Matt Mahan

ads header

Breaking News

Đại nạn rắn độc cắn người trên 10 tỉnh VN và kể về loài rắn


Bàn tay bí mật nào gây ra đại nạn
rắn độc cắn người trên 10 tỉnh Việt Nam?


.Trúc Giang MN

1* Mở bài

Cuối năm 2014, người dân ở nhiều tỉnh Miền Trung và Miền Tây Nam Bộ đã trải qua một phen vô cùng kinh hãi vì bị rắn lục đuôi đỏ liên tục tấn công vào hàng ngàn người, trong đó có một số tử vong.

Người dân ở các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Huế, Cần Thơ, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Bình Dương và nhiều tỉnh khác ở đồng bằng Sông Cửu Long…phải một phen vô cùng kinh hãi trước sự việc chưa từng xảy ra bao giờ. Đó là việc rắn lục đuôi đỏ cực độc xuất hiện đồng loạt trên một bình diện rộng lớn và cắn người như thế.Theo lời người dân thôn An Hạ 3, trước khi rắn lục đuôi đỏ (RLĐĐ) xuất hiện, họ thấy một nhóm khoảng 10 người lạ mặt mang bao tải đi dọc theo bờ kinh.

Một thanh niên 20 tuổi, anh Võ Quang Anh, ở thị xã Châu Ô, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, đưa lên trang facebook của anh những điều chính anh thấy và nghe thuật lại, thì bị công an bắt giữ về tội phao tin đồn thất thiệt.

Nhà văn Võ Thị Hảo (Hà Nội) cho đó là hành vi trấn áp và bưng bít thông tin. Người dân sẽ sợ hãi, báo chí cũng sợ hãi và bịnh viện cũng sẽ không dám trả lời về người dân bị rắn lục đuôi đỏ cắn trên cả nước.

Liên hệ đến những vụ ốc bươu vàng, mua đỉa, mua mống trâu, mua lá cây ăn quả, rễ cây…thì đại nạn rắn lục đuôi đỏ cũng có thể là do bàn tay bí mật đó tạo ra. Nhưng rất tiếc là chính quyền vô trách nhiệm mà còn bưng bít và đe dọa nhân dân.

2* Rắn lục đuôi đỏ

Khi rắn lục đuôi đỏ trở dạ, rắn con sẽ chui ra khỏi cơ thể mẹ qua hậu môn. Vì thế hậu môn của rắn mẹ sẽ nứt toác để lũ con chui ra. Rắn mẹ chết sau khi đẻ con.
Rắn lục đuôi đỏ thuộc họ rắn lục (Viperidae), bộ có vảy, loại cực độc, mình xanh, đuôi màu đỏ.

Con đực dài tối đa 60cm, nặng 300g. Con cái dài 81cm.

Rắn lục đẻ con và chết ngay sau khi đẻ.

Trong họ nhà rắn chỉ có rắn lục đuôi đỏ (RLĐĐ) là đẻ con, các loài rắn khác thì đẻ trứng và ấp trứng. Lúc sanh con, phần bụng rách ra và toàn bộ số con nằm trong những cái bọc chui ra.

Lúc mang thai, nọc độc nhiều nhất và rắn hung dữ nhất.

Loài rắn nầy chủ yếu là sống ở núi cao và rừng sâu trong dãy Trường Sơn, Việt Nam. Đa số là sống trên cây, da màu xanh ngụy trang trong cành lá. Mắt rắn tốt nhất về ban đêm, ban ngày thị lực rất yếu.

Cuối năm 2014, chúng ồ ạt xuất hiện nhiều khu dân cư và tấn công người đồng loạt trên một bình diện rộng lớn.

3* Rắn lục đuôi đỏ gây kinh hoàng trong dư luận

3.1. Vì sao rắn lục đuôi đỏ liên tục tấn công người ở Miền Trung


Người dân Quảng Ngãi vô cùng hoang mang, lo sợ, không biết nguyên do từ đâu mà rắn lục đuôi đỏ (RLĐĐ) liên tục tấn công cắn người.

