Matt Mahan

ads header

Breaking News

Hắn là ai?

Các cộng sự lớn bé của hắn tắm biển và ăn cá bị nhiễm độc.
HẮN LÀ AI???
Nguyễn Xuân Nghĩa

Hắn rất đần độn và đểu giả. Đần độn và đểu giả theo chiều tương hỗ. Hắn là người thật việc thật; nhưng hai đức tính kia của hắn khiến người lạ tin chỉ trong truyền thuyết hoặc được hư cấu mới có. Ở Việt nam, người ta ví hắn như Chí Phèo.

Chí phèo nghiện rượu, hắn nghiện quyền lực. Khi không có tiền, Chí Phèo đốt quán đã bán rượu cho hắn. Hắn, khi tổn thất một ít quyền liền đá tung ghế người ta đang ngồi hoặc đểu hơn tống người đã góp công xây dựng quyền lực cho hắn vào nhá đá. Điên lên Chí Phèo chửi cả làng Vũ Đại; còn hắn chửi tuốt tuồn tuột hai giai tầng được kính trọng trong xã hội khi rất tỉnh. Chí Phèo chửi người ta bằng duy nhất cái mồm , hắn chửi người ta bằng bảy tám trăm tờ báo, đài phát sóng, đài phát hình, khi có internet còn dùng cả báo điện tử.Chí Phèo thủ một cái vỏ chai rượu đã bị đập vỡ làm hung khí để khủng bố tinh thần người nhát gan; Đến thời hắn, hắn tổ chức một bộ máy cảnh sát, tòa án, hệ thống nhà tù làm cái việc Chí Phèo làm ngày trước. Chí Phèo rạch mặt ăn vạ khi gặp đối thủ không thể khủng bố được, còn hắn chưa phải rạch mặt vì chưa gặp ngươi ngang cơ. Mai sau không biết thế nào?

Chí Phèo được cả làng Vũ Đại sợ, ai không sợ thì không muốn dây vào. Dây vào là rắc rối, lôi thôi; Hắn cũng được vậy; nếu có kiện hắn cũng không được. Hắn bất chấp cả luật pháp quốc gia và quốc tế. Luật quốc gia do hắn viết ra; sợ cóc gì!. Luật quốc tế thì phán xong để đấy, không có chế tài gì cả!

Làng Vũ Đại ngày xưa bây giờ đã thành quốc gia. Người dân trong quốc gia vẫn nghĩ như người của làng Vũ Đại. Nghĩ sao? Nghĩ là hắn chừa mình ra khi chửi cả làng, còn nếu gặp hắn cầm vỏ chai thì tốt nhất là nên vỗ tay để hắm đâm người khác...

Theo truyền thuyết, tổ tiên hắn sinh ra một cái bọc trong có 100 trứng, mỗi trứng nở ra một người. Hắn luôn ca tụng chuyện bịa tác vớ vẩn để mị dân. Lạ thật! Hắn cho cách sinh sản trứng>ấp như gia cầm là tiên tiến nhất. Đến thời của hắn cái bọc hắn đẻ ra có những hơn 3 triệu quả trứng, trong đó hầu hết mang ADN của Chí Phèo. Thật khủng khiếp. Nhiều người cứ rủa hắn: Đi chết đi! nhưng khó xảy ra chuyện giòng giống nhà hắn tuyệt tận...

Nhân vật thứ 2 mà người ta so sánh với hắn là Lý Thông. Lý Thông là người của truyện dân gian. Lý Thông cướp công Thạch Sanh, phản bội Thạch Sanh để chiếm công chúa và giành tước vị phò mã. Hắn cũng vậy! Thời văn minh chuyện cướp vợ cướp chồng người ta không cho làm trọng, nhưng hắn đểu giả hơn Lý Thông! Lý thông chỉ cướp công, phản bội cộng sự một lần, bị phát giác ngay, bị trời tru đất diệt ngay;còn hắn làm chuyện này nhiều lần. Vào giữa thế kỷ trước, hắn cướp công của các đảng phái, nhân sỹ cùng cộng sự với hắn đấu tranh giàng độc lập. Khi sự nghiệp chính nghĩa hoàn tất thì hắn gạt người ta ra, cưỡng bức người ta phải bỏ trốn, tàn sát người ta để độc tôn danh thơm, độc tôn quyền lực và toàn trị xã hội.

