Matt Mahan

ads header

Breaking News

NV Nguyễn Tâm họp báo về NQ 3.8 - Kiện Kẻ Phỉ Báng

Buổi họp báo do Ban Đại Diện CĐNVQG Bắc Cali tổ chức lúc 1 giờ trưa thứ Tư ngày 15 tháng 2 năm 2017 tại hội trường Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali nơi đặt văn phòng của Ban Đại Diện CĐNVQG. 

San Jose – Nghị Viên Nguyễn Tâm Họp Báo Về Nghị Quyết SJ 3.8 Chống Cờ Đỏ Sao Vàng – Kiện Kẻ Phỉ Báng

San Jose- Thanh Phong/VB- Lúc 1 giờ chiều Thứ Tư 15-1-2017 tại trụ sở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, thành phố San Jose , Nghị viên Nguyễn Tâm đã có cuộc họp báo để công bố vụ ông kiện hai người là Kiêm Ái Lê Văn Ấn và Võ Tư Đản đã viết bài trên mạng phỉ báng mạ lỵ cá nhân ông và chống phá lại Nghị quyết SJ 3.8 cấm treo cờ đỏ sao vàng mà Thành phố San Jose đã thông qua ngày 24-1-2017 với tỉ lệ 11-0.

NV Nguyễn Tâm cho biết hồ sơ mang số 17CS306278 đã được nộp tại tòa thương thẩm và tống đạt cho hai bị cáo Kiêm Ái Lê Văn Ấn và Võ Tử Đản vào ngày thứ Sáu 10-1-2017 vừa qua.

NV Nguyễn Tâm phát biểu: “Đã từ nhiều năm qua, Kiêm Ái rút vào bóng tối sau khi bị một nữ ân nhân lật tẩy, từ đó ngồi nhà rồi thêu dệt ngụy tạo câu chuyện để đánh phá người Quốc gia trong mọi công tác chống cộng và xây dựng cộng đồng. Không một ai mà y tha, không một việc nào mà y bỏ qua. Ông Tâm nói: “Xin quý vị xem lại thì rõ, trong bao nhiêu chục bài đánh phá cộng đồng và nghị quyết chống cộng 3.8, với bao nhiêu ngàn chữ, xin hãy tìm cho được vài chữ tích cực, xây dựng, góp ý, để làm tốt hơn, để gia tăng ciệc chống cờ đỏ và chống cộng, mà chỉ toàn thấy bội nhọ, đánh phá triệt hạ cộng đồng và người Quốc gia. Chỉ trong một bài, KA đã dùng chữ “Việt Gian” đến 26 lần. Thử hỏi người Quốc gia nào mà không bất bình phẫn nộ.”

“Vì thế,” ông Tâm tiếp lời, “Cực chẳng đã tôi phải lên tiếng vì KA đã quá kiêu ngạo thách thức tôi đối chất. Đáp lại tôi xin mời KA ra tòa đối chất cho minh bạch, cho dứt khoát, có quan tòa làm trọng tài xét xử, có ghi lại hồ sơ với các bằng chứng nghiêm túc, thay vì lời qua tiếng lại chụp mũ vu khống như KA đang làm.”

Ông Tâm cũng trình chiếu những tài liệu làm bằng chứng cho vụ kiện và yêu cầu KA phải ra tòa để chứng minh cho những lời cáo buộc ác độc. Ông Tâm nói: “Tôi yêu cầu KA phải chứng minh câu nào, chữ nào trong nghị quyết 3.8 để chụp mũ tôi đã “cho phép cờ cọng sản được treo khắp nơi?”
Cũng nhân dịp này, Nghị viên Nguyễn Tâm giải thích rằng ông đã dùng nội dung bản nghị quyết chống cờ đỏ sao vàng của Thành phố Westminster để đưa vào bản dự thảo cùng với một số Nghị viên San Jose để Ủy Ban Định Chế ( Rule Committee ) xem xét , rồi mở cuộc họp có cư dân tham dự để tham khảo thêm ý kiến. Ủy Ban Định Chế phải đồng ý bản dự thảo này thì mới đưa ra Hội Đồng Thành Phố San Jose biểu quyết.

