Matt Mahan

ads header

Breaking News

Xuất bản sách “Người Việt: 40 Năm Trên Đất Tự Do”

(Tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ ờ Westminster, hình Mỹ Lợi VVV minh họa)
Năm 2015 đánh dấu 40 năm người Việt rời bỏ quê hương, tị nạn Cộng Sản và đến sinh sống tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia tự do khác trên thế giới.  Nhân dịp này BPSOS dự trù xuất bản một cuốn sách trình bầy về nếp sống và sinh hoạt của người Việt tại Hoa Kỳ và hải ngoại từ 1975 đến nay.

Sách sẽ gồm một số bài viết và khoảng 100 tấm hình trên khổ giấy khoảng 8.5 inch x 11 inch. Chúng tôi kêu gọi tất cả những cá nhân và những tổ chức của người Việt sinh sống  ở Hoa Kỳ, Canada và những nước tự do khác ở Âu Châu, Á Châu, và Úc Châu, cũng như  những công dân và những tổ chức của thế giới tự do, đóng góp hình ảnh và các bài viết cho cuốn sách này.

Ban Cố Vấn

Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh
Họa Sĩ / Nhiếp Ảnh Gia Vũ Hối
Nhà Văn / Nhà Thơ Trần Trung Đạo
Nhà Văn Chu Tất Tiến

Liên lạc

1. Hạn chót nộp hình và bài viết : 31-03-2015
2. Ngày chính thức phát hành: 19-6-2015 nhân dịp ngày vinh danh và tri ân quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà đã đổ máu xương cho tổ quốc và dân tộc tại John F. Kennedy Center for the Performing Arts, Washington-DC, Hoa Kỳ. Đây cũng là ngày của Quân Lực VNCH.
3. Địa chỉ gửi bài và hình: 40yearsfreedombook@gmail.com
4. Địa chỉ thư tín: BPSOS, Ủy Ban Xuất Bản “Người Việt: 40 Năm Trên Đất Tự Do”, 6066 Leesburg Pike, Suite 100, Falls Church, VA 22041. ĐT: (703) 538-2190.

Luật lệ và điều kiện

Chủ đề: Người Việt trên đất tự do trong 40 năm qua. Cuốn sách sẽ đặt trọng tâm vào sự hội nhập và thăng tiến của chúng ta tại quê hương thứ hai, trách nhiệm và đóng góp của chúng ta vào xã hội mới, nhưng không bao giờ chúng ta quên quê cha đất tổ.

Bài viết:

1. Ngôn ngữ: tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
2. Viết về chuyện của chính mình và gia đình hoặc người quen.
3. Có thể là truyện ngắn, bút ký, ký sự, tùy bút. Có kèm hình ảnh hoặc tranh minh họa càng tốt.
4. Bài viết tiếng Việt phải bỏ dấu.
5. Gởi dạng điện tử qua điện thư và không quá 5,000 chữ.
6. Các tác phẩm chưa được công bố hay sử dụng trên các phương tiện truyền thông khác dưới bất kỳ hình thức nào.

Hình Ảnh:

1. Những tấm ảnh đầy ý nghĩa bao gồm các hình tại các trại tị nạn, những hình con em chúng ta tốt nghiệp đại học, những cơ sở thương mại thành công, những cuộc biểu tình đòi nhân quyền và tự do, chống quân Tầu xâm lược, những người Việt tham gia vào chính quyền, những thanh niên Việt Nam trong quân chủng của các nước tự do.
2. Hình mầu hay đen trắng digital dưới dạng JPG.  Các dạng hình khác như RAW, TIFF, GIF, hoặc PSD cũng được chấp thuận. Chúng tôi không nhận hình đã in ra trên giấy, âm bản (negative film) hoặc dương bản (positive film).
3. Độ phân giải (resolution) tối thiểu là 150 pixels/inch.
4. Kích thước pixel (pixel dimension) hay còn gọi là kích thước hình (image size) tối thiểu là 1400 pixels cho chiều dài và 1050 pixels cho chiều ngắn. Trong trường hợp không biết rõ độ phân giải hoặc kích thước hình dưới dạng digital là bao nhiêu, xin cứ gửi cho chúng tôi để ấn định.
5. Mỗi tấm hình cần có lời chú thích của chính tác giả đi kèm, khoảng 5 – 10 hàng chữ tiếng Việt có dấu.
6. Những hình tham dự là những hình thời sự (photojournalism), không phải là những hình riêng tư cá nhân hay gia đình.
7. Hình không được sửa đổi nội dung. Tuy nhiên, cắt xén, điều chỉnh độ sáng, độ đậm, độ nét được chấp thuận.

