Matt Mahan

ads header

Breaking News

17/8/2020 Đức, Spahn Lo Lắng Về Việc Ăn Mừng Như Một Nguồn Nguy Cơ Corona


Lá Thư từ Đức Quốc
Đức, Spahn Lo Lắng Về Việc Ăn Mừng Như Một Nguồn Nguy Cơ Corona
* Lê Ngọc Châu chuyển ngữ, tóm lược tối ngày 17.08.2020

Lời nói đầu: Ai trong chúng ta đều nghe biết hậu quả do dịch corona gây ra. Vì con "Wuhan virus từ China" vô hình cho đến nay chưa có thuốc vaccine tiêm phòng mà trên toàn cầu hiện có 21.739.501 người bị nhiễm virus corona mới và 776.241 người bị tử vong. Dù vậy người ta vẫn "vô tư" không buồn để ý đến các nguyên nhân truyền nhiễm đi từ (có thể nói) sự muốn hưởng thụ mà Bộ trưởng y tế Đức, Spahn (CDU) đề cập rõ ràng là "du lịch và những buổi tiệc tùng".

Thấy tin liên quan nên tôi chuyển ngữ nhờ báo chí phổ biến để biết và cùng nhau suy nghĩ hầu từ đó NẾU được (nhấn mạnh để tránh tranh cãi NẾU có thể / NẾU muốn) hy sinh giới hạn bớt "chút hưởng thụ cá nhân (điều mà theo tôi mọi người còn sống, còn sức khỏe đều có thể tha hồ tổ chức bù đắp khi cơn đại dịch đi qua) như du lịch hay sự kiện (events/ tiệc tùng, lễ kỷ niệm) mà ông Spahn không ngần ngại nói trên đài Truyền hình lớn của Đức là ZDF (Heute journal) và ARD (Tagesschau) cũng như đã được truyền thông, báo chí Đức loan tải rộng rãi.

Mời đọc hai tin được chuyển ngữ để rộng đường dư luận và cùng nhau suy ngẫm. (LNC)

***

Bộ trưởng Y tế Liên bang Đức, Jens Spahn
Bộ trưởng Y tế Liên bang Đức, Jens Spahn cảnh báo trước bối cảnh ngày càng có nhiều ca lây nhiễm corona mới trong các lễ kỷ niệm (tiệc tùng) là một nguồn nguy hiểm.

Spahn cho biết vào tối Chủ nhật trên đài truyền hình ZDF "heute Journal" ngày càng có nhiều sự lây lan từ những người trở về từ du lịch, nhưng cũng có những đợt bùng phát địa phương trên khắp đất nước, chủ yếu liên quan đến các lễ kỷ niệm/tiệc tùng. Chính trị gia CDU nhấn mạnh: “Đó là điều chúng tôi phải để mắt tới ngoài việc đi du lịch.

Khi được hỏi về các biện pháp mới để ngăn chặn đại dịch, Spahn nói rằng theo quan điểm của ông, việc đóng cửa các cửa hàng bán lẻ hoặc tiệm làm tóc là vô nghĩa. Bạn có thể tiếp tục tiến hành ở đó với mặt nạ và khoảng cách hàng ngày.

* Bộ trưởng muốn xét lại sự giới hạn các sự kiện

"Lễ kỷ niệm, sự kiện (Events) - ở đó vi khuẩn được truyền đi rất, rất nhanh. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ chúng tôi với các tiểu bang một lần nữa phải nhìn lại: Đâu là giới hạn, đâu là quy tắc cho quy mô của các sự kiện (Events)."

Ông ấy hiểu rằng bạn muốn tổ chức một đám cưới với 100 hoặc 150 khách, Spahn nói. Bản thân ông ấy đã phục vụ lâu trong đám cưới. Nhưng đến một lúc nào đó, một đám cưới trở nên “thật ấm cúng, nếu đó là một đám cưới”.
"Hoặc chúng tôi  có thể kiểm soát được các con số ngay cả sau thời gian mùa hè. Hoặc trước tiên chúng tôi phải xem xét lại sự kiện mà các sự kiện cụ thể xảy ra lây nhiễm. Đó là những sự kiện xã hội. nơi mọi người chủ yếu kết hợp với rượu, sau đó kết hợp với nhau cho phù hợp," Spahn nói.

