Matt Mahan

ads header

Breaking News

KẺ NỘI THÙ – Chương # 84


VIẾT CHO TUỔI 30
Nguyễn Tường Tuấn

KẺ NỘI THÙ – Chương # 84

       Mùa hạ đã đến, ở đây không có tiếng ve sầu ca hát nỉ non như quê hương Sài Gòn thuở nào! Nhưng cây đã xanh lá, hoa đào đang hé nở dưới những vạt nắng nhẹ nhàng, mong manh như dải lụa. Cái lạnh của miền Tây Bắc Hoa Kỳ vẫn còn lưu luyến, như muốn giữ lại chút mảnh áo ấm mùa đông. Tôi yêu cái nắng chưa thật sự ấm, nhưng lành lạnh này. Buồn thay, tại Minneapolis, Tiểu bang Minnesota, lửa đã bốc cháy trên đường phố, cửa hàng. Nhân danh chủng tộc, thành phố mang không khí chiến tranh. Không lẽ một “Mùa hè yêu thương” kiểu Seattle, thay vì “bình an” lại trở về?

     Năm ngày qua, tin tức trên truyền hình dồn dập với những cuộc biểu tình, đốt phá, cướp giật tại Minneapolis, câu chuyện khởi đầu bằng cái chết của một thanh niên da đen 20 tuổi, Daunte Wright, bị cảnh sát bắn, theo tin tức, có lẽ đây là một tai nạn do sử dụng lầm súng của một nữ cảnh sát viên. Thực hư ra sao, chúng ta phải chờ đợi kết quả điều tra trong những ngày sắp tới. Thành phố hiện đang nóng như sa mạc, mọi người chờ đợi phiên toà xử cảnh sát viên Derek Chauvin về tội đè đầu gối lên cổ thánh George Floyd, không ai biết chuyện gì sẽ đến? Chúng ta chia sẻ niềm đau với gia đình anh Daunte Wright, mọi sinh mạng đều quý “All Life Matter” bất kể mầu da trắng, đen, nâu, vàng hay đỏ.

