gia (Think Tank) người Mỹ sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc hoạch định kế hoạch cho Việt Hưng, theo Gs. làm thế nào để tổ chức của Gs. sẽ giữ được độc lập để có thể phục vụ cho quyền lợi dân tộc Việt Nam?

Gs. Nguyễn Võ Long: Khi tôi nói đến “Think Tank” thì tôi không chỉ nói đến “Think Tank” của Mỹ, mà chúng tôi còn nói đến Pháp, Anh, Gia Nã Đại…mình sẽ cần sự giúp đỡ của những nước khác nữa chứ không hạn chế ở người Mỹ. Kế đó, cuối cùng thì người Việt Nam của chúng ta chỉ có thể dựa vào chính mình để dành độc lập cho đất nước, để xây dựng một nước VN độc lập, hùng cường. Vì mỗi nước đều có quyền lợi của họ phải bảo vệ, đôi khi quyền lợi của họ cùng đi đôi với quyền lợi của mình thì họ có thể giúp mình và ngược lại. Do đó, cuối cùng chỉ là mình mới là chánh có thể cứu nước mình. Tôi tin chắc rằng nếu phải đấu tranh một mình, cuối cùng mình sẽ thắng nhưng cuộc đấu tranh sẽ mất nhiều thời gian hơn.

 Diệt Tàu cứu nước, nhưng có chống CSVN không?

Triều Giang: Với tiêu chí (slogan) “Diệt Tàu, Cứu Nước”, nhiều người đặt câu hỏi: như vậy Gs. và PT. Việt Hưng có chống Cộng Sản Việt Nam hay không?

Gs. Nguyễn Võ Long: CSVN đã bán nước cho Tàu Cộng nên CSVN và Tàu Cộng là cùng một phe, mình đuổi Tàu cứu nước thì đảng CSVN sẽ mất luôn. Thành ra, lẽ dĩ nhiên mình cũng chống CSVN nữa, nhưng theo chuyến đi tháng 3 vừa rồi của tôi thì tôi nhận thấy CSVN không còn uy tín gì đối với dân nữa. Họ đã mất hết dân rồi nên trong buổi nói chuyện tại IWP ngày 22 tháng 9 vừa rồi tôi có nói với mọi người rằng trước sau gì đảng CSVN cũng tiêu.

Triều Giang: Trong phần trình bày của Gs, Gs.có nhắc đến người Việt trong nước sẽ là người đấu tranh, người Việt hải ngoại đóng vai trò hỗ trợ, Gs. có thể cho biết thêm phương cách đấu tranh của Gs. và PT. Việt Hưng sẽ là vũ trang hay chính trị? Là bạo động hay bất bạo động?

Gs. Nguyễn Võ Long: Phương cách tranh đấu của PT. Việt Hưng là bất bạo động. Mục đích chánh của Việt Hưng là giúp những người trong nước đuổi Tàu cứu nước. Không chỉ ở mặt chính trị mà còn đa dạng. Việt Hưng còn dùng truyền thông xã hội (social media) để kêu gọi và hô hào nhiều người, nhiều thế hệ để cùng đuổi Tàu. Xin xác nhận là PT. Việt Hưng sẽ không có vũ trang.

Việt Hưng có gì khác với các tổ chức chống Cộng hơn 40 năm qua?

Triều Giang: Một số các nhà tranh đấu, kể cả những người thuộc các đảng phái tranh đấu trong và ngoài nước hơn 42 năm qua nhưng kết quả chưa được như mong muốn, Gs. có thể cho biết điều gì khiến Gs. tin rằng ông có thể làm khác hơn và có kết quả ?

Gs. Nguyễn Võ Long: Trong hơn 40 năm qua đã có nhiều nhóm, nhiều người chống Cộng theo tôi thấy đã không có kết quả. Theo tôi thì PT.Việt Hưng sẽ có kết quả vì ít có người nào khi làm việc mà có thể đi gặp và nói chuyện với các chiến lược gia như chúng tôi. Dù mới thành lập, chúng tôi  đã bắt đầu làm công việc này vào ngày 22 tháng 9 vừa qua. Không những như vậy, tôi sẽ thuê những chính trị gia đang không nắm quyền thuộc đảng đối lập - Tại Mỹ khi một đảng nắm được quyền thì những người trong đảng đối lập kể như “lưu vong” (exiled). Họ đang “lưu vong” tại các Đại học nổi tiếng và tại các “Think Tank” để soạn thảo những sách lược cho quốc gia để chuẩn bị cho ngày trở lại chính trường. Tôi sẽ thuê họ và thuyết phục họ để họ tìm cách giúp chúng ta kế sách chống Tàu. Khi họ trở lại chính trường thì họ sẽ giúp chúng ta một cách hữu hiệu hơn. Đây chỉ là một dạng trong hơn 10 dạng mà chúng tôi đang theo đuổi.

