Matt Mahan

ads header

Breaking News

ỨCV ngưng tham gia trò chơi “dân chủ” bịp cuả đảng CSVN

Các ứng cử viên tuyên bố ngưng tham gia trò chơi “dân chủ” bịp cuả đảng CSVN

FB Nguyễn Đình Hà
11-4-2016

Thưa các cử tri, đặc biệt là các cử tri tại Times City,

Lời đầu tiên, tôi xin gửi đến các vị là LỜI XIN LỖI, vì việc ứng cử của tôi mà NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC TỐN MỘT KHOẢN TIỀN cho dù không biết bao nhiêu, nhưng tôi thiết nghĩ chính quyền đã RẤT LÃNG PHÍ !

Tại sao tôi lại nói vậy, chỉ riêng tối ngày 10.4.2016 – buổi Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với một mình tôi, chính quyền đã điều động đầy đủ lực lượng công an, dân phòng, an ninh mặc thường phục, … chặn 2 đầu đường vào trường tiểu học Vinschool Times City – những ai không có giấy mời hoặc nhiệm vụ do chính quyền giao thì không được vào. Kế đến là số người được bố trí đứng ở sân trường Vinschool, cho đến tận cửa phòng họp tầng 2. Tổng số người “phục vụ, đảm bảo an ninh” cho buổi hội nghị này ước tính lên đến 7-8 chục người.

Ảnh tác giả Nguyễn Đình Hà. Nguồn FB
Trước Hội nghị lấy ý kiến cử tri, phía chính quyền đã rất vất vả, công phu đi đến tận nhà 80 cử tri để vận động, quán triệt một cách … quán triệt về chủ trương, quan điểm đối với tôi – người tự ứng cử.

Và còn nhiều việc làm tốn tiền ngân sách khác, chẳng hạn như việc “bắt cóc” tôi ngày 23.3.2016.

Lời thứ hai, tôi xin gửi đến các vị LỜI CẢM ƠN VÌ SỰ QUAN TÂM của quý vị đối với việc tự ứng cử của tôi.

Cho dù tôi có vượt qua được Hội nghị lấy ý kiến cử tri hay không, tôi vẫn vui vẻ, bởi mục đích thúc đẩy sự quan tâm của người dân đối với bầu cử, đối với tiến trình dân chủ, và với các vấn đề của đất nước đã thành công phần nào. Hơn nữa, các vị cũng đã hiểu rõ hơn về bầu cử thực tế tại Việt Nam ra sao, từ đó để thấy nó dân chủ ở mức nào, có còn phù hợp trong xã hội hiện nay hay không, có bảo đảm quyền và lợi ích của người dân hay không.

Còn về buổi Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, tôi HOÀN TOÀN KHÔNG CHẤP NHẬN CÁCH THỨC TỔ CHỨC NHƯ HIỆN NAY và KẾT QUẢ ĐÓ LÀ VÔ NGHĨA ! Nhưng tôi ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của cử tri đối với tôi.

Tôi nói vậy bởi hầu hết người dân sống tại Times City không biết về Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với tôi, ngoại trừ những người nhận được giấy mời hoặc quen biết tôi. Khi đi từ căn hộ nhà tôi tới phòng hội nghị, tôi đã trực tiếp hỏi nhiều người và họ nói không biết. Trước đó, bất cứ khi nào gặp cư dân tại thang máy, tôi cũng hỏi và nhận được kết quả tương tự.

Mặc dù hệ thống loa thông báo trong các tòa nhà tại Times City hoạt động rất tốt, TẠI SAO TOÀN THỂ CƯ DÂN KHÔNG ĐƯỢC THÔNG BÁO ?

Vậy Hội nghị lấy ý kiến cử tri này có BẢO ĐẢM DÂN CHỦ HAY KHÔNG ?

Khi tôi nêu ý kiến tại hội nghị về việc này và về việc “đại diện cử tri” được chọn thế nào ? tiêu chuẩn nào để mời hay không mời ? cơ chế nào để chọn ra “đại diện cử tri” ?