Thị trưởng San Jose là Sam Liccardo đã nhận xét rằng bản Nghị quyết của thành phố Westminster có một số điều không thích hợp với tình hình của thành phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ với 10 Nghị viên và Thị Trưởng; cho nên muốn được Hội đồng Thành phố San Jose thông qua cần phải sửa đổi . Và cuối cùng nội dung của Nghị quyết SJ 3.8 đã được thông qua với tỉ số 11-0 nội dung là : Công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Cộng đồng Việt Nam tị nạn cộng sản và cấm treo cờ đỏ sao vàng trên các cột cờ thuộc quyền sở hữu của thành phố San Jose.”

Cũng nên biết rằng đất nước Hoa Kỳ tôn trọng quyền tự do ngôn luận, điều này được ghi vào Hiến Pháp Hoa Kỳ; cho nên bản Nghị quyết SJ 3.8 không có sơ hở để bị chỉ trích và kiện tụng là vi hiến.
Cần nhắc thêm là sắc lệnh cấm nhập cảnh dân một số quốc gia Hồi giáo của Tổng thống Donald Trump đã bị Tòa án bác bỏ cho là vi hiến.

Việc Thành phố San Jose thông qua Nghị quyết SJ 3.8 cấm treo cờ đỏ sao vàng trên các cột cờ thuộc quyền sở hữu của Thành phố San Jose là một thắng lợi lớn mang ý nghĩa chính trị cho cộng đồng Việt Nam tị nạn Cộng sản. Tin tức này lan truyền khắp thế giới được báo chí quốc tế đăng tải.

Thế nhưng có kẻ lại xuyên tạc nội dung bản Nghị quyết SJ 3.8 cho rằng chỉ cấm treo cờ Việt Cộng trên các cột cờ của thành phố San Jose; còn những nơi khác thì cho phép treo cờ Việt Cộng. Đây rõ ràng là có mục đích đánh phá của thế lực thù địch với chính nghĩa của Cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại hải ngoại.

Nghị viên Nguyễn Tâm cũng nói thêm rằng, nếu có hội đoàn hay cá nhân nào có khả năng thực hiện được những công việc hay nghị quyết nào tốt hơn, hiệu quả hơn thì nên tiếp tục đóng góp thay vì đứng ngoài mà chỉ trích, đánh phá.

Được biết Thị Trưởng thành phố Milpitas là Rich Trần có dự buổi biểu quyết ngày 24-1-2017 đã tuyên bố rằng ông sẽ đưa ra một nghị quyêt chống cờ đỏ sao vàng tại địa phương của ông.

Mỗi thành phố có điều kiện hoàn cảnh chính trị khác nhau. Thành phố Westminster chưa tới 100 ngàn dân, có gần một nữa là cư dân gốc Việt nam và có Thị trưởng gốc Việt Nam và 2 Nghị viên cho nên Nghị quyết chống cờ đỏ sao vàng dễ dàng thông qua mau chóng.

Trong khi đó thành phố San Jose 1 triệu dân, cư dân Việt Nam chỉ chiếm 10% và tình hình chính trị khác với Westminster. Việc thành phố San Jose tiếp nối công tác chống cờ đỏ sao vàng, sắp tới có thể là thành phố Milpitas và có thể tiếp theo là một số thành phố có đông người Việt Nam cư ngụ. Điều cần biết là một nghị quyết muốn được Hội đồng thành phố thông qua rất khó, phải được sự đồng thuận, cho nên nội dung có thể uyển chuyển, điều chỉnh để được thông qua.

Cuối cùng theo một số đồng hương tham dự buổi họp báo cho rằng Nghị quyết SJ 3.8 chống cờ đỏ sao vàng là một thắng lợi vẻ vang của cộng đồng Việt Nam tị nạn cộng sản không riêng San Jose mà còn khắp nơi tại hải ngoại.

Cộng Đồng San Jose họp báo: Nhận diện nhóm lạ mặt

• Phan Quang Nghiệp: Nghị quyết SJ 3.8 mạnh và tốt hơn NQ 8.1

San Jose (TH) – Lúc 1g chiều ngày thứ Tư 15-1-2017 vừa qua tại Khu Hội CTNCT trên đường Gish Rd, TP San Jose, Cộng đồng NVQGBC đã tổ chức một cuộc họp báo để cảnh báo sự hoạt động của một nhóm lạ mặt hoạt động nhằm đánh phá và chống lại cộng đồng trong nỗ lực xây dựng thành trì chống cộng của người Việt Quốc gia tị nạn CS tại San Jose – Bắc Cali.

Phó CT Nguyễn Công Khanh cho chiếu đoạn video thu hình cho thấy nhóm lạ mặt được điều động và chỉ huy bởi một người trung niên, bằng cách vào trước bên hội trường rồi điều động phối trí bên ngoài bằng cách nhắn tin qua điện thoại di động.

Một trong những thành phần của nhóm tổ chức nầy đã được nhận diện là Chris Lê, còn khoảng 4-5 người trẻ khác thì chưa rõ tông tích. Nhóm nầy lần đầu tiên đã xuất hiện trong buổi họp của Ủy ban Định chế Rules Committee chiều thứ Tư ngày 11-1-1017 để chống lại nỗ lực của cộng đồng vận động cho nghị quyết 3.8 yêu cầu thành phố chính thức chống lại việc treo cờ đỏ tại San Jose,

Sau đó nhóm nầy lại xuất hiện tại buổi điều trần khoáng đại tối thứ Ba 24-1-2017. Lần trước thì chưa rõ cách hoạt động của họ và chỉ thấy có 3 thanh niên lên phát biểu và một người xa phía dưới ra hiệu. Nhưng lần nầy thì người đầu não lẻn trước vào hội trường, tìm chỗ ngồi thuận tiện để quan sát, và điều khiển nhóm bên ngoài qua điện thoại.

Trong video chiếu rõ cho mọi người trong cử tọa cùng thấy: người chủ nhóm liên tiếp gởi lời nhắn cập nhật tình hình cho Chris Lê và đồng bọn đang chờ bên ngoài. Một lời nhắn nói rằng: “Tình hình phức tạp. Không biết tụi bay có nên vào hay không.” (Situation heavy. Don’t know if you should come in.)

Sau đó, trong buổi điều trần thì thấy có 3 người trong nhóm lên phát biểu chống lại nghị quyết 3.8. Còn thanh niên chủ động thì vẫn lánh mặt. Chỉ có Chris Lê sau nầy mới nhận diện được nhờ vào trang FB của y, cho thấy y đã từng cầm bảng vận động cho Madison Nguyễn, cho Diệp Thế Lân, và cho Jimmy Nguyễn. Chris Lê cũng trà trộn vào buổi họp của thư viện Tully Library và chụp hình chung với NV Nguyễn Tâm nữa. Trong bài báo đăng trên SJ Mercury News trước đây về vụ chống lại nghị quyết 3.8, Chris Lê tuyên bố sẽ ra tranh cử chống lại NV Nguyễn Tâm. Sau đó y cũng tích cực vận động thêm người cùng ra tranh cử nhằm phá phiếu. Chris Le hy vọng người Mễ sẽ thắng phiếu nhằm giảm đi sức chống cộng của cộng đồng.

Mời bấm xem toàn bộ video về buổi điều trần Nghị quyết 3.8 của Hội Đồng Thành Phố San Jose  https://youtu.be/b2LeOc5OXKc

Ông chủ tịch Phạm Hữu Sơn đã kêu gọi đồng bào đề cao cảnh giác về bọn lạ mặt trà trộn nầy đề nghị mọi người cẩn thận trong những sinh hoạt cộng đồng để nhận diện ra họ đang phá hoại tiềm năng và sức mạnh chung trong công tác đấu tranh chống cộng và bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng.

Tiếp theo phần họp báo là dành cho NV Nguyễn Tâm để công bố về việc ông đem hai người chuyên đánh phá cộng đồng và chống lại người quốc gia ra tòa về tội phỉ báng mạ lỵ.