“Chắc có ai mang rắn vào đây thôi chớ xưa nay vùng nầy làm gì có RLĐĐ. Nếu nó mới xuất hiện thì cũng chỉ có vài ba con thôi, chớ đằng nầy trên mấy chục con mà lại cắn người nữa”.

Một người dân tên Nguyễn Văn Hưu ở thôn An Hòa 3, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho báo Đời Sống và Pháp Luật biết như thế trên mặt báo ngày 25-12-2014.

Những nhân chứng.

Ông Phạm Văn Út nhớ lại, một nhóm lạ mặt khoảng 10 người. Khi thấy họ mang bao tải thì tôi có hỏi thì họ trả lời “đi hái cây cà gai leo đem về bán”. Tuy nhiên vùng nầy rất hiếm cây cà gai leo vì thế dư luận trong vùng hoài nghi chính nhóm nầy đã mang rắn đến thả.

Một số người dân ở thôn Lương Xá, xã Triệu Lộc, Hậu Lộc phản ảnh, họ thấy một thanh niên lạ bưng hộp xốp nghi là có chứa rắn lục đuôi đỏ đến thả vào khu dân cư.

Ngày 25-11-2014, tại ba tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng đã có hơn 100 người bị RLĐĐ cắn.

Như những cảnh trong phim kinh dị, rắn lục leo cây, bò dưới đất, nằm sẵn trong chăn màn, chiếu gối, lối đi, gầm giường, từ trên cao mổ vào đầu người và ngay cả những em bé ngủ trong nhà.

Ai không chữa trị kịp thời và đúng cách thì nắm phần chắc cái chết trong tay. Vì thế bầu không khí kinh hoàng bao trùm cả khu vực.

Theo thống kê của Sở Y Tế Quảng Ngãi thì trong tháng 10 và tháng 11/2014, trên địa bàn tỉnh đã có 135 người bị RLĐĐ cắn, phải nằm bịnh viện điều trị.

Tại Phú Yên. Ngày 24-11-2014, lãnh đạo bịnh viện Phú Yên xác nhận đã tiếp nhận 141 bịnh nhân bị RLĐĐ cắn, riêng tháng 11/2014 đã có 41 ca.

3.2. Tại tỉnh Tiền Giang

Ngày 6-11-2014, thống kê tại trại Nuôi Rắn Đồng Tâm, xã Bình Đức, quận châu thành Tiền Giang cho biết từ đầu năm đến nay trại đã tiếp nhận 1,200 ca trong đó có 850 ca bị RLĐĐ cắn.

Trung Tá Vũ Ngọc Lương, Phó Giám đốc Trại Rắn Đồng Tâm cho biết: “Trong 4 loại rắn lục thì rắn độc thứ nhất là RLĐĐ. Nọc của nó gây tổn thương về máu, làm vỡ hồng cầu, giảm yếu tố đông máu nên bị xuất huyết tại chỗ, sưng phù. Bịnh nhân chết do tụt giảm huyết áp, giảm tuần hoàn máu, suy thận.

Trung Tá Lương cũng nói: “Thời gian gần đây, số người bị RLĐĐ cắn gia tăng. Có lúc khoa cấp cứu của đơn vị bị quá tải. Hiện nay trung bình mỗi ngày có 10 bịnh nhân. Cả nhà có 6 người bị rắn cắn, nếu tình trạng nầy tiếp tục thì chẳng có ai dám ra vườn nữa cả”.

3.3. Tại tỉnh Long An

Ngày 23-12-2014, rắn lục đuôi đỏ điên cuồng tấn công một phụ nữ.

Bà Bùi Thị Năm ở xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, Long An đang phục hồi tại bịnh viên Đa khoa thuật lại, bà đang làm cỏ sau vườn thì bị con rắn lục lao vào tấn công, cắn vào tay bà. Trong khi bà đang loay quay nặn máu ra thì nó lao vào tấn công tiếp. Bà kịp thời lấy một cành cây đập nó chết.

