Matt Mahan

ads header

Breaking News

Tên vẹm Lê Đình Hùng bị bắt và cấm trở lại Mỹ

Lê Đình Hùng đang bị cảnh sát khám xét sau khi gây rối tại khu Phước Lộc Thọ, Little Saigon Nam Cali.
Lê Đình Hùng bị bắt và cấm trở lại Mỹ

Lê Đình Hùng giám đốc công ty vàng bạc đá quý Cửu Long (Cửu Long Jewelry) đi sang Mỹ theo diện đi du lịch. Hắn đến khu Bolsa thách thức cộng đồng người Việt mặc áo cờ đỏ sao vàng. Điều này đã khiến cộng đồng vô cùng tức giận và xảy ra những hậu quả sau đó. Hùng đã vi phạm vào luật Mỹ và anh ta bị cấm không được trở lại khu Bolsa, cũng khó có thể được quay lại Mỹ. Vì vậy những bạn đi du lịch sang Mỹ bằng Visa Du Lịch cần phải chú ý một số luật.

1.TÌM HIỂU VỀ MỘT SỐ LUẬT KHI BẠN ĐI DU LỊCH SANG MỸ BẰNG VISA DU LỊCH

Lê Đình Hùng qua Mỹ theo diện đi du lịch và sau đó tới khu Bolsa để thách thức Cộng Đồng là mặc áo cờ đỏ. Sự thách thức nơi công cộng sẽ đưa tới đánh lộn, gây lộn, (Penal Code § 415(1)) hoặc cố ý gây tiếng ồn bất hợp lý ngay giữa nơi công cộng (Penal Code § 415(2)).

(1) Khi Hùng tới khu Shopping Mall Phước Lộc Thọ để gây rối thì giám đốc khu thương mại này sẽ khiếu nại với Cảnh sát và làm đơn CẤM Hùng trở lại hoặc tới gần khu thương mại này với khoảng cách là 500 feet. Phần này được gọi là "Restraining Order". Đối với Restraining Order thì T.P Westminster cũng có thể nộp lên tòa để cấm Hùng tới gần khu vực Hùng đã gây rối.

(2) Hùng vi phạm tội danh tiểu hình Disturbing the Peace - California Penal Code 415 PC như đã nêu trên. Tội danh này nếu bị kết án sẽ bị phạt tối đa 400 đô và giam 90 ngày, tuy nhiên đối với người cư trú ở Mỹ như Thường Trú Nhân hoặc Công Dân thì khi vi phạm lần đầu - 90% quan tòa sẽ bỏ qua.

Nhưng đối với những người đi du lịch sang Mỹ bằng Visa Du Lịch mà phạm tội gây rối trật tự công cộng Disturbing the Peace - California Penal Code 415 PC, cho dù đây là tội nhỏ nhưng sẽ rất lớn đối với khách nước ngoài.

Công tố viên sẽ cho Lê Đình Hùng 2 lựa chọn, một là sẽ có người hộ tống ra phi trường về nước, hoặc hai là sẽ ở tù 48 giờ, sau đó ra tòa để bị tuyên án tội phá rối: "Có thể trắng án" hoặc "có thể ở tù" lên tới 90 ngày rồi cũng bị trục xuất. Đương nhiên Hùng sẽ chọn giải pháp về nước ngay lập tức.

(3) Một khi Hùng về nước qua sự thương lượng với Công Tố Viên thì hồ sơ về tội danh sẽ được lưu và khó lòng Hùng sẽ trở lại Mỹ được nữa.

(*) Khi bạn sang Mỹ bằng Visa Du Lịch thì tuyệt đối tránh vi phạm luật pháp kể cả vi phạm giao thông.