         Chuyện xẩy ra đều có nguyên nhân. Người Việt chúng ta còn lạ gì câu ngạn ngữ “Không có lửa, làm sao có khói”. Theo ký giả Ben Cope, trên Liberty Sword, ngày 12/4/21, “Wright, người có lệnh bắt giữ còn hiệu lực, đã bị cảnh sát bắt. Theo cảnh sát, nghi phạm bị bắn sau khi quay lại xe bỏ trốn”(Wright, who had an oustanding warrant for his arrest, was pulled over by police. The suspect was shot after returning to his vehicle to flee, according to police)   (https://libertysword.com/minneapolis-explodes-in-rioting-and-looting-after-officer-shoots-black-man-escaping-in-car). Tại sao lại chống cự cảnh sát? Đúng là có tật, giật mình!
         Không như Việt Nam, khi cảnh sát chận xe, tài xế vội vàng lấy tiền 200,000 hay 500,000 kẹp vào bằng lái, và chạy xuống cười tình. Luật tại Hoa Kỳ khác, khi bị cảnh sát ra lệnh dừng, tài xế phải ngồi trong xe, hai tay để lên bánh lái để họ dễ quan sát, và ngồi im chờ cảnh sát đến và ra lệnh tiếp theo. Trong khi chờ đợi, cảnh sát Mỹ trong xe tuần tiểu, dùng computer tìm hiểu lý lịch người lái qua bảng số xe. Nếu là xe ăn cắp, hoặc người lái có hồ sơ tội phạm, cảnh sát sẽ đề phòng cẩn thận hơn so với khi chận bắt người vi phạm luật giao thông nhưng không có tiền án. Thứ nhất, chúng ta có thể nói, cảnh sát Minneapolis đã biết rõ về anh Daunte Wright. Biết anh đang có lệnh bắt giữ. Từ nguyên do đó, cảnh sát rất đề phòng trước mọi sự phản kháng có thể xẩy ra. Thứ hai, luật pháp Hoa Kỳ cũng nêu rõ, không ai được chống lại cảnh sát khi họ đang thi hành nhiệm vụ. Nếu cảnh sát bắt giữ hay hành hung người vô tội, nạn nhân có quyền đưa họ ra toà và nhận tiền bồi thường. Thứ ba, cảnh sát Mỹ bị tội phạm dùng súng hạ sát là chuyện thường xẩy ra ở huyện, đáng buồn, cho nên tâm lý, khi họ gập một người có thành tích bất hảo, từng dùng súng vào nhà dân uy hiếp lấy tiền, chắc chắn hoảng sợ sẽ ảnh hưởng đến phản ứng của cảnh sát. Đặt bản thân vào vị trí có thể bị bắn bất cứ lúc nào, bạn sẽ hiểu cho tâm trạng vô cùng căng thẳng của cảnh sát Mỹ! 
         Luật rõ ràng như thế! Nhưng anh Daunte Wright có tuân theo không? Xem video chiếu lại trên truyền hình, anh ta đã vùng lên khi cảnh sát đang tìm cách trói tay sau lưng, để chui vào xe. Sự đáng tiếc đã xẩy ra! Vậy nguyên nhân tạo ra điều không may đó phải chăng đến từ chính nạn nhân? Ông thánh Goerge Floyd cũng thế, cảnh sát đưa vào xe nhưng lại cố chạy ra. Cũng nên nhắc, hồ sơ cảnh sát cho biết Daunte Wright có thành tích vào nhà dân cướp có súng vào năm 2019, “Đưa tiền đây, tôi không đùa đâu” (Give me the f-cking money, I’m not playing around) Daunte Wright nói với người phụ nữ trong nhà, khi anh ta là khách không mời với súng! Nguyên nhân chính là sự bất tuân lệnh cảnh sát, và có hành động chống đối. Nếu là cảnh sát, bạn sẽ cư xử như thế nào trong trường hợp tương tự? Chắp tay quỳ lạy?
         Tình hình chính trị nước Mỹ dưới thời Joe Biden, chúng tôi tin rằng họ sẽ tập trung mọi tội lỗi vào người cảnh sát, để chiều lòng dư luận và nhóm Black Lives Matter! Chính trị trên công lý! Xin lỗi, sự thật mất lòng. Bạn còn nhớ cô Ashli Babbitt, với 14 năm quân ngũ, bị hạ sát tại Quốc hội Hoa Kỳ trong ngày 6/1/2021? Ashli Babbitt là người da trắng, không hề có vũ khí, không có tiền sử tội phạm, chỉ có một tội đội nón MAGA, ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump, và xông vào toà nhà QH không có phép, cùng hằng trăm người khác. Tội có đáng chết không? Ngày 14/4/2021 tin tức cho biết người cảnh sát tại Quốc hội, hạ sát cô KHÔNG BỊ TRUY TỐ. Nếu da chị Babbitt đen thì đã khác! Dư luận, báo chí, và chính trị gia thiên tả sẽ bu vào bênh vực! Biết đâu gia đình chị sẽ nhận 27 triệu USD đền mạng (như gia đình thánh George Floyd)? Nancy Pelosi sẽ đề nghị dựng tượng chị trong toà nhà Quốc hội? Chị sẽ được tôn vinh “Thánh Tử đạo”! Mầu da thời buổi này quan trọng lắm! 
A.

HOA KỲ & BẦY KÊN KÊN CHÍNH TRỊ.