Triều Giang: Hiện có những nhà đấu tranh trong nước đã và đang bị bắt bớ, tù đày, hoặc đang phải trốn tránh, gia đình họ đang bị trả thù không còn nơi sinh sống, Gs. nghĩ gì về những người này và Gs. có thể làm gì để gúp đỡ họ?

Gs. Nguyễn Võ Long: Đây là một vấn đề tôi quan tâm và rất đau lòng khi những người tranh đấu bị cầm tù đánh đập. Chúng tôi sẽ có một ủy ban chuyên lo cho những người yêu nước tranh đấu mà bị bắt bớ tù đày. Đây là một dạng mà chúng tôi sẽ làm.

Triều Giang: Với một tiêu chí (Slogan) khác của Việt Hưng khiến người nghe đặt câu hỏi, đó là “Free South East Asia”, Gs. có thể nói rõ hơn về Liên minh Đông Nam Á này vì hiện tại hầu như Tàu cộng đã nắm gần như toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á như Lào, Căm Bốt, Việt Nam?

Gs. Nguyễn Võ Long: Tôi chưa nghe nói nhiều đến Liên Minh Đông Nam Á này. Nhưng với hoàn cảnh của nước mình hiện tại có liên quan đến Lào, Cam Bốt, kể cả Thái Lan nữa. Như tôi đã nói trong buổi nói chuyện ngày 16 tháng 9. Lào coi như là một nước chư hầu của Tàu Cộng, Cam Bốt thì quá nửa, kế đến sẽ là Việt Nam và cả Thái Lan. Do đó, khi người VN đấu tranh chống Tàu thì phải liên minh với những người yêu nước của những nước này để cùng giúp nhau đuổi Tàu mới có thể đi đến thành công.

Tài chánh sẽ đến từ đâu?

Triều Giang: Vấn đề tài chánh cũng là một trong những yếu tố quyết định, xin Gs. cho biết đâu là nguồn tài chánh có thể giúp Gs. và Việt Hưng đến thành công?

Gs. Nguyễn Võ Long: Tôi sẽ bỏ một phần tài chánh của tôi vào công cuộc đấu tranh, cũng có một số người Việt hải ngoại rất thành công về tài chánh cũng có thể giúp chúng tôi. Nhưng dẫu rằngchúng ta có thành công tới đâu thì cuộc đấu tranh này rất to lớn và kéo dài dù mọi
người Việt hải ngoại có giúp vào cũng không đủ. Do đó tôi phải đi nói chuyện với các nước Pháp, Mỹ, Canada và còn nhiều nước khác để họ có thể giúp mình trong công cuộc đuổi Tàu, cứu nước.
           
Triều Giang: Thưa Gs. điều gì khiến Gs, nghĩ rằng các nước kể trên sẽ giúp mình?

Gs. Nguyễn Võ Long: Mình sẽ thuyết phục họ là quyền lợi của họ sẽ đi đôi với quyền lợi của chúng ta. Như cuộc nói chuyện của tôi vào ngày 22 tháng 9 vừa qua thì tôi đã nói rằng hiểm họa của Tàu là hiểm hoa cả thế giới chứ không riêng gì tại VN hay Đông Nam Á. Tôi đưa ra nhiều ví dụ mà Tàu đang làm rất thâm độc như âm mưu xây dựng “One Belt One Road” (tạm dịch là Con đường tơ lụa) bao gồm 65 nước để gây ảnh hưởng về chính trị, kinh tế, quân sự... 65 nước này chiếm
40% của GDP của thế giới. Đó là âm mưu chiếm lĩnh cả thế giới của Tàu. Những nước như Mỹ, Pháp, Anh…họ cũng đã thấy được điều này. Do đó lâu lâu Mỹ cũng cho chiến hạm đến mấy đảo ở Biển Đông để mà cảnh cáo Tàu Cộng.
             
