Matt Mahan

ads header

Breaking News

Quốc tang tưởng niệm đống bào miền Trung tử nạn vì lũ lụtQuốc tang tưởng niệm đống bào miền Trung tử nạn vì lũ lụt
Trần Trung Đạo

Hôm nay, dù đang ở đâu trên mặt đất này, hãy cùng nhau ngưỡng vọng về quê hương xứ Việt, thắp nén hương lòng tưởng niệm đồng bào tử nạn trong những cơn lũ lụt vừa qua.

Cầu nguyện cho hương linh đồng bào được yên nghỉ trong cõi bình an miên viễn, giữa hồn thiêng sông núi và trong tình thương của tổ tiên giòng giống Lạc Hồng.

Xin hương linh đồng bào quá cố phò hộ cho đồng bào còn sống sót để họ sớm có được chén cơm để ăn, căn nhà để ở, sớm có cơ hội gầy dựng lại cuộc đời sau vô vàn mất mát.

Xin hương linh đồng bào quá cố phò hộ cho dân tộc Việt Nam sớm một ngày được sống trong tự do, được thở không khí thanh bình, qua đi thời đại độc tài, hận thù, rẽ chia, ghen ghét.

Xin hương linh đồng bào quá cố phò hộ cho các thế hệ Việt Nam mai sau được sống trong dân chủ, tự do, no ấm, biết yêu thương nhau và che chở cho nhau.

Mời nghe nhạc phẩm Giông Bão:


Cộng sản Việt Nam không lo được cho dân, 
nhưng lại ngăn cản sự cứu trợ đồng bào lũ lụt

Giới thiệu nhạc phẩm GIÔNG BÃO

Mùa thu là mùa của lá vàng bay, của những bản tình ca làm đau nhức con tim, chia ly, dang dở.
Đối với nhiều triệu người Việt trong và ngoài nước, mùa thu năm nay, cũng đau tim, nhưng không phải trái tim riêng tư của mỗi người mà tim chung của đất nước. Bởi vì hôm nay, nhiều trăm ngàn đồng bào miền Trung vẫn còn đang chịu đựng hậu quả lũ lụt ở quê nhà.

Đất miền Trung, đất của đau thương và nghèo khó, đất của bão lụt thiên tai. Người miền Trung, những con người yêu đất, những con người, qua bao nhiêu thế hệ, dù đói khát cam go, dù gian lao vất vả, vẫn không chịu bỏ đi, vẫn cố bám lấy nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Hôm nay, nước có thể ngưng dâng nhưng mùa mưa đang đến và mùa màng đã bị cuốn trôi. Còn lại gì cho họ ngoài một căn nhà trống và một tấm áo trên người.

Hôm nay, dù đang ở đâu trên mặt đất này, hãy cùng nhau ngưỡng vọng về quê hương xứ Việt, thắp nén hương lòng tưởng niệm đồng bào tử nạn. Cầu nguyện cho hương linh đồng bào được yên nghỉ trong cõi bình an miên viễn, giữa hồn thiêng sông núi và trong tình thương của tổ tiên giòng giống Lạc Hồng.

Xin hương linh đồng bào quá cố phò hộ cho đồng bào còn sống sót sau trận lũ lụt vừa qua để họ sớm có được chén cơm để ăn, căn nhà để ở, sớm có cơ hội gầy dựng lại cuộc đời sau vô vàn mất mát.
Xin hương linh đồng bào quá cố phò hộ cho dân tộc Việt Nam sớm một ngày được sống trong tự do, được thở không khí thanh bình, qua đi thời đại của độc tài, hận thù, rẽ chia, ghen ghét.

Xin hương linh đồng bào quá cố phò hộ cho các thế hệ Việt Nam mai sau được sống trong dân chủ, tự do, no ấm, biết yêu thương nhau và che chở cho nhau.

Mời các bạn nghe một nhạc phẩm được viết và hát tại Boston. Bài hát như lời kêu gọi mỗi chúng ta trong điều kiện và lòng tin tưởng riêng hãy làm những gì có thể làm được để góp phần xoa dịu vết thương của nhiều vạn đồng bào miền Trung.

Nhạc sĩ và ca sĩ của thành phố xa xôi tận miền Đông Bắc Mỹ nhưng có ước mơ được gởi tiếng hát của họ qua bên kia đại dương để được hòa chung vào tiếng kêu than của hàng vạn đồng bào đang chịu đựng lầm than khổ cực ở quê nhà.

Xin giới thiệu quý vị và các bạn bài hát Giông Bão do Phan Thế Huy Tom Huy Phan viết và Ngọc Diễm Diem Pham trình bày.

Lời của nhạc phẩm này:

GIÔNG BÃO
Nhạc và Lời: Phan Thế Huy

Ôi gió mưa tơi bời, biển dâng cao ngất chơi vơi
Đem bao nhiêu cuộc đời dìm trong cơn lũ mênh mông.
Bao đau thương ngập tràn, về đâu mãnh đời tan tác
Gió bão nổi ngang trời vùi chôn thân xác rã rời
Con phố xưa tiêu điều, còn đâu mái ấm thân yêu
Em thơ không mái trường tìm đâu mộng ước mai sau ..
Thương cho quê mẹ nghèo, còn đây nỗi buồn ai oán...
Đói rét đã in hằn, người ơi có thấu cho chăng ?
ĐK
Đường phố cũ bốn bề ngập trong cơn lũ
Dòng sông sâu chôn vùi người trong khổ đau
Niềm đau khổ đang chờ bàn tay nhân ái...
Cầu xin cho nỗi buồn.... tìm được ủi an.