         Hoa Kỳ không phải là thiên đường hạ giới! Thể chế dân chủ cũng có những khuyết điểm của nó. Xã hội tự do, độc tài, hay cộng sản đều có những con “kên kên chính trị” sống trên sự ngu xuẩn của đồng loại. Chính trị gia “kên kên” càng giầu có khi xã hội thêm nhiều người ngu. Chúng ma mãnh cho người dân ăn bánh vẽ, với những mỹ từ thật kêu nhưng rỗng tuếch. Tại Việt Nam, ra đường là chói cả mắt với khẩu hiệu “Chủ nghĩa xã hội muôn năm” nhưng chính tên đầu đảng Trọng Lú nói thẳng ra một thế kỷ sau không biết đã đến được cnxh chưa? Hoa Kỳ hôm nay có khác gì? Bọn chính trị gia “kên kên” đa số thuộc đảng Dân chủ đang tạo ra hỗn loạn xã hội qua phong trào “Black Lives Matter”. 
         Hỡi những công dân thông minh, sáng suốt của đất nước Hoa Kỳ, bạn nghĩ sao khi chỉ có mạng sống người da đen là đáng quý? Thế còn những sắc dân với mầu da khác vất đi sao? Trò chơi vô cùng khốn nạn, mang tên phân biệt chủng tộc, cứ gần mùa bầu cử tại Mỹ là bọn chính trị gia thiên tả lại khuấy động, bốc mùi lên, không ngoài mục đích kiếm phiếu bầu. Đừng tưởng chỉ có dân ngu khu đen mới rơi vào cái bẫy này, các cô cậu trẻ, lớn lên trong học đường Mỹ cũng không thiếu gì những con ngựa non háu đá, gân cổ bênh vực BLM, xuống đường cùng họ! Chưa kể đến một số cụ già, cựu sĩ quan cấp tá VNCH, mang danh bác sĩ, ký giả báo chí tiếng Việt, có cụ sống tận bên Châu Âu cũng xía vào bình luận loạn cả lên! Xin tất cả hãy bình tâm và đọc tiếp những điều sau:
1 ▪︎  Theo thống kê của The Officer Down Memorial Page (ODMP.ORG) có 97 sĩ quan cảnh sát Hoa Kỳ hy sinh vì nhiệm vụ từ đầu năm 2021 đến nay, chưa được bốn tháng! Có tên chính trị gia nào nhắc đến 97 hy sinh cao cả đó không? Có khẩu hiệu “Blue Lives Matter” nào được vinh danh? Không hề, trước sự ra đi của những anh hùng thầm lặng, xã hội bình thản như bầy thú chỉ biết chải chuốt bộ lông của mình. Văn minh ở chỗ nào? Trí thức hay là “Trí ngủ”? Trò chơi lừa bịp, khốn nạn, đám truyền thông thiên tả như CNN, MSNBC, ABC, CBS và các tờ nhật báo The New York Times, Washington Post, thường dùng là: Không tường thuật hoặc chỉ nói sơ qua về những hy sinh của cảnh sát, cùng lúc đó khua chiêng đánh trống về nạn nhân, và phải là da đen mới được, dễ khích động! 

▪︎ Thứ bẩy 10/4/2021, vào lúc 10:30 sáng hai cảnh sát viên Joshua Buerke và Leland Grossett thuộc quận hạt Salt Lake City bị bắn bởi kẻ chạy trốn pháp luật, một người bị bắn vào mặt, và người kia đạn vào mắt, cả hai sống sót nhưng bị thương nặng! Kẻ sát nhân 31 tuổi, có án lệnh truy nã của toà án. (https://www.nytimes.com/2021/04/10/us/salt-lake-city-shooting.html). Sao không thấy ai xuống đường đòi công lý? Khẩu hiệu “Justice for all” vất đi đâu? Thế còn ai dám gia nhập ngành cảnh sát? Đừng to mồm quảng cáo đất nước công bằng, thượng tôn pháp luật!

