Matt Mahan

ads header

Breaking News

Tôi thấy những gì đang xảy ra trong chức TT của Trump

William J. Bennett, người chủ chương trình Buổi Sáng ở Hoa Kỳ (Morning in America). Nguồn hình: billbennett.com
William J. Bennett, Host of Bill Bennett's Morning in America Show, is one of America's most important, influential, and respected voices on cultural, political, and education issues.  He has one of the strongest Christian world views of any writer in modern times.

William J. Bennett, người chủ chương trình Buổi Sáng ở Hoa Kỳ (Morning in America) của Bill Bennett, là một trong những tiếng nói được kính trọng, có tác động, và quan trọng nhất ở Hoa Kỳ về các vấn đề giáo dục, chính trị và văn hóa. Ông ta có một trong  những quan điểm thế giới về người theo đạo Thiên Chúa mạnh mẽ nhất so với bất cứ người viết nào trong thời hiện đại.

Ghi chú của người dịch: Bill là tên viết tắt của William. Bill Bennett là William Bennett. Tương tự như Bill Clinton là William Clinton.

Tuy bài viết được ghi là thuộc về tác giả William J. Bennett [Bill Bennett], chứ không ghi cụ thể được viết bởi tác giả William J. Bennett, bài viết cho đến giờ phút người dịch chuyển ngữ sang tiếng Việt, bài viết vẫn chưa được xác định ai chính thức là tác giả.

Theo snopes.com, bài viết trích dịch dưới đây đã không do Bill Bennett viết. Bài viết được đăng lần đầu tiên trên trang mạng của Reality News Media vào ngày 17 tháng 9 năm 2015 và được luân lưu nhiều tuần mà không có tên tác giả. Mãi cho đến giữa tháng 11 năm 2015, danh tính Bill Bennett được bắt đầu xuất hiện theo với tựa đề trong một nỗ lực rõ ràng để tạo sự khả tín cho bài viết.

Khởi đầu bài viết có tựa đề "An Interesting Take On Trump," thế rồi  là "Donald Trump: What They All Fear Most!" hoặc sau đó là "What I See Happening In a Trump Presidency" và được xem như là của bình luận gia bảo thủ Bill Bennett.

Ông Nguyễntấn Đức
Tuy vậy, theo truthorfiction.com, bài viết đã bắt đầu được đăng tải lần đầu trên diễn đàn chính trị tại địa chỉ của One Political Plaza vào ngày 14 tháng 11 năm 2015. Người cho đăng tải nó nói rằng họ đã nhận bài viết qua email.

Như là giúp quý độc giả thêm phần thông tin, quý vị có thể vào các địa chỉ Internet sau đây để thêm phần tham khảo:
https://www.youtube.com/watch?v=9itbmCLhSas
https://www.linkedin.com/pulse/i-sent-article-donald-trump-william-j-bennett-find-scarygood-sawrie
http://www.snopes.com/bill-bennett-donald-trump-quote/
https://www.truthorfiction.com/bill-bennett-theyd-kill-trump-before-they-let-him-be-president/

Mặc dù bài viết với tên tác giả có thể vô danh, nội dung của nó phản ảnh xác thưc sự kiện chính trị trong diễn trình tổng tuyển cử năm 2016 với nhiều ly kỳ và thử thách cho nền chính trị Hoa Kỳ, nói chung, và cho đảng Cộng Hòa trong bước ngoặc đầy thử thách biến đổi,nói riêng.
Vì thế, bài viết có sức thu hút và đáng được đọc với nhiều suy gẫm.

Trân trọng.
Người dịch: Nguyễntấn Đức (Duc Nguyentan)

---- o0o ----

What I See Happening In a Trump Presidency
By Bill Bennett

Tôi Thấy Những Gì Đang Xảy Ra Trong Chức Tổng Thống của Trump

"Chúng sẽ giết ông ta trước khi chúng để ông ta làm Tổng Thống. Có thể là người đảng Cộng Hòa hoặc người đảng Dân Chủ gây loạn cho Trump câm miệng

Đừng bị ngạc nhiên nếu Trump có tai nạn. Một số người đang cảm nhận  rất lo lắng: Barrack Obama, Valerie Jarrett, Eric Holder, Hillary Clinton và Jon Corzine, chỉ nêu một vài tên.