Bịnh viên Đa khoa Long An phổ biến một thống kê, trong 6 tháng qua bịnh viện đã tiếp nhận 165 trường hợp bị rắn cắn, trong đó có 80 vụ do RLĐĐ cắn.

Tại Cần Thơ. Kinh hãi: Rắn lục đuôi đỏ chui vào gầm giường, ngủ chung với người rồi cắn luôn khổ chủ.

3.4. Một số thói quen nguy hiểm khi bị rắn độc cắn

1. Buộc garô (garrot) trên vết cắn rất nguy hiểm

Phương pháp garrot là buộc thật chặt trên vết cắn để máu độc không chạy về tim. Như thế là sai và rất nguy hiểm, vì nọc độc không chạy về tim bằng đường máu mà chạy bằng đường bạch huyết.

Buộc thật chặt thì chất độc ứ đọng lan ra thành một vùng bị cắn. Garrot làm tắc nghẽn hoàn toàn động mạch. Dễ bị thiếu máu nhanh chóng, cộng thêm chất độc làm sưng phù bầm tím dẫn tới hoại thư, tức là tế bào bị thối rữa, và phải cắt bỏ tay hoặc chân.

Biện pháp đúng cách là dùng băng thun, co giản được để máu lưu thông.

2. Không dùng miệng hút máu có độc

Trong phim bộ có những cảnh người dùng miệng hút chất độc ra. Như thế là sai, vì khi hút làm tổn hại cho các mô chung quanh vết cắn khiến cho chất độc xâm nhập càng nhanh hơn.

Hút chất độc bằng miệng vô ích. Người hút có thể bị nguy hại khi trong miệng có vết xước, răng bị sâu ăn

4* Bài viết của nhà văn Võ Thị Hảo: Ai bảo vệ người dân trước nạn rắn lục đuôi đỏ?

Ngày 29-11-2014, nhà văn Võ Thị Hảo viết từ Hà Nội: “Ai bảo vệ người dân trước nạn rắn lục đuôi đỏ?”, bài viết nêu những vấn đề:

Đại nạn rắn độc tấn công đồng loạt. Chưa có phác đồ điều trị (những thao tác vạch sẵn làm chuẩn để điều trị bịnh). Đầu hàng con rắn. Bắt người bỏ tù để trốn trách nhiệm. Bưng bít thông tin là giết dân.

4.1. Bưng bít thông tin. Vô trách nhiệm

Nhà văn Võ Thị Hảo viết: “Một bịnh dịch chỉ làm chết hoặc làm ốm đau cở vài chục người hoặc vài trăm người thì ngành y tế phải cảnh báo trên toàn quốc. Chính phủ và những cơ quan chức năng vào cuộc, nhưng tai họa rắn lục, sau một thời gian ngắn, làm nguy hại cả ngàn người thì lại thờ ơ. Thông tin bị ém nhẹm khi bắt giam một thanh niên (Võ Quang Anh) và cáo buộc là phao tin đồn thất thiệt. Báo chí sợ hãi, bịnh viện không dám trả lời về tình trạng người dân bị RLĐĐ cắn trên cả nước.

Trong khi dư luận khắp nơi cấp báo về đại nạn rắn lục, ác mộng kinh hoàng về rắn lục thì các cơ quan hữu trách không hề cảnh báo cho người dân biết trước khi báo chí loan tin khắp nơi.

Trước tình trạng có nhiều người bị thương và chết thì cơ quan hữu trách chỉ trả lời đơn giản: đó là do biến đổi khí hậu. do mất cân bằng sinh thái nên rắn tràn lan. Thế là xong.

Không xong đâu! Vì người dân đang chết và tiếp tục chết vì đại nạn rắn độc”.

4.2. Bắt người là trấn áp và rũ bỏ trách nhiệm

“Hành động bắt bớ không chỉ đe dọa người thanh niên Võ Quang Anh ở Quảng Ngãi mà còn đe dọa những người dân khác đang là nạn nhân bị rắn cắn mà còn đe dọa những người đã chứng kiến đại nạn nầyvà đã dám lên tiếng cảnh báo cộng đồng.

