Matt Mahan

ads header

Breaking News

Sacramento: Thanh niên Mỹ gốc Việt bị bắt vì đâm người

Cảnh sát trưởng Sam Somers Jr. thông báo việc bắt giữ James Tran, ngày 4/11/2015.
Thanh niên Mỹ gốc Việt bị bắt vì đâm người hùng vụ tấn công tàu Pháp

(VOA) Cảnh sát ở thành phố Sacramento, thủ phủ bang California, bắt giữ một người đàn ông 28 tuổi hôm thứ Tư trong vụ đâm một Hạ sĩ Không quân Mỹ, người được ca ngợi là một anh hùng vì đã giúp ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu.

Hạ sĩ Không quân Spencer Stone đã bị đâm ngày 8 tháng 10 trong một vụ ẩu đả gần quán bar ở Sacramento, ngay sau khi các khách hàng của hộp đêm hoan nghênh người hùng 23 tuổi vì đã khống chế tay súng liên hệ với Hồi giáo cực đoan trên chuyến tàu chở khách đi Paris hồi tháng Tám vừa qua.

James Tran, một người Mỹ gốc Việt sinh sống ở ngoại ô Sacramento, được cho là kẻ chủ mưu trong vụ ẩu đả dẫn đến vụ đâm chém, cảnh sát trưởng Sam Somers Jr. nói trong buổi họp báo.

Tran bị buộc tội cố ý giết người.

Một số người khác đã bị thẩm vấn trong vụ tấn công nhưng không ai bị bắt.

Vết thương của Hạ sĩ Stone rất nghiêm trọng và cảnh sát nghĩ rằng anh có thể tử vong. Các thám tử đã điều tra các manh mối do công chúng cung cấp kể từ khi vụ việc xảy ra, ông Somers cho biết.

Một manh mối trong những ngày gần đây giúp đưa tới vụ bắt giữ James Tran, và trát bắt được đưa ra hôm thứ Ba trong lúc Tran đang bị theo dõi.

Mẹ của Hạ sĩ Stone, bà Joyce Eskel, cho biết hôm thứ Tư rằng con bà đã bị đâm 4 lần chứ không phải 3 lần như lời các bác sĩ nói. Các bác sĩ “đã phải cưa ngực con tôi” để chữa trị các vết rách đến tận tim, gan và phổi. Một vết thương chỉ còn cách cột sống hơn 1cm, bà Eskel nói.

“Stone rất may mắn còn sống sót”, bà nói, và cho biết thêm rằng gia đình đã cảm thấy nhẹ nhõm và biết ơn cảnh sát.

Tran bị các thám tử bắt giữ khi đang lái xe ở phía nam quận hạt Sacramento. Tran đã từng bị bắt giữ trước đây và có dính líu tới một băng đảng, cảnh sát trưởng Sam Somers Jr. cho biết.

Các nhà điều tra cho biết cuộc tấn công không liên quan đến âm mưu khủng bố Châu Âu và có dính líu đến cuộc ẩu đả giữa hai nhóm ở khu vực hộp đêm.

Ông Somers nói Tran và nhóm của mình không hề biết Spencer Stone là ai cho đến khi họ thấy các báo cáo tin tức sau đó.

Phát ngôn viên cho đoàn luật sư quận hạt Sacramento Selly Orio cho biết James Tran đối mặt với tội danh cố ý giết người. Bà nói không biết Tran có luật sư đại diện hay không.

Theo Reuters, AP