Bản Quyền Tác Phẩm

1. Người gửi tác phẩm phải chính là tác giả hay người thừa kế của những tác phẩm gửi. BPSOS không chịu trách nhiệm về bất cứ sự lạm dụng tác quyền nào.
2. Khi gửi tác phẩm cho BPSOS, tác giả đồng ý cho phép BPSOS sử dụng tác phẩm làm và cổ động cho cuốn sách này hoàn toàn miễn phí.
3. BPSOS sẽ không hoàn trả các tác giả của những tác phẩm đã gửi đến dù có được chọn cho vào sách hay không.
4. Tác giả cần cung cấp tên, địa chỉ nơi cư trú, điện thoại, địa chỉ điện thư, tên của bức hình, ngày tháng hay ít nhất là năm chụp tác phẩm.
5. BPSOS được quyền biên tập các bài viết với sự đồng ý của tác giả hoặc chỉnh lại hình cho mỹ thuật hơn và biên tập lại lời chú thích nếu cần thiết.  Dưới mỗi hình sẽ ghi rõ tên tác giả, tên thành phố đang cư ngụ. Trong phần tiếng Việt, tên sẽ trình bầy theo lối Việt (họ, đệm, tên). Trong phần tiếng Anh, tên sẽ viết theo lối tiếng Anh (first, middle, family).

Giải Thưởng

Ủy Ban Xuất Bản sẽ tổ chức hai ban giám khảo để chọn:
1. Ba ảnh đẹp nhất và ý nghĩa nhất cho ba giải Nhất, Nhì và Ba và 10 tấm ảnh cho giải danh dự.
2. Ba bài viết hay nhất cho ba giải Nhất, Nhì và Ba và 10 bài viết cho giải danh dự.

Ủy Ban Xuất Bản toàn quyền tạo thêm hay bớt giải nếu thấy cần thiết.

 Bảo Trợ

BPSOS kêu gọi các hội nhiếp ảnh, các hội văn hóa, các nhiếp ảnh gia, các nhà văn và tất cả những mạnh thường quân bảo trợ cho dự án này bằng cách:

1.  Cung cấp hình ảnh và các bài viết cho BPSOS.
2.  Yểm trợ tài chánh để xuất bản sách.
3.  Mua trước một số sách.

Tên các tổ chức và cá nhân bảo trợ sẽ được vinh danh trong cuốn sách nếu có ít nhất 10 tác phẩm được chọn in trong sách hoặc yểm trợ ít nhất US$1,000 hay số tiền tương đương với ngoại tệ khác, hoặc đặt tiền mua trước 20 cuốn sách.

Tiền lời bán cuốn sách này, sau khi trừ chi phí ấn loát, tiếp thị và phát hành, nếu có sẽ được hoàn toàn xung vào quỹ của BPSOS / CAMSA để hỗ trợ nạn nhân của nạn buôn người, bóc lột lao động, và các tù nhân lương tâm, nạn nhân của đàn áp tôn giáo, nhân quyền tại Việt Nam.

Ủy Ban Xuất Bản  “Người Việt: 40 Năm Trên Đất Tự Do” được thành lập để phối hợp dự án này gồm có:

Nguyễn Thúy Hằng, tổ chức, phối hợp, xuất bản, (832) 457-2666
Nguyễn Quốc Khải, kỹ thuật và mỹ thuật nhiếp ảnh,  (301) 922-3372
Đinh Ngọc Tuyết, thay mặt ban biên tập,  (502) 419-5122
Địa chỉ gửi bài và hình: 40yearsfreedombook @gmail.com