Thì bà Đỗ Phương Nga – Chủ tịch phường Vĩnh Tuy, chủ tọa hội nghị giải thích về số lượng cử tri tham gia tối thiểu tại hội nghị và những người được mời do ban công tác mặt trận và tổ trưởng dân phố lập danh sách giới thiệu để gửi giấy mời các đại diện cử tri. Bà Nga kết luận, việc mời cử tri và tổ chức hội nghị “đúng theo quy định của pháp luật”.

Đây không phải vấn đề tôi quan tâm! Vấn đề tôi quan tâm là tại sao toàn thể cư dân không được thông báo để biết, mà chỉ có 1 số ít người được biết ?

Mặt khác, cách thức mời như vậy không bảo đảm quyền của phần lớn công dân tại Times City trong hoạt động bầu cử. Bất kể họ có tham dự hội nghị hay không, nhưng quyền của họ phải được tôn trọng! Chưa nói tới chuyện cách thức mời này có bị chi phối hay không, có mang tính cảm tính hay chủ quan không ?

Trong hội nghị này, bao nhiêu người là đảng viên cộng sản ? Các đảng viên cộng sản này đưa ra biểu quyết theo ý chí cá nhân hay quan điểm của đảng ? Bởi tôi không phải đảng viên cộng sản !

ĐÂY LÀ ĐIỂM BẤT CẬP TRONG LUẬT VÀ QUY TRÌNH BẦU CỬ TẠI VIỆT NAM. Người dân với tư cách cử tri cần được tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng trong hoạt động bầu cử. Do vậy, điểm bất cập này cần phải thay đổi, nhằm bảo đảm dân chủ trong hoạt động bầu cử.

Nhận thấy tiến trình bầu cử hiện nay KHÔNG BẢO ĐẢM TÍNH DÂN CHỦ, có nhiều điểm BẤT CẬP về tính MINH BẠCH, CÔNG BẰNG, và cũng tự nhận thức được bản thân chưa có gì nổi bật, còn nhiều thiếu sót, nên tôi quyết định:

CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG TRANH CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA 14.

Còn về bầu cử, là người công dân tôi có trách nhiệm với lá phiếu của mình, qua đó thể hiện trách nhiệm và thái độ chính trị của mình trong thể chế chính trị – xã hội hiện nay. Còn quyền sử dụng lá phiếu thế nào là tự do lựa chọn của mỗi người – bỏ vào hòm hay cất trong tủ thì … tùy ! Bỏ phiếu hay không bỏ phiếu đều thể hiện trách nhiệm và quyền chọn lựa của cử tri.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn!Bà Nguyễn Thúy Hạnh
Bà Nguyễn Thúy Hạnh tẩy chay hội nghị hiệp thương phi dân chủ!

09/04/2016
Nguyễn Thúy Hạnh

Theo FB Nguyễn Thúy Hạnh

Tôi tuyên bố dừng ứng cử Quốc hội khóa XIV. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã ủng hộ, động viên và chia sẻ với tôi thời gian qua.TẨY CHAY HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG PHI DÂN CHỦ!

Kính gửi:

- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;

- Hội đồng Bầu cử Quốc gia;

- Ủy ban Mặt Trận tô Quốc Phường Thương Đình

Tôi là NGUYỄN THÚY HẠNH, CMTND: 011996718

Địa chỉ thường trú: số 2A7, TT BCA, tổ 19, cụm 3, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

Tôi là người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021).

Ngày 5/4/2016 tôi đã gửi đơn đến các cấp Mặt trận Tổ quốc và Hội đồng bầu cử để kiến nghị về việc hiệp thương ở tổ dân phố với những điểm sau đây:

1. Danh sách cử tri tham gia hội nghị lấy ý kiến cử tri phải được thông báo đến ứng viên ít nhất 01 ngày trước khi hội nghị diễn ra.