Từ chuyện trọng đại đến chuyện cỏn con hắn đều hành xử theo hệ thống "cướp công và phản bội". Vào đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, người nông dân rất đói. Ruộng thừa gạo thiếu; có một người thông thái và thương dân (cũng nở ra từ cái bọc trứng của hắn), phá trộm hình thái sản xuất cũ, chuyển sở hữu từ công sang tư. Nông phu trong vùng đủ no đủ ấm; Hắn biết chuyện, liền gạt ông ra khỏi giai tầng cai trị; ông bị quản thúc, chết trong đói nghèo và quên lãng; gạt được ông này về quê thì ngay tắp lự hắn bắt chước cách quản lý của ông, nhân rộng ra toàn quốc gia. Từ đấy lương thực, thực phẩm dồi dào, quốc gia có tỉ lệ 90% nông dân đủ gạo ăn, rồi có phần dôi dư để nạp thuế và cho nó mua rẻ, bán đắt sang nước khác. Mỗi khi hội nghị tổng kết hay đại hội, hắn trơ trẽn vỗ ngực nhận công; tự nhận rằng vĩ đại, tài giỏi...

Thôi! Không nói chuyện xa xôi, nói chuyện hắn cướp công và phản bội gần đây nhất. Đơn cử vụ Formosa xả thải gây ô nhiễm biển, cá chết hàng loạt đang nóng. Trong khi các tổ chức xã hội dân sự, các nhà hoạt động môi trường và người dân đưa tin vào mạng xã hội, rồi tổ chức, tham gia biểu tình, chỉ ra đích danh tác nhân và đòi Formosa thú nhận, đền bù thiệt hại (một cách ôn hòa và tuân thủ pháp luật) thì hắn dùng hơn 800 cái mồm của hắn để lấp liếm, bao che cho kẻ có tội; hắn dùng côn đồ, tổ chức lực lượng xã hội đen đánh đập, hành hung người đưa tin và người biểu tình bất cứ già trẻ, gái trai. Hắn vu cho người ta là "phản động, "kích động, làm tổn hại công cuộc trị nước của hắn..." Hắn kết án luôn cả vài cái mồm của hắn mà hắn cho là nhanh& ẩu& đoảng. Câu hắn dùng " Chia sẻ để làm gì?" Nhưng khi chính Formosa thú tội và hứa đền 500 triệu USD thì hắn nhận luôn cả công điều tra, nghiên cứu, đưa tin và cả tiền. Trong buổi họp báo hôm đó hắn vẫn còn nói chỉ hắn có công, bên kia chẳng qua lợi dựng cá chết để gây rối... chống nhà nước... Tàn ác hơn, trước đó, tuy biết nước biển và cá biển 4 tỉnh kia đã nhiễm độc, hắn vẫn giấu nhẹm nguy hiểm để cho hàng chục cộng sự của hắn vô tư tắm biển và ăn cá Vũng Áng. Khốn khổ cho những người này, đang ở đỉnh cao trong xã hội, đều có học hàm học vị cả, làm gì, nghĩ gì cũng yêu cầu dân " học tập và làm theo đạo đức..." Bây giờ nước biển bị 5 kim loại nặng đã ngấm vào da, cá đã trong bao tử. Chưa ốm, chưa chết nhưng vẫn bị dân chửi là ngu. Nếu có liêm sỉ sống không bằng chết

Ta cũng có thể so sánh hắn với một nhân vật yêu quái trong truyền thuyết Nhật bản. Nhân vật này tên là quỷ Aka Manto-quỷ Toillet (quỷ chuồng xí). Chuồng xí cụ thể là nơi để người ta thải ra cặn bã cơ thể, còn chuồng xí ẩn dụ là nơi nhân loại thải các cặn bã triết học...Con quỷ này nấp trong bể phốt. Nó bắt giữ, tra khảo những ai vào đó. Nếu ai trả lời thích màu nâu, màu xanh... quỷ Toillet ghiết người ta liền. Nếu ai trả lời thích màu vàng quỷ tha chết, nhưng nó dìm đầu người ta vào bể phốt. Người nào may mắn được sống thì cho đến lúc xuống mồ vẫn phải mang theo cái mùi xú uế trên đầu.

Hắn chỉ khác quỷ Toillet ở chỗ hắn cho người thích màu đỏ được sống. Tuy nhiên cái mùi xú uế hắn vẫn bắt người ta mang theo suốt đời. Khi xuống mồ, cái mùi xú uế này vẫn bay lên, khiến người dương gian mãi kinh sợ. Khối dân Đông Âu đang phải ngửi cái mùi này, dù các tượng đài mang hình bố hắn đã bị đập phá hết trọi.

Bây giờ các bạn đã biết hắn là ai rồi phải không?

Hình: Các cộng sự lớn bé của hắn tắm biển và ăn cá bị nhiễm độc.