Đó chỉ là những động lực tồi tệ giữa chính phủ lớn, tổ chức kinh doanh lớn, và phương tiện truyền thông lớn. Họ, tất cả có lợi ích hàng tỷ đô la từ sự hợp tác này, và đó là vì tất cả các lợi ích của họ để  bảo vệ lẫn nhau. Đó là một cho tất cả và tất cả cho một. Đấy thực là mối quan hệ bẩn thỉu mà làm cho tất cả mọi người giàu bẩn thỉu, tất cả mọi người ngoại trừ người dân Mỹ. Chúng ta bị tước đoạt hết. Chúng ta là những thằng khờ. Thế nhưng, phải cho một lần, bè đảng xã hội chủ nghĩa quyền lực và cái đám tư bản phe cánh thối nát đều đang sợ hãi.  Chính trị gia cả hai đảng đã phản ứng quá mức đối với Trump. Các cơ quan truyền thông, các đại công ty lớn nhất của Mỹ đã thật nhanh chóng và giận dữ điên cuồng, điều đó cho thấy chúng tất cả đều bị đe dọa và sợ hãi.

Donald Trump có thể tự cấp quỹ. Không có vấn đề bao nhiêu họ nói những điều trái ngược, các cơ quan truyền thông, kinh doanh, và thành phần đẳng cấp trong giới chính trị hiểu rằng Trump là không phải trò đùa. Ông ta thực sự có thể chiến thắng và đánh ngã chiếc xe táo ngon hấp dẫn của họ

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người đã cùng hùa với nhau để tiêu diệt nhà Donald nầy. Đó là bởi vì hầu hết các chính trị gia khác là một phần của cái câu lạc bộ những gã da trắng có quyền lực và tiền bạc, tách biệt khỏi thành phần bình dân thiểu số thiếu may mắn. Họ nói chuyện lớn, nhưng họ sẽ không thay đổi điều gì. Họ đều chịu ơn các nhà tài trợ lắm tiền. Họ tất cả đều bị sở hữu bởi những nhóm vận động hành lang, nghiệp đoàn, luật sư, các tổ chức môi trường khổng lồ, và các tập đoàn đa quốc gia - như ngành thuốc tây to lớn, hoặc kỹ nghệ dầu lửa  đồ sộ. Hoặc họ được những kẻ nước ngoài nắm giữ ban cho toàn bộ mọi thứ như George Soros có được Obama hay các chính phủ nước ngoài làm chủ nắm được Hillary và các đóng góp của họ dành cho Tổ Chức Clinton.

Những chính trị gia tầm thường của đảng đều là những con rối do đồng tiền lớn sai khiến. Nhưng có một người không phải chịu ơn bất cứ ai. Có một người mà không cần người nước ngoài, hoặc các chính phủ nước ngoài, hoặc George Soros, hoặc Công Nhân Xe Hơi Kết Đoàn, hoặc nghiệp đoàn thầy giáo, hoặc Nghiệp Đoàn Quốc Tế Nhân Viên Dịch Vụ, hay Luật Sư Đoàn để tài trợ cho cuộc vận động tranh cử của mình.

Ông trùm tỷ phú và là người có tinh thần độc lập, lập dị khác thường như Donald Trump không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Điều đó có nghĩa là ông ta không quan tâm những gì các phương tiện truyền thông nói. Ông ta không quan tâm những gì giới ưu tú của các công ty nghĩ. Điều ấy làm cho ông ta rất nguy hiểm đến những lợi ích cố hữu. Nó làm cho Trump là một mối đe dọa rất lớn cho những kẻ đó. Trump có thể hủy hoại tất cả mọi thứ dành cho các chính trị gia hối lộ và những kẻ chủ nô hư hỏng của họ.