Triều Giang: Thưa Gs, có thể cho biết 65 nước đó là những nước nào?

Gs. Nguyễn Võ Long: Con đường tơ lụa nối liền 65 nước, bắt đầu  từ nước Tàu, lên miền Bắc mãi tới Châu Âu. Phía dưới con đường sẽ đi từ Tàu xuống miền Nam tại các nước như Phi Luật Tân, Việt Nam, Mã Lai Á, Singapore, rồi qua miền Tây luôn cả những nước Pakistan, Afghanistan, rồi Phi Châu móc nối với Tây Âu lập nên một vòng đai 65 nước. Khi tôi nói chuyện tại IWP, tôi đã đưa hình ảnh này để cho mọi người thấy rõ ràng.

Có lập chính phủ lưu vong không?

Triều Giang: Khi công cuộc chống Tàu Cứu Nước thành công, ông hoặc người kế tục của ông sẽ tổ chức nước Việt Nam theo hình thái chính trị nào? Tại sao?

Gs. Nguyễn Võ Long: Cuộc đấu tranh này cần sự hy sinh của nhiều chục triệu người VN trong và ngoài nước. Cần nhất là những nhóm trong nước sẽ trực tiếp đuổi Tàu cứu nước. Còn chúng ta ở bên ngoài, chúng ta sẽ không làm được những công việc này. Theo kinh nghiệm của lịch sử, tôi thấy sẽ có những nhóm đầu không thành công. Cuối cùng có những nhóm sẽ thành công và rất hữu hiệu và những người trong nhóm này mới có quyền thành lập chính phủ, chọn lá cờ…Mình chỉ là những người hỗ trợ thôi, họ là những người đã hy sinh thì họ có quyền làm những việc này. Mình chỉ cố vấn cho họ và mình muốn họ sẽ thành lập một chính phủ dân chủ, tự do, độc lập, không CS, hùng cường cho tương lai của đất nước.

Triều Giang: Gs có nói đến chính phủ lưu vong, thưa Gs. có tính lập chính phủ lưu vong không?

Gs. Nguyễn Võ Long: Không, chúng tôi sẽ không lập chính phủ lưu vong. Tôi không phải là một chính trị gia. Đây chỉ là một phong trào để giúp cho những người ở VN đuổi Tàu cứu nước.
Hỗ trợ cho cuộc đấu tranh trực diện trong nước

Triều Giang: Nói là để hỗ trợ những người trong nước đuổi Tàu cứu nước thì ý Gs. muốn nói là hỗ trợ tài chánh, cố vấn chính sách, giúp thế quốc tế, hay những hỗ trợ cụ thể ra sao?

Gs. Nguyễn Võ Long: Nhiều lắm như tôi đã nói tôi có gần 20 dạng để hỗ trợ họ. Như tôi nói ban nãy chỉ là thí dụ của một vài dạng, như mướn những chính trị gia của Mỹ và các nước khác để vận động cho mình. Hay là các Đại học nổi tiếng để hỗ trợ mình. Nói tóm lại có rất nhiều dạng để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh trong nước. Có một dạng khác là truyền thông xã hội (social media) để giúp việc quảng bá và kêu gọi, nó sẽ là một dạng quan trọng với sức mạnh to lớn để giúp công cuộc cứu nước này.

Triều Giang: Qua những trình bày của Gs. nếu có độc giả nhận thấy đây là con đường tốt và hữu hiệu và muốn tham gia, Gs. có thể cho biết họ phải liên lạc với ai và làm gì?

Gs. Nguyễn Võ Long: Xin lên website của chúng tôi để ghi danh qua địa chỉ: www.viet-hung.org. Website này mới thành lập nên còn thô sơ nhưng cũng lo được việc ghi danh của của quý vị. Xin cho biết kinh nghiệm trong lãnh vực nào và có bao nhiều thời giờ để làm việc. Tôi biết rằng thì giờ của chúng ta tại hải ngoại là rất quý vì mỗi người chúng ta còn phải lo cho gia đình và nhiều sinh hoạt khác. Do đó, tôi rất quý trọng và cám ơn sự đóng góp của mọi người.

Triều Giang: Chân thành cám ơn Gs. đã dành thì giờ để trả lời cuộc phỏng vấn này.

