Matt Mahan

ads header

Breaking News

Chào mừng thành lập chi nhánh 8406 Marin County, California

Ông Vinh Lưu, đại diện văn phòng 8406 Marin County đang phát biểu.
(VVV) Buổi chào mừng thành lập chi nhánh 8406 Marin County và gây quỹ làm quà Giáng Sinh cho các nhà Dân chủ quốc nội bị CSVN giam cầm và cô lập kinh tế đã khai mạc lúc 12g trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 10 năm 2016 tại Khu Hội Cựu TNCT Bắc California.

Sau nghi thức chào cờ Mỹ Việt và phút mặc niệm, ông Mai Khuyên, Chủ tịch Khu Hội giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm có: cựu Dân biểu VNCH Luật sư Trần Minh Nhựt, ông Trần Kim Thiều, Hội trưởng Hội Cao Niên Diên Hồng vùng Đông Vịnh cùng các thành viên, Tiến sĩ Trần An Bài cựu Thẩm phán VNCH, ông Nguyễn Phú, Hội trưởng Hội HO/SF và Hội phó cùng các thành viên, ông Vinh Lưu đại diện Hội Ái Hữu Marin County và  các thành viên, ông Nguyễn Ngọc Thụy, chủ tịch và ông Thái văn Hòa cố vấn Quỹ Tương Tế CSQG, ông Lê văn Đức, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, ông Nguyễn Tấn Lực, Hội trưởng Hội Ái Hữu sinh Viên Sĩ Quan Học Viện CSQG, ông Nguyễn Đức và nhóm Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị Bình Điền, cụ phạm Tường, Chủ Tịch Hội Diên Hồng Thời Đại Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ và thành viên, ông Lê Văn Thụy, Hội trưởng Hội Ái Hữu Lực Lượng CSQG Bắc Cali v.v... cùng các nhân sĩ và đồng hương tại Bắc California.
Tiếp đó,  ông Nguyễn Phú phát biểu chào mừng và cám ơn quan khách hiện diện. Ông Phú nhận định về sự kiện Hà nội bao che cho nhà máy Formosa gây ra thảm họa cá chết ở Trung phần VN đã khiến người dân trong nước không còn sợ hãi bạo quyền Việt cộng, đồng loạt xuống đường phản đối nhà cầm quyền CSVN và Formosa.

Ông Phú nói hầu hết những người trong nước đứng lên đấu tranh cho dân chủ nhân quyền VN đã bị Hà Nội bắt giam hoặc cô lập kinh tế khiến đời sống của họ và gia đình rất khó khăn, chính vì thế buổi gây quỹ này với mục đích góp một chút quà cho họ nhân dịp lễ Giáng Sinh sắp đến và đồng thời giới thiệu văp phòng 8406 Marin County mới được thành lập tại quận Marin, Calilifornia.

Tiếp theo ông Vinh Lưu, đại diện văn phòng 8406 Marin County cho biết mục đích mở văn phòng 8406 tại quận Marin vì các quan chức và nhân viên Việt cộng đều về đây ở sau khi làm việc tại Lãnh sự quán CSVN San Francisco.

Sau đó ông Quốc Việt đọc lời chào mừng chi nhánh 8406 Marin County từ Ban Chấp Hành 8406 quốc nội  và quyết định bổ nhiệm hai vị đại diện 8406 là ông Nguyễn Phú và ông Vũ Hoàng Hải.

Tiến sĩ Trần An Bài, diễn giả chính của chương trình nhận định về nhu cầu cấp thiết thổi bùng ngọn lửa đấu tranh trong tình hình hiện nay tại Việt Nam. Ông trình bày gồm 5 đề mục gọi là 5 món ăn tinh thần cho cử tọa trước khi nhà hàng phục vụ món ăn cho mọi người.

* Thứ nhất, món “chim cút”:  Đồng bào tại quốc nội biểu tình hô vang khẩu hiệu “Formosa! Cút!” , TS Bài nói dùng chữ "cút" rất chính xác dùng để xua đuổi hoặc là súc vật hoặc là con người, nhưng là loại người nguy hiểm tột cùng đáng khinh.

* Món thứ nhì: “Vịt Tiềm Thành Đô”. TS Bài kêu gọi người dân đòi hỏi Đảng CSVN trả lời có hay không Hiệp Ước Thành Đô 1990 ký với Trung Cộng để VN sẽ trở thành một khu thuộc địa của Tàu vào năm 2020.

* Món thứ 3: Canh Bầu: Trong mùa bầu cử TS Bài kêu gọi người hải ngoại liên lạc với các dân biểu truy tìm những tên Việt cộng để trục xuất chúng về nước.

* Món thứ 4: Mì Cứu Trợ: TS Bài nhận định về số tiền hàng năm đồng bào hải ngoại gởi về VN là tiếp tay và nuôi dưỡng chế độ độc tài.

* Món thứ 5: Bánh Tráng Miệng: TS Bài nói nến thắp trên ổ bánh là ngọn lửa đốt cháy Đảng CSVN không chỉ một mình Giáo Phận Vinh hay hai nhà thờ Dòng CCT là đủ, mà phải ở các nơi trên toàn quốc nữa.

Sau phần bán đấu giá gây quỹ và phần văn nghệ, buổi sinh hoạt kết thúc khoảng 2 giờ trưa cùng ngày.

Xin mời bấm vào hình dưới để xem video VVV tường thuật