Đừng bao giờ bạn kinh ngạc tại sao đảng Cộng hòa đã không bao giờ cố gắng để buộc tội (đàn hạch) Obama? Có phải bạn không ngạc nhiên tại sao John Boehner và Mitch McConnell nói thì to tát như một trò chơi lớn, nhưng không bao giờ thực sự cố gắng để chặn đứng Obama? Có phải bạn không ngạc nhiên tự hỏi tại sao Quốc hội giữ chặt hầu bao, thế nhưng không bao giờ có nỗ lực để cắt ngân quỹ luật bảo hiểm sức khỏe hay còn được gọi là Obamacare hoặc hành động hành pháp của Obama rõ ràng vô luật trong việc ân xá cho người nước ngoài nhập cư  bất hợp pháp? Kỳ quặc, phải không? Nó khinh thường lý lẽ, phải không?

Trước tiên, tôi đoán nhiều nhân vật chính yếu trong đảng Cộng Hòa đang được hối lộ. Thứ hai, tôi tin rằng nhiều nhân vật chính yếu trong đảng Cộng hòa đang bị tống tiền. Dù có hay không họ đang có ngoại tình,  hoặc là đồng tính thầm kín, hoặc ăn cắp tiền thuế của dân, Cơ quan An ninh Quốc gia biết tất cả mọi thứ.

Hỏi cựu Chủ tịch Hạ viện Dennis Hastert về điều đó. Chính phủ thậm chí còn biết ông đã rút một số tiền lớn của mình từ trương mục ngân hàng của ông ta. NSA (National Security Agency - Cơ Quan An Ninh Quốc Gia), SEC (Securities and Exchange Commission - Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái), IRS (Internal Revenue Service - Cơ Quan Thuế Vụ), và tất cả các cơ quan chính phủ với ba-mẫu-tự khác đang để mắt xem chừng mỗi nhà lãnh đạo chính trị của đảng Cộng hòa. Họ giám sát theo dõi mọi thứ. Thứ ba, nhiều đảng viên Cộng hòa đang tê cứng chết người bị gọi là phân biệt chủng tộc, vì vậy họ sợ hãi đến độ có bao giờ chỉ trích Obama hay nêu ra tội phạm của ông, hay để đơn phương đòi luận tội ông ta. Thứ tư, tại sao gây xáo trộn? Sau khi thất bại hoặc về hưu, nếu bạn là một gã ngoan ngoãn, bạn đã có một công việc vận động hành lang 5 triệu Mỹ Kim mỗi năm đang chờ. Các quyền lợi lắm tiền đều đã gài trong hệ thống rồi. Thắng hay thua. Họ thắng chứ.

Nhưng Trump không chơi với bất kỳ các quy luật nầy. Trump phá bỏ  mối quan hệ ấm cúng tốt đẹp nầy giữa chính phủ lớn, phương tiện truyền thông lớn, và các tổ chức kinh doanh lớn. Tất cả các quy luật  là ra ngoài cửa sổ nếu Trump thắng chức Tổng Thống. Các chính trị gia khác sẽ bảo vệ Obama và các phụ tá của ông ta, nhưng không phải Trump. Hãy nhớ rằng: Trump là anh chàng mà công khai đặt vấn đề giấy khai sinh của Obama. Ông đặt câu hỏi hồ sơ đại học của Obama và làm thế nào một sinh viên bình thường đã được vào  một trường đại học Ivy League (Nhóm các trường đại học nổi tiếng ở miền Đông nước Mỹ). Bây giờ, ông ta đang làm một cái gì đó mà không có đảng viên Cộng hòa nào có sự gan dạ để làm. Ông đang thắc mắc về mối quan hệ của chúng ta với Mễ Tây Cơ (Mexico); ông đặt vấn đề tại sao biên giới được rộng mở; ông đặt câu hỏi tại sao không có bức tường được xây dựng qua biên giới; ông đặt vấn đề nếu cho phép hàng triệu người nước ngoài bất hợp pháp vào Mỹ có phải là lợi ích tốt nhất của chúng ta; ông ta hỏi tại sao rất nhiều người nước ngoài bất hợp pháp phạm tội ác bạo lực, nhưng không bị trục xuất; và ông nêu vấn đề tại sao giao thương mậu dịch với Mễ Tây Cơ (Mexico), Nga và Tàu Cộng (Trung Hoa) là quá tệ.

