Matt Mahan

ads header

Breaking News

San Francisco: Biểu tình chống Tập Cận Bình đến Hoa Kỳ

Trước Tổng lãnh sự Trung Cộng tại SF , ông Nguyễn Phú hất mực đen vào mặt tấm hình Tập Cận Bình.
Ông Nguyễn Phú, Hội trưởng HO/SF  điều hợp cuộc biểu tình trước Tổng lãnh sự Trung Cộng tại S.F, ôchống Chủ tịch TC Tập Cận Bình đến Hoa Kỳ ngày 6/4/2017
(VVV) Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ lúc 10 giờ sáng tại Mar-a-Lago Resort, Palm Beach tiểu bang Florida nơi chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình sẽ gặp Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Năm ngày 6/4/2017. Ngoài ra, cũng cùng lúc đó tại Houston tiểu bang Texas và tại San Francisco, tiểu bang California, cộng đồng người Việt cũng đã tổ chức cuộc biểu tình rầm rộ chống Tập Cận Bình ngay trước Tổng lãnh sự Trung Cộng của 2 thành phố nói trên. Đặc biệt trước đó 2 ngày, Cộng đồng Người Việt Quốc gia Liên bang Hoa Kỳ đã gửi thư ngỏ cho Tổng Thống Donald Trump lên án chủ nghĩa bá quyền của Trung Quốc và đăng lá thư này trên nhật báo The Washington Times được xuất bản vào ngày 4/4/2017.

PV Mỹ Lợi đã có mặt lúc 11 giờ sáng ngày 6 tháng Tư năm 2017 trước Tổng lãnh sự Trung Cộng tại San Francisco số 1450 Laguna Street, đã thấy đông đảo người Việt tại Bắc Cali từ các thành phố San Jose, Oakland, Hayward, Stockton, San Rafael, San Francisco... đang tập trung đây để biểu tình chống Tập Cận Bình với nhiều cờ vàng, biểu ngữ. Họ hô vang những câu đả đảo Tàu Cộng, Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam, Formosa cút khỏi Việt Nam, Tàu cộng xút khỏi VN. Sau đó, người biểu tình đã xé nát lá cờ Trung Cộng và ném trứng thúi cùng với mực đen vào 2 tấm ảnh của Tập Cận Bình và Mao Trạch Đông. Cờ Trung Cộng bị xé làm hai và trải trước cửa vào khiến khách đến làm Visa đạp lên lá cờ Trung Cộng trước khi bước vào cửa.

Trước Tổng lãnh sự Trung Cộng tại SF , mọi người ném trứng thúi và mực đen vào mặt 2 tấm hình Tập Cận Bình, Mao Trạch Đông, xé cờ TC làm giẻ chùi chân.  
Mời quý độc gỉa bấm vào hình dưới để xem video biểu tình nói trên