Matt Mahan

ads header

Breaking News

Tưởng Niệm Năm Thứ 25 Năm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm năm thứ 25 cố Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy. hình-Nguyễn Đình Đáng
Ngày 26 tháng 7 năm 2015

H,

Tại Thủ phủ Sacramento của Tiểu bang California, Hoa Kỳ, ngày 25-7-8015, Đại gia đình Nguyễn Ngọc Huy cùng các đảng Tân Đại Việt, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam và Đại Việt Quốc Dân Đảng long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 25 Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, đồng thời với buổi Hội luận Chánh trị, đề tài “Các Bài Học Của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy Trước Đại Họa Mất Nước”, với sự tham dự của khoảng 150 người,

Đúng 11 giờ trưa, Lễ Chào cờ được tiến hành với cả hội đồng hát Quốc Ca do các bạn trong tổ chức Tuổi Trẻ Cờ Vàng (TTCV) và Viet Entertainment Group (VEG) ráp đội hình hợp ca trên sân khấu, mặc đồng phục (Nam: quần đen, áo trắng và cà vạt hinh cờ QGVNCH; Nữ: áo dài trắng, quần trắng và khăn choàng hinh cờ QGVNCH) xen kẻ nhau đứng thành hình chữ V [xem hình-Nguyễn Đình Đáng]

Sau đó, Giáo sư Trần Minh Xuân ngỏ lời chào mừng các diễn giả và quan khách đến từ xa như Tiến sĩ Phan Văn Song đến từ Pháp, Bác sĩ Mã Xái và phu nhân đến từ Florida, ông Nguyễn Hữu Ninh đến từ Vancouver, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng đến từ Houston, Texas; ông Nguyễn Thiêm Hàm và phu nhân đến từ Tiểu bang Delaware, ông Huỳnh Kim Tuấn đến từ New York…

Phần nhân sĩ và hội đoàn địa phương được cô Cao Thanh Tân và ông Trần Văn Ngà giới thiệu có cựu Dân biểu Lưu Quang Sang; cựu Dân biểu Huỳnh Văn Có; cựu Dân biểu Nguyễn Văn Quý; ông Đỗ Thiện Thịnh, Chủ tịch Cộng đồng người Mỹ gốc Việt Sacramento; ôngTriệu Huỳnh Võ, cựu Phụ tá Tổng trưởng Thông tin Chiêu hồi; Tiến sĩ Minh Thi, giám đốc đài phát thanh Tiếng nước tôi; ông Châu Ngọc Thủy, chủ nhiệm báo Hải Vân, ông Lại Quốc Hùng, biên tập viên báo Làng; Bác sĩ Dương Hữu Thức; ông bà Bác sĩ Hà Hữu Tâm và Võ Kim Phụng; ông Chín, chủ nhân nhà hàng Hương Lan; Bác sĩ Thiếu tá không quân Hoa Kỳ Phạm Đình Tùng; ông Trần Gia Tường, Hội trưởng Hội Cao niên Sacramento; Hội Cựu tù nhân Chánh trị Sacramento; Hội, Cựu Sinh viên Sĩ quan trường Võ bị Quốc gia; Hộii Cựu Sinh viên sĩ quan Trừ bị Thủ Đức; Hội phụ huynh học sinh và giáo chức trường Việt ngữ Lạc Hồng; ông Lê quốc Tuấn và phu nhân; ông Nguyễn Hữu Hiến, Chủ tịch Cộng đồng người Việt quốc gia, hội Cao niên, khu hội Cựu tù nhân chánh trị Stockton và phái đoàn; Đại gia đình Nguyễn Ngọc Huy; ông Trần Kiêm Thiều, hội trưởng hội cao niên Diên Hồng và ông bà Kiêm Phú trong phái đoàn Oakland; cựu Luật sư Dân biểu Trần Minh Nhựt; ông Nguyễn văn Hiệp, Tổng thư ký trung ương Phật giáo Hòa Hảo và phái đoàn; ông Nguyễn Quan Vĩnh, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam; Ông Chu Tấn, hội Diên hồng Thời đại tây bắc Hoa Kỳ; ông Quốc Phùng, ông An và phái đoàn đảng Tân Đại Việt; Liên hội cựu quân nhân Sacramento; ông Mai Xuân Châu, niệm Phật đường Huyền Quang Sacramento; ông Nguyễn Việt Tim; ông Đào Quyết Hội trưởng Hội Thừa Thiên Huế; ông Danh, ông Nguyễn Đình Hạnh, ông Nguyễn Hữu Sơn cựu sinh viên Học viện Quốc gia Hành chánh… Sau đó, quan khách cùng bước lên niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc, các anh hùng dân tộc, và cố GS Nguyễn Ngọc Huy.