Trump có gan để lớn tiếng hỏi tại sao các công nhân Mỹ luôn luôn nhận phần thiệt thòi. Câu hỏi hay! Tôi chắc chắn Trump sẽ hỏi những gì đã xảy ra đối với hầu như hàng tỷ US đô la được cho trong hợp đồng không có đấu thầu gian lận dành cho những người bạn đại học của Michelle Obama tại các công ty nước ngoài để xây dựng các trang mạng Obamacare khiếm khuyết. Bằng cách này, tổn phí ấy bây giờ đã lên đến 5 tỷ Mỹ Kim. Trump sẽ hỏi để xem các người xây dựng nên luật bảo hiểm sức khỏe nầy hay còn gọi là các kiến trúc sư Obamacare có thể bị buộc tội gian lận trong việc rao bán nó bằng cách nói dối. Trump sẽ điều tra âm mưu của Cơ Quan Thuế Vụ (IRS) lan rộng của Obama, chưa kể đến các hồ sơ đại học của Obama. Trump sẽ truy tố bà Clinton và ông Obama phạm tội lừa đảo để che đậy vụ Benghazi trước cuộc bầu cử. Nhân viên Bộ Lao Động đã phạm tội gian trá như thế nào khi họ cho thêm số việc làm đáng kể trong phúc trình về việc làm sau cùng trước cuộc bầu cử năm 2012?

Obama, các tập đoàn đa quốc gia và các phương tiện truyền thông cần phải chận đứng Trump. Họ nhận ra điều này có thể vượt ngoài tầm  kiểm soát. Nếu để không kiểm soát, việc nói đến sự thật nguyên sơ và đặt câu hỏi mà tất cả mọi người khác là ngại hỏi, Trump có thể đánh thức một người khổng lồ đang ngủ. Sự chọn lựa Trump sẽ là một cơn ác mộng. Obama đã phạm nhiều tội ác. Không ai khác mà chỉ có Trump dám truy tố. Ông ta sẽ không ngần ngại. Ngay khi Trump  vào cuộc và có cái nhìn vào những sổ sách xào nấu sửa đổi và hồ sơ của Obama, trò chơi chấm dứt. Obama sẽ chịu mọi khổ nạn - mọi hy vọng đều tiêu tan. Holder có thể chấm dứt trong nhà tù. Jarrett có thể kết thúc trong nhà tù. Thành viên tập đoàn Obama,  Corzine có thể kết thúc trong nhà tù vì để bị mất 1.5 tỷ Mỹ Kim tiền của khách hàng. Clinton có thể chấm dứt trong tù vì đã xóa bỏ  32.000 thư điện tử (emails) hoặc vì đã nhận hối lộ từ các chính phủ nước ngoài trong khi làm Bộ Trưởng Ngoại giao, hoặc vì đặt để sai lầm 6 tỷ Mỹ Kim trong vai trò là người đứng đầu Bộ Ngoại giao, hoặc vì đã nói dối về sự vụ Benghazi. Toàn bộ ban quản trị cao cấp của Cơ Quan Thuế Vụ (IRS) có thể kết thúc trong nhà tù.

Luật Bảo Hiểm Sức Khỏe của Obama hay còn gọi là Obamacare sẽ bị cắt ngân quỹ và được gỡ bỏ. Bản thân Obama có thể chấm dứt trong  tàn rụi, di sản của ông trong tan tác. Trump sẽ điều tra. Trump sẽ truy tố. Trump sẽ điều tra tất cả mọi người có dính líu. Đó là lý do tại sao những con chó của địa ngục đã được tung vào Donald Trump.

