Matt Mahan

ads header

Breaking News

Con trai chị Bùi Thị Minh Hằng cảm ơn TNS Janet Nguyễn

San Francisco sáng thứ Sáu 22-8-2014, anh Trần Bùi Trung, con trai của bà Bùi Thị Minh Hằng, đã đến Tổng lãnh sự CSVN tại số 1700 California, San Francisco để trao Kháng thư phản đối việc giam cầm mẹ em trái phép và yêu cầu nhà nước CSVN trả tự do cho mẹ em và hai người tranh đấu khác cùng bị công an bắt giam. (Hình Mỹ Lợi - VVV)
Con trai tù nhân chính trị Bùi Thị Minh Hằng cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vận động Tổng Thống Obama giúp trả tự do cho mẹ anh

(Santa Ana, CA) Trong một lá thư gởi đến Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, anh Trần Bùi Trung, con trai bà Bùi Thị Minh Hằng, một tù nhân chính trị đấu tranh cho nhân quyền, đã cảm ơn nữ dân cử gốc Việt đã thay mặt gia đình anh, gióng lên một tiếng nói về tình trạng người mẹ đang bị giam cầm. Vận động tự do cho bà Hằng rất quan trọng bởi vì bà đang bị biệt giam, sau khi bị các tù nhân khác hành hạ, với sự đồng ý ngầm của cán bộ trại giam. Bà cũng đã tuyệt thực trong 2 tháng và tình trạng sức khỏe của bà hiện nay rất yếu kém.

“Là một người luôn vận động cho nhân quyền, tôi luôn cố gắng tạo ra sự quan tâm và chú ý đối với những cá nhân như bà Hằng, một người bị giam cầm chỉ vì thực thi quyền tự do ngôn luận,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Tôi rất cảm động khi biết gia đình bà Hằng, sau khi đọc được lá thư của tôi, họ được khích lệ và cảm thấy thoải mái hơn, trong lúc phải chịu đựng tình cảnh khó khăn hiện nay.”

Hồi Tháng Tư năm nay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã viết một lá thư gởi đến Tổng Thống Barack Obama yêu cầu ông can thiệp trả tự do cho bà Bùi Thị Minh Hằng, bị giam cầm một cách sai trái từ Tháng Hai năm 2014, với cáo buộc là bà gây rối trật tự công cộng và cản trở giao thông, trong khi bà đang đi thăm một tù nhân chính trị. Vì những cáo buộc này, bà Hằng bị tuyên án từ Tháng Tám năm 2014.

“Điều làm tôi cảm động nhất khi nhận lá thư của con trai bà Hằng là anh viết vào Ngày Hiền Mẫu. Tôi biết anh đã rất khó khăn khi viết thư này trong một ngày đặc biệt cho mẹ, nhưng lại không có mẹ bên cạnh. Tôi hy vọng rằng, tới Ngày Hiền Mẫu năm tới, anh có thể ăn mừng cùng với sự tự do của mẹ anh. Tôi chân thành cảm ơn anh đã liên lạc với tôi, và tôi hy vọng sẽ gặp anh trong tương lai,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Trường hợp của bà Bùi Thị Minh Hằng được cả thế giới chú ý. Các tổ chức như Freedom House và Civil Rights Defenders lâu nay lên án chính quyền CSVN đã giam giữ bà và yêu cầu thả bà ngay lập tức.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.
Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.