* Bị nhiễm coronavirus tại một bữa tiệc: người phụ nữ khẩn cấp kêu gọi đồng hương

Cuối tháng 7, có 18 người bị nhiễm virus corona trong một bữa tiệc mùa hè riêng tư ở Wiesbaden. Một phụ nữ trong những người bị ảnh hưởng gởi thông điệp rõ ràng cho đồng hương của mình.

Tham dự một bữa tiệc mùa hè riêng ở Wiesbaden vào cuối tháng 7 đã gây hậu quả nghiêm trọng cho một số khách mời. Họ đã bị nhiễm COVID-19. Một trong những người bị ảnh hưởng là một phụ nữ, người hiện đang đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp tới tất cả những người coi thường Corona.

Meike Landt và bạn trai là hai trong số khoảng 130 khách đã tham dự lễ hội mùa hè tại "Villa im Tal" ở khu đô thị Adamstal của Wiesbaden. Mặc dù cả hai không ở lại lâu và ở bên lề sự kiện, nhưng họ đã bị nhiễm bệnh, như người phụ nữ giải thích trong một cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Merkurist. Landt cho biết cô và bạn trai xuất hiện muộn tại sự kiện ngoài trời và rời đi sớm hơn. Họ ở lại rìa sân cỏ, nơi họ không đeo mặt nạ, nhưng lưu ý là không ôm người hoặc chào họ bằng một nụ hôn.

* Đối phó vô tư với COVID-19

Có vẻ như rất ít khách muốn giữ khoảng cách, như Landt đã nhận thấy. "Những người khác ôm và chào nhau như thể không có chuyện gì xảy ra", cô nói. "Ngạc nhiên và một chút sợ hãi" khi cô ấy xem những gì đang diễn ra trên một sàn nhảy nhỏ.
Khi tổ chức tiệc tùng, nhiều người bỏ qua quy tắc corona. (Hình ảnh biểu tượng / internet)

Kết quả của hành vi vô tư của các vị khách: Tổng cộng 18 người đã bị nhiễm COVID-19 - bao gồm Landt và người bạn tình của cô. Trong cuộc phỏng vấn, người phụ nữ nói về các triệu chứng như mệt mỏi, đau dây thần kinh và cơ, kéo dài khoảng 4 ngày. Sau đó cô mất khứu giác và vị giác. 

Hôm nay cô ấy đã khỏe trở lại, cô ấy nói. Tuy nhiên, mức độ ăn mừng và bệnh tình khiến cô buồn lòng. Nhìn một người bạn cũng bị nhiễm bệnh tại lễ hội mùa hè và kết thúc trong phòng chăm sóc đặc biệt, cô khẩn thiết cảnh báo mọi người: "Hãy nghiêm túc với COVID. Hãy đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Riêng tư và nơi công cộng."

Tại Đức, số ca nhiễm mới liên tục tăng trong vài ngày qua - gần đây nhất là hơn 1.400 người nhiễm mỗi ngày. Viện Robert Koch đã báo cáo 561 trường hợp vào thứ Hai. Tuy nhiên, con số vào Chủ Nhật và Thứ Hai thường thấp hơn vì không phải tất cả các văn phòng liên bang đều truyền dữ liệu của họ tới RKI vào cuối tuần.

*  ©  Lê Ngọc Châu chuyển ngữ, tóm lược tối ngày 17.08.2020
- Theo dpa, 17. Tháng 8 năm 2020
https://de.nachrichten.yahoo.com/spahn-besorgt-%C3%BC-feiern-corona-03443…
- Theo W. F. Người viết tự do cho Yahoo / Yahoo Tin tức Đức, 17. Tháng 8 năm 2020