Đồn công an là nơi đe dọa người dân. Khi người dân bị bắt thì phải đối diện với những đòn tra khảo của cực hình hoặc bị ép cung. Nói chung, tánh mạng người dân bị đe dọa như đã có ở những vụ điển hình xảy ra thường xuyên do công an tạo ra.

Việc bắt giam nhân chứng để khẳng định là không có ai đó đã cố tình thả rắn vào đồng ruộng.

Đáng lẻ phải nhờ người dân cung cấp thêm thông tin, thay vì bịt miệng, khống chế và đàn áp họ.

Bạo lực công an không thể ngăn chặn được người dân nhỏ to thì thầm, rỉ tay, chuyền miệng nhau. Nhiều tờ báo đã khẳng định rằng những tin tức thu được là do người dân chính mắt thấy, tai nghe những nhóm người đã đem rắn thả vào khu dân cư”.

Nhà văn Võ Thị Hảo nêu ra những câu hỏi: “Ai được lợi khi người Việt Nam bị hủy diệt?, Người bưng bít thông tin là ai? Mục đích gì?”.

Và câu trả lời ngắn gọn nhưng như một lời tố cáo: “Người nắm những câu hỏi trên chính là nhà chức trách”.

Hiểu rộng ra thí đó là đảng và nhà nước Việt Nam đối với Trung Cộng.

5* Những câu chuyện về loài rắn

5.1. Rắn hổ mang chúa


Rắn hổ mang chúa nằm trong họ Rắn hổ, được tìm thấy trong những khu rừng nhiệt đới từ Ấn Độ đến Đông Nam Á.

Đó là rắn dài nhất thế giới. 7m.

Hổ mang chúa được tôn sùng trong nhiều tín ngưỡng và văn hóa.

1. Ngoại hình.

Chiều dài trung bình từ 3 đến 4m, nặng 6kg. Cổ màu vàng. Lột da từ 4 đến 6 lần trong một năm.

Có hai răng nanh cố định ở hàm trên. Tuổi thọ trung bình là 20 năm, tối đa là 30 năm.

Hổ mang chúa được tìm thấy ở Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Nepal, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Sinh sản.

Hổ mang chúa giao phối và đẻ trứng từ 20 đến 40. Ấp trứng ở nhiệt độ 82 độ F (28 độ C)

Rắn yêu nhau                                                                                                   Rắn 5 đầu
2. Nọc độc

Nọc độc là độc tố tác động vào thần kinh trung ương dẫn đến đau nhức, mờ mắt, chóng mặt, buồn ngủ, hôn mê và cuối cùng tê liệt.

Tại Ấn Độ, loài rắn nầy được bảo vệ. Ai giết hổ mang nầy bị tù có thể đến 6 năm.

Tại Việt Nam, loài rắn nầy được gọi là rắn hổ mây, vì tuy thân hình to lớn nhưng di chuyển nhanh như mây bay.

3. Văn hóa về hổ mang chúa.

Ở Miến Điện, hổ mang chúa được các vũ nữ thôi miên trong những màn múa rắn. Vũ nữ xâm mình bằng mực trộn với nọc rắn.

Ở Ấn Độ, hổ mang chúa được cho là kết hợp bởi hai vị thần Shiva và Vishnu.

Eve và con rắn trong vườn địa đàng Họa phẩm Cleopatra tự tử bằng rắn độc                                * Thanh xà bạch xà
5.2. Những câu chuyện về hổ mang bành ở Việt Nam

1. Rắn hổ mang chúa báo thù, cả làng sợ hãi.

Sau khi ông Phạm Văn Linh (51 tuổi) bắt được một con rắn hổ mang chúa, đem bán 3 triệu đồng, liên tục suốt ba ngày sau, nhiều con rắn hổ mang chúa to lớn hơn tấn công vào nhà. Gia đình ông Linh và cả làng hốt hoảng.