2.THÔNG BÁO VỀ VIỆC "ĐÓN KHÁCH KHÔNG MỜI" TẠI PHƯỚC LỘC THỌ

Lúc 11:17 am (20/11/2016), mọi người chờ đợi Hùng đã lâu, đang có ý định đi về thì tên điên Hung CuuLong xuất hiện. Hắn đội cái nón màu đỏ, mặc cái quần đỏ, áo khoác ngoài màu đen, áo dài màu vàng (ko hình ảnh, chữ nghĩa gì hết), quàng khăn đỏ sọc carô đen trên cổ. Mọi người la lên "Nó xuất hiện kìa" rồi ào tới vây quanh chỉ vào mặt hắn cùng với hàng loạt tiếng quát to "Communism get out". dịch ra tiếng Việt là (Cộng Sản cút mau). Một người xông vô "tặng" cho hắn một số quả đấm và đá. Những người khác can ra nên người này bỏ đi.

Rất nhiều người vây quanh hắn hô to: "Cộng sản cút đi". Có tiếng hô "Lột đồ nó ra coi có mặc áo đỏ bên trong không?". Tức thì có ba người đàn ông xông vô giật cái nón hắn đang đội trên đầu xuống coi có gì trong đó ko, người khác nắm vạt dài màu vàng dở cao lên coi bên trong hắn ta mặc áo gì thì chỉ thấy cái áo thun màu xanh dưa cải lợt chớ không có áo gì nữa. Những người khác đang cầm ly cà phê sữa đá, nước ngọt trên tay liền hất thẳng vô ngực áo hắn.

Tạ hạ thấy có một người đàn ông đứng tuổi cầm camera chỉa vô quay, người này từ đầu ko thấy xuất hiện ở sân Phước Lộc Thọ khi đồng hương đang ngồi chờ "nhân vật chính" xuất hiện, mà người đàn ông này xuất hiện cùng lúc với tên Hung Cuu Long nên tại chạy qua lại chụp rất nhiều hình của Hùng, để đó từ từ chúng ta xem xét coi có phải "đồng bọn" của hắn hay ko.

Hắn bị đẩy đuổi ra khỏi khu vực sân khu Phước Lộc Thọ nên vội vàng gọi một chiếc taxi vàng tới, nhưng đúng lúc này có hai xe POLICE với gần chục người nhân viên cảnh sát (cả VN lẫn Mỹ trắng) chạy tới lôi hắn ra khỏi taxi, đưa trở lên phía trong lề đường. Ba người cảnh sát còng tay Hùng, khám xét rồi tống hắn lên xe POLICE chở đi. Trứng thối và nước mắm chưa kịp sử dụng.

Bấm xem video tên vẹm gây rối bị cảnh sát bắt giữ và trục xuất về xứ vẹm3.LÊ ĐÌNH HÙNG CHÍNH THỨC BỊ RESTRAINING ORDER, CẤM KHÔNG ĐƯỢC TRỞ LẠI KHU BOLSA, T.P WESTMINSTER NỮA.

Lê Đình Hùng đã bị Cảnh sát và ICE hộ tống đưa vào Phi Trường LAX và sẽ bay chuyến bay 12:45AM về lại Việt Nam.

- Các bạn cần biết thêm là L Đ Hùng đã bị đưa về trụ sở Cảnh sát và ở tù nhiều giờ. Hùng bị Restraining Order cấm không cho trở lại khu vực Bolsa thuộc T.P Westmister, đồng thời Hùng bị kết án với tội danh tiểu hình Disturbing the Peace - California Penal Code 415 PC, bị phạt 400 đô và tù tới 90 ngày. Tuy nhiên nếu Hùng bị đuổi về nước thì sẽ không cần phải ở tù - Và dĩ nhiên hồ sơ tội phạm của Hùng sẽ được lưu trử trong database của Cảnh sát, do đó Hùng sẽ không trở lại Mỹ được nữa.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

BMH
Thưa Quý Vị, Quý Niên trưởng và Chiến hữu,

Trước khi tên vẹm Lê Đình Hùng xuất hiện tại Westminster, Nam California, hắn cũng đã đến vùng
Tên vẹm Lê Đình Hùng 
Washington, D.C và có đến chụp hình tại một tiệm nail trong vùng Silver Spring, Maryland, trong áo dài cờ máu. Hình ảnh này được phổ biến trên Facebook, đã tạo phản ứng, nhiều phản đối mạnh mẽ trên Facebook và tại địa phương.

