ads

Slider[Style1]

Style2

Style3[OneLeft]

Style3[OneRight]

Style4

Style5


Tin từ gia đình Đại tá phi công Trần Quang Khải
Ngoc Nhi Nguyen

Thân nhân của phi công Khải rất hoang mang : bác sĩ quân Y hé lộ cho gia đình biết anh bị thương nặng ở cột sống và đã chết lâm sàng trước khi rớt xuống nước !

Đại tá phi công Trần Quang Khải , người lái chính của chiếc Su-30 , quê ở xã Tân Dĩnh , huyện Lạng Giang , tỉnh Bắc Giang . Đại tá có 11 anh chị em , hiện còn 9 người chị và 1 em trai . Gia đình vẫn theo nghề nông là chính .

Một người bạn cùng quê với phi công Khải ở Bắc Giang, có quen biết thân thiết với gia đình đã kể cho Nhi nghe và nhờ Nhi viết bài kể lại trên FB , vì người này không muốn ra mặt sợ bị công an chú ý !

Khi phi công Khải tử nạn thì gia đình không ai được cho phép đến xem thi thể , chỉ có người em trai được vào nhận mặt . Thi thể của đại tá Khải được đưa về Bệnh viện quân Y 4 tại tp Vinh , tỉnh Nghệ An . Tại đây các bác sĩ quân Y đã khám nghiệm tử thi , sau đó liền được khâm liệm và tổ chức lễ truy điệu luôn tại Nhà tang lễ của bệnh viện chứ gia đình không được nhận xác !

Các bác sĩ quân Y đã cho người nhà biết anh Khải bị chấn thương nặng ở đốt sống cổ và ở lưng , và đã ngất đi hoặc đã chết lâm sàng từ trước khi rớt xuống biển nên mới bị dù quấn chặt và chết vì sặc nước . Nếu người còn sống hoặc còn tỉnh khi rớt xuống nước thì sẽ tự động nín hơi lại để nước không vào khí quản , nhưng nếu đã chết hay ngất đi thì khi rơi xuống nước sẽ không nín hơi được và nước sẽ tràn vào phổi mà ngộp chết .

Được biết trong chuyến bay này thì phi công Khải là thầy dạy cho phi công Cường tập bay . Thông thường nếu máy bay bị trục trặc kỹ thuật thì phi công chính là người bấm nút bay ghế ra trước . Nhưng phi công Cường lại kể rằng anh ta là người bấm nút bay ra trước và phi công Khải bấm nút sau khoảng mấy phút ? Lý do phi công Cường bấm nút bay ghế ra là vì " nghe có tiếng nổ trong khoang lái " , cho đến nay vẫn không biết tiếng nổ đó là gì ?

Gia đình đang đặt nghi vấn rằng tiếng nổ đó là tiếng đạn do Trung Quốc bắn trúng máy bay , đã khiến cho phi công Khải bị thương , nên mới bấm dù bay ra chậm hơn phi công Cường , và sau đó đã ngất luôn vì chấn thương cột sống quá nặng nên đã chết ngộp khi rơi xuống nước !

Sau lễ tẩm liệm và truy điệu ở nhà tang lễ của Bệnh viện quân đội 4 , thì thi hài phi công Khải được đưa về quê trong hòm gỗ đã đóng kín nên không ai được nhìn thấy . Lễ truy điệu được tổ chức vào buổi chiều ngày 20/06 và ngay sáng ngày hôm sau được đưa đi thiêu rồi đưa vào nghĩa trang liệt sĩ để an táng .

Tại sao lại phải gấp rút thiêu thi hài của phi công Khải ? Phải chăng là muốn phi tang cho mất tích ? Nếu gia đình đem chôn thì sau này vẫn có thể đào lên để nghiệm thi , và cho dù da thịt có tiêu hủy thì xương cốt vẫn còn và 2 vết thương nặng ở cột sống cổ và lưng vẫn sẽ thấy được . Lúc đó thì nhà nước CSVN làm sao giải thích ?

Hiện nay gia đình và người thân , cũng như người dân trong xã Tân Dĩnh đang rất hoang mang , ai cũng cho rằng đã bị Trung Quốc bắn chết . Vì vậy mà đảng CSVN phải ra sức bịt miệng , quản lý vợ anh Khải , cũng như canh chừng thật kỹ phi công Cường , không cho gặp mặt ai hết .

Các bạn ai có điều kiện đi Bắc Giang , có thể tìm đến đó hỏi thăm và kiểm chứng thông tin .

Other Articles

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

Top