Khoảng 6 giờ chiều ngày 7-4-2014, gia đình ông Phạm Văn Linh ở thôn Xà Râu, xã Ba Nam, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi, đang ở nhà thì thấy con hổ mang chúa cứ bò thẳng vào nhà.

Hai người con ông Linh là Phạm Văn Lương và Phạm Văn Mập dùng gậy bắt rắn. Nặng 2.5kg, Đem bán 3 triệu đồng.

Tưởng rằng gặp vận may, bổng chốc kiếm được 3 triệu đồng nhưng 3 ngày sau đó một con hổ mang chúa to hơn con trước, tấn công vào nhà. Hai người con ông Linh bắt con thứ hai.

Chỉ hai ngày sau, con thứ ba tiếp tục tấn công vào nhà nhưng con ông Linh không dám bắt vì con nầy quá to. Dài gần 3m biểu hiện hung dữ, cổ ngẩng lên cao, phùng mang to hơn hai gang tay, ngang nhiên xông vào nhà.

Quá sợ hãi, ông Linh kêu cứu. Thanh niên trong làng đã dùng đá và gậy đuổi rắn đi.

Con rắn thứ ba nầy xông vào nhà như để báo thù. Khủng khiếp lắm. Suốt mấy ngày sau, gia đình ông Linh không dám ra khỏi cửa.

Gần một tuần sau đó, một con rắn hổ lớn lại tấn công vào nhà chị Liên kế bên vì trước kia ông Linh mang con rắn qua nhà chị để nhờ cân giùm.

Quá sợ hãi, ông Linh lập đàng cúng 3 lần. Ngày đầu cúng hai con gà trắng. Ngày thứ hai cúng một con chó. Ngày thứ ba cúng hai con heo và một con gà đen.

Mong ước duy nhất của bà con trong xã Ba Nam là xin rắn đừng xông vào nhà đe dọa bà con nữa.

2. Truyền thuyết rắn trả thù

Có truyền thuyết cho rằng Nguyễn Trãi bảo học trò khai hoang khu vườn để làm chỗ dạy học.

Đến đêm, nằm mơ thấy một người đàn bà với bầy con dại đến xin ông cho hoãn lại việc phát cỏ vài hôm để bà dọn nhà, vì con còn quá nhỏ.

Sáng ra, khi đám học trò phát cỏ khu vườn thì có đập chết một bầy rắn. Lúc đó, ông mới hiểu ý nghĩa của giấc mơ. Ông than thở, cho chôn bầy rắn. Đám học trò cho biết là loài rắn nầy rất thù dai.

Đêm đó, lúc ông đọc sách thì có con rắn bò trên sà nhà nhỏ xuống một giọt máu thấm chữ "Đại" (Đời) qua 3 lớp giấy. Sau đó, con rắn hoá ra Thị Lộ dụ dỗ ông và hại 3 đời nhà ông". Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc.

3. Nguyễn Trãi gặp Nguyễn Thị Lộ

Hình Nguyễn Trãi                                                                              Lễ nghi học sĩ Nguyễn Thị Lộ
Nguyễn Trãi, một hôm đi chầu về giữa đường gặp một người con gái xinh đẹp gánh chiếu đi bán. Ông bèn đọc bỡn cợt bài thơ. Người con gái họa lại. Ông thấy người ấy thông minh, hỏi tên là gì; người ấy nói tên là Nguyễn Thị Lộ, ông mới lấy làm nàng hầu.

Bài thơ Hỏi Ả Bán Chiếu

Ả ở đâu nay bán chiếu gon ?
Chẳng hay chiếu ấy hết hay còn ?
Xuân thu nay độ bao nhiêu tuổi ?
Đã có chồng chưa, được mấy con ?

Bài họa lại

Tôi ở Tây Hồ bán chiếu gon,
Nỗi chi ông hỏi hết hay còn ?
Xuân thu tuổi mới trăng tròn lẻ,
Chồng còn chưa có, có chi con !