Vâng, đó là lúc phê bình tự do công khai vào Donald Trump. Phe Tả và phe Hữu được quyết định để tấn công các chính sách của ông ta, gây tổn hại công việc làm ăn của ông, và nếu có thể, thậm chí giữ ông  ra khỏi cuộc tranh luận sắp tới. Nhưng họ không thể bịt miệng ông ta. Và họ chắc chắn không thể đe dọa ông. Họ càng cố gắng, càng có nhiều công chúng sẽ nhận ra rằng ông là người đang nói sự thật."

Please don't delay in forwarding to your fellow Americans...
THANK YOU for deleting my address, any other addresses and personal information from this e-mail before  forwarding it. and  also for using "Bcc" instead of "To" and "Cc" when initiating group e-mails.  This prevents spammers and hackers from obtaining addresses and reduces the  proliferation of spam.

Xin đừng chậm trễ trong việc chuyển tiếp đến những người bạn Mỹ của bạn ...        CẢM ƠN quý bạn đã xóa địa chỉ của tôi, bất kỳ những địa chỉ khác và thông tin cá nhân từ e-mail nầy trước khi chuyển tiếp nó. Và cũng để sử dụng "Bcc" thay cho "To" và "Cc" khi khởi đầu tạo những email nhóm. Điều này ngăn chặn kẻ gửi thư rác và tin tặc không thu thập được các địa chỉ và làm giảm sự gia tăng của thư rác.

---- o0o ----

William J. Bennett, Host of Bill Bennett's Morning in America Show, is one of America's most important, influential, and respected voices on cultural, political, and education issues.  He has one of the strongest Christian world views of any writer in modern times.

What I See Happening In a Trump Presidency
By Bill Bennett

"They will kill him before they let him be president.  It could be a Republican or a Democrat that instigates the shutting up of Trump.

Don't be surprised if Trump has an accident.  Some people are getting very nervous:  Barrack Obama, Valerie Jarrett, Eric Holder, Hillary Clinton and Jon Corzine, to name just a few.

It's about the unholy dynamics between big government, big business, and big media.  They all benefit by the billions of dollars from this partnership, and it's in all of their interests to protect one another. It's one for all and all for one.  It’s a heck of a filthy relationship that makes everyone filthy rich, everyone except the American people.  We get ripped off.  We're the patsies.  But for once, the powerful socialist cabal and the corrupt crony capitalists are scared.  The over-the-top reaction to Trump by politicians of both parties, the media, and the biggest corporations of America has been so swift and insanely angry that it suggests they are all threatened and frightened.

Donald Trump can self-fund.  No matter how much they say to the contrary, the media, business, and political elite understand that Trump is no joke.  He could actually win and upset their nice cozy apple cart.

It's no coincidence that everyone has gotten together to destroy The Donald.  It's because most of the other politicians are part of the a good old boys club.  They talk big, but they won't change a thing.  They are all beholden to big-money donors.  They are all owned by lobbyists, unions, lawyers, gigantic environmental organizations, and multinational corporations – like Big Pharmacy or Big Oil.  Or they are owned lock, stock, and barrel by foreigners like George Soros owns Obama or foreign governments own Hillary and their Clinton Foundation donations.

These run-of-the-mill establishment politicians are all puppets owned by big money.  But there's one man who isn't beholden to anyone.  There's one man who doesn't need foreigners, or foreign governments, or George Soros, or the United Auto Workers, or the teacher's union, or the Service Employees International Union, or the Bar Association to fund his campaign.

Billionaire tycoon and maverick Donald Trump doesn't need anyone’s help.  That means he doesn't care what the media says.  He doesn't care what the corporate elites think.  That makes him very dangerous to the entrenched interests.  That makes Trump a huge threat to those people.  Trump can ruin everything for the bribed politicians and their spoiled slave masters.

Don't you ever wonder why the GOP has never tried to impeach Obama?  Don't you wonder why John Boehner and Mitch McConnell talk a big game, but never actually try to stop Obama?  Don't you wonder why Congress holds the purse strings, yet has never tried to de-fund Obamacare or Obama’s clearly illegal executive action on amnesty for illegal aliens?  Bizarre, right?  It defies logic, right?

