Matt Mahan

ads header

Breaking News

TNS Janet Nguyễn: Ngày 7 tháng 8 là Ngày Purple Heart Day

FOR IMMEDIATE RELEASE                                                          Contact: Diana Moreno
July 27, 2016                                                                                     (714)-741-1034

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đồng tác giả nghị quyết chọn Ngày 7, Tháng 8 là Ngày Purple Heart Day

(Garden Grove, CA) – Trong tinh thần tuyên dương những đóng góp của các cựu chiến binh, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo sẽ giới thiệu Nghị Quyết Thượng Viện SCR 159, ghi nhận Ngày 7, Tháng 8, Năm 2016, là Ngày Anh Dũng Bội Tinh (Purple Heart Day) của  tiểu bang California. Là thành viên của Ủy Ban Cựu Chiến Binh và là một người được bổ nhiệm vào Hội Đồng Quân Sự của Thống Đốc, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất vinh dự được cùng Thượng Nghị Sĩ Mike Morrell, đồng tác giả SCR 159, đưa ra nghị quyết này để tuyên dương những hy sinh can đảm của các binh sĩ nam nữ Hoa Kỳ.

“Sự can đảm quảng đại của các binh sĩ lãnh nhận Huy Chương Anh Dũng Bội Tinh xứng đáng được tất cả cư dân California ghi nhận. Với sự hy sinh vô giá của họ, chúng ta phải chọn một ngày để vinh danh những hành động anh hùng của các binh sĩ Hoa Kỳ hy sinh hoặc bị thương trong lúc chiến đấu,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Trước khi được bầu vào Thượng Viện California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng đã có những cố gắng vinh danh binh sĩ lãnh nhận Huy Chương Anh Dũng Bội Tinh. Vào năm 2013, trong vai trò Giám Sát Viên Orange County, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là người đi đầu trong việc vinh danh Quận Cam là “Quận Anh Dũng Bội Tinh.” Nhờ sự vận động của Bà, ngày nay, tất cả 34 thành phố tại Quận Cam đều được mệnh danh là “Các Thành Phố Anh Dũng Bội Tinh,” để vinh danh sự can đảm của các binh sĩ lãnh nhận huy chương đang sống khắp Quận Cam.

“Huy Chương Anh Dũng Bội Tinh là biểu tượng của một trong những hy sinh lớn nhất một cá nhân có thể đóng góp cho quốc gia. Với suy nghĩ này, Tôi đã làm việc trong nhiều năm để mọi người ghi nhận hơn đến các binh sĩ nam nữ can đảm, xứng đáng được vinh dự này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Ngày 7, Tháng Tám sẽ là ngày ghi nhận các binh sĩ lãnh nhận Huy Chương Anh Dũng Bội Tinh, gia đình của họ, và tất cả người dân California rằng tiểu bang chúng ta là nơi mà các binh sĩ nam nữ can đảm sẽ không bao giờ bị quên lãng.”

Theo dự trù, Nghị Quyết Thượng Viện SCR 159 sẽ nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng ngay sau khi được giới thiệu.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.
Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange