Matt Mahan

ads header

Breaking News

Vũ Linh - BÀI 161: CÂU CHUYỆN CỜ VÀNG


BÀI 161: CÂU CHUYỆN CỜ VÀNG

Vũ Linh - Nguồn Diền Đàn Trái Chiều

Cộng đồng tị nạn Việt bất thình lình nổi sóng về câu chuyện cờ vàng. Thiên hạ ùn ùn đổ xô bàn chuyện cờ vàng, xỉa tay chửi nhau túi bụi. Dơ cao cờ vàng là nhục mạ cờ vàng, Không dơ cao cờ vàng cũng là nhục mạ cờ vàng luôn. Cả hai bên đều đấm ngực tự nhận yêu nước, thương dân và tôn trọng cờ vàng, và tất cả những người khác ý với ta, thì đều là thân cộng thích cờ đỏ, bôi bác cờ vàng.

Cả hai bên đang chí chóe dành dựt cờ vàng là của mình.

Cái lạ lùng nhất là bất thình lình cái đám Mỹ con gốc cây Mít cấp tiến, đã từng lên mặt dạy bảo các bác các chú làm ơn quên chuyện đánh nhau cờ đỏ cờ vàng đi cho chúng cháu nhờ, quên chuyện chống cộng đi, đừng mang cái còng chống cộng tròng vào cổ chúng cháu nữa, chúng cháu đã là Mỹ con rồi mà. Hãy lo cho tương lai của các cháu ở cái xứ cờ hoa này giùm, các bác các bố ơi.

Đây là nguyên văn tuyên cáo của đám đó: “Xin quý vị tự hỏi, có công bằng không khi quý vị kéo theo 40-50 năm của quá khứ để định đoạt hiện tại và tương lai của con cháu quý vị?

Cái đám này bây giờ bất thình lình nhẩy dựng lên, vênh váo đấm ngực thình thịch, xung phong kamikaze tới chết để bảo vệ lá cờ vàng thiêng liêng này. Ồn ào hỏi tội các cha các chú sao đã dám nhục mạ lá cờ thiêng liêng của chúng khi vác cờ đi biểu tình ủng hộ Trump.

Mới nghe qua, thật cảm động muốn khóc, vì không ngờ đám con cháu tị nạn thế hệ hai hay ba gì đó vẫn còn biết cờ vàng là cờ của cái xứ của bố mẹ, cha chú chúng thời xửa thời xưa. Mà lại lớn tiếng bênh vực nữa! Tôi có nằm mơ không vậy?

Kẻ này thật ngạc nhiên khi thấy đám Mỹ con gốc cây Mít cấp tiến mà tên tuổi toàn là Michael, Mary, John, … bất thình lình gân cổ lên tiếng bảo vệ cờ vàng thiêng liêng của chúng ta. Nếu không có vụ lùm xùm cờ vàng bay phất phới trước quốc hội Mỹ, chắc giờ này chúng vẫn nghĩ cờ đỏ mới là cờ VN, theo Google mà. Như vậy thì kể ra đi biểu tình mang cờ vàng phát tứ tung cũng có công dụng đấy, khiến nhiều người -kể cả đám Mỹ con- biết được cờ vàng ba sọc đỏ là cờ gì.

Bắc ghế ngồi cho vững, bình tâm nghĩ lại một phút. Không cần lâu hơn. Đã khám phá ra ngay sự thật đáng buồn, đáng chua xót hơn nhiều.

Cái đám Mỹ con này, cũng như vài anh thời cơ khác thật ra chẳng care một ly ông cụ nào về lá cờ vàng. Cũng chẳng care cờ đỏ luôn. Sự thật là họ đã nhìn thấy một cơ hội quá hấp dẫn để đánh đám Việt ‘cuồng Trump” thôi. Cơ hội quá tốt vì cái đám ‘cuồng Trump’ này phần đông là đám lính ngụy cuồng mê Trump, chống cộng chết bỏ, suốt ngày vác cơ vàng đi biểu tình bênh vực và ủng hộ ông Trump thấy mà bực mình. Bây giờ có dịp mang cờ vàng đập vào mặt mấy tên ‘cuồng Trump’ này cho bõ ghét, làm sao đám Mỹ con này có thể bỏ qua được?

Cờ vàng bất thình lình đã biến thành cây gậy lớn có thể dùng để phạng vào đầu đám ‘cuồng Trump hay phò Trump’ gì đó. Không hơn không kém.

Trước khi đi xa hơn, ta thử de lui vài bước, nhìn lại quá trình … phô diễn cờ vàng trong cộng đồng tị nạn.

Thật ra, thuở xa xưa, dưới thời cụ Diệm, đi xem xi-nê, trước khi phim bắt đầu là có màn chào quốc kỳ và suy tôn Ngô tổng thống. Ai cũng biết, quen, nhàm, chẳng ai để ý. Chào quốc kỳ bị lạm dụng dần dần mất hết ý nghĩa, ngoại trừ trong các trại lính vì dù sao, các quân nhân vẫn sống chết để bảo vệ cái cờ này. Hình ảnh cờ vàng được kéo lên trên cổ thành Quảng Trị với bài hát “Cờ bay, cờ bay oai hùng trên thành phố thân yêu…” in sâu trong đầu tất cả quân dân miền Nam.

Rồi mất nước, chạy đi khắp thế giới, đi đâu cũng muốn tìm một cái gì để bám víu vào quá khứ, vào cái gốc. Và cái gì đó chính là quốc ca và quốc kỳ. Mỗi lần họp mặt gặp nhau là bám vào cái mẫu số chung duy nhất đó để ngồi lại với nhau.

Dần dần đi đến một lạm dụng khác giống như thời cụ Ngô. Bất cứ lễ hội gì, kể cả lễ hội nhẩy đầm, ca nhạc, thi hoa hậu, thi hát kara ô-kê hay luôn cả lễ lạc tôn giáo trong chùa hay nhà thờ, cũng một hai phải có quốc ca và chào quốc kỳ. Có khác với thời cụ Ngô là bây giờ ta lịch sự hơn một chút, sống ở xứ nào thì cũng phải phép, hát quốc ca và chào cờ xứ đó, nghĩa là lễ lớn nhỏ nào cũng phải hát hai bài quốc ca, chào hai lá cờ. Dân tị nạn có hai quê hương là vậy. Lúc đầu cũng có lủng củng, tranh cãi cờ nào treo bên phải, cờ nào bên trái, bài quốc ca nào hát trước. Nhưng rồi cũng xong.

Đi thêm một bước nữa, cờ vàng thành vải may áo dài các bà, với các nhà vẽ thời trang tha hồ tung hoành, phóng tác đủ kiểu ba sọc đỏ thẳng, cong, bay lượn, tréo, ngang, dọc,… Rồi cờ vàng nhẩy vào cà vạt các ông, mũ che nắng, dù che mưa, khăn choàng cổ, màu xe hơi, xe đạp,…

Những lạm dụng này khiến lá cờ vàng thật sự mất phần lớn ý nghĩa và uy nghi của nó.

Dĩ nhiên, lá cờ vàng trên thế giới bây giờ không còn mang tính biểu tượng cho một quốc gia, một đất nước nữa, mà chỉ còn mang tính biểu tượng cho một cộng đồng, là cộng đồng người Việt yêu chuộng tự do, tị nạn cộng sản. Nhưng đó là định nghĩa theo công pháp quốc tế, chứ trong lòng đại đa số người Việt khắp thế giới, kể cả người Việt đang ở VN, lá cờ vàng đó vẫn là biểu tượng cho một cái gì lớn hơn cộng đồng tị nạn rất nhiều, là biểu tượng cho một chính nghĩa mà quá nhiều thanh niên đã chết để bảo vệ, biểu tượng cho hy vọng có ngày phục quốc, xóa bỏ một cái thể chế vô nhân biến thái.

Do đó, nhìn dưới khiá cạnh này, những lạm dụng cần phải được chấm dứt, và lá cờ vàng cần phải được trân trọng hơn nhiều.

Việc chào quốc ca, quốc kỳ không thể thiếu trong các buổi lễ trọng đại như kỷ niệm 30/4, Ngày Quân Lực, Tết Nguyên Đán,… Nhưng chào quốc kỳ trước khi nhẩy đầm gây qũy gì gì đó, thì cần suy nghĩ lại. Ngay cả việc chào quốc kỳ trong chùa hay nhà thờ trong một buổi lễ tôn giáo cũng cần phải xét lại.

Đi đến một vấn đề phức tạp hơn. Là việc mang quốc kỳ đi biểu tình ủng hộ TT Trump hay ngay cả ủng hộ cụ Biden, có nên hay không?

Việc miền Nam VN thua trận để CSBV chiếm trọn vẹn có cả vạn nguyên nhân xa gần, mà các sử gia hay chuyên gia nghiên cứu chính trị có thể bỏ cả đời ra tranh cãi. Trong khuôn khổ diễn đàn này, không có cách nào thảo luận trọn vẹn. Nhưng có một điều mà tuyệt đối không một ai tỉnh táo có thể phủ nhận. Đó là yếu tố phe cấp tiến Mỹ, đảng DC Mỹ, truyền thông Mỹ, và cá nhân cụ Biden đã đóng góp một phần không nhỏ chút nào vào chiến thắng của VC.

Trong suốt thời gian kể từ sau Tết Mậu Thân, nhất là dưới thời TT Nixon, bắt đầu từ năm 1969, phe DC và TTDC đã tận lực tận sức tìm cách tháo chạy cho nhanh cho trọn. Chỉ trong nhiệm kỳ đầu của TT Nixon, thượng viện trung bình 3 tuần một lần đã ra quyết nghị bắt TT Nixon phải rút ra khỏi Nam VN bất cần điều kiện và hậu quả, và đã biểu quyết cả mấy chục lần cắt viện trợ kinh tế và nhất là viện trợ quân sự, không cho Mỹ tiếp tục tham chiến mà cũng không cho VNCH phương tiện tiếp tục cuộc chiến tự vệ, sinh tử.

https://prospect.org/article/congress-helped-end-vietnam-war/
Cụ Biden đắc cử thượng nghị sĩ cuối năm 1972 trong đợt ‘cách mạng’ mang vào quốc hội hàng loạt dân biểu và nghị sĩ chống Mỹ tham chiến giúp VNCH chống xâm lăng của CSBV. Ông bắt đầu tham gia vào sinh hoạt thượng viện đầu năm 1973.

Từ đó cho tới ngày miền Nam VN mất vào tay VC, TNS Biden đã không bỏ qua một lần nào biểu quyết cắt mọi viện trợ kinh tế và quân sự cho miền Nam.

Nếu ngày nay, lá cờ vàng đã mất đất để cắm, và mất hết giá trị công pháp quốc tế thì đó chính là thành quả của những nỗ lực không ngừng của TNS Biden và các đồng chí trong đảng DC của ông và đám truyền thông thiên tả Mỹ.

Hiểu được lịch sử bi thảm của lá cờ vàng như vậy thì làm sao lại có thể có người ngớ ngẩn đến độ vác cờ vàng đi biểu tình ủng hộ cụ Biden là người đã cố hết sức mình xé nát, chôn vùi cái cờ vàng đó?

Việc họ mù quáng bầu cho cụ Biden vì tính phe phái hay vì đồng tiền trợ cấp là quyền của họ, nhưng ủng hộ cụ Biden bằng cách dương cao lá cờ vàng chỉ phản ảnh cái vô ý thức của họ thôi. Hãy đọc lại lịch sử cuộc chiến VN và coi lại những biểu quyết của TNS Biden trước khi nói chuyện cờ vàng đi, các cụ ơi.

Thế thì đi biểu tình ủng hộ TT Trump mà mang theo cờ vàng có được không? Câu trả lời giản dị của kẻ này là đó là việc làm không cần thiết nhưng không có gì sai trái hay lạm dụng.

Nếu cờ vàng bây giờ đã trở thành một biểu tượng của cộng đồng Việt tị nạn, thì việc mang cờ vàng đi biểu tình ủng hộ TT Trump chỉ có nghĩa là một phần của cộng đồng này ủng hộ TT Trump, là điều chẳng có gì không chính đáng, khác rất xa việc mang cờ vàng ra phất cho người chỉ muốn chôn nó.

Cái mũi dùi đánh vào khối người Việt ủng hộ TT Trump hiện nay là đã mang cờ vàng đi làm chuyện phạm pháp, bạo động, mưu đồ đảo chánh, phá thể chế dân chủ của Mỹ, hợp tác với các nhóm khủng bố thượng tôn da trắng kỳ thị, làm ô uế lá cờ vàng thiêng liêng.

Trước khi đi xa hơn, phải nói ngay việc kết nối người Việt tị nạn ủng hộ TT Trump với các nhóm thượng tôn da trắng là chuyện bôi bác ngớ ngẩn nhất, vì chẳng có một người Việt nào mát dây tới vậy. Chỉ có những người khùng mới nghĩ ra được chuyện khùng như vậy.

Nếu những tố giác người Việt tị nạn tham gia ‘đảo chánh’ là sự thật thì quả là đã làm ô uế lá cờ vàng thật, không sai. Nhưng vấn đề là tố giác trên là phịa, xuyên tạc, bóp méo, vặn vẹo, phóng đại để tìm cớ kết tội rồi chửi.

Những tố giác phịa đó nẩy sanh từ việc đã có nhiều người phất cờ vàng trong cuộc biểu tình ủng hộ TT Trump ngày 6/1/2021, biểu tình tuần hành trong thủ đô Washington tiến tới trụ sở quốc hội Mỹ trong lúc quốc hội đang tiến hành thủ tục kiểm phiếu bầu tổng thống của cử tri đoàn.

Như mọi người đều đã biết, cả trăm ngàn người đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành đó. Tới trụ sở quốc hội thì đã có cả ngàn người tới sát tòa nhà, bao vây bốn phiá.

CNN chiếu cảnh hai ba người đập kính một cửa sổ, leo vào trong, trong khi bên ngoài một vài chục người giằng co mấy cái rào cản sắt với cảnh sát. Dù không có gì ghê gớm hơn, nhưng phe cấp tiến, từ đảng DC đến TTDC, rồi cả đám truyền thông Vẹt, đã mô tả như những nổi loạn bạo động đẫm máu kinh hoàng nhất lịch sử nhân loại.

Fox News đưa ra hình ảnh cảnh sát quốc hội, lịch sự mở toang cửa chính để dân biểu tình, chừng vài chục người, tuần tự xếp hàng đi vào xem, chụp hình kỷ nhiệm lung tung như khách du lịch, chẳng có một người nào đập phá bất cứ gì, tất cả giấy tờ trên bàn làm việc của các dân biểu, nghị sĩ đều không mất một tờ giấy nào, không ai châm lửa đốt bất cứ gì.

Sự thật là ở đâu? CNN hay Fox?

Sự thật là cả hai đài đều đưa ra những hình ảnh thật. Nhưng mà thật theo kiểu hai mặt của một đồng tiền, mặt nào cũng đúng nhưng không có một mặt nào phản ảnh đầy đủ sự thật.

Đã có cả trăm ngàn người đi biểu tình, tuyệt đối trong trật tự ôn hòa, có vây quanh tòa nhà quốc hội, cũng có một đám thiểu số rất nhỏ đã vào bên trong, đa số đi vào trong trật tự qua cửa chính được cảnh sát mở toang, và một thiểu số còn nhỏ hơn nữa, chưa tới một nửa tá, đã đập kính cửa sổ và leo vào, bị cảnh sát quốc hội chặn bắt ngay tại cửa sổ đó, không có dịp vào trong đập phá gì.