Lá một thành viên trong Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia, tôi đã tìm hiểu để biết rõ thực hư, được biết người chủ của tiệm nail Trendy Nails & Spa là anh Frank Huy Đỗ là con trai của cố phi công oanh tạc cơ A.37, đại úy Đỗ Thạnh, cựu Sinh Viên Khóa 22 B, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, đồn trú và hy sinh vào những ngày cuối tháng 3, 1975 tại Đà Nẳng.

Anh Frank Huy Đỗ cũng đã liên lạc giải thích lỗi lầm của vợ, chồng anh với tôi và ngõ lời xin lỗi Cộng Đồng, và sau đó anh đã gởi đến tôi bức thư xin lỗi và nhờ phổ biến rộng rãi..

Tôi xin chuyển "Thư xin lỗi cộng đồng Việt Nam hải ngoại" của anh Frank Huy Đỗ, để giúp rộng đường dư luận, đặc biệt Quý Vị trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hiện đang cư ngụ trong vùng Thủ đô HTĐ và Phụ cận được tường và tùy nghi thẩm định...

Tôi cũng chuyển bài viết của một đồng khóa 22 B Võ Bị, Trần Cảnh,  viết về Không Quân Đỗ Thạnh.

Xin mời Quý Vị theo dõi..

Trân trọng..

BMH
Washington, D.C

------------------- o0o ------------------


Thư Xin Lỗi Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại.

Kính chào tất cả các bác, các chú và các anh, chị, em trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại,

Gần đây, cháu đã vô ý chụp hình chung với một người bạn học chung trường hồi nhỏ, và một vài người đi chung với anh ta. Trong đó có một người đã mặc một bộ đồ có lá “cờ máu”, làm cho rất nhiều người trong cộng đồng buồn, giận và phẩn nộ.

Đây hoàn toàn là lỗi của cháu, cháu rất lấy làm hổ thẹn với ông, cha và tất cả những người đã hy sinh cho Việt Nam Cộng Hòa chúng ta.

Trong đó có ba của cháu, Đại Úy Đỗ Thạnh, Pilot – A37 đồn trú tại phi trường Đà Nẵng, tốt nghiệp khóa 22 B Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, và đã tử trận ngày 29 tháng 3 năm 1975 tại phi trường Đà Nẵng, và ông Ngoại của cháu, thiếu tá Trần Văn Huyền, khóa 1 Võ Bị Đà Lạt, đóng quân tại Quảng Trị.

Gia đình cháu đã làm hồ sơ đi Mỹ cùng với gia đình ông ngoại. Gia đình cháu tới Mỹ vào tháng 11, năm 1993 tại phi trường Los Angeles, CA.

Sau khi đã nói chuyện với chú Bùi Mạnh Hùng, cũng như các bác, các chú khác là cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa qua phương tiện facebook hoặc điện thoại, con xin các bác, các chú và các anh chi em trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại hết sức thông cảm và vui lòng tha thứ cho lỗi lầm  của vợ chồng chúng con.

Tiệm nails của chúng con là Trendy Nails & Spa, đây là sự cố gắng của vợ chồng chúng con và gia đình. Không hề có bất cứ thành phần cộng sản nào giúp đỡ hay liên quan.

Một lần nữa, xin các bác, các chú và tất cả anh, chị em trong cộng đồng hải ngoại thông cảm và tha thứ cho vợ chồng chúng con.

Chúng con đã học được bài học và kinh nghiệm này, xin hứa sẽ không để xảy ra lần thứ hai.

Xin chân thành cảm tạ tất cả các bác, các chú và tất cả anh, chị, em.

Trân trọng,

Vợ, chồng Frank Huy Đỗ (Trendy Nails & Spa)