Matt Mahan

ads header

Breaking News

Giáo dân Nghệ An tuần hành đòi minh bạch vụ cá chết

Hàng trăm giáo dân giáo xứ Phú Yên - Giáo hạt Thuận Nghĩa - Giáo phận Vinh tham gia tuần hành, tọa kháng yêu cầu nhà cầm quyền minh bạch thông tin cá chết hàng loạt ở miền Trung, ngày 12/6/2016.
Giáo dân Nghệ An tuần hành đòi minh bạch thông tin vụ cá chết

Sáng chủ nhật 12/6, hàng trăm giáo dân giáo xứ Phú Yên - Giáo hạt Thuận Nghĩa - Giáo phận Vinh đã tổ chức tuần hành để yêu cầu nhà cầm quyền đưa ra thông tin minh bạch về vụ cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung.

Các hình ảnh đưa lên trang mạng Dân Làm Báo cho thấy nhiều thanh niên nam nữ mặc áo hình xương cá, mang băng rôn, tham gia cuộc tuần hành phản đối. Các khẩu hiệu viết trên các tấm băng rôn như: “Dân cần biển sạch”; “Phá hoại môi trường làm nhơ bẩn nguồn nước, đất đai và không khí bằng những độc tố là tội lỗi”; “Cầu cho công lý, hoa bình trên Biển Đông”, và “Bảo vệ môi trường là bảo vệ lương tâm của người Ki tô hữu”.

Những người biểu tình phản đối điều mà họ cho là những sự vu khống đối với Giám mục Giáo phận Vinh, với những hàng chữ “Chúng con luôn đồng hành với Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp” trong một buổi cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình.

Hôm 13 tháng 5, 2016, Giám Mục Nguyễn Thái Hợp đã gửi thư cho các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong giáo phận nhắc lại lời Đức Giáo Hoàng Phanxicô là “chúng ta không thể dung thứ bất cứ thái độ vô cảm và vô trách nhiệm nào với môi trường.” Đài truyền hình VTV đả kích Giám Mục Nguyễn Thái Hợp là “diễn tả sự việc thiếu khách quan.”

Theo trang mạng “Tin Mừng Cho Người Nghèo,” hơn 1.000 người đã tham gia cuộc tuần hành “yêu cầu nhà cầm quyền minh bạch thông tin vụ cá chết ở Miền Trung và đồng hành cùng với Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp bị truyền thông nhà nước vu khống”

Cuộc tuần hành khởi sự từ nhà thờ giáo xứ Phú Yên, có sự tham gia của hàng trăm người chủ yếu là những người trẻ, với các băng rôn in những khẩu hiệu thể hiện ước muốn có một môi trường sống trong sạch và bảo đảm công ăn việc làm.

Theo Asiancorrespondent, Danlambao.