Matt Mahan

ads header

Breaking News

VC Nguyễn Phú Trọng: "Lậy ông tôi ở bụi này!"

Tiến sĩ giấy Trọng Lú và bài diễn văn "lậy ông tôi ở bụi này"
LGT (congdongmang): Chiều ngày 8 tháng 7, 2015, Tổng Bí Thư VC Nguyễn Phú Trọng đã đến Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (CSIS - Center for Strategic and International Studies) của Hoa Kỳ tại Washington, và đọc một bài diễn văn (BDV) dài trên 5000 chữ (bấm vô đây coi nguyên văn). Hiển nhiên, trước vai trò quan trọng chiến lược của CSIS trên chính trường quốc tế, và vị thế TBT đảng VC của Nguyễn Phú Trọng, trong chuyến viếng thăm được VC rêu rao, “là bước ngoặt lịch sử, ngang tầm thời đại, của đỉnh cao trí tuệ trong thế kỷ 21”, đáng lẽ BDV phải có đủ xảo ngữ và mánh lới, che đậy bản chất độc ác, bất nhân của VC. Trái lại, BDV đã phạm phải những lỗi lầm sơ đẳng, bộc lộ chân tướng độc ác, bất nhân của VC, ngay từ khi VC còn trong trứng nước. Sau đây, là những điểm “lậy ông tôi ở bụi này” trong BDV của Nguyễn Phú Trọng.

Tại CSIS, TBT VC Nguyễn Phú Trọng đã đọc BDV bằng tiếng Việt. Nhưng từ ngữ, câu cú trong BDV rất lủng củng, khiến người nghe có cảm tưởng, đó là BDV viết bằng tiếng Anh rồi dịch ra tiếng Việt. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi chỉ xin trình bầy về những sai lầm trong nội dung BDV. Bài diễn văn của NPT có 4 phần chính. Ngay Phần 1, “nhắc lại đôi điều về lịch sử quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ”, NPT đã phạm phải những sai lầm, khi cố tình xuyên tạc, bóp méo các sự kiện lịch sử, theo chiều hướng có lợi cho VC. Tuy nhiên, vì ấu trĩ và phi nghĩa, qua BDV, NPT đã bộc lộ chân tướng tàn ác, bất nhân của VC.

Trong Phần 1, có 4 sự kiện quan trọng được NPT đề cập. Thứ nhất, “Ngài Thomas Jefferson trước khi trở thành Tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ đã từng nỗ lực tìm cách nhập giống lúa tốt của Việt Nam để trồng ở trang trại Shadwell của mình tại bang Virginia”.

Rõ ràng, khi nhắc đến sự kiện này, NPT đã tự thú nhận, VC là thủ phạm tạo nên muôn vàn tội ác cho dân tộc VN. Lý do, sự kiện quan trọng này xảy ra vào tháng 7 năm 1787, khi ông Thomas Jefferson đang làm Sứ Thần Hoa Kỳ tại Pháp, và khi đó, bóng ma chủ nghĩa CS chưa thành hiện thực ở VN cũng như ở bất cứ đâu trên thế giới. Nhận xét về lúa gạo Miền Nam lúc đó, ông Jefferson viết: “Gạo khô của Nam kỳ được tiếng trắng nhất, có mùi vị thơm ngon nhất, và có năng suất cao nhất.” Hiển nhiên, với nguồn nông sản và tài nguyên thiên nhiên tuyệt vời như vậy từ hơn 2 thế kỷ trước, đáng lẽ dân tộc Việt Nam phải được ấm no, hạnh phúc, đất nước VN phải được phú cường. Nhưng sự thật cho thấy, chỉ vì VC cướp chính quyền tại VN từ năm 1945, trong suốt 70 năm qua, đặc biệt là từ 30.4.75 đến nay, dân tộc VN, nhất là người dân Miền Nam, đã phải chịu đựng không biết bao nhiêu thảm kịch, chết chóc, đói khát triền miên. Như vậy rõ ràng, khi nêu sự kiện này, NPT đã “lậy ông tôi ở bụi này”, thú nhận những tội ác tày trời của VC đối với dân tộc VN.