---- o0o ----


Tiến sĩ Nguyễn Võ Long Kêu Gọi Chống Tàu Cứu Nước
Lập Phong Trào Việt Hưng Nối Kết Người Việt Khắp Nơi
· Cuộc chiến đấu sẽ dài 20-50 năm nhưng sẽ tất thắng

• Sẽ huấn luyện hai thế hệ trẻ để tiếp nối

*Triều Giang

Hiểm họa Bắc thuộc không chỉ là bài học lịch sử xa xưa từ thời Hai Bà Trưng, Bà Triệu, thời các vua Lý, Trần, Lê, nhưng một lần nữa đã và đang xảy ra với người Việt, trên quê hương Việt Nam của chúng ta hôm nay. Mọi người nói đến hiệp định “Thành đô” của tập đoàn bán nước cộng sản Việt Nam ký kết với Tàu Cộng năm 1990. Trước sự sụp đổ giây chuyền của các nước CS trên toàn thế giới vào đầu thập niên 1980, nước đàn anh Nga sô lúc bấy giờ không còn sức để viện trợ chư hầu CS Việt Nam khi đó đang giãy chết vì những thất bại kinh tế, nạn đói đang hoành hành trên toàn cõi Việt Nam và cuộc xâm lăng quá tốn kém tại Căm Bốt đi kèm với bài học máu xương của đàn anh Trung Cộng dành cho tại biên giới Bắc Việt. Cầm đầu là Nguyễn văn Linh và hàng ngũ chóp bu của đảng CSVN lúc đó đã sang Tàu triều cống và cứu viện, để đánh đổi sự tồn tại của Đảng CSVN bằng sự tồn vong của đất nước. Từ đó, biên giới VN bị cắt, biển bị vây hãm, đất đai trong nước bị chiếm đóng từng mảnh qua các hình thức thuê mướn dài hạn để làm thành những thành phố biệt lập vây kín không có người Việt nào đựơc phép đặt chân vào bên trong theo kiểu thành phố trong một thành phố, quốc gia trong một quốc gia mà đảng và nhà nước CSVN không có quyền xúc phạm. Nhìn vào bản đồ Việt Nam hôm nay với những phần đất, phần biển đã mất, người Việt Nam trong và ngoài nước không khỏi giật mình mà thấy rõ rằng: nguồn tin hiệp định Thành Đô bán nước Việt Nam thành một tỉnh của Trung Cộng là sự thật, nó đã và đang xảy ra trước mắt. Mọi người không khỏi rùng mình khi nghĩ đến ngày mất nước hoàn toàn. Thảm họa Bắc thuộc một lần nữa đã và đang xảy đến cho chúng ta và con cháu chúng ta. Và câu hỏi đến với mọi người: Chúng ta phải làm gì trước tình thế cấp bách này?

CSVN thực sự đã bán nước cho Tàu Cộng

Một trong những người không khỏi đau lòng trước thảm họa mất nước, đã đứng lên kêu gọi mọi người dân Việt Nam hãy góp sức trong việc Chống Tàu Cứu Nước; Tiến sĩ Giáo sư Nguyễn Võ Long trong buổi nói chuyện tại giảng đường mang tên ông bà Long & Kimmy Nguyễn tại phân khoa Kỹ thuật trong khuôn viên đại học George Mason vào lúc 10 giờ thứ Bảy 16 tháng 9 vừa qua đã nói lên nỗi lòng ưu tư của ông sau chuyến thăm VN vào tháng 3, 2017 vừa qua và để giới thiệu phong trào Việt Hưng do ông bà mới thành lập. Bằng một giọng chậm rãi, từ tốn, đầy cảm xúc của một nhà giáo, ông chia sẻ:

“ Trước khi tôi về thăm Việt Nam, tôi tưởng rằng các nhà lãnh đạo CS tại VN còn lương tri theo gương các ông tướng Miến Điện khi biết được âm mưu xâm chiếm Miến Điện của Tàu Cộng, họ đã thay đổi chính phủ và ngày nay chính phủ Miến Điện rất thân với chính phủ Hoa Kỳ và Tây phương để có cơ hội bảo vệ đất nước. Tại Việt Nam thì điều này đã quá trễ, chỉ còn khoảng 2 năm nữa, nước VN sẽ trở thành một phần của Trung Cộng.
Cộng sản Việt Nam đã thực sự bán nước cho Tàu Cộng! “Tiếng sĩ Long nhấn mạnh câu nói trên bằng hai thứ tiếng Anh và Việt.

