Matt Mahan

ads header

Breaking News

Ý kiến qua lại liên quan vụ báo Người Việt thắng kiện báo SGN

Hình minh họa
Kính quý vị quan tâm.
   VXSJ vừa đọc xong bài viết của Van48diem@.....dưới đây, VXSJ xin góp vài ý mọn. Trong bài chữ màu đen là của tác giả, chữ màu HỒNG là của VXSJ.  Đây cũng là lần thứ 2, VXSJ viết về vụ kiện của 2 tờ báo nầy.
   Kính mời...
   

---------- Forwarded message ----------
From: Van48diem@gmail.com
Date: 2016-02-10 23:10 GMT-08:00
Subject: Fwd: Thư gửi nhà báo, nhà giáo dục Đỗ Quý Toàn
To:

Thư ngỏ gửi Giáo Sư Đỗ Quý Toàn (Ngô Nhân Dụng)
Tôi là môt học sinh của Giáo Sư trước 1975 mà lại là một trong những học sinh hạng bét của GS, cho nên nếu có nói tên tôi, tên lớp, và tên trường, chắc GS cũng không thể nào hình dung ra nổi cái mặt của tôi méo tròn ra sao. Do đó, để khỏi mất thời giờ, tôi vào đề ngay như sau:

VXSJ (VX)
 Thưa ông Van48diem@...(Van)
Một chút hài lòng... gửi đến ông về đoạn viết trên, khi ông thật thà "khai báo": ông là học sinh hạng bét của giáo sư Đỗ Quý Toàn. VX TIN ngay đây là lời thật, chứ không phải khiêm cung! Chỉ có học trò hạng Bét, kém đạo đức, mới dám đặt bút viết cho Thầy mình những lời lẽ vô cùng hỗn hào, trịch thượng và ngu xuẩn đến như vậy!

Đúng vào dịp Tết Con Khỉ, thì trong khi mọi người đang vui vẻ đón Xuân, thì nhà báo Huy Phương phát lên Net bản tin ác liệt như sau: Phái đoàn Nhật Báo Người Việt đã “tiếp thu” tài sản của nhà báo Hoàng Dược Thảo, chủ báo Saigon Nhỏ. Tôi đọc bản tin này mà chới với vì trước đây, đã tưởng là sau vụ kiện thắng lợi, báo NV cũng chỉ bắt bà Thảo nộp tiền phạt án phí, luật sư phí rồi buộc bà Thảo phải xin lỗi công khai sao đó, rồi tha Tào.. Ai dè, báo NV làm thiệt: tới tịch thu tài sản gầy dựng bao nhiêu năm của bà Thảo, cho bà này khánh kiệt luôn (không biết có phải đi làm Homeless không? Ngày hôm nay, theo nguồn tin hành lang, thì chính  Nhà Báo Đinh Quang Anh Thái dẫn đầu đến tiếp thu trụ sở báo tuần Saigon Nhỏ (Tin này có thiệt không?)  Phái đoàn này tịch thu không bỏ xót một thứ gì, từ cái ly, cái chén, cái bàn, cáĐúng vào dịp Tết Con Khỉ, thì trong khi mọi người đang vui vẻ đón Xuân, thì nhà báo Huy Phương phát lên Net bản tin ác liệt như sau:Phái đoàn Nhật Báo Người Việt đã “tiếp thu” tài sản của nhà báo Hoàng Dược Thảo, chủ báo Saigon Nhỏ. Tôi đọc bản tin này m à chới với vì trước đây, đã tưởng là sau vụ kiện thắng lợi, báo NV cũng chỉ bắt bà Thảo nộp tiền phạt án phí, luật sư phí rồi buộc bà Thảo phải xin lỗi công khai sao đó, rồi tha Tào.. Ai dè, báo NV làm thiệt: tới tịch thu tài sản gầy dựng bao nhiêu năm của bà Thảo, cho bà này khánh kiệt luôn (không biết có phải đi làm Homeless không? Ngày hôm nay, theo nguồn tin hành lang, thì chính  Nhà Báo Đinh Quang Anh Thái dẫn đầu đến tiếp thu trụ sở báo tuần Saigon Nhỏ (Tin này có thiệt không?)  Phái đoàn này tịch thu không bỏ xót một thứ gì, từ cái ly, cái chén, cái bàn, cái ghế, mấy bức tranh tường, tủ sách…


