Matt Mahan

ads header

Breaking News

Hỏi về cá chết là “gây tổn hại cho đất nước”

Võ Tuấn Nhân cùng nhiều tên khác vẫn còn nợ nhân dân Việt Nam lời xin lỗi vì đã phát biểu bậy để che đậy tội ác của nhà máy Formosa xả chất thải độc giết chết cá và đời sống ngư dân miền Trung.
Hỏi về cá chết là “gây tổn hại cho đất nước”

Thứ trưởng bộ tài nguyên môi trường Võ Tuấn Nhân “nạt” phóng viên khi bị chất vấn về nguyên nhân dẫn đến thảm hoạ cá chết hàng loạt ở miền Trung.

Trước đó, trong buổi họp báo tối ngày 27/4/2016, ông Nhân cũng đã lên tiếng bênh vực việc xả chất thải độc hại của tập đoàn Formosa khi tuyên bố:

“Chưa có bằng chứng để xác định Formosa và cảng Vũng Áng có liên quan đến cá chết”,

Sau đó, trong cuộc phỏng vấn được phát hình trực tiếp trên facebook báo Thanh Niên, vị thứ trưởng này bèn tỏ thái độ tức giận, rồi bỏ đi khi một nữ phóng viên chất vấn về việc kim loại nặng Crom trong nước biển Lăng Cô cao gấp 9 lần mức cho phép.

Theo ông Nhân, câu hỏi này đã “gây tổn hại cho đất nước”, đồng thời yêu cầu các phóng viên phải tắt máy.

Dưới đây là nội dung đối đáp trong video trước khi ông thứ trưởng “tháo chạy”:

- Phóng viên: Thưa ông, trong kiểm nghiệm gần đây nhất của sở tài nguyên môi trường Thừa Thiên Huế, chỗ có hàng loạt bè cá bị chết, họ có nói là trong nước kiểm nghiệm có cả kim loại nặng như là crom…

Và vấn đề là trong khoảng thời gian tới, ở đây, ý chúng tôi muốn là mình cho một khoảng thời gian ngắn, vì mùa du lịch sắp tới rồi, và cá thì…

- Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân: Tắt máy nha. Xin lỗi.

- Phóng viên: Không không, em chỉ hỏi là mình có thể đưa ra một cái mốc thời gian…

- Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân: Không, không, để cho anh nói hết. Nói riêng với em, đừng hỏi câu đó, hỏi câu đó tổn hại cho đất nước của mình. Nhá.

- Phóng viên: Mình không đưa ra được mốc thời gian gần nhất…

- Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân: Em hỏi câu đó là tổn hại cho đất nước. Ra khỏi máy anh nói chuyện với em.

* Video: Facebook báo Thanh Niên.