2. Ứng viên phải có quyền giám sát người trình bày ý kiến trong hội nghị xem người đó là ai, có đích xác là người của tổ dân phố nơi ứng viên cư trú hay không;

3. Ứng viên phải có cơ hội giới thiệu cá nhân, nêu chương trình hành động, và trình bày ý kiến của mình nhằm trao đổi lại với các ý kiến phê bình, chỉ trích

4. Hội nghị tiếp xúc cử tri phải có luật sư và/hoặc trợ lý của ứng viên tham gia.

5. Quá trình kiểm phiếu phải diễn ra công khai, có sự giám sát của các bên liên quan.

Nhưng theo giải đáp của MTTQ phường Thượng Đình hôm 7/4/2016 thì những đề nghị trên của tôi không được đáp ứng, mặc dù những điều trên hoàn toàn không bị cấm trong luật bầu cử.

Vậy nên tôi có cơ sở để khẳng định rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đang diễn ra một cách không minh bạch, vi phạm trắng trợn quyền ứng cử của công dân Việt Nam. Tôi sẽ không tham gia buổi hiệp thương được tổ chức trong khuôn khổ một cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội như thế, và cũng sẽ không công nhận kết quả của việc bỏ phiếu tín nhiệm nào như vậy.

Hà Nội ngày 9/4/2016

Ký tên

NGUYỄN THÚY HẠNH

https://www.danluan.org/tin-tuc/20160409/tay-chay-hoi-nghi-hiep-thuong-phi-dan-chu#comment-150486FB Nguyễn Kim

TUYÊN BỐ DỪNG THAM GIA TỰ ỨNG CỬ

11-4-2016

Họ tên: Nguyễn Kim Môn

Địa chỉ nơi thường trú: số nhà 44 phố Yên Bái 1, phường Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Địa chỉ uỷ ban bầu của họp hội nghị cử tri dùng để làm cơ sở họp hội nghị: 72 Đường Tựu Liệt, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Địa điểm họp: trường tiểu học B thị trấn Văn Điển.

Tôi là một người đã tự ứng cử đại biểu quốc hội lần thứ 14 năm 2016-2021. Tôi đã tham gia vào quá trình ứng cử vòng 2 và vừa có tham gia hội nghị cử tri nơi cư trú (thực chất lại chỉ là nơi tạm trú) vào hồi 19h30 ngày 9/4/2016 tại trường tiểu học B thị trấn Văn Điển. Tôi nhận thấy: hội nghị cử tri ngày 9/4/2016 vừa qua đối với tôi là không đúng với ý nghĩa của hội nghị cử tri mà thực chất là một buổi vu khống được dàn dựng của uỷ ban bầu cử. Các cử tri tham gia được chọn lọc kỹ. Các cử tri đứng lên nêu ý kiến chỉ là những đảng viên và những người đã từng làm cho chính quyền địa phương vu khống tôi không có cở sở. Xuyên tạc sự thật.

Với tôi, ngay từ khi nộp đơn tự ứng cử tôi cũng đã khẳng định: quy định hội nghị cử tri nơi cư trú và nơi công tác là một quy định mang tính chất nguỵ dân chủ. Luật bầu cử quy định chỉ cần 55 cử tri để quyết định sự tham gia đại diện cho 6 triệu cử tri Hà Nội là một quy định vi phạm nhân quyền. Đó là chưa kể những người tham gia họp hội nghị cử tri đều do chính quyền lựa chọn.

Chính vì sự phi dân chủ và vi phạm nhân quyền như vậy. Nên tôi, ứng cử viên độc lập Nguyễn Kim Môn quyết định: bắt đầu từ ngày hôm nay, 11/4/2016 tôi chấm dứt tham gia tự ứng cử đại biểu quốc hội. Mọi hoạt động liên quan đến ứng cử đại biểu quốc hội tôi sẽ không tham gia nữa.

Hà Nội ngày 11/4/2016

Nguyễn Kim MônFB Thành Phạm

Tuyên bố tẩy chay kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

10-4-2016

3 giờ chiều nay, tôi đã ra ủy ban Mặt trậnTQ phường Đồng Tâm. Ông chủ tịch Mặt trận TQ phường làm việc rất chu đáo và tôn trọng các ý kiến của tôi. Tôi vẫn giữ quan điểm của tôi là: phải có thông báo trên loa, phải có người của tôi đến quay phim chụp ảnh, nhưng ông Chủ tịch không đồng ý. Biên bản đã được lập như vậy và tôi tuyên bố sẽ không đi dự Hội nghị cử tri và xin dừng việc ứng cử. Ông Chủ tịch mặt trận phường lấy làm tiếc vì thực lòng ông ta mong tôi trúng cử Đại biểu Quốc hội.