Còn nhớ, khi được tin Giáo sư qua đời, trong thư phân ưu với ái nữ của ông là nữ Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thúy Tần, Tổng Thống George Bush đã viết: “Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy mất đi để lại những thành tích phục vụ nổi bật đối với dân tộc Việt Nam…, đó là một tấm gương phục vụ đối với mai sau”*. [Professor Nguyen Ngoc Huy left behind a distinguished record of service to the people of Vietnam…, which will serve as an example for future generations]”.

Kế tiếp, Ông Hoài Sơn, một đồng chí từ thuở thiếu thời của Giáo sư Huy, nay đã hơn 90 tuổi, được mời nói về cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh của cố GS Huy từ khi tham gia Đại Việt Quốc Dân Đảng, qua quá trình thành lập Đảng Tân Đại Việt, Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, với những thành tựu nổi bật của cuộc đấu tranh giành độc lập, thực hiện nền dân chủ pháp trị cho Việt Nam Cộng Hòa, với rất nhiều chi tiết ít người được biết, cho đến cuộc đấu tranh chống cộng sản cai trị Việt Nam bằng độc đảng độc tài, sau ngày Quốc nạn 30-4-1975, từ quốc nội đến hải ngoại, và nỗ lực vận động quốc tế yểm trợ Việt Nam tự do ngày càng hữu hiệu hơn.

Sau đó, người dẫn chương trình, là nữ giáo sư Cao Thanh Tâm, cho biết Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn bận chương trình khác rất tiếc không về Sacramento tham dự được; nhưng Bà có gởi Recognition vinh danh Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, nhờ ông Nguyễn Thiêm Hàm, vị khách cùng phu nhân đến từ Tiểu bang Delaware trao cho Ban Tổ Chức. Kế tiếp Ông Lưu Văn Lai cũng thay mặt ông Trần Anh Tuấn, giáo sư trường Đại học Văn khoa Sài Gòn, ngỏ lời vinh danh GS Huy và trao Bằng Tưởng Lục cho Ban Tổ Chức.

Ngoài ra, Giáo sư Nguyễn Văn Canh bận không tham dự buổi lễ được cũng đã gởi lời phát biểu ngắn, nhờ anh Quốc Phùng, một đồng chí của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy đọc giúp, nói rằng “…Sự kiện đang diễn ra tại Việt nam báo trước một bước ngoặc trong nội tình tại Hà nội… là điều mà lúc sinh thời anh Ba (GS Huy) hằng vận dụng nhằm theo đuổi mục tiêu độc lập, tự do, dân chủ pháp trị cho Việt Nam”. Bên cạnh đó, cựu Đại tá Dương Hiếu Nghĩa, cựu Tỉnh trưởng Vĩnh Long, thành viên của Ban Liên Hợp Quân Sự, một đồng chí của Giáo sư Huy, cũng gọi điện thoạn viễn liên vào hội trường ngỏ lời tưởng niệm Giáo sư và chúc buổi lễ thành công.

