Matt Mahan

ads header

Breaking News

Vụ Germanwings: Phi công phụ cố tình tự sát

Cảnh tìm kiếm hành lý, vật dụng cá nhân cỉa số 150 hành khách và phi hành đoàn của chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings. REUTERS/French Interior Ministry/DICOM/Y. Malenfer/Handout
Vụ Germanwings: Hộp đen thứ hai khẳng định phi công phụ cố tình tự sát

Cơ quan điều tra tai nạn Pháp – BEA – hôm nay, 03/04/2015, cho biết, những thông tin được ghi trong hộp đen thứ hai của chiếc máy bay A320 thuộc hãng Germanwings, khẳng định giả thuyết phi không phụ chiếc máy bay đã cố tình tự sát.

Chiếc hộp đen thứ hai của chiếc A320 đã được tìm thấy ngày hôm qua.

Cơ quan Điều tra và Phân tích – (Bureau d’Enquêtes et d’Analyses) của Pháp thông báo, các phân tích ban đầu cho thấy, phi công phụ trong buồng lái đã sử dụng bộ phận lái tự động, để hạ độ cao của máy bay xuống còn khoảng 30 mét. « Trong quá trình hạ độ cao, phi công phụ đã nhiều lần điều chỉnh lại bộ phận lái tự động để tăng tốc máy bay khi hạ độ cao ».

Các thông tin này đã khẳng định giả thuyết theo đó, phi công phụ Andréas Lubitz, đã chủ ý hạ độ cao, để máy bay đâm vào thành núi, làm 150 người thiệt mạng.

BEA không cung cấp thêm chi tiết và cho biết tiếp tục phân tích, điều tra để tái lập lại tiến trình các sự việc một cách chính xác.

Chiếc hộp đen thứ hai FDR (Flight Data Recorder), là một vật chứng quan trọng, cho phép xóa bỏ mọi nghi vấn về hoàn cảnh xẩy ra tai nạn. Hộp đen này ghi lại các dữ liệu liên quan đến chuyến bay, như tốc độ, độ cao, các động tác của phi công đối với bộ phận điều khiển lái…

Ngay trong ngày xẩy ra tai nạn, 24/03, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy chiếc hộp đen thứ nhất – CVR (Cockpit Voice Recorder), ghi lại các cuộc trao đổi và tiếng động bên trong buồng lái. Theo Chưởng lý Marseille, các phân tích hộp đen này cho thấy Lubitz đã chủ ý làm cho máy bay rơi.