   VXSJ:                              
   Thưa ông Van, như ông đã biết "Thương trường cũng là chiến trường", chuyện báo Người Việt thắng, rõ ràng như vậy, sự thật là như vậy, thì mắc mớ gì, mà ông chới với?! Đã tới TÒA ÁN thì phải có người thua kẻ thắng chứ! Thắng thì vui, còn thua thì buồn...cũng là chuyện thường tình mà ông? Người Việt thắng Saigon Nhỏ...thật đậm đà, ngoạn mục! Ông chỉ biết như vậy là đủ! Cái gì nó cũng có cái giá của nó,đừng tưởng tượng, tưởng voi, ai dè, ai de... chi cho mệt. Nhân nào thì Quả nấy! Ông không nhớ là trước khi kiện vụ vu cáo, báo Người Việt đã cho bà Hoàng DượcThảo một cơ hội, là chỉ cần cãi chánh những điều Saigon Nhỏ vu cáo Người Việt... mà bả có thèm nghe đâu? Không những thế, chính miệng bà Thảo còn hung hăng đòi "giết chết" Báo Người Việt bao nhiêu lần đó sao, tám lạng gặp nửa cân... thế là đều!! Toà phán bà HD Thảo thua và phải bồi thường cho báo Người Việt 4 triệu rưỡi đô la... và rồi bà Thảo mánh mung khai phá sản để... chạy nợ! Nhưng, cái nhà in của bà còn đó, chạy đi đâu? Toà cho phép Người Việt xiết nhà in Saigòn Nhỏ để trừ nợ là đúng rồi, còn kêu ca cái nỗi gì? Báo NViệt cũng nhân đạo đó chứ, dù thắng nhưng không "thừa thắng xông lên" đòi "bóp cổ" bà HD Thảo cho hả dạ, mà chỉ xiết nhà in rồi tống bả ra ngoài đường thôi. Bây giờ Bà HDThảo có dập đầu xin lỗi Người Việt, thì cũng quá trễ rồi ông ạ.

Còn việc tiếp nhận trụ sở Saigon Nhỏ hỉ.... thì PHẢI để Nhà Báo Đinh Quang Anh Thái dẫn đầu đến tiếp thu trụ sở Saigon Nhỏ mới được, mới đúng, mới công bằng với luật bù trừ... hẳn mọi người còn nhớ buổi tiệc 10 năm của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, bà HDT quá oai phong, phùng mang, trợn mắt, công khai la hét, chụp mũ báo NV là cộng sản tỉnh bơ như chổ không người! Bà ta còn mắng TTCS tại sao dám mời CS đến để trêu ngươi bà hả. Ban tổ chức nghe bà quát, hoảng kinh hồn vía... liền tù tỳ cầm loa nhảy lên sân khấu đuổi ngay phái đoàn Người Việt! Ối chà...chưa hết! Một tràn pháo tay đắc thắng vang dội khắp nhà hàng!! Thiệt phũ phàng, thiệt tội nghiệp và cũng thiệt nhục cho Người Việt luôn!! NB. Đinh Quang Anh Thái thẫn thờ đứng dậy cùng các thành viên trong bàn tiêu nghỉu đi ra.. và cũng ráng gỡ gạt một câu: "Báo NViệt nhận lời xin lỗi của ban tổ chức", rồi dắt díu nhau ra về, mà trong lòng ỨC lắm cơ ? Vì mất mặt bầu cua quá! NB. Đinh Quang Anh Thái đành nuốt nhục, dẫn đoàn quân chiến bại... ra về mà miệng lẫm bẫm "Thù này WE phải trả...". A! Ha...thì nay được toại nguyện rồi! ĐQA Thái được NViệt cho dẫn binh đoàn "chiến thắng" tới tiếp thu đại bản doanh của báo Saigon Nhỏ, được luật pháp bảo vệ... thế là trả được mối thù xưa một cách ngon lành!!