4. Vụ án Lệ Chi Viên (Vườn Trái Vải)

                                                                                                                                Tượng Nguyễn Trãi
Ngày 27-7-1442 (Năm Nhâm Tuất), vua Lê Thái Tông đi tuần ở miền Đông, duyệt quân ở Chí Linh tỉnh Hải Dương. (Vua Lê Thái Tông là con của vua Lê Thánh Tông tức Lê Lợi là Nhà Hậu Lê. Nhà Tiền Lê do Lê Hoàn tức Lê Đại Hành lập ra)

Nguyễn Trãi đón vua về chùa Côn Sơn, nơi ở của ông.

Ngày 4 tháng 8 âm lịch năm Nhâm Tuất, trên đường về kinh có Thị Lộ đi theo, khi đến Lệ Chi Viên, một cung bên ngoài của nhà vua, trong vườn có trồng cây trái vải. Vì có Nguyễn Thị Lộ đi theo, cho nên nhà vua "Thức suốt đêm" với Thị Lộ rồi băng hà lúc 20 tuổi. Lúc đó thị Lộ đã 40.

Các quan "bí mật"đưa vua về kinh ngày 6 tháng 8 âm lịch năm Nhâm Tuất, 1442.

Triều đình buộc tội Thị Lộ và Nguyễn Trãi giết vua và kết án tru di tam tộc. Ông và 3 họ nhà ông bị xử chém ngày 16-8-1442.

Riêng Thị Lộ bị bỏ vào chuồng sắt, nhận chìm xuống sông cho chết.

Vua Lê Thái Tông háo sắc, chưa đầy 20 tuổi có 7 thê thiếp và chỉ trong 2 năm sanh liền 4 hoàng tử.

5.3. Bài thơ rắn của Lê Quý Đôn

Về văn hóa rắn, có một giai thoại về bài thơ rắn của Lê Quý Đôn. Người ta kể rằng, một hôm Tiến sĩ Vũ Công Trấn đến thăm người bạn cùng đỗ tiến sĩ khoa Giáp Thìn năm 1724 là Tiến sĩ Lê Phú Thứ.

Nghe con bạn là Lê Quý Đôn hay chữ, ông lấy đầu đề “Rắn đầu biếng học” để thử tài làm thơ của Lê Quý Đôn.

Vài phút sau Lê Quý Đôn làm được bài thơ như sau.

Chẳng phải “liu điu” vẫn giống nhà!
“Rắn đầu” biếng học lẽ không tha
Thẹn đèn “hổ lửa” đau lòng mẹ,
Nay thét “mai gầm” rát cổ cha.
“Ráo” mép chỉ quen tuồng lếu láo,
“Lằn” lưng cam chịu vệt năm ba.
Từ nay “Trâu” lỗ xin siêng học,
Kẻo “hổ mang” danh tiếng thế gia!

Bài thơ đúng luật, đúng vần rất hợp với đầu đề, ý tứ cao kỳ. Đặc biệt mỗi câu đều có tên một loài rắn.

5.4. Bộ tộc rắn ở Ấn ĐộBộ tộc Vadi ở bang Gujarat, Ấn Độ được gọi là bộ tộc rắn vì họ ăn, ở, ngủ cùng rắn, coi rắn như một thành viên của gia đình. Bộ tộc nầy được coi là mê rắn nhất thế giới. Môn thôi miên rắn cũng xuất phát từ bộ tộc nầy mà ra.

Để có khả năng thôi miên, trẻ em được ông bà, cha mẹ hướng dẫn từ năm 2 tuổi. Mới chập chững biết đi thì trẻ em được cho làm quen với các loài rắn.

Du khách đến làng sẽ thấy những em bé khoác rắn lên cổ, bế rắn đi chơi. Trẻ em phải đến trường làng để học thôi miên rắn kéo dài 10 năm.

Những bé gái thì học thuần hóa các loài rắn từ những môi trường hoang dã. Các bé trai thổi kèn để điều khiển rắn khoanh tròn trong hộp đựng, đầu ngóc cao và lắc lư theo điệu nhạc.

