Matt Mahan

ads header

Breaking News

Cựu Nghị Viên Andy Quách bị bắt vì trái lệnh cảnh sát

Cựu NV Andy Quách
Cựu Nghị Viên Andy Quách bị bắt vì trái lệnh cảnh sát 
Linh Nguyễn/Người Việt

TULARE, California (NV) - Cựu Nghị Viên Andy Quách của thành phố Westminster bị bắt giữ lúc 10 giờ 06 đêm Thứ Sáu, 8 Tháng Tư, tại Tulare County, California, vì bị tình nghi không tuân theo lệnh cảnh sát. Ông Andy Quách được tại ngoại hôm Thứ Bảy và chờ ra Tòa Thượng Thẩm Porterville ngày 3 Tháng Năm, theo nguồn tin từ Sở Cảnh Sát Tulare County.

"Ông Andy Quách, 44 tuổi, cư dân Westmnister, bị bắt gần cây xăng Gasco ở Delano trên ranh giới của Tulare County. Trên xe có một phụ nữ đi cùng. Theo phúc trình số 1600007380 của cảnh sát Tulare County, nhân viên công lực được báo, vì tình nghi có vụ ồn ào xảy ra, nhưng người gọi đã bỏ đi trước khi nhân viên công lực tới nơi," bà Teresa Douglass, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Tulare County, nói với nhật báo Người Việt.

Bà cho biết: "Bản phúc trình của cảnh sát ghi cả ông Andy Quách và người đi cùng, đều vi phạm luật California Penal Code 148 'không tuân lệnh nhân viên công lực,' một tội tiểu hình (misdemeanor)."
"Ông Andy Quách, tại hiện trường, có hành động bất hợp tác với cảnh sát. Khi được hỏi danh tánh, ông đưa căn cước với chức vụ phó thị trưởng Westminster. Người phụ nữ cùng đi trên xe với ông tên là Celine Vu. Tôi không rõ liên hệ của hai người, nhưng phụ nữ này cũng chống cự lại cảnh sát," bà Douglass nói thêm.

Tulare County nằm phía Đông của xa lộ I-5, và xa lộ 99, giữa Bakersfield về phía Nam và Fresno về phía Bắc, bao gồm tám thành phố, trong đó có Porterville và Tulare.

Được hỏi về kết quả thử máu, bà phát ngôn viên nói: "Không có thử máu, vì tội không liên quan."
Trong quá khứ, cựu nghị viên Andy Quách từng bị bắt giữ về tội say rượu lái xe. Một lần vào năm 2014. Một lần vào năm 2009, khi ấy xe ông Quách tông gãy cột đèn và sập tường một căn nhà, làm khoảng 300 gia đình mất điện.

Ông Andy Quách đắc cử Nghị Viên Westminster lần đầu vào năm 2002, tái đắc cử hai lần.

Sau 12 năm làm nghị viên, ông quyết định không ra tái ứng cử trong cuộc bầu cử năm 2014.

Ông từng tham gia Hải Quân Hoa Kỳ, theo lý lịch cá nhân phổ biến.

---

Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com
Nguồn: http://www.nguoi-viet.com