Với một thủ tục và phương cách tiến hành không công khai, minh bạch, tôi tuyến bố tấy chay kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Vậy tôi xin kính báo cho anh em được rõ. Mọi người hãy làm việc của mình.


FB Người Việt Xấu Xí

Lại Chuyện “Dân Chủ Đến Thế Là Cùng”
Phạm Thành – Bà Đầm Xòe
11-4-2016

9 giờ sáng ngày 11.04.2016 tôi mở cửa nhà tôi và bước chân xuống đường phố. Nhìn dãy phố nhà nào cửa cũng đóng im ỉm, không gian tĩnh lặng cứ như vừa bị một trận bão lớn tràn qua trong đêm. Sự im ỉm ấy làm tôi gợi tưởng đến không khí của nhà có tang vừa đi chôn người chết về. Lạ lùng vậy? Đêm qua, ở đây chỉ có một sự kiện đáng kể xảy ra từ 19 giờ 30 đến 10 giờ đêm, đó là Hội nghị lấy ý kiến cử tri cho ứng cử viên tự do làm Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV đối với nhà văn, nhà báo Phạm Thành và vài vị ứng viên làm Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Sự kiện chỉ có vậy mà phố phường như vừa trải qua một trận bão. Bởi vì, “để bảo vệ cho Hội nghị thành công tốt đẹp” và để “trân trọng mời ông Phạm Thành đến dự Hội nghị”, Chính quyền cộng sản của Trọng, Quang, Ngân, Phúc đã huy động một lực lượng bảo vệ, thực chất là đe dọa và trấn áp nhân dân và ứng cử viên tự do, lên tới hơn một trăm người với công an, dân phòng, dư luận viên, những côn đồ bặm trợn chuyên nghề làm chó cho Đảng, được bố trí dày đặc từ cổng khu tập thể 128C Đại La đến hội trường Nhà văn hóa tiểu khu trong một bán kính đường chim bay độ 200 mét. Đặc biệt để ứng cử viên Phạm Thành giữ được toàn mạng đến dự Hội nghị, chính quyền còn cho lập ba chốt gác, một đối diện, một phía trái, một phía phải quanh nhà UCV tự do Phạm Thành. Ông Phạm Thành do phản đối tính không công khai, minh bạch ở Hội nghị này đã kiên quyết không đến dự Hội nghị nên an ninh ở các chốt gác bám chặt một cách lì lợm như giòi bọ bám xác chết, không rời đi đâu nửa bước.

Kinh khiếp còn hơn cả gác tù binh địch. Đến mức Hội nghị đã xong mà 30 phút sau vẫn còn tới vài chục an ninh bám chốt gác quanh nhà ông Phạm Thành. Ai đến, ai đi từ nhà Phạm Thành đều được chụp ảnh nhóng nhoàng để ghi hình lại.

Cảnh đem lực lượng đến để đeo dọa, trấn áp như thế này đã diễn ra trên khắp địa bàn TP Hà Nội trong gần một tuần nay với các ứng cử viên tự do làm Đại biểu Quốc Hội khóa XIV như Phạm Thành. Cuộc lấy ý kiến cử tri ở dưới huyện Thanh Trì với hai ứng viên tự do nhà văn Nguyễn Tường Thụy và luật gia Nguyễn Kim Môm cũng diễn ra cùng cách tương tự như vậy.

Ối Trời! Tự ứng cử làm Đại biểu quốc hội theo Luật Bầu cử hiện hành để rồi nếu trúng cử sẽ tự nguyện đem trí tuệ, sức lực để xây dựng cho đất nước mà cứ như mình tự biến mình thành tấm bia dựng nên cho chính quyền cộng sản tập bắn; tự biến mình thành địa chủ, cường hào, ác bá để nhân dân Việt Nam được dịp ôn lại truyền thống của tinh thần đấu tố trong Cải cách ruộng đất ở những năm 50s của thế kỷ trước.