Âm mưu chiếm Việt Nam mà không phải nổ một phát súng

Và ông kể tiếp:
“Khi tôi có mặt tại VN, tôi nói chuyện với nhiều người; từ tài xế taxi, nhân viên nhà hàng, bà con, bạn bè, đôi khi cả những người bạn gặp ngoài đường, tôi có nói chuyện với họ, tất cả mọi người Việt Nam ai ai cũng phẫn nộ trước việc CSVN đã bán nước cho Tàu Cộng, nhưng tất cả họ đều nói họ cô thân, không thể làm gì hết. Chúng tôi có đi thăm Nha Trang, Đà Nẵng, Huế; đi đâu cũng gặp người Tàu, họ nghênh ngang đi giữa phố, họ có thái độ rất là dễ ghét như họ đã làm chủ đất nước của chúng ta. Như quý vị thấy trên bản đồ này là những nơi mà Tàu đã chiếm của ta. Tôi còn được biết mỗi ngày có rất nhiều người Tàu đi qua biên giới của mình để định cư tại VN. Đó là hình thức xâm lược VN và đồng hóa dân Việt . Thực sự Tàu Cộng đã âm mưu chiếm đoạt đất nước mình mà không phải tốn một phát súng. Hiện tại nước Lào gần như là một chư hầu của Tàu Cộng, phần lớn Cao Mên đã thuộc về Tàu và kế đến là VN và Thái Lan.
Chúng ta không thể nào làm ngơ để cho Tàu chiếm nước mình!”

Không ai có quyền chiếm dù là một tấc đất
Dù khó khăn, nhưng chúng ta có dân, chúng ta sẽ có tất cả

Giọng ông lạc đi và ông đã khóc. Cử tọa tham dự cũng xúc động theo. Ông tiếp tục bằng những lời nghẹn ngào nhưng quả quyết bằng cả hai thứ tiếng Anh, Việt:

“ Đối với tôi, không ai có quyền bán hoặc nhường một tấc đất của nước ViệtNam. Chúng ta phải hỗ trợ cho những người còn ở VN để đuổi Tàu, cứu nước. Cuộc đấu tranh này cần sự hy sinh của nhiều triệu người Việt Nam. Ở Việt Nam và ở hải ngoại. Nhưng tôi chắc chắn rằng cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam cuối cùng sẽ thắng vẻ vang!”

Tiến sĩ Nguyễn Võ Long cũng nhấn mạnh rằng: dù chúng ta đã mất một phần đất về tay Tàu Cộng, nhưng nếu chúng ta có dân, chúng ta sẽ sẽ có tất cả. Và đó là lý do khiến ông quyết định đứng lên thành lập phong trào Việt Hưng sau chuyến thăm VN với mục đích chính là để hỗ trợ cho những nhóm đấu tranh trong nước đuổi Tàu cứu nước. Ông giải thích về chương trình làm việc:

“Người trong nước sẽ đấu tranh trực tiếp, chúng ta ở hải ngoại sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Cuộc đấu tranh này sẽ lâu dài và đa dạng. Cần nhiều năm tháng và nhiều thế hệ. Tôi sẽ huấn luyện cho hai thế hệ để các cháu có thể tiếp tục chính nghĩa đuổi Tàu cứu nước khi tôi ra đi.

Cuối cùng, chúng ta sẽ đuổi Tàu ra khỏi đất nước VN như tổ tiên cha ông chúng ta đã làm rất nhiều lần như Hai Bà Trưng năm 40, Bà Triệu năm 248, Lý Bôn năm 144, Mai Phúc Loan năm 722, Khúc Thừa Dụ năm 905, Ngô Quyền năm 939, Lý Thường Kiệt năm 1075. Chúng ta cần noi gương Trần Hưng Đạo 3 lần đuổi Mông Cổ, đoàn quân xâm lăng bách chiến bách thắng trước khi đến VN chưa hề bị thua, chúng đã chiếm phân nửa châu Âu, gần như hết cả châu Á nhưng bước chân xâm lược phải dừng lại khi đến VN…”