Từ trái: GS Trần Minh Xuân, TS Phan Văn song, BS Mã Xái, Ô. Nguyễn Hữu Ninh
Kế tiếp, người đẫn chương trình mời Chủ tọa đoàn ngồi vào bàn chủ tọa [xem hình, từ trái:GS Trần Minh Xuân, TS Phan Văn song, BS Mã Xái, Ô. Nguyễn Hữu Ninh], và cho biết diễn giả đầu tiên là Bác sĩ Mã Xái, cựu Dân biểu Việt Nam Cộng Hòa, chủ tịch Đảng Tân Đại Việt, đến từ Florida, nói về: "Viễn Tượng Sống Còn của Dân Tộc trong bối cảnh cạnh tranh quyền lực Mỹ-Trung tại Biển Đông". Theo đó, ông cho biết: “Hiện tình đất nước và thế giới diễn biến từng giây phút, trong đó Biển Đông vẫn là vùng biển sôi động trên bàn cờ chánh trị Châu Á-Thái Bình Dương… khởi đầu với nhiệm kỳ Tổng thống Obama…” Ông cũng nói “Đảng CSVN dù thân Tàu hay dù có tạo được thế quan hệ sâu hơn với Mỹ thì mục tiêu họ cũng chỉ lo cũng cố đảng, cũng cố chế độ toàn trị, đôc tài, độc đảng…”. Ông nói thêm: “Lúc còn sanh tiền GS Nguyễn Ngọc Huy có nhận xét dân tộc Việt Nam là dân tộc thông minh, cần cù, dũng cảm nhưng chịu đựng quá nhiều bất hạnh đau thương; nỗi bất hạnh đau thương trong quá khứ, với một ngàn năm nô lệ giặc Tàu, rồi một trăm năm nô lệ giặc Tây; và ngày nay trong cảnh đoạ đày của cộng sản. Nỗi niềm đau thương đó sẽ tiếp tục nếu chúng ta không kiên trì nuôi dưỡng ý chí đấu tranh cho sự Sống Còn của Dân Tộc, nuôi dưỡng ý chí giải trừ chế độ cộng sản…”.

Trong phần hội luận với từng diễn giả, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Lee hỏi Bác sĩ Mã Xái: “Liệu chiến tranh có thể xảy ra giữa Hoa Kỳ và Trung cộng trong bối cảnh tranh quyền lực ở biển đông, dưới cái nhìn của đảng Tân Đại Việt”. Do thời gian thảo luận có giới hạn nên Bác sĩ Mã Xái chỉ nói vắn tắt: cái bi hài kịch “trên thế giới này không có bạn bè hay kẻ thù vĩnh viễn mà chỉ có quyền lợi quốc gia”; nên cả hai Hoa Kỳ và Trung cộng đều “muốn coi Việt Nam như con bài trao đổi trên bàn cờ chánh trị Đông Nam Á… nên cuộc cạnh tranh tại Biển Đông giữa Mỹ và TC tuy có tiếp diễn trên nhiều mặt nhưng trong vấn đề tranh chấp được giải quyết theo đường lối ngoại giao, hoà bình, tôn trong pháp luật… TC thừa hiểu chiến tranh là thảm hoạ cho cả hai bên và thế giới, trừ phi Bắc Kinh không đối phó nổi một khủng hoảng kinh tế và những bất ổn chánh trị xã hôi trong nước…”

Do thời gian hội luận dành cho diễn giả có giới hạn nên Giáo sư Trần Minh Xuân được mời nói về: "Bài học thầy Huy và 3 Thế Hệ Chung Một Tấm Lòng” chỉ nói: “Nhìn chung, bài học của Giáo Sư Huy là bài học của người chủ trương tự do dân chủ thực sự, quyết liệt chống đường lối lãnh tụ chế, độc tài (dù là loại độc tài yêu nước mà các xứ chậm tiến thường ca ngợi). Ông đã đưa ra bài học Bắc Mỹ và Nam Mỹ cùng được độc lập ra làm thí dụ. Bắc Mỹ chọn con đường tự do dân chủ thực sự nên đã thành cường quốc, dân chúng sống hạnh phúc ấm no; điển hình như Hoa Kỳ, Canada... Trong khi đó Nam Mỹ chủ trương độc tài yêu nước, rốt cuộc đến nay vẫn còn xảy ra đảo chánh, hỗn loạn chính trị, dân chúng sống trong áp bức bất công, điển hình như Venezuela, Chile...”.