Đúng là không hổ danh với tuyên bố bất hủ của Trọng lú, vua Việt Nam đương đại: “Dân chủ đến thế là cùng”.Phan Văn Phong: Tôi tham gia hội nghị lấy ý kiến cử tri
FB Lương Dân Lý
11-4-2016

Thưa bà con ACE thân quí,

Hôm nay tôi tham gia hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú trên tinh thần nếu ban tổ chức có vi phạm luật bầu cử hiên hành là tẩy chay ngay.

Tuy nhiên khi yêu cầu 3 giấy mời được cả 3 (nhưng ghi 2 tên thôi), yêu cầu được phát biểu họ chấp nhận, cử tri tham dự là thuần tuý trong tổ dân phố (không cài diễn viên nơi khác đến), không khí trong phòng họp nói chung không gì căng thẳng, ghi âm chụp ảnh cũng không cấm. Do vậy tôi đã tham gia suốt thời gian hội nghị.

Trong hội nghị cả mấy cử tri từng tham gia ekip làm video bôi xấu tôi đều phát biểu, nhưng hôm nay họ bỏ qua vấn đề hay tham gia tập trung đông người và chỉ tập trung chủ yếu 3 vấn đề là vi phạm luật hôn nhân, không gần gũi cư dân trong tổ, và không bao giờ tham gia đóng góp tiền trong các cuộc vận động.

Phản bác 3 vấn đề trên không gì khó khăn cả. Tôi cũng đã nói cho họ về động cơ đai lại những vấn đề trên là xấu xa và đáng khinh. Tôi cũng nhắc lại là những vấn đề đó không ăn nhập gì với tiêu chuẩn của ĐBQH cả. Tôi còn so sánh với 1 số đại biểu đương nhiệm đang xài bằng tại chức, quay cóp trong thi cử, vào phòng họp thì ngủ gật, cả khoá không phát biểu câu nào,… ấy vậy thì tôi là hơn hẳn.

Tuy nhiên, đến phần bày tỏ sự tín nhiệm bằng hình thức giơ tay thì vẫn chỉ có mình tôi tín nhiệm bản thân mình mà thôi.

Rất buồn, thực sự là rất buồn. Nhưng không phải vì không còn cơ hội đi tiếp mà tôi buồn là vì có nhiều cử tri vài ngày trước khi biết tôi ứng cử họ còn tay bắt mặt mừng tươi vui hớn hở và nói sẽ ủng hộ, thế mà hôm nay họ quay đủ 180 độ luôn, và tôi càng cực kỳ buồn hơn khi tận mắt thấy dân mình đến hôm nay vẫn còn yêu thích kiểu chọn người đại diện cho mình theo công thức ĐẢNG CỬ DÂN BẦU. Họ vẫn chưa sẵn sàng đón nhận sự thay đổi có lợi cho bản thân, gia đình và tương lai con cháu. Họ nói chỉ chấp nhận những ƯCV “được” cơ quan giới thiệu còn tự ứng cử thì không, và như thế thì dân ta sẽ còn phải chịu khổ đau dài dài. Sự mất mát quá lớn đang chờ phía trước mà không ai nhận biết.

Nhưng đành bó tay, chịu vậy thôi. Bởi ứng cử làm đại biểu với tinh thần phục vụ như mình là chấp nhận phải “làm dâu trăm họ” không công chứ bổng lộc gì đâu, những cử tri hôm nay không tín nhiệm tôi chính là họ đã tự đánh mất cơ hội được phục vụ chứ bản thân tôi thì quan niệm: Đời người đôi khi chỉ là 1 cuộc dạo chơi và khám phá xem sao thôi, không mất gì cả.

Tôi sẽ vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu ở vòng hiệp thương tiếp theo những người có trách nhiệm xem xét cách khách quan, rằng số cử tri quá ít ỏi hôm nay không phải và không thể là đại diện cho 200.000 cử tri bình quân mỗi đại biểu.

Tuy nhiên, dưới bầu trời “cô hồn xã nghĩa” này thì không có chuyện đó. Tôi làm đại biểu trong lòng những người có hiểu biết và mong muốn sự thay đổi là được rồi.