Sẽ bỏ hết cuộc đời còn lại để đuổi Tàu cứu nước

Và Tiến sĩ Nguyễn Võ Long khẳng định:
“Đối với tôi, bất kỳ người nào dù chỉ có một giọt máu VN trong huyết quản cũng phải có bổn phận phải đánh đuổi Tàu Cộng ra khỏi VN. Riêng tôi, tôi sẽ bỏ hết cuộc đời còn lại để làm công việc này”
Ông cũng xác nhận một lần nữa rằng công cuộc đuổi Tàu cứu nước không dễ nhưng người Việt chúng ta cần có hai tâm niệm để tiến tới. Đó là:
“ Đường đi không khó vì ngăn sông, cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi, e sông”, và:
“Cái nhà, là nhà của ta,
Công khó ông cha lập ra
Chúng ta phải gìn giữ lấy
Muôn năn cho nước non nhà”

Nói với tuổi trẻ: Nên giữ tiếng Việt và không làm ngơ trước họa mất nướcNói với tuổi trẻ, ông giới thiệu cuốn sách “ Open Letter To Young Vietnamese” viết bằng tiếng Pháp và được dịch ra tiếng Anh của tác giả Vĩnh Đào một người bạn của ông đã về hưu đang sống tại Pháp đã và đang viết nhiều cuốn sách có giá trị. Theo ông hai phần chính trong cuốn sách mà ông muốn người trẻ đọc kỹ, đó là việc gìn giữ văn hóa và tiếng Việt, ngôn ngữ mà tổ tiên, cha ông đã hy sinh rất nhiều để gìn giữ 4000 năm, ngay cả trong 1000 năm Bắc thuộc. Phần thứ hai là không thể làm ngơ trước thảm họa mất nước.Trước khi kết luận bài nói chuyện, ông bày tỏ sự cám ơn của ông tới quan khách và đặc biệt là những người đã bỏ ra nhiều công sức giúp đỡ ông để buổi nói chuyện được được diễn ra tốt đẹp. Ông tâm sự: “Từ hôm nay trở đi, sau bài nói chuyện này, tôi sẽ không còn có thể trở về Việt Nam nữa. Đối với tôi cũng không mấy quan trọng, nhưng bà nhà tôi còn có gia đình tại VN. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau và coi như một sự hy sinh…”
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long cũng giới thiệu một người bạn cố tri khác đến từ Canada đang tham dự buổi nói chuyện, Tiến sĩ Trương Công Hiếu, một kỹ sư Việt Nam đã có công làm cho kỹ nghệ đúc tiền của Canada đứng hàng đầu thế giới và ông cũng có cả một Trung Tâm Nghiên Cứu mang tên ông; Trung tâm Hieu C. Truong Centre of Excellence for Research and Development, và mới đây ông đã được chính phủ Canada tặng huy chương cao quý nhất. Tiến sĩ Hiếu đã lên bắt tay người bạn thân của mình và chia sẻ rằng ông và Tiến sĩ Long là bạn học tại trường Jean-Jacques Rousseau trong thời Trung học tại Sài gòn. Ông đến để ủng hộ Tiến sĩ Nguyễn Võ Long vì nhận thấy Tiến sĩ Long có một cái nhìn thật rộng và thật xa với đường hướng đấu tranh rõ ràng và một quyết tâm không sờn lòng trong việc đuổi Tàu cứu nước. Ông kêu gọi mọi người hãy ủng hộ công cuộc đuổi Tàu cứu nước được thành công.

Phần hỏi đáp khá sôi nổi

Buổi nói chuyện đã dành khoảng nửa giờ đồng hồ cho việc giải đáp những thắc mắc của quan khách. Ông Thế Linh, một nhà báo vùng Hoa Thịnh Đốn đã đặt hai câu hỏi: Thứ nhất là chuyến đi VN Tiến sĩ đã đi với tư cách cá nhân hay công vụ cho công ty của ông, và thứ hai là ông có đi đến những vùng Tây Nguyên nơi người Tàu khai thác Bauxit hay các hải đảo đã bị xâm chiếm?