  VXSJ xin nhắc nhở... Báo Người Việt cũng phải mang hoa ra mộ để tỏ lòng cảm ơn cố thi sĩ Nguyễn Chí Thiện đã phù hộ cho Báo Người Việt trong vụ án này thiệt quá linh thiêng!! Ngục sĩ 27 năm ngục tù vc, khi thoát ra hải ngoại còn bị bà HD Thảo và đồng bọn trù dập cho đến chết. Than ôi!

     Nghe đến chuyện này, tôi nhớ lại thời Tây Thực Dân ngày xưa đi cướp nhà in của mấy người tranh đấu cũng giống y hệt, chỉ khác cái là không cùm gông người chủ nhà, nhưng lại giống hệt như bọn Công An Cộng Sản hiện nay, đang cưỡng chế đất đai dân chúng, xua đuổi người dân ra đường, mặc kệ họ sống chết như thế nào... Tôi thấy đây là một trường hợp BẤT NHÂN, BẤT NHẪN, BẤT BÌNH, BẤT CÔNG, BẤT THIỆN, BẤT DUNG THỨ! Đành rằng bà Hoàng Dược Thảo là môt người ngang tàng, có chút "cà chớn", cũng có lỗi, nhưng lỗi chi? Lỗi là nói nhật báo Người Viêt là Cộng Sản! Thế là Giáo Sư và những kẻ “chí thức” chủ trương báo NV kéo nhau đi kiện. Rủi thay, nhà báo Hoàng Dược Thảo, là một cây viết dữ dội từ mấy thập niên, lại ỷ y, khờ khạo, không biết chống đỡ, nên bị thua, và tòa truyền phạt bà này vài triệu đô.

Đúng ra, trên phương diện nhân bản, đồng hương với nhau, và nếu quả đúng là “nhật báo Người Việt không bị Cộng Sản thâm nhập”, thì sau khi nhận bản án này, thì cũng xí xóa cho bà Thảo, buộc bà phải xin lỗi công khai thì thôi, 9 bỏ làm 10, đồng hương tị nạn với nhau. Làm được như thế mới chứng minh là mình đúng là người Việt tị nạn Cộng Sản thiệt. Tiếc thay, nhật báo Người Việt lại tỉnh bơ, làm tới luôn, và hôm nay, đúng vào dịp Tết là thời điểm linh thiêng của cả dân tộc, dịp bà con thân thiện với nhau, lại kéo “tà lọt” đến chiếm dụng toàn bộ tòa soạn và các cơ sở in ấn của bà Hoàng dược Thảo coi như đây là một cơ hội bằng vàng để làm giầu thêm cho mình mà không tốn tiền.