Cũng có đụng độ khiến một bà bị cảnh sát bắn chết mà không ai hiểu trong hoàn cảnh nào vì phe ta ém nhẹm không cho điều tra. Và một anh cảnh sát bị hành hung sau đó chết tại bệnh viện, và vài chục cảnh sát bị xây sát nhẹ. Ngoài ra có ba người thiệt mạng nhưng theo tin chính thức, do ‘tình trạng sức khoẻ cá nhân’, nghĩa là có thể vì đột qụy hay tai biến não, không là nạn nhân của bạo động nào.

Nói chung, đây là cuộc biểu tình khổng lồ của cả trăm ngàn người, diễn tiến trong ôn hòa và trật tự, nhưng trong nồi canh đã lọt vào vài con sâu, bạo động lắt nhắt.

Cả trăm ngàn người vẫn ở ngoài, không vào trong, đi tới đi lui, cũng chẳng nổi lửa hay đập phá bất cứ công thự nào, chỉ lo phất cờ, trong đó có cả ngàn cờ Mỹ cũng có luôn đủ loại cờ khác, từ cờ các tiểu bang, đến cờ thủy quân lục chiến Mỹ, cờ các tổ chức cựu hữu, cờ Liên Minh Nam Quân thời nội chiến Mỹ, cờ của các tổ chức đặc biệt như cờ đồng tính, cờ nhóm ủng hộ cảnh sát Blue Lives Matter, và cờ của ít nhất hai chục nước khác nhau như Canada, Pháp, Georgia, Do Thái, Mexico, Cuba, Anh, Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Phi Luật Tân, Kampuchia, … và dĩ nhiên, cờ vàng của ta.

Trong một bài viết của Quartz, họ xếp cờ vàng cùng với 8 cái cờ khác, toàn là cờ của các nhóm cực hữu Mỹ, khiến cho một anh tị nạn vội vã than vãn đó là một cái nhục cho VN đã bị “báo Mỹ xen cờ vàng vào đám cờ da trắng thượng tôn”.

Quartz chỉ là một trang mạng, không đại diện cho tất cả báo Mỹ. Quartz được thành lập bởi tạp chí The Atlantic, với một nhóm cựu ký giả của Bloomberg và New York Times. The Atlantic là một tạp chí cực tả, phát hành tại Boston, Massachusetts, đã từng tung ra tin TT Trump sỉ nhục những quân nhân tử trận là “losers and suckers”, cũng đã viết bài kêu gọi đàn hặc TT Trump. Khi có NYT và báo cực tả của Mỹ dính dáng vào thì bảo đảm sẽ không có gì thân thiện với cái cờ vàng hết. Đó là chuyện ai cũng biết từ thời ta còn đang chiến đấu sống chết chống CSBV.

Đáng tiếc là giờ này vẫn còn có dân tị nạn đấm ngực xưng là ‘chống cộng’ nhưng lại u mê tôn thờ NYT và TTDC cực tả của Mỹ, không thể bỏ qua các bài báo miệt thị VNCH và cờ vàng.

https://qz.com/1953366/decoding-the-pro-trump-insurrectionist-flags-and-banners/?fbclid=IwAR3jOKQx75mQ92Lbn7QpozWQxShtdeWqzdYrVvOQDaDyGn63AiHRC5TgIzA
Phe ta bi thảm hóa để bôi bác, khua chiêng trống hơn vỡ chợ, thổi phồng lên mây những bạo động để mô tả như đây là cuộc nổi loạn, bạo động, với ý đồ đảo chánh cả chính quyền Mỹ. TTDC mô tả cuộc biểu tình đó là “deadly” vì có 2 người chết, nhưng lại gọi các cuộc nổi loạn của Bờ Lờ Mờ là “mostly peaceful” (CNN), hay “isolated incidents of property destruction” (NYT) khi có tới hơn 30 người chết, hàng ngàn người bị thương, cả tỷ đô tiền tài sản bị cướp và đốt.