Về phần “3 thế hệ chung một tấm lòng” ông cho biết: “Giáo Sư Huy đặt rất nhiều hy vọng vào tương lai. Ông đã từng tâm sự rằng ông tin chắc đất nước Việt Nam mai này sẽ được tự do dân chủ và thế hệ tương lai sẽ tài giỏi hơn, xây dựng được một đất nước ấm no hơn thế hệ của ông”. Đó chính là biểu tượng rõ ràng cho tinh thần Nguyễn Ngọc Huy, lúc nào cũng đầy quyết tâm và lạc quan hướng về tương lai dân tộc, như “ly nước sẽ được làm đầy từ những giọt nước, bất kể nó lớn hay nhỏ”. Thật khó tìm lại được một tấm gương tài đức vẹn toàn và tận tụy hy sinh cho đại cuộc như vậy trong cuộc đấu tranh “chống Tàu diệt Việt cộng”. Đây không phải chỉ là cuộc đấu tranh của riêng một thế hệ nào. Nó là “cuộc đấu tranh đồng nhịp của cả 3 thế hệ”.

Được hỏi về 3 thế hệ này, ông nói “Thế hệ cao niên của chúng tôi đã rất mừng nhìn thấy được thế hệ trung niên tiếp nối với những thành quả vượt trội”. Điển hình là tấm gương của nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, người được George Will viêt báo NewsWeek rằng: “Cám ơn Dương Nguyệt Ánh. Xin cô hiểu là cô đã trả món nợ mà cô nói cô nợ của nước Mỹ, cô đã hoàn trả đầy đủ, không thiếu một chút nào. Cô đã trả hết món nợ đó, và luôn cả tiền lời nữa. Tiền lời, là đóng góp rất lớn của Dương Nguyệt Ánh cho tự do và an ninh của nước Mỹ, quốc gia đã mở cửa đón gia đình của bà”. Một tấm gương khác có ngay tại Tiểu bang California là Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Đến thế hệ thanh thiếu niên, đặc biệt ở quốc nội, với những tổ chức xã hội dân sự và các blogger nối tiếp nhau xuất hiện trước sự bực tức và lo sợ của nhà cầm quyền CSVN. Đó là những luật sư Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài… và những blogger Đoan Trang, Nguyễn Hoàng Vi… Họ đã hết sợ Việt cộng, cùng góp tay chung sức chống Tàu và “đẩy Việt Cộng lùi mau trên đường tự diễn biến và chuyển hóa” trước sức ép của toàn dân và Quốc tế yểm trợ Việt Nam tự do, theo đúng Phương Trình Nguyễn Ngọc Huy. Từ đó, mọi người đều thấy 3 thế hệ đã chung một tấm lòng phục vụ Tổ Quốc… “Tất cả cùng đứng trên đôi chân của mình và đi tới bằng đôi chân của mình”.

Đến phần ông Nguyễn Hữu Ninh, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN, đến từ Vancouver, nói về: "GS Huy và tuổi trẻ". Tuy thời gian quá giới hạn, ông Ninh cũng cho người nghe khá đầy đủ diễn trình ông có được cơ may gặp gở, và tham gia vào tổ chức Liên Minh Dân Chủ VN từ lúc còn rất trẻ, từ thập niên 1980, ở Vancouver, Canada. Ông nhận thấy lúc nào Giáo sư Huy cũng rất khiêm cung, lắng nghe tâm tình của giới trẻ và khích lệ giới trẻ; và tạo những điều kiện thuận lời cho giới trẻ hoạt động. Nhờ vậy, khi giáo sư qua đời từ năm 1990, mà đến năm 2006, các bạn trẻ ở Hoa Kỳ, Đức quốc, Canada cùng nhau hợp tác thực hiện cuốn phim Đại Họa Mất Nước, đến nay có hơn