VXSJ:
    Khổ wá ông ơi. Ông ở cung trăng mới rơi xuống hả? Trước khi kiện, Báo Người Việt chỉ yêu cầu bà HDThảo của ông, đính chính và rút lại các lời bả vu cáo báo Người Việt, là họ tha tào.... mà bả có thèm nghe đâu. Bà này "cực kỳ ngoan cố" cái TÔI của bả lại wá TO đùng, như cái thúng, thà dâng cơ ngơi cho Người Việt rồi ra đường làm homeless còn hơn cúi đầu xin lỗi Người Việt, ông biết chưa? Nhưng ông Van ơi, đừng bận tâm lo lắng cho bà HD Thảo homeless! Có KHG Dương Nguyệt Án, Lữ Anh Thư ....lo cho bà và còn 151 hội đoàn nữa cơ!!
     Toà cho NV tiếp thu cơ ngơi của bà HD Thảo lúc nào... thì lúc đó là thời điểm linh thiêng của Người Việt đấy ông ạ. Phải làm ngay cho chắc... chứ nếu chần chờ, sau Tết ngộ nhỡ ông Toà hiểu lầm là NViệt hỏng cần rùi ổng đổi ý thì nguy. Hỏng nên chơi dại như dzậy. Báo NViệt cũng tốn bộn bạc, để thuê mướn luật sư kiện bà HD Thảo mới được kết qủa này đó chứ, sao ông lại bảo không tốn tiền. Nói tới đâu là trật tới đó, mà hay nói, đúng là học trò dốt mà ham nói.
Thật sự, việc này chưa hề xẩy ra trong cộng đồng người Việt hải ngoại, vì nói theo dân gian, đây là việc lột được áo người mình ghét thì phải lôt cho đến khi trần như nhộng thì thôi. Trước đây có nhiều vụ kiện tương tự nhưng chỉ phạt tiền, phạt xin lỗi, nhưng chưa có vụ nào mà hai đối thủ thương mại lại đi đến chỗ một bên làm cho bên kia tan nát xương thịt, không còn chỗ đứng!

VXSJ: 
   Lại khổ cho ông Van . Ông đừng có nói vu. Ý ông nói là mấy ông báo Người Việt như Thầy Toàn của ông, ông ĐQAThái vì thù ghét bà Hoàng Dược Thảo đến độ xúm lại lột cho đến khi bà Hoàng Dược Thảo trần như nhộng mới thôi hả? Hồi nào dậy? Bằng cớ đâu? Ông có thấy, có hình ảnh cho dzụ này hông? Ông nói bậy như dzậy mà hỏng sợ mang tội vu cáo Thầy của ông  là bọn trấn lột hả? Đang ở Hoa Kỳ chứ không phải ở VN cộng sản đâu nhé! Bà HDT mà để yên cho nhóm  Người Việt trấn lột trần như nhộng sao? Bả chỉ tuân theo  lệnh TÒA thôi ông học trò hạng bét ơi ...khổ ông quá!

 Nói gì thì nói, đây là một việc làm bỉ ổi, táng tận lương tâm, không thể nào bào chữa được. Đột nhiên, tôi thấy nhục, nhục vô cùng vì đã làm học trò của GS, một người có 3 bộ mặt: BộMặt thứ nhất: giảng văn chương, đạo lý làm người cho thiên hạ, Bộ Mặt thứ hai: viết bài chống Cộng kiểu trí thức, tức là chuyên chống trên phương diện kinh tế, tài chánh mà thôi, còn Bộ Mặt Thứ Ba: bỉ ổi, tang tận lương tâm, làm ngơ trước nỗi khổ của nhân loại mà chỉ lo cho mình ấm áp mà thôi. Tin này mà được tung ra trên toàn thế giới thì mặt mũi Việt Nam mình sẽ bẩn và đen thui như c. chó! (trong đó có tất cả các vị “chí thức” làm việt trong báo NV!)

Nói thật với GS, nếu có thể được, thì tôi sẵn sàng ói ra tất cả những gì mà ông đã giảng trong lớp, vì nó hôi thối quá! Nhưng trước khi có thể ói ra được những điều mà ông dậy tôi, tôi muốn hỏi ông lần chót:

Thứ nhất: Có việc đồng hương tị nạn Cali này đã nhiều lần đến biểu tình trước toàn soạn báo Người Việt vì đã in hình cờ Cộng Sản? Có việc Nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến đứng trước tòa soạn xin lỗi đồng hương vì việc chính báo này đã đăng cờ Cộng Sản? Y or N?

Thứ hai: Có việc chính báo Xuân Người Việt cho đăng nguyên bài thơ ca tụng Nguyễn Minh Triết trên trang nhất? Sau đó, bào NV đã phải cải chính, và xóa bài thơ đó đi? Nếu bài thơ đó không ca tụng Nguyễn Minh Triết thì tại sao lại phải cải chính và xóa đi? Y or N?