▪︎ Thứ năm 4/2/2021 sĩ quan cảnh sát Darian Jarrott tại Tiểu bang New Mexico bị kẻ sát nhân hạ sát bằng súng trường trong khoảng cách chiều ngang một chiếc xe truck hiệu Chevrolet. Bạn đọc có thể vào đường link đính kèm để xem video cuộc thảm sát máu lạnh này (https://kfoxtv.com/news/local/video-shows-moment-new-mexico-officer-killed-during-traffic-stop-when-asked-for-rifle). Có con hay thằng chính trị gia “kên kên” nào sủa lên một tiếng? Đất nước Hoa Kỳ dưới sự cầm quyền của đảng Dân chủ hôm nay, có hai bộ luật, một ưu tiên cho “Black Lives Matter” chẳng tên chính trị gia nào dám đụng, và bộ luật thứ hai dành riêng cho cảnh sát và dân thường! BLM đốt phá, cướp giật, giết người, chúng vẫn thích gọi là “Biểu tình ôn hoà”!

▪︎ Không riêng gì số phận những anh hùng thầm lặng trong sắc phục cảnh sát. Ngày 23/3/2021, ông Mohammad Anwar, 66 tuổi, người Pakistan di dân đến nước Mỹ khoảng 7,8 năm trước, tài xế chạy xe Uber đón khách tại Thủ đô Washington, D.C., bị hai nữ tiểu yêu 13 và 15 tuổi cướp xe và dùng súng điện (Taser) hạ sát! (https://www.foxnews.com/us/pakistani-immigrant-mohammad-anwar-killed-dc-all-lives-are-precious). Dư luận im lặng, truyền hình chỉ thông báo trong một bản tin buổi chiều, chấm dứt! Đặc biệt không thấy nói về mầu da của hai nữ tặc! Thân nhân của người xấu số chỉ còn biết thổn thức “All Lives Precious”. Nếu ông Mohammad Anwar người da đen, và kẻ gây ra cái chết là một anh da trắng, hoặc tệ hơn nữa một cảnh sát viên, chắc Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã rực lửa lên rồi! Thời buổi này chỉ có một chân lý, đó là “Black Lives Matter”. Nhớ dùm cho. Những mầu da khác, vất đi!

2 ▪︎ Chúng ta bị nhồi sọ, lập trình, hay rõ hơn là tẩy não, “Mọi lá phiếu đều đếm” (All votes count), có thật không? Đừng tiếp tục mộng du nữa, hãy tỉnh thức trước khi quá muộn. Trong giai đoạn tranh cử, đó là câu nói đầu môi chót lưỡi của bọn chính trị gia “kên kên” chúng pha mật ong và thuốc độc cho cử tri. Khi đắc cử rồi lại khác, quay ngay 180 độ, ai bảo chúng mày “NGU?” Trong nhiệm kỳ hai năm trước đây, mụ phù thuỷ Nancy Pelosi và đồng bọn Dân chủ làm gì? Chúng tập trung vào kết tội Tổng thống Donald Trump, tốn công quỹ cả chục triệu USD, và kết quả ông VÔ TỘI! Không một lời xin lỗi, cũng chẳng ai dám đưa con mụ này ra toà!

▪︎ Cứ xem cụ già “Sleepy Joe” thì rõ, trên truyền hình CNN năm 2019, khi vận động tranh cử Joe Biden nói “Tôi không tham dự vào việc thêm thẩm phán vào Tối cao Pháp viện” (I would not get into court packing) bây giờ ra sao? Trong bài “Dối trá đến bao giờ?” chương 83, chúng tôi vinh danh vị Tổng thống thứ 46, Joe Biden với danh hiệu “Con ma nhà họ hứa” về thành tích nhanh chóng bội hứa với công nhân đường ống dẫn dầu từ Mỹ qua Canada.

