Matt Mahan

ads header

Breaking News

Khám phá đường hầm từ tiệm gà chiên KFC ở Arizona sang Mexico

Khám phá đường hầm từ tiệm gà chiên KFC ở Arizona sang Mexico

Tiệm KFC ở Arizona nơi có con đường hầm dẫn sang Mexico. (Hình: Bộ Nội An)
SAN LUIS, Arizona (NV) — Giới hữu trách ở tiểu bang Arizona hôm Thứ Tư ngày 22 Tháng Tám loan báo việc khám phá con đường hầm dẫn từ bên trong một tiệm bán gà chiên Kentucky Fried Chicken (KFC) ở nơi này dẫn sang Mexico và được dùng để chuyển ma túy như meth, cocaine và heroin vào Hoa Kỳ.

Theo tin Fox News, nghi can Ivan Lopez, người từng làm chủ một tiệm KFC ở San Luis, tiểu bang Arizona, bị bắt hôm 13 Tháng Tám sau khi bị cảnh sát chặn xe trên đường và khám phá thấy có nhiều ma túy trong chiếc xe truck của ông ta. Chó đánh hơi ma túy của cảnh sát đã giúp tìm ra ma túy chứa trong các hộp đồ nghề để phía sau xe.

Con đường hầm bên trong nơi từng là tiệm KFC. 
Ông Scott Brown, một giới chức điều tra thuộc Bộ Nội An, nói rằng nghi can Lopez chở trên xe hơn 118 kg methamphetamine, hơn 6kg cocaine, hơn 3kg fentanyl, hơn 13kg heroin trắng và hơn 6kg heroin nâu.

Ông Brown cho biết thêm rằng “chỉ riêng 3kg fentanyl có thể chế ra hơn 3 triệu liều thuốc để bán trên thị trường ma túy.”

Nhân viên công lực xin trát tòa xét nhà ông Lopez cũng như tiệm KFC ở San Luis và khám phá ra đường hầm.

Hình ảnh video cho thấy con đường hầm sâu 22 feet (khoảng 6.70 m) và dài 590 feet (gần 180 m), có các nẹp gỗ đóng vào tường. Con đường hầm này nối tiệm KFC ở San Luis, Arizona đến một căn nhà ở San Luis Colorado trên phần đất tiểu bang Sonora thuộc Mexico.

Hình ảnh bên trong con đường hầm. (Hình: Bộ Nội An) 
Hiện chưa rõ là đường hầm này hoạt động được bao lâu. Tuy nhiên, ông Brown nói nghi can Lopez đã từng bị nhìn thấy mang các hộp đồ nghề ra khỏi tiệm trước đây.

Các nhân viên Bộ Nội An và Biên Phòng ở Yuma đang điều tra vụ này. (V.Giang)