Thứ ba: Có việc Nhật báo Người Việt cho đăng bài của Sơn Hào chửi toàn bộ dân tị nạn, nhất là quân  nhân VNCH? Y or N?

Thứ tư: Có việc hình chụp Đỗ Ngọc Yến ngồi chung với Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng CSVN? Y or N?

Thứ năm: Có việc nhật báo Người Việt phỏng vấn Nguyễn Văn Hảo, khi Hảo đang làm việc cho nhà nước Cộng Sản những năm vào thập niên 1990? Khi đó, chưa có việc Mỹ giao thương với Cộng Sản! Y or N?

Thứ sáu: Có việc nhật báo NV đã thay đổi chủ trương: trước đây hay đăng những bài bình luận chính trị chống Cộng sôi nổi, đặc biệt là của nhà báo Phạm Trần, đột nhiên, chấm dứt tất cả mọi bài chống Cộng kịch liệt kiểu ấy, mà chỉ đăng tin “xe cán chó, chó cán xe” ở Việt Nam mà thôi? Những tin có hại đến bọn lãnh đạo đảng mà GS cho đăng, lại không phải hiếm gì, mà chỉ là lượm trên Net của chính các báo CS mà thôi? Mà những tin bất lợi ấy lại dính líu đến việc “chia chác không đều, thi tặng nhau phát súng” mà thôi?  Y or N? Tại sao lại hoàn toàn không còn bài chống Cộng nữa? Và có việc hơn 40 hội đoàn và hàng trăm cá nhân hoạt động cho cộng đồng lên tiếng công khai tẩy chay báo Người Việt vì báo này thân Cộng?

Với 6 câu hỏi này, cho dù GS phủ nhận hết, thì người mù cũng nhận ra rằng báo Người Việt đã từng làm lợi cho Cộng Sản! Vậy mà chính báo này lại thưa kiện báo Saigon Nhỏ và nói rằng bà Thảo vu cáo? Vậy thì 40 hội đoàn và hàng trăm cá nhân cộng đồng tẩy chay báo Người Việt, có phải vu cáo không? Tại sao không dám thưa kiện 40 hội đoàn kia môt cách chính thức trên Net, trên báo chí, truyền thanh, truyền hình? Tại sao lại chỉ thưa kiện có bà Thảo, dù bà nầy chỉ lập lại những gì mà 40 hội đoàn và gần trăm chính trị gia kia chính thức lên tiêng? Hay là biết người cô đơn kia sẽ chẳng làm gì được cả? Nếu kiện 40 hội đoàn kia thì sẽ thua đức giây thung luôn?

Ở đây có một điều xui cho bà Thảo, vì bả này không rành luật, và từng ngang tàng viết lách linh tinh, cứ nghĩ mình là chủ báo thì viết cái gì cũng được, mạ lị cả Nguyễn Chí Thiện!, nên khi ra tòa chẳng chuẩn bị  phản công gì, nên thua to!

VXSJ:.
   Khổ cho ông thiệt đó! Không biết, không rành là NGU chứ đâu phải XUI. "cứ nghĩ mình là chủ báo thì viết cái gì cũng được'  thì lại càng NGU NGƠ chứ đâu phải XUI. Bà Thảo không rành luật, thì bả đã mướn người rành luật cãi cho bả rồi. Bả đã khoe là  mướn được tổ hợp luật sư chống án giỏi nhất Cali, cãi cho bả đấy mà. Tiền bạc thì đã có Lữ Anh Thư và anh thư Dương Nguyệt Ánh hô hào bá tánh "vì đại nghĩa mở hầu bao, cứu nguy bà Thảo" rồi... Mưu sự tại nhân, thành sự do ông Trời đấy!
  VX xin lưu ý ông Van, chuyện nầy là TÒA ÁN Hoa Kỳ xử đấy nhé!  Đừng hồ đồ chửi rủa, diễn đàn sẽ cười cho đó nhé ông học trò hạng bét!
 Nghĩ cũng tội nghiệp cho bà HDThảo...vì bà đã wá tin tưởng vào các hội đòan chống Người Việt, ủng hộ bả, nhưng lúc bà HDThảo cần sự có mặt của các hội đoàn tại Tòa để ủng hộ bà.... thì 151 hội đoàn (chứ hỏng phải 40 đâu) lặn đâu mất tiêu. Từ đó, ngoài hận cộng sản ra, bà HD Thảo còn ôm thêm một mối hận lòng,hận người Quốc Gia nữa.... Thiệt là đau lòng.