Tiến sĩ Long cho biết ông đã đi với tư cách cá nhân. Ông cũng tiết lộ là Sứ quán Việt Cộng đã nhiều lần mơi ông cộng tác, nhưng ông đã trả lời thẳng rằng ông sẽ không bao giờ hợp tác với họ. Và tuy không có thì giờ để đi hết những nơi đã được nhắc đến nhưng ông cũng đã đi rất nhiều nơi, nghe rất nhiều người để nhìn thấy nguy cơ mất nước vào tay Tàu Cộng.

Bà Lê Tống Mộng Hoa thuộc hội Thiện Nguyện Tình Thương Vùng Hoa Thịnh Đốn đã bày tỏ sự vui mừng vì đang được tham dự theo bà là một “Hôi Nghị Diên Hồng Nhỏ”. Bà đặt câu hỏi: là một phụ nữ bình thường, trước nguy cơ quá lớn, làm thế nào để đuổi Tàu. Chúng ta chỉ còn chưa đầy 3 năm nữa, phong trào Phục Hưng dự định giúp chúng tôi đuổi Tàu bằng cách nào?

Để trả lời, Tiến sĩ Long đề cao vai trò phụ nữ và nhắc đến Hai Bà Trưng, Bà Triệu là những phụ nữ Việt đã tiên phong chống Tàu cứu nước. Riêng việc làm sao để để có thể đuổi Tàu, Tiến sĩ Long chia sẻ; ông sẽ đi khắp nơi tại Hoa Kỳ cũng như các nước tự do trên thế giới để vận động. Thảm họa Tàu Cộng xâm lăng là chung của thế giới. Phong trào Việt Hưng sẽ liên kết với nhiều quốc gia. Tại Hoa Kỳ, ông sẽ vận động tại Quốc hội, làm việc với các chiến lược gia (Think Tank) và còn nhiều lãnh vực đa dạng khác để hỗ trợ cho những người đấu tranh trong nước. Do đó Việt Hưng cần sự cộng tác của rất nhiều người, thuộc đủ mọi thành phần.

Nguyên Nguyễn, một người trẻ mới định cư tại Mỹ 3 năm đồng ý với diễn giả là Tàu Cộng có mặt tại VN khắp nơi, ngay cả Huế và Đà Lạt. Anh bày tỏ sự hào hứng của mình trước những chương trình làm việc của diễn giả, anh xin tình nguyện tham gia phong trào Việt Hưng và muốn biết làm cách nào để có thể ghi danh. Tiến sĩ Long giới thiệu cho anh đơn xin gia nhập để anh có thể điền vào, hoặc có thể lên website: www.viet-hung.org để ghi danh.

Ông Paul Văn, một cựu sĩ quan QLVNCH bày tỏ sự lo ngại về sự đồng tâm và vấn đề có thể có sự xâm nhập của CSVN vào tổ chức Việt Hưng như CSVN đã từng làm với chính phủ của hai nền Cộng Hòa Việt Nam và hỏi rằng làm thế nào để biết tránh những trường hợp này. Tiến sĩ Long đã trả lời: Ông đã nói chuyện và làm việc với những người tại vùng Hoa Thịnh Đốn và ông sẽ đi nói chuyên với đồng hương tại nhiều thành phố khác tại Hoa Kỳ cũng như những nước khác để kêu gọi sự đồng tâm và hợp tác của nhiều người có khả năng trong nhiều lãnh vực để thành lập nhóm nòng cốt. Nhóm này sẽ liên lạc với hành pháp, lập pháp, với các nhà chiến lược (Think Tank), những người đã và đang làm cho chính phủ để thuyết phục họ giúp đỡ mình vi hiện chúng ta đang phải đối đầu với 2 guồng máy cai trị lớn mạnh nhất nhì thế giới; đó là CSVN và Tàu Cộng. Chắc chắn họ sẽ gài người để phá chúng ta. Hiên nay Việt Hưng đang trong thời kêu gọi mọi người nhiệt tình tham gia trước và Việt Hưng sẽ có nhóm người đắc lực giúp trong lãnh vực này.

Bà Ngọc Yến thuộc hội Phụ Nữ Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng trước tấm lòng của diễn giả: “Từ trước tới giờ ông giúp mọi người vì tâm. Bây giờ ông đứng dậy cứu nước cũng vì tâm, nên tôi hy vọng ông sẽ thành công. Dù đã già và đã yếu nhưng sẽ sẵn sàng để làm bất cứ điều gì phong trào Việt Hưng cần đến”.

