Matt Mahan

ads header

Breaking News

Tên đầu não khủng bố khét tiếng đã có mặt tại Paris tối 13/11

Cảnh sát tư pháp Pháp trên hiện trường vụ tấn công ở Saint-Denis, ngoại ô Paris, ngày 18/11/2015 REUTERS
Đầu não loạt khủng bố đi métro Paris tối 13/11

(RFI) Theo một nguồn tin cảnh sát hôm nay, 20/11/2015, kẻ được cho là đầu não của các vụ tấn công khủng bố ở Paris ngày 13/11, Abdelhamid Abaaoud, đã được nhìn thấy qua một camera giám sát tại một trạm métro ở Montreuil, ngoại ô phía Đông Paris vào lúc 22 giờ, giờ Paris, ngay đúng vào tối xảy ra khủng bố.Sự có mặt của tay khủng bố khét tiếng này vào tối hôm đó ở Paris xác nhận giả thuyết cho rằng hắn đã tham gia trực tiếp vào các vụ tấn công, khiến tổng cộng 129 người thiệt mạng và 352 người bị thương.

Abaaoud hôm qua được xác định là đã bị bắn chết trong cuộc tấn công của cảnh sát Pháp vào hai căn hộ ở Saint-Denis, ngoại ô phía Bắc Paris, ngày 18/11.

Lực lượng an ninh Pháp vừa thông báo là đêm qua đã tìm thấy thi thể thứ ba, của một phụ nữ, dưới đống gạch vụn của các căn hộ bị cảnh sát tấn công ở Saint-Denis. Một hộ chiếu mang tên Hasna Aitboulahcen, người bà con với Abaaoud, đầu não các vụ khủng bố ở Paris, cũng đã được tìm thấy tại chỗ. Đây có thể là tên của phụ nữ đã cho nổ dây lưng khối chất nổ tự sát trong cuộc tấn công của cảnh sát tại Saint-Denis.

Trong khi đó, các nhà điều tra tiếp tục truy lùng Salah Abdeslam, bị tình nghi thuộc nhóm khủng bố đã nổ súng vào các quán cà phê và nhà hàng ở Paris ngày 13/11. Tay khủng bố này đã được hai đồng bọn ở Bỉ ( mà nay đã bị truy tố ) đưa ra khỏi nước Pháp để trốn. Một tay khủng bố thánh chiến khác, chưa được xác định danh tính, dường như cũng đang lẩn trốn.