Trẻ em có thể vui đùa với rắn vì rắn được cho ăn một thứ lá cây có tác dụng làm vô hiệu hóa nọc độc. Người Vadi chỉ giữ rắn bên mình trong 7 tháng. Họ quan niệm rằng nếu giữ quá 7 tháng thì rắn sẽ tìm cách làm hại con người.

Chính phủ Ấn Độ ra lịnh cấm người Vadi sống chung với rắn, nhưng họ phản đối, cho rằng đó là tập tục truyền thống cả ngàn năm không thể bỏ được.

5.5. Chuyện lạ bên Tàu: cô bé mang thai 3 con rắn suốt 5 năm

Hình ảnh của cô bé trước khi tới bệnh viện ** Các bác sĩ đã kiểm tra và tìm thấy 3 con rắn dài 30 cm trong ổ bụng của cô bé.
Chuyện hy hữu xảy ra ở một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Năm bé gái 10 tuổi, đột nhiên cảm thấy đau bụng dữ dội. Do điều kiện y tế lạc hậu nên không được chữa lành.

Năm năm sau, cha mẹ đưa cô bé đến bịnh viện lớn để chữa bịnh. Khi chụp quang tuyến X, bác sĩ ngạc nhiên phát hiện trong ổ bụng có ba con rắn dài 30cm (dài khoảng 2 gang tay.

Nguyên nhân chưa được tìm ra.

5.6. Cho rắn bò để làm massage


Một kiểu làm massage rất lạ. Tại thị trấn Talmei Elazar thuộc khu định cư phía bắc Do Thái, tiệm Spa Ada Barak dùng rắn làm mat xa.

Nhiều loại rắn khác nhau được dùng cho việc nầy. Chúng bò chung quanh cơ thể, cuộn trên cơ thể, luồn lách xuống lưng, cột sống và cả trên mặt nữa.

Tất cả rắn đều mất nọc độc trước đó. 80USD mỗi lần.


Dân nhậu khoái thịt rắn và rượu rắn
6* Kết luận

Ốc bươu vàng - Đỉa -  Móng trâu - Lá khoai lang non
Nhà văn Võ Thị Hảo nêu nghi vấn, thủ phạm đại nạn rắn lục đuôi đỏ có thể là do Trung Cộng đánh vào người dân Việt Nam ở nông thôn. Vì trước kia nông dân Việt Nam đã nhiều lần là nạn nhân khốn khổ của lái buôn Ba Tàu qua những vụ mua bán lạ đời chưa từng có trước kia. Đó là những thứ xem như phải bỏ đi thế mà được mua với giá cao bất thường đáng ngạc nhiên.

Lái buôn tung tiền ra mua, nông dân cứ bán mà không cần biết nguyên do. Những vụ mua bán độc đáo đáng ngạc nhiên như mua bán đỉa, lá khoai lang non, râu bắp non, rễ hồi, mèo, móng trâu…là những đòn độc đánh vào chiến lược an ninh lương thực, kinh tế, xã hội…Việt Nam.

Do chiến lược hợp tác toàn diện Việt-Trung, thương lái Trung Cộng đi vào Việt Nam không cần giấy thông hành và chiếu khán nhập cảnh. Họ tự do đi luông tuồng khắp nơi, nhất là nông thôn.

Họ biết rõ đường đi nước bước, sinh hoạt và bản chất của nông dân. Nông dân chất phác, nhẹ dạ dễ tin nhất là ham tiền nên bọn chúng cứ tung tiền ra để sai khiến người dân nông thôn thực hiện âm mưu quỷ quyệt của chúng.

Cứ mua giá cao thì cứ bán, không cần tìm hiểu, không cần biết lý do: ai mua? Mua để làm gì? cho nên nông dân là nạn nhân từ đòn nầy đến đòn khác khá tinh vi của Trung Cộng.

Đại nạn rắn lục đuôi đỏ là chiêu đánh phá được thực hiện bí mật nên khó tìm ra chứng cớ, vì thế nhà văn Võ Thị Hảo xếp nó vào tình trạng nghi vấn. Nghi vấn thủ phạm có thể là Trung Cộng.

Trúc Giang
Minnesota ngày 24-4-2015