▪︎ Qua bạo động, đốt phá, cướp giật hiện nay tại Minnesota, chúng ta có thêm những con “kên kên” đảng Dân chủ. Thị trưởng Brooklyn Center, ông Mike Elliot tuyên bố “Tôi không nghĩ là cảnh sát cần vũ khí mỗi khi chận bắt xe vi phạm giao thông. Hay tham dự những vụ việc không cần đến vũ khí” (I don’t believe that officers need to necessarily have weapons every time they’re making a traffic stop.) (https://www.shorenewsnetwork.com/2021/04/14/brooklyn-center-mayor-cops-dont-need-guns-at-traffic-stops/). Trời đất hỡi, ông Thị trưởng xuất xứ từ đất nước Lybia này cứ tưởng như mình còn sống dưới chế độ độc tài Muammar Gaddafi, người dân sợ cảnh sát hơn cả cọp! Câu chuyện sĩ quan cảnh sát Darian Jarrott tại Tiểu bang New Mexico, bị giết bởi kẻ lái xe bằng súng AR 15 chưa đủ để ông bớt “NGU” sao?

▪︎ Nữ dân biểu đảng Dân chủ, gốc Palestine, Rashida Harbi Tlaib, Tiểu bang Michigan, thành viên trong nhóm nặc nô, tứ quái tại Quốc hội Hoa Kỳ, nhân vụ thiệt mạng của Daunte Wright, đã nhanh nhẩu lên tiếng trên Twitter “Đó không phải là một tai nạn. Chính sách ở đất nước chúng ta vốn đã và có chủ đích phân biệt chủng tộc. Daunte Wright gặp phải sự hung hăng, bạo lực. Tôi chán ngán với những người dung túng cho hành vi giết người do chính phủ tài trợ. Không cần cảnh sát, giam giữ và quân sự hóa. Nó không thể tái huấn luyện.” (It wasn't an accident. Policing in our country is inherently & intentionally racist. Daunte Wright was met with aggression & violence. I am done with those who condone government funded murder. No more policing, incarceration, and militarization. It can't be reformed). (https://strictlynews.com/2021/04/rep-tlaib-no-more-policing-incarceration-and-militarization/).

▪︎ Châm ngôn của đảng Dân chủ dưới sự lĩnh đạo u mê của phù thuỷ Nancy Pelosi, “Hãy làm những gì tôi nói, đừng nói những gì tôi làm”. Một mặt đa số Dân biểu và Thượng Nghị sĩ Dân chủ kêu gọi hay ủng hộ cắt giảm ngân sách cảnh sát, xem thường an ninh công cộng, mặt khác chính mụ Nancy Pelosi, tuyên bố trên CBS News, chương trình “Face The Nation” vào tháng 2/21, sẽ dành ra $2 tỷ USD, chi trả cho an ninh của các Dân biểu! Kinh khủng chưa? Công tâm, trong số này có cả các Dân biểu, Thượng Nghị sĩ Cộng hoà như Mitt Romney hoặc Liz Cheney (thuộc nhóm RINO) Đại diện và được dân bầu vào nghị viện, tại sao lại sợ dân đến thế? (https://dailycaller.com/2021/04/16/capitol-riots-donald-trump-liz-cheney-alexandria-ocasio-cortez-eric-swalwell-mitt-romney/?utm_source=piano&utm_medium=email&utm_campaign=2360&pnespid=hbVktfEBA1CNTevitUbEZDVdKA0Par1P8zQPUQN3)

    Người viết cũng xin nói rõ, “Black Lives Matter” không đại diện cho cộng đồng 13.4% người da đen chân chính sống trên nước Mỹ. Để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy những bậc thức giả trong cộng đồng da đen không hề góp mặt trong nhóm BLM, thay vào đó họ cực lực lên án, nhưng tiếng nói của họ đã bị giới truyền thông thổ tả (T4) ngăn chặn. Xin đừng chụp “nón cối” lên tác giả và vu oan giá hoạ là “kỳ thị da đen”!
 
B

NHỮNG CÂU HỎI CHO NGƯỜI CHÂN CHÍNH.

