Matt Mahan

ads header

Breaking News

Trường trung học ở Hà Nội khai giảng bằng Pháp luân đại pháp

Nhiều phụ huynh, học sinh choáng váng vì màn biểu diễn “Pháp luân đại pháp.” (Hình: Báo Giáo Dục Việt Nam)
Trường trung học ở Hà Nội khai giảng bằng ‘Pháp luân đại pháp’

HÀ NỘI (NV) – Sự việc kỳ lạ này diễn ra tại trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy, khiến cho nhiều học sinh, phụ huynh kinh ngạc và khó hiểu.

Báo Giáo Dục Việt Nam loan tin, trong chương trình khai giảng ngày 5 tháng 9 tại trường Lê Quý Đôn, khoảng 60 người xếp hàng chiếm toàn bộ diện tích sân khấu trình diễn màn văn nghệ “có một không hai” trong tiếng nhạc nền Trung Quốc.

Rất nhiều học sinh và phụ huynh bất ngờ trước tiết mục này, nhưng choáng váng nhất là màn kết với các băng rôn màu xanh tung ra với một dòng chữ “Falun Dafa,” trong khi tiếng Việt ghi là “Pháp luân đại pháp.” Ngay cả trên áo của nhóm người này cũng có in các chữ nước ngoài, không ai biết các chữ đó có nghĩa gì.

Chứng kiến lễ khai giảng kỳ lạ này, rất nhiều phụ huynh tỏ rõ thái độ bất bình khi mà cả ngôn ngữ lẫn âm nhạc đều là của Trung Quốc không phải Việt Nam.

Vì sao không sử dụng các tiết mục múa hát của các em học sinh trong trường mà phải cần đến một đội kèn đồng sử dụng ngôn ngữ nước ngoài như vậy?

Chiều 6 tháng 9, phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam đã đến trường Lê Quý Đôn liên lạc làm việc với bà Đàm Thu Hương, hiệu trưởng để tìm hiểu về sự việc trên. Tuy nhiên, sau khi cán bộ bảo vệ nhận giấy giới thiệu mang lên phúc trình đã quay xuống cho biết “nhà trường yêu cầu liên lạc qua Phòng Giáo Dục quận Cầu Giấy.” (Tr.N)

Nguồn: http://www.nguoi-viet.com