Matt Mahan

ads header

Breaking News

Máy bay “tan xác” và “Chúc” người chết an giấc nghìn thu

Trần Thị Hải Ý (Danlambao) - Khi đi tìm máy bay SU-30MK2 gặp tai nạn, mất tích (14/06/2016), máy bay CASA 212 ký hiệu 8983 với 9 sĩ quan tướng tá QĐND Việt Nam lại không may bị rớt, vỡ ra từng mảnh (16/06/2016). Nhà báo Mai Phan Lợi cho là nó bị “tan xác” thì Bộ 4T và cánh hẩu của đảng người ta quy chụp ông là “Vô đạo đức”, “Một ngòi bút ác độc” (CCB Thành Nam Petro Times), “phải có hình thức kỷ luật thật nặng” (Tướng Lê Mã Lương), “Không thể để kẻ này cầm thẻ nhà báo” (Đại tá Bùi Đức Toàn) v.v... và quyết định rút thẻ hành nghề của nhà báo đảng viên Mai Phan Lợi, dù rằng đương sự đã lên tiếng xin lỗi vì dùng từ (theo HY em) chính xác nhưng “nhạy cảm” đối với đảng của ông ta.
Video cận cảnh trục vớt những mảnh vỡ máy bay CASA 212:
*
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thăm hỏi, động viên vợ, con và người thân của Đại tá phi công Trần Quang Khải. Ảnh: PLO.VN
Trần Quang Khải, 1 trong 2 phi công lái chiếc SU-30MK2, bị tử nạn. Đến “thăm hỏi, chia buồn sâu sắc” với tang quyến họ Trần mà ngài Phó thủ tướng chính phủ Trịnh Đình Dũng lại Chúc người quá cố Trần Quang Khải "An Giấc Nghìn Thu" (viết hoa)! 
Thủ bút PTT Trần Đình Dũng
Bởi thắc mắc nên hỏi: Khi hạ bút “chúc” người chết như trên, PTT Trịnh Đình Dũng có “vô đạo đức”, có là “một ngòi bút ác độc”, “phải có hình thức kỷ luật thật nặng”, nên chăng tiếp tục “để kẻ này cầm thẻ ” Phó Thủ tướng?

21.6.2016