NV Nguyễn Tâm cho biết hồ sơ mang số 17CS306278 đã được nộp tại tòa thương thẩm và tống đạt cho hai bị cáo Kiêm Ái Lê Văn Ấn và Võ Tử Đản vào ngày thứ Sáu 10-1-2017 vừa qua.

NV Nguyễn Tâm phát biểu: “Đã từ nhiều năm qua, KA rút vào bóng tối sau khi bị một nữ ân nhân lật tẩy, từ đó ngồi nhà rồi thêu dệt ngụy tạo câu chuyện để đánh phá người Quốc gia trong mọi công tác chống cộng và xây dựng cộng đồng. Không một ai mà y tha, không một việc nào mà y bỏ qua. Ông Tâm nói: “Xin quý vị xem lại thì rõ, trong bao nhiêu chục bài đánh phá cộng đồng và nghị quyết chống cộng 3.8, với bao nhiêu ngàn chữ, xin hãy tìm cho được vài chữ tích cực, xây dựng, góp ý, để làm tốt hơn, để gia tăng ciệc chống cờ đỏ và chống cộng, mà chỉ toàn thấy bội nhọ, đánh phá triệt hạ cộng đồng và người Quốc gia. Chỉ trong một bài, KA đã dùng chữ “Việt Gian” đến 26 lần. Thử hỏi người Quốc gia nào mà không bất bình phẫn nộ.”

“Vì thế,” ông Tâm tiếp lời, “Cực chẳng đã tôi phải lên tiếng vì KA đã quá kiêu ngạo thách thức tôi đối chất. Đáp lại tôi xin mời KA ra tòa đối chất cho minh bạch, cho dứt khoát, có quan tòa làm trọng tài xét xử, có ghi lại hồ sơ với các bằng chứng nghiêm túc, thay vì lời qua tiếng lại chụp mũ vu khống như KA đang làm.”

Ông Tâm cũng trình chiếu những tài liệu làm bằng chứng cho vụ kiện và yêu cầu KA phải ra tòa để chứng minh cho những lời cáo buộc ác độc. Ông Tâm nói: “Tôi yêu cầu KA phải chứng minh câu nào, chữ nào trong nghị quyết 3.8 để chụp mũ tôi đã “cho phép cờ cọng sản được treo khắp nơi?”
Một trong những người phát biểu là ông Phan Quang Nghiệp, đã yêu cầu cho chiếu lại hai bản nghị quyết để ông so sánh và chỉ cho mọi người xem thấy khi ông phát biểu rằng “Nghị quyết 3.8 của San Jose rất minh bạch, dứt khoát, rõ ràng, và tốt hơn nghị quyết 8.1 của Westminster vì nghị quyết 8.1 chỉ cấm viên chức của thành phố mà thôi, không cấm những người khác. Đoạn cuối của nghị quyết chỉ cấm hành động treo cờ đỏ “by the City” (tức là cấm viên chức thành phố) mà thôi, còn không hề cấm việc treo cờ do người khác treo. Nguyên văn “resolve that it should not be displayed by the City on any of its properties.”

Ngược lại, nghị quyết 3.8 của San Jose cấm treo cờ nói chung cho tất cả mọi người, cấm bất kể ai, không chỉ “cấm viên chức thành phố” như Westminter.

Một người khác là bà Lê Thị Cẩm Vân, từng tuyên bố sẽ cùng với Chris Lê ra tranh cử giành chức của NV Nguyễn Tâm, phát biểu là bà không biết hai cái nghị quyết khác nhau. NV Tâm hỏi lại: “Thưa cô Vân Lê, việc nầy đã ra điều trần tại ủy ban định chế và TP đã giải thích lý do phải thay đổi, được thông báo nhiều lần, đã in ra, và chiếu trên màn to bằng mái nhà ảnh suốt buổi họp, sao cô không đọc nghị trình, sao cô không nhìn màn ảnh. Cô đã từng làm trustee học khu, đã từng tranh cử nhiều lần, vậy từ trước đến nay cô ủng hộ hay bỏ phiếu mà cô không đọc nghị trình à.” Cô Vân Lê không đáp lại mà bỏ ra về nói rằng cô có việc cần phải đi. (TH)