Còn lại là báo Người Việt gồm toàn giới “chí thức” (không phải “Trí Thức”) như luật sư Phan Huy Đạt, giáo sư Đỗ quý Toàn, dược sĩ Hoàng Ngọc Tuệ, nhà giáo Đỗ Khả Lộc…ông nào cũng đầy mình luật lệ, nên khi ra tòa, chỉ áp dụng phương pháp là “buộc đối phương chứng minh” chứ không cần “chối tội”, có ý là buộc bà Thảo phải chứng minh rằng NB Người Việt thân cộng! Đơn giản thế thôi là dồn bà Thảo vào chân tường rồi, vì chứng minh sao nổi? Có ông trí thức nào đi lang chạ lại nhận tội với vợ là mình đã đi ngủ lang? Ở cộng đồng tị nạn Cali này, thiếu gì tay đi theo Việt Cộng, nhưng bảo chứng minh thì bà con chào thua! Làm sao kiếm được giấy công tác có đóng dấu của Cộng Sản? Làm sao mà thu băng những gì mà mấy ông thân Cộng  nói chuyện, hay trao đổi với mấy tên lãnh đạo Việt Nam?

Chỉ cần câu hỏi chót: xin GS giải thích về tấm hình nhà báo Đỗ Ngọc Yến ngồi chung với mấy tay lãnh đạo CS chóp bu kia, nếu GS còn chút đỉnh lương tâm của một nhà giáo, chuyên chở văn học của dân Việt, thì xin trả lời công khai những câu hỏi của tôi trên Net.
Cám ơn Giáo Sư.
Một tên học trò cũ..

VXSJ:
   Người THUA mới cần phải giải thích, phân trần cho đỡ quê chứ THẮNG rồi thì giải thích chi cho mệt.
   Thưa giáo sư Đỗ Quý Toàn.  VX nghĩ rằng, ông Van nầy, không thể nào là học trò của Thầy được. Chắc hắn là họ hàng chi của bà HDT, cho nên mới nóng ruột mà hổn láo với Thầy như vậy. Nếu hắn đúng là học trò của Thầy, thì phải nói là học trò Bất Dạy, chứ không phải mất dạy, đã viết mà còn dấu tên, trốn họ....cho nên mới thuộc hạng bét như lời hắn khai báo... thì Thầy không cần trả lời cho hắn làm gì. Để VX hỏi tội hắn được rồi.
Tái bút: nhân tiện, xin GS chuyển lời nhắn đến các nhà báo vẫn mệnh danh (hay vẫn nghĩ mình là người chông Cộng): Đinh Quang Anh Thái, Nguyên Huy, Huy Phương (TTK báo Tiền Tuyến), Nguyễn Văn Linh (Võ Bị Quốc Gia):

Quý vị nghĩ sao khi quý vị vẫn phục vụ cho một tờ báo đã từng bị hơn 40 hội đoàn lên tiếng tẩy chay vì có những hành động làm lợi cho Cộng Sản? Vì tiền? Vì danh? Sao vẫn phục vụ cho tờ báo đang trấn lột đồng hương, đồng nghiệp của mình?

“Nếu chỉ có hai chữ “vì” đó,  thì tôi ngỏ lời khinh bỉ quý vị. Nhục quá! :Thầy” Đỗ quý Toàn từng dậy tôi: Cọp chết để da, người ta chết để tiếng! Mong đừng để tiếng thối cho đời sau con cháu phải xấu hổ vì cha ông chúng chỉ biết có tiền, tiền, tiền mà bán rẻ lương tâm…

VXSJ:
   Học trò hạng bét này quả là đồ điên ! Lý ra hắn phải hỏi bây giờ Báo Người Việt nên làm gì với số tiền được bồi thường kết sù đó. Thôi thì VX có ý kiến như vầy nhe. Theo dõi tin tức của vụ án thì Người Việt đã thắng phần lớn là nhờ cuốn video thu hình buổi lễ kỹ niệm 10 năm của Tập Thể CS/VNCH. Tại đấy thu được hình bà HD Thảo đã hung hăng la quát, chụp mũ báo Người Việt, tội lỗi rành rành "không thể tranh cãi". Do đó, Người Việt phải "sòng phẳng" với "Tác phẩm bằng chứng video" này mới phải đấy nhe.
    VX xin được đề nghị Báo Người Việt nên thực hiện thế nầy:
- Thưởng cho người thu hình cuốn video này $5.000 đô la.
- Thưởng cho Tập Thể CS/VNCH $10.000 đô la vì có công tổ chức buổi tiệc này, nên NV mới có chứng cớ bằng Vàng để thắng kiện.
- Thưởng cho ông Trần Vệ $2.000 đô la vì đã có công đuổi nhóm Người Việt phải rời buổi tiệc. Nhờ đó Bồi Thẩm Đoàn mới tội nghiệp Người Việt, có ác cảm với bà HD Thảo nên họ có phán quyết có lợi cho Người Việt.
- Thưởng cho mỗi một thành viên của báo Người Việt tham dự buổi tiệc $1.000 đô để bù cho vụ mất danh dự vì bị đuổi trước chổ đông người.
- Riêng NB.Đinh Quang Anh Thái được thưởng $3.000 đô, vì chứng tỏ lãnh đạo có bản lãnh. Biết ứng xử kiệp thời, gỡ gạt danh dự cho báo Người Việt qua câu nói "Chấp nhận lời xin lỗi của BTC" khi bị ông Trần Vệ nhân danh BTC 10 năm TTCS/VNCH "mời" báo Người Việt ra về.
  Nếu Báo Người Việt mà hỏng làm được các điều này thì sẽ bị VX và nhóm Thứ Ba Đen ở San Jose chê là giàu "đột xuất" mà wá keo kiệt, lòng nhỏ hẹp... thì nên đổi tên báo "Người Việt Nhỏ" thay vào bảng hiệu SaìGòn Nhỏ của nhà in bà Hoàng Dược Thảo mà mấy ông mới tiếp nhận đó. Mong lắm thay!
     Một lần cho tởn tới già. 
Vì hung dữ quá! Thảo bà... phải đi!
      Giao cho Người Việt trị vì...
 Bao năm cực khổ, giờ thì thua đau.
      Gia tài đi... một cái ào!!
Trở tay không kịp... đành giao cho Người!!
      Nằm đêm tiếc của cũng rồi.
Vì cao tự ái!! Thôi rồi...  nồi xôi!
                                        VXSJ
                                SJ .18/02/2016

----------------------------------------------------------

On Saturday, February 13, 2016 10:54 PM, "luu vu luuvu44@yahoo.com [BTGVQHVN-2]" <BTGVQHVN-2@yahoogroups.com> wrote:Bà Dược Thảo đã về Houston