Nói tóm lại, nếu nói vào trong tòa nhà quốc hội là hành động phạm pháp, thì chỉ có vài trăm người tối đa. Nghĩa là hơn 99% là dân tham dự một cuộc biểu tình trong ôn hòa và hoàn toàn hợp pháp để bày tỏ sự ủng hộ TT Trump và chống gian lận bầu cử, đứng ngoài tòa nhà quốc hội để phất cờ.

Dân Việt tị nạn tham gia cuộc biểu tình đó đã làm gì?

Không có một người nào vào trong tòa nhà quốc hội làm chuyện phạm pháp. Tất cả chỉ lẫn lộn trong đám cả trăm ngàn người biểu tình đứng ngoài, một cách hoàn toàn hợp pháp và hợp lệ, không vi phạm bất cứ một tội gì. Cho đến nay, FBI đã truy lùng theo các hình chụp và bắt giữ khoảng hơn 50 người, không có một người Việt nào hết.


Bức hình trên cho thấy lá cờ vàng gần tòa nhà quốc hội nhất,

nhưng vẫn là ngoài hàng rào bao quanh.


Trong hình này, cờ vàng được thấy khá xa tòa nhà quốc hội
Tham dự biểu tình và phất cờ vàng có phải là tội không?

Một chị dân biểu Mỹ con gốc Mít cấp tiến tại Massachusetts viết “By bringing the flag to this failed coup, you have brought shame to Vietnamese Americans who have worked so hard to make this country our home”. Rồi một anh tị nạn khác lấy đó làm gương, làm vẹt, dịch theo ngay “Tôi chưa bao giờ thấy xấu hổ như bây giờ”. Vậy sao? Có gì mà phải xấu hổ thế?

Dân tị nạn tham gia biểu tình, mang cờ vàng đi phất, tuyệt đối hoàn toàn là chuyện hợp pháp, thi hành quyền công dân Mỹ, được Hiến Pháp Mỹ bảo đảm, cái chị dân biểu Massachusetts phải biết rõ hơn ai hết. Không có một ai làm chuyện gì phạm pháp, đã bị bắt hay đi tù. Điều hiển hiện rõ ràng nhất là cả trăm ngàn người đi biểu tình đó, nhất là một nhúm vài chục hay một hai trăm dân Việt, chẳng có một người nào có ý nghĩ đảo chánh gì trong đầu hết, cũng chẳng có tư tưởng đập phá hay ăn cắp ăn cướp đồ đạc gì, mang súng mang dao đi đả thương hay giết ai hết. Như cả trăm ngàn người khác, họ chỉ muốn nói lên tiếng nói ủng hộ TT Trump và chống lại gian lận bầu cử, chống cụ Biden đã giết chết miền Nam VN, có gì phải xấu hổ?

Hãy nhìn vào bức hình chung. Cờ vàng có phải là cờ duy nhất được phất bên cạnh cờ Nam Quân Confederate không? Có bao nhiêu cờ Mỹ? Có bao nhiêu cờ thủy quân lục chiến Mỹ? Có cờ bao nhiêu nước khác?

Cả ngàn lá cờ Mỹ này có làm ô uế cả nước Mỹ không? Bao nhiêu dân Mỹ cảm thấy “xấu hổ”? Cái cờ TQLC Mỹ có làm anh TQLC Mỹ nào “xấu hổ” không? Các cờ của cả hai chục nước có làm ô uế các cộng đồng này không? Có làm nhục quốc thể Canada, Pháp, Anh, Do Thái, Đài Loan, Nhật, Phi Luật Tân,… không?

Nhiều người sẵn cuồng chống Trump đã không thể bỏ qua cơ hội, chửi đám dân Việt ủng hộ tới tấp. Một anh ‘nhà báo’ cuồng, NTN, rất oai hùng phán “Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn”. Vậy chắc mang cờ đỏ sao vàng mới là khôn ngoan?