Với tư cách một cử tri “Độc lập”, chúng tôi tôn trọng mọi khuynh hướng chính trị nếu không quá cực đoan. Chúng tôi tin tưởng vào bản Hiến pháp Hoa Kỳ, chính thức hiệu lực vào ngày 4/3/1789, đến nay đã trên 232 năm. Bạn đọc là cử tri Dân chủ, Độc lập hay Cộng hoà xin vui lòng trả lời giúp cho những câu hỏi sau:

▪︎ Tại sao các cuộc biểu tình, bạo động, hôi của, thậm chí giết người của phong trào Black Lives Matter lại thiếu vắng những lãnh tụ trong cộng đồng da đen nổi tiếng như cháu của cố Mục sư King, bà Alveda King, Mục sư Jessie Jackson cũng vắng mặt? Cũng không thấy một trí thức, tài tử, lực sĩ nổi tiếng da đen nào xuất hiện? Rõ ràng BLM không đại diện cho cộng đồng da đen, họ chỉ là một nhóm thiểu số, bạo động, và bị lợi dụng.

▪︎ Tổ chức “Black Lives Matter” quyên góp hằng trăm triệu USD của các mạnh thường quân thiên tả, họ có xe chở người biểu tình đến từ các tiểu bang khác, xe chở khiên chắn chống cảnh sát, biểu ngữ, gạch đá được sắp đặt bên đường nơi có biểu tình. Hay hơn nữa, người phụ nữ đồng sáng lập BLM, bà Patrisse Cullors lương $20,000 USD/tháng, Cullors mua ngôi nhà $1.4 triệu USD ngay khu vực người da trắng ở Los Angeles (https://www.ntd.com/blms-marxist-co-founder-raked-in-20000-a-month-as-chairwoman-of-jail-reform-group_597842.html). Patrisse Cullors công khai tuyên bố tôi là người Marxist. Theo New York Post, từ năm 2016 đến nay, bà này đã mua tổng cộng 4 ngôi nhà, trị giá $3.2 Triệu USD. Tội nghiệp cho đám ngu xuẩn hò hét, đập phá ngoài đường! (https://nypost.com/2021/04/10/inside-blm-co-founder-patrisse-khan-cullors-real-estate-buying-binge/). Facebook đã ngăn tất cả tin tức về những ngôi nhà đắt tiền của thủ lãnh BLM (https://www.newsmax.com/us/facebook-censorship-black-lives-matter-mansions/2021/04/16/id/1017878/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM210493_04162021&s=acs&dkt_nbr=9898-1). Đừng mất thời giờ tìm tin này trên Facebook!

▪︎ Đương kim Phó Tổng thống Kamala Harris, từng đứng ra vận động, quyên góp tiền bạc để bảo lĩnh những kẻ biểu tình đập phá cướp giật ra khỏi nhà tù. (https://www.washingtonpost.com/politics/2020/09/03/kamala-harris-tweeted-support-bail-fund-money-didnt-just-assist-protestors/). Có ai dám nói gì?  

▪︎ Hoa Kỳ từng đem quân giải phóng đất nước Kuwait khỏi xâm lăng của Saddam Hussein - Triệt hạ tổ chức khủng bố ISIS ở cách xa ngàn dặm - Hạ sát Osama Bin Laden từ ngôi nhà ẩn náu tại Pakistan - Giết tên trùm khủng bố Iran, Qassem Soleimani, nhân vật số hai sau Đại Giáo chủ Ayatollah Khomeini, ngay khi hắn vừa ra khỏi sân bay Baghdad. Nhưng đầu hàng đám Antifa và Black Lives Matter ngay trên nước Mỹ? Phải chăng bọn này có chính trị gia đỡ đầu?