Theo nguồn tin rất đáng tin cậy từ Phố Bolsa cho biết , vào ngày mai thứ sáu 12-2-2016, báo Saigon Nhỏ vẫn tiếp tục phát hành dưới sự điều hành của Ban Quản Trị mới  của nhật báo Người Việt lập ra.
Cũng nên nhắc lại là vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ sáu 5-2-2016 vừa qua, thi hành án lệnh của Toà do chánh án Mark Wallace ký, đại diện nhật báo Người Việt đã đến tiếp thu báo Saigon Nhỏ
 Một tin đáng chú ý là tất cả nhân viên làm việc của Báo Saigon Nhỏ đều được lưu dụng làm việc . chỉ trừ Bà Hoàng Dược Thảo Việc ai nấy làm không có gì thay đổi, cuối  tuần vẫn lãnh lương như thường lệ.
Sự kiện này  đã thể hiện tính nhân bản của báo Người Việt trong việc duy trì  công ăn việc làm cho toàn thể nhân viên báo Saigon Nhỏ
Phần nội dung bài vở sẽ được tăng cường bởi các cây viết của Báo Người Việt. Đặc biệt có một chi tiết rất lý thú là mục Phiếm Dị lúc trước  do Bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo phụ trách thì nay được giao cho nhà báo Bùi Bảo Trúc . Nhà báo Bùi Bảo Trúc cũng từng là cộng tác viên rất  "thân cận " của Bà Hoàng Dược Thảo  thuở còn là  " những ngày xưa thân ái "
 Có thể dưới sự phụ trách của nhà báo Bùi Bảo Trúc, mục Phiếm Dị sẽ được đổi thành tên khác ??
Trong  số báo phát hành ngày mai thứ sáu 12-2-2016,  ngoài bài viết của  nhà báo Bùi Bảo Trúc sẽ có thêm hai bài viết của các nhà báo Huy Phương, Nguyên Huy
Nguồn tin Phố Bolsa cũng cho biết  thêm là Bà Hoàng Dược Thảo không còn ở Quận Cam nữa. Bà đã về Houston, Texas sinh sống. Ra đi là  "cũng đủ lãng quên đời "

Phạm Bằng Tường


------------------------------------------------------------


From: hung nguyen <hungnguyenvn11@gmail.com>
To:
Sent: Saturday, February 13, 2016 9:10 PM
Subject: Fwd: Lá Thư ngỏ gửi Giáo Sư Đỗ Quý Toàn (Ngô Nhân Dụng) Về Việc tiếp nhận toàn bộ tài sản báo Saigon Nhỏ

Thật táng tận lương tâm! Những tên trí thức mà táng tận lương tâm như nhóm trí thức Người Việt thì sẽ có ngày quả báo. Nếu chúng tin vào luật nhân quả, thì nhất định kiếp sau, chúng sẽ bị đọa chín tầng địa ngục vì đi cướp cơm chim của người khác, chỉ vì người ta chỉ đích danh mình là cộng sản! Nếu không phải cộng sản, thì chỉ cần chờ ngươi ta xin lôi là xong rồi! Sao lại đi tịch thu tài sản người ta? Và còn chiếm đoạt thương hiệu (Saigon Nhỏ) của người ta! Theo luật thì chỉ có quyền lấy tài sản thôi, sao lại chiếm luôn thương hiệu của người ta? Bà Thảo nên nhân dịp này thưa ngược lài bọn chiếm nhà. Don't give up!


---------- Forwarded message ----------
From: Nguoi Quan Sat <nguoiquansat1234@gmail.com>
Date: 2016-02-13 18:09 GMT-08:00
Subject: Fwd: Lá Thư ngỏ gửi Giáo Sư Đỗ Quý Toàn (Ngô Nhân Dụng) Về Việc tiếp nhận toàn bộ tài sản báo Saigon Nhỏ
To: Nguoi Quan Sat <nguoiquansat1234@gmail.com>Nếu báo Người Việt không phải là Việt cộng như lời đồn trong CĐNV thì nên suy nghĩ lại hành động vừa qua, kẻo những tình cảm của CĐNV với Nhật báo Người Việt từ nay sẽ bị giảm sút qua hành xử không khác gì bọn côn đồ Việt cộng đối với người dân trong nước.
Đừng "cạn tầu ráo máng" quá như vậy.
Đây chỉ là một chút suy nghĩ nhỏ bé của một người Việt mang dòng máu NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA khi đọc "lá thư gửi nhà báo, nhà giáo dục Đỗ Quý Toàn" thôi.
nqs