Tương lai phía trước của tôi chính là rời xa thành phố để về quê vui thú với AO-VƯỜN. Sẽ là rất vui và hạnh phúc khi được đón tiếp các bạn thân yêu ở nơi đó nhé.

Hà nội, 11/4/2016
Phan Văn Phong


Diện mạo đại biểu quốc hội Việt Nam

FB Vũ Thị Phương Anh
11-4-2016

Diện mạo đại biểu quốc hội VN do tôi tổng hợp sau khi đọc tin tức trên báo lề phải kèm một số thông tin trên FB.

– Không thể là “thằng hề” – QH của nước CHXHCN Việt Nam toàn là chuyện nghiêm túc, không có cái gì là hài hước hết cả, hiểu chưa!

– Không thể là “con hát” – Từ thời phong kiến người ta đã có câu “xướng ca vô loài”; giờ chúng ta đang xây dựng CNXH, lẽ náo có thể trọng dụng “hạng người” mà thời phong kiến đã xem thường?

– Không được đi biểu tình chống TQ khi nhà nước chưa cho phép biểu tình vì chưa có luật, dù hiến pháp đã quy định quyền này cũng mặc. Hiến pháp còn đứng sau cương lĩnh của Đảng nhá!

– Phải chịu khó đi họp tổ dân phố, dù có bận rộn đến mấy cũng mặc. Họp tổ dân phố là để nghe chỉ đạo của các cấp bên trên, đúng sai không cần biết, chỉ cần nghe và thực hiện (thường là đóng góp gì gì đấy). Không đi họp để nghe các chủ trương thì làm sao có thể nói là yêu nước được?

– Phải bỏ thì giờ đi lân la đến các nhà hàng xóm, thăm hỏi, chào đón đon đả, niềm nở. Bận rộn công việc ở nơi khác sẽ không bao giờ được chấp nhận.

– Phải đóng góp cho các cuộc vận động tại địa phương, ví dụ như đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, hoặc thiên tai, lũ lụt, hoặc đóng góp để tổ chức liên hoan tất niên cho tổ dân phòng vv. Nếu không tham gia thì xem như không có đóng góp gì cho xã hội, dù có làm từ thiện bao nhiêu hay đóng góp to lớn thế nào ở đâu cũng không được tính.

– KHÔNG BAO GIỜ được có ý kiến về các chính sách của Đảng và nhà nước, dù các chính sách đó là sai rõ ràng và sau đó thì Đảng và nhà nước cũng phải sửa sai đúng như những góp ý của mình trước đó (ví dụ: Bauxite, Vinashin etc etc).

– Và cuối cùng, một điểm nhỏ nhưng thực ra không hề nhỏ, đó là: KHÔNG BAO GIỜ được để cho chó ỉa sang sân nhà hàng xóm!

Đây là điều tối kỵ, thật đấy! Ai không tin thì cứ hỏi thầy Đỗ Việt Khoa, sẽ rõ!

—————-

Tôi viết tới đây thì ông xã tôi đọc và phán luôn:

– Yêu cầu như thế này thì có lẽ mấy bà nhà quê ra giúp việc nhà cho những người bận rộn (hai vợ chồng cùng đi làm) sẽ đạt yêu cầu cao nhất.

Vì họ vẫn thói quen còn giữ “tình làng nghĩa xóm” của nhà quê buổi nông nhàn, vả lại, họ cũng rảnh rang nên mới có thời gian mà lân la chuyện trò với hàng xóm – cũng là những người về hưu hoặc không đi làm, ở nhà mở quán bán hàng loanh quanh …. Và đặc biệt là có rảnh rang ở nhà thì mới canh chừng cho chó khỏi ỉa sang sân nhà hàng xóm được chứ!

Ừ ha, quả là ông xã tôi nói đúng thật!

Thật tiếc là tôi không biết sớm để vận động người bà con xa của tôi (trước đây ở chung nhà để phụ việc gia đình cho tôi) ra tự ứng cử nhỉ?

Trúng hay không thì chưa biết, nhưng khả năng lọt vào vòng trong thì cao hơn những người tự ứng cử đợt này (và đã bị gạt hết) nhiều lắm lắm! Lý do bị gạt thì xem ở trên nhé!