▪︎ Tại sao biểu tình hỗn loạn, đập phá, cướp giật của Antifa và Black Lives Matter chỉ xảy ra tại các tiểu bang hay thành phố do đảng Dân chủ cầm đầu? Bọn này chiếm khu phố tại Seattle, được bà Thị trưởng Jenny A. Durkan ưu ái gọi là “Mùa hè yêu thương” – Đốt phá Toà án Liên bang tại Portland, Oregon nhiều lần trong cả mấy tháng, đốt nhà ông Thị trưởng Ted Wheeler, và ngài câm như hến! – Tại Thành phố New York, hay Chicago, miễn bàn, Antifa, BLM, xem chính quyền địa phương như cỏ rác. Tại sao bọn này không dám đến Texas hay Florida, hoặc các tiểu bang Cộng hoà? “Don’t Mess With Texas” chúng khôn đấy!

▪︎ Vi phạm giao thông là chuyện xẩy ra hằng ngày, không phân biệt màu da. Tại sao tai nạn đáng tiếc gây tử vong chỉ xẩy ra với đa số người da đen có tiền án? Nhắc lại, người da đen chân chính cũng có lúc vi phạm luật giao thông như tất cả chúng ta, họ không chống cự hay bỏ chạy, có ai chết đâu? Đổ lỗi cho da trắng hay cảnh sát kỳ thị là cực kỳ vô lý!    

KẾT LUẬN.

Với chút suy luận, người công tâm không phân biệt đảng phái, chính kiến, và mầu da cũng phải thấy những hỗn loạn hiện đang xảy ra tại Hoa Kỳ là do bọn chính trị gia Dân chủ cấu kết với tư bản, và truyền thông thổ tả (T4) dựng lên. Trong cộng đồng da trắng, đen, vàng, nâu hay đỏ, nơi đâu cũng có người tốt và xấu. Dùng cái chết bất hạnh của một người da đen và khuấy động thành phong trào kỳ thị, trong khi đó lại làm ngơ trước cái chết của người màu da không phải là đen như chị Ashli Babbitt và bác tài Uber, Mohammad Anwar, là tận cùng của sự khốn nạn!

Người thông minh cũng sẽ tự hỏi, tại sao Quốc hội và chính phủ Mỹ lại không kết tội và nêu tên viên cảnh sát đã bắn chết chị Ashli Babbitt tại tòa nhà Quốc hội ngày 6/1/21, nhưng nhanh chóng chụp hình và đưa tên các cảnh sát liên quan đến cái chết của thánh George Floyd và cậu thanh niên Daunte Wright, đúng là công lý biết nhìn màu da, đánh hơi chính trị. Hãy đòi công lý cho chị Babbitt và bác tài Anwar. Chúng ta không cần biết người bắn chị Ashli Babbitt da trắng hay đen, lôi cổ hắn ra toà, đưa tên tuổi hình ảnh lên báo chí. Đó mới là công bằng. 

Kẻ nội thù ngay chính trong chúng ta! Hãy nhớ mặt và tên tuổi bọn chúng trong ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022. Bà Kamala Harris tuyên bố, sẽ giải quyết vấn đề di dân bất hợp pháp tận gốc, bằng cách thương thảo với các quốc gia tại vùng “Tam giác Bắc Mỹ” (Northern Triangle) như Guatemala, El Salvador và Honduras.  (Harris to visit Mexico, Guatemala 'soon' amid GOP criticism

Harris to visit o, Guatemala 'soon' amid GOP criticism
The vice president said Wednesday that she was anticipating traveling to the Northern Triangle.

    Thưa bà Phó Tổng thống, SAI vấn đề không nằm ở các quốc gia đó, nằm ngay chính trong nội bộ đảng Dân chủ của bà. Đừng mập mờ đổ lỗi cho “mùa vượt biên” hay ảnh hưởng “khí hậu toàn cầu”, chúng tôi không ngu như bà nghĩ! Dưới thời Tổng thống Donald J. Trump làm gì có chuyện này?
Nguồn cơn của mọi xáo trộn hiện nay là chính quyền Joe Biden và Kamala Harris!

Nguyễn Tường Tuấn
16/4/2021
tuan@1TeamConcept.com