First, I'd guess many key Republicans are being bribed.  Secondly, I believe many key Republicans are being blackmailed.  Whether they are having affairs, or secretly gay, or stealing taxpayer money, the National Security Agency knows everything.

Ask former House Speaker Dennis Hastert about that.  The government even knew he was withdrawing large sums of his own money from his own bank account.  The NSA, the SEC, the IRS, and all the other three-letter government agencies are watching every Republican political leader.  They surveil everything.  Thirdly, many Republicans are petrified of being called racists, so they are scared to ever criticize Obama or call out his crimes, let alone demand his impeachment.  Fourth , why rock the boat?  After defeat or retirement, if you're a good old boy, you've got a $5 million-per-year lobbying job waiting.  The big-money interests have the system gamed.  Win or lose, they win.

But Trump doesn't play by any of these rules.  Trump breaks up this nice, cozy relationship between big government, big media, and big business.  All the rules are out the window if Trump wins the Presidency.  The other politicians will protect Obama and his aides but not Trump.  Remember:  Trump is the guy who publicly questioned Obama's birth certificate.  He questioned Obama's college records and how a mediocre student got into an Ivy League university.  Now, he's doing something no Republican has the chutzpah to do.  He's questioning our relationship with Mexico; he's questioning why the border is wide open; he's questioning why no wall has been built across the border; he's questioning if allowing millions of illegal aliens into America is in our best interests; he's questioning why so many illegal aliens commit violent crimes, yet are not deported; and he's questioning why our trade deals with Mexico, Russia and China are so bad.

Trump has the audacity to ask out loud why American workers always get the short end of the stick.  Good question!  I'm certain Trump will question what happened to the almost billion dollars given in a rigged no-bid contract to college friends of Michelle Obama at foreign companies to build the defective Obamacare website.  By the way, that tab is now up to $5 billion.  Trump will ask if Obamacare's architects can be charged with fraud for selling it by lying.  Trump will investigate Obama's widespread IRS conspiracy, not to mention Obama's college records.  Trump will prosecute Clinton and Obama for fraud committed to cover up Benghazi before the election.  How about the fraud committed by employees of the Labor Department when they made up dramatic job numbers in the last jobs report before the 2012 election?

Obama, the multinational corporations and the media need to stop Trump.  They recognize this could get out of control.  If left unchecked, telling the raw truth and asking questions everyone else is afraid to ask, Trump could wake a sleeping giant.  Trump's election would be a nightmare.  Obama has committed many crimes.  No one else but Trump would dare to prosecute.  He will not hesitate.  Once Trump gets in and gets a look at the cooked books and Obama's records, the game is over.  The goose is cooked.  Holder could wind up in prison.  Jarrett could wind up in prison.  Obama bundler Corzine could wind up in prison for losing $1.5 billion of customer money.  Clinton could wind up in jail for deleting 32,000 emails or for accepting bribes from foreign governments while Secretary of State, or for misplacing $6 billion as the head of the State Department, or for lying about Benghazi.  The entire upper level management of the IRS could wind up in prison.

Obamacare will be de-funded and dismantled.  Obama himself could wind up ruined, his legacy in tatters.  Trump will investigate.  Trump will prosecute.  Trump will go after everyone involved.  That’s why the dogs of hell have been unleashed on Donald Trump.

Yes, it's become open season on Donald Trump.  The left and the right are determined to attack his policies, harm his businesses, and, if possible, even keep him out of the coming debates.  But they can't silence him.  And they sure can't intimidate him.  The more they try, the more the public will realize that he's the one telling the truth".

Please don't delay in forwarding to your fellow Americans...
THANK YOU for deleting my address, any other addresses and personal information from this e-mail before  forwarding it. and  also for using "Bcc" instead of "To" and "Cc" when initiating group e-mails.  This prevents spammers and hackers from obtaining addresses and reduces the  proliferation of spam.

Bill Bennett on Trump - FAKE, but still well written