Matt Mahan

ads header

Breaking News

Lụt ở San Jose, 14000 người di tản, có nhiều người Việt.

Nước ngập gần lên nóc xe hơi vào sáng ngày 21/2/2017 trong khu vực Rock Spring, San Jose
Lụt ở San Jose, 14000 người di tản, có nhiều người Việt.

Sau khi một cơn bão mạnh với mưa tầm tã trong những tuần qua cộng với nước xả từ đập Anderson Reservoir đã gây lũ lụt lớn tại khu vực đường Senter và Phelan Avenue thành phố San Jose vào sáng thứ Ba ngày 21/2/2017.

Một lệnh sơ tán bắt buộc những cư dân trong khu vực Rock Spring gần Senter Road và Phelan Avenue vì bị ngập nước nghiêm trọng, có đoạn ngập trên nửa chiếc xe hơi. Ngoài ra còn có lũ lớn ở khu vực Street East San Fernando và Street South 17th.

Đây là một lũ lụt lớn nhất kể từ 20 năm qua. Thành phố San Jose đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp địa phương để đáp ứng với lũ lụt hiện tại.

Người dân được khuyến khích rời khỏi nhà chỉ với những vật dụng cần thiết nhất.

Người sơ tán đang được gửi đến nơi ở tạm tại Trung tâm Cộng đồng Shirakawa tại 2072 Lucretia Ave. và Trung tâm Cộng đồng Mayfair tại 2039 Kammerer Ave.

Lúc 4 giờ chiều, thứ Ba ngày 21/2/2017 chúng tôi đã có mặt tại trường James High School Lick, một trong những nơi người dân được sơ tán đến đây tránh lụt, cũng vào lúc nghị viên Tâm và ông chủ tịch CĐNVQG Bắc Cali cùng bà cựu Hội trưởng Hội Phụ Nữ VNHải Ngoại Bắc Cali mang những bao bánh mì vào trong trường để cứu trợ.

Các quan chức thành phố khuyến khích người dân di tản tự nguyện nếu ở trong các khu phố khác dọc theo con suối đi qua chiều dài của thành phố từ Morgan Hill đến vịnh San Francisco.