Khoảng gần 200 quan khách đã chăm chú tham dự từ đầu tới cuối với nhiều cảm xúc. Chúng tôi nhận thấy đông đảo các đài truyền hình, phát thanh và báo chí địa phương. Buổi nói chuyện được điều hành bởi MC Lê Thùy Lan và anh Công Nguyễn thuộc đài SBTN-DC với một chương văn nghệ Hùng Ca Sử Việt gồm những nhạc phẩm đấu tranh qua một số video của trung tâm Asia được chiếu trên màn ảnh và một số hoạt cảnh minh họa công cuộc đuổi Tàu cứu nước của tiền nhân do sinh viên VN tại GMU, nhà Việt Nam và thân hữu thực hiện. Bài thơ của tác giả Hà Trâm qua giọng đọc đầy nước mắt vì xúc động của Giáo sư Kim Oanh đã làm mủi lòng quan khách vào những phút cuối của buổi nói chuyện:“ Không nhục nào bằng nhục vong quốc
Không hận nào bằng hận phân ly
Con đi mẹ gửi tình non nước
Mẹ đợi con về với chiến công….”

Cũng nên nhắc lại Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Võ Long nguyên là Giáo sư tại Đại học Georgetown. Năm 1960 ông đi du học tại Mỹ lần thứ nhất. Năm 1965 ông về nước phục vụ. Năm 1971 ông du học lần thứ hai và ở lại Mỹ vì miền Nam rơi vào tay CS. Năm 1985 ông sáng lập công ty Pragmatics chuyên cung cấp giải pháp điều hành cho cơ quan chính phủ và các công ty thuộc các lãnh vực quân sự, an ninh, kinh tế, giáo dục, tài chính… tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới. Pragmatics được nhiều giải thưởng xuất sắc quốc gia và quốc tế và hiện là công ty có trên 700 nhân viên với doanh thu trị giá nhiều trăm triệu đô la hàng năm. Ngoài việc thành công trong nghề nghiệp và lãnh vực kinh doanh, Tiến sĩ Nguyễn Võ Long còn đóng góp rất nhiều trong lãnh vực giáo dục, xã hội và nạn nhân của thiên tai trên khắp thế giới. Ông hiện có chân trong Ban Quản Trị của Đại học George Mason. Ông và phu nhân Kimmy Nguyễn đã tặng Đại học George Mason $5 triệu đô la để phát triển ngành Kỹ thuật (Engineering). Giảng đường của phân khoa này được mang tên Long & Kimmy Nguyễn. Những năm tháng gần đây ông bà quan tâm rất nhiều đến tình hình đất nước trước sự xâm lăng của Tàu Cộng. Sự quyết tâm dấn thân vào con đường đuổi Tàu Cứu Nước của ông bà là một tin vui cho quê hương dân tộc Việt Nam. Để tìm hiếu thêm về chương trình làm việc của ông bà và Phong trào Việt Hưng, chúng tôi đã thực hiện một buổi phỏng vấn đặc biệt với Tiến sĩ Nguyễn Võ Long. Kính mời độc giải theo dõi.

Triều Giang (09/2017)

Xin gửi kèm một số video của cơ quan truyền thông vùng Hoa Thịnh Đốn để kính tường

1. Ký giả Công Nguyễn đài SBTN-DC Phỏng vấn Gs. Nguyễn Võ Long đề tài: "Con đường Thành Công Về Giáo Dục và Kỹ Thuật"


2. Ký giả Công Nguyễn đài SBTN-DC Phỏng vấn Gs. Nguyễn V4 Long đề tài: " Con Đường Cứ Nước":


3. Video Tường Trình về Buổi Ra Mắt Đồng Hương Của Gs. Nguyễn Võ Long ngày 16 tháng 9, 2017 tại Đại học George Mason:


4. Video tường trình Buổi Ra Mắt ngày16/9/2017 của Phóng viên Bích Phượng của đài SBTN-DC


5. Video tường trình buổi Ra Mắt ngày 16/9/2017 của phóng viên Tuyết Mai:


6. Video tường trình Buổi Nói Chuyện của Gs. Nguyễn Võ Long tại Institute Of World Politics (IWP). T/S NGUYỄN VÕ LONG VÀ PHONG TRÀO VIỆT HƯNG 
Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn-Võ-Long: Con Đường Cứu Nước