Một tay khác còn oai kinh hồn hơn nữa, phạng ngay “Cờ Vàng chỉ có giá trị dùng để hốt phân chó”:


Đố quý vị, miệt thị cờ vàng như vậy, các quan Hà Nội buồn hay vui?

Cái đám Mỹ con gốc cây Mít cấp tiến viết rất ‘hoành tráng’: “lá cờ này đoàn kết chúng ta vì chúng ta có cùng chung một di sản và lịch sử. Nó khiến chúng ta tưởng nhớ đến các người thân đã hy sinh và bỏ mạng cho một niềm tin. Chúng ta tôn vinh nó vì nó nhắc nhở chúng ta là ai và đến từ đâu”. Bây giờ đám này nghĩ sao khi thấy có ‘đồng chí’ của họ chỉ muốn dùng cờ vàng đó đi hốt phân chó? Dám nói gì không? Nhóm Tố Sảng nghĩ sao? Đồng ý không?

Kẻ này thấy rõ VC nằm vùng đã thừa nước đục thả câu, đang thật sự ra tay, khai thác tối đa cơ hội, mượn tiếng chửi người cầm cờ vàng để thật ra nhục mạ chính cái cờ vàng.

Thế mai này các hội đoàn làm lễ chào quốc kỳ thì chào cờ gì, hay là chào cái gì?

Những bôi bác này là những xuyên tạc, bóp méo bẩn thỉu và giả dối nhất, nhưng vẫn thua xa một hành động đáng phỉ nhổ hơn nhiều.

Nhiều ‘công an nhân dân’ đã mau mắn kêu gọi dân tị nạn chỉ điểm lẫn nhau cho FBI bắt. Cái đám dân suốt ngày hô hào đoàn kết đã chứng minh rõ ràng cho cả thế giới thấy cái tính phản phúc hèn hạ nhất trong máu họ. Có lẽ vì sống lâu năm trong xã nghĩa, quen thói đi báo cáo công an ông hàng xóm hôm qua đã làm thịt con gà để ăn? Chỉ vì bênh/ghét một tổng thống Mỹ mà cần phải chỉ điểm người đồng hương cùng tị nạn cộng sản để họ bị FBI bắt, nếu họ bị đi tù thì càng vui hơn nữa. Cho dù người bị bắt là lính cũ của mình, hay lính cùng ra sống vào chết với mình, hay tù cải tạo cùng một xiềng với mình. Kẻ này thật sự không còn chữ để mô tả tình trạng ô nhục này.

Kẻ này thách qúy độc giả tìm báo Canada, báo Pháp, báo Đài Loan, báo Nhật, báo Phi, báo Kampuchia,… tìm đọc được một lời kêu gọi đồng hương của họ chỉ điểm đồng hương khác của họ cho FBI bắt. Hay một bài báo nào cảm thấy nhục quốc thể vì đã có đồng hương của họ đi biểu tình ủng hộ TT Trump. Quý độc giả có ai làm được không? Kẻ này chắc chắn không ai làm được, chỉ vì cái tính ‘đoàn kết’ đồng hương theo kiểu ‘cõng rắn cắn gà nhà’ của Lê Chiêu Thống, có một không hai này chỉ có trong cái nhúm hèn mạt nhất trong cái cộng đồng con rồng cháu tiên của ta thôi.
Tóm lại, tất cả những cái sốc của đám cuồng chống Trump vì ‘cờ vàng bị xúc phạm’ chỉ là những tấn tuồng giả tạo và rẻ tiền, chỉ là mượn lá cờ vàng để đánh những người ủng hộ TT Trump, không hơn không kém. Nếu họ thật sự kính trọng cờ vàng thì đã không ủng hộ người đã trong suốt cuộc chiến sống còn của ta, chỉ lo xé nát và chôn cái cờ vàng đó.