Matt Mahan

ads header

Breaking News

Thái tử Ảrập ‘khẩu chiến’ với ông Donald Trump

Ông bin Talal lên tiếng sau khi doanh nhân Donald Trump lên tiếng kêu gọi cấm tất cả các tín đồ Hồi giáo vào nước Mỹ vì lý do an ninh.
(VOA) Một thái tử của Ảrập Xêút đã gọi ứng viên tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump là một “nỗi nhục của nước Mỹ”.

Thái tử Alwaleed bin Talal viết trên Twitter rằng ông Trump nên từ bỏ giấc mơ trở thành tổng thống Mỹ vì ông sẽ không bao giờ giành chiến thắng.

“Ông không những là nỗi nhục đối với Đảng Cộng hòa mà còn với cả nước Mỹ”, Thái tử Alwaleed tweet.

“Hãy rút lui khỏi cuộc đua giành chức tổng thống Mỹ vì ông sẽ không bao giờ chiến thắng”.

Ông Alwaleed viết như vậy sau khi doanh nhân Donald Trump lên tiếng kêu gọi cấm tất cả các tín đồ Hồi giáo vào nước Mỹ vì lý do an ninh.

Đáp lại, ông Trump gọi Thái tử của Ảrập Xêút là “ngu xuẩn”, đồng thời cáo buộc ông muốn sử dụng “tiền của cha” để kiểm soát các chính trị gia Mỹ.

Ứng viên hàng đầu của phe Cộng hòa với những phát ngôn gây sốc nói tiếp rằng điều đó sẽ không xảy ra một khi ông được bầu làm tổng thống.

Ông Trump đã bị chỉ trích dữ dội vì lời kêu gọi cấm các tín đồ Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, sau khi xảy ra vụ bắn giết ở California, do hai tín đồ Hồi giáo mà FBI nói là đã bị cực đoan hóa, thực hiện.

Hôm thứ Năm vừa qua, Damac Properties, một tập đoàn ở Dubai xây dựng một sân golf với ông Trump, đã gỡ hình ảnh và tên của ứng viên này khỏi bất động sản của họ.

Theo The Guardian, CNN