Tiếp theo, NPT đề cập đến sự kiện Thứ hai, “Trong chiến tranh thế giới thứ hai, Việt Nam và Hoa Kỳ đã từng là đồng minh trên mặt trận chống phátxít; Việt Minh do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo đã cứu giúp những phi công Hoa Kỳ bị Nhật bắn rơi ở Việt Nam và những người nước ngoài duy nhất có mặt bên cạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày Cách mạng Tháng Tám là những người bạn Hoa Kỳ”. Thứ ba, “Tuyên ngôn Độc lập của nước Việt Nam mới năm 1945 được mở đầu bằng trích dẫn Tuyên ngôn Độc lập của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ: Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc." Thứ tư, “Một trong những quốc gia đầu tiên mà Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn thiết lập quan hệ hữu nghị chính là Hoa Kỳ; Người đã gửi 14 lá thư cho lãnh đạo Hoa Kỳ, trong đó có Tổng thống Truman, đề nghị thiết lập quan hệ "hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ." Tuy nhiên, thật đáng tiếc là có những cơ hội lịch sử đã bị bỏ lỡ…”

Nhắc đến 3 sự kiện trên đây, NPT đã mưu mô và thủ đoạn thêu dệt, mối quan hệ thân tình giữa VC và Hoa Kỳ đã được bồi đắp từ Đệ Nhị Thế Chiến; và tỏ ra trách móc, Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội lịch sử, khi từ chối đề nghị “thiết lập quan hệ hợp tác toàn diện” với VC qua 14 lá thư của Hồ Chí Minh. Nhưng khi thêu dệt mối quan hệ Việt Mỹ và trách móc Hoa Kỳ, NPT đã quên mất câu hỏi sơ đẳng nhất: Tại sao các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ lại từ chối trả lời 14 lá thư của HCM? Thì ra, chính cái láu cá nhưng đầy mông muội của NPT và băng đảng VC, đã vô hình chung bộc lộ một sự thật quan trọng: Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, trong đó có Tổng Thống Truman, đã nhìn ra chân tướng của Hồ Chí Minh, là tay sai của CS quốc tế, núp bóng quốc gia. Chính vì nhận ra chân tướng đểu cáng, gian manh và cực kỳ nguy hiểm của HCM, nên các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ hiểu rằng, cái gọi là đề nghị thiết lập quan hệ "hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ" của HCM vào lúc đó, chẳng qua chỉ nhằm lợi dụng Hoa Kỳ, hất cẳng Pháp khỏi VN, để sớm nhuộm đỏ toàn nước VN, dâng cho quan thầy Nga Xô và Trung Cộng.

Hiểu như vậy, nên các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã từ chối đề nghị của HCM, để rồi sau đó, hậu thuẫn Miền Nam chống lại làn sóng xâm lăng của CS Hà Nội. Và nhờ vậy, Miền Nam được sống trong tự do 20 năm dưới nền Đệ Nhất và Đệ Nhị VNCH. Nhờ vậy, Saigon trở thành Hòn Ngọc Viễn Đông, và là ước mơ của Thủ Tướng Lý Quang Diệu cho nước Tân Gia Ba tương lai. Nhờ vậy, trong suốt 20 năm, mấy chục triệu người Miền Nam được trưởng thành trong tự do dân chủ, cùng chiến đấu chống lại sự xâm lăng của VC, đồng thời xây dựng một xã hội văn hiến, đạo đức và thịnh vượng - một xã hội khi bị CS xâm lăng, chiếm đóng, chính TNS Mỹ John MaCain, và những người có lương tâm trên toàn thế giới, kẻ cả những đảng viên CS cũng phải đau lòng thốt lên: THẮNG CUỘC LÀ KẺ ÁC VC!

Chắc chắn, bài diễn văn của NPT đã được không biết bao nhiêu “trí nô” Việt, Mỹ soạn thảo kỹ lưỡng từng chữ, từng câu, từng ý; và được cả Bộ Chính Trị VC bàn bạc, kiểm duyệt… trước khi chấp thuận cho NPT học thuộc lòng và mang theo khi sang Mỹ. Tuy nhiên, là những kẻ phi nghĩa cha truyền con nối, mang tâm địa của những kẻ tàn ác bất nhân, lại ôm nặng mặc cảm trốn tránh sự thật như loại dơi sợ ánh mặt trời, nên qua bài diễn văn “lậy ông tôi ở bụi này”, NPT cùng toàn bộ băng đảng “trí nô” và Bộ Chính Trị VC, đã tự thú nhận toàn bộ chân tướng đích thực của chúng: Một bè lũ xấu xa, độc ác, tay sai của CS quốc tế.

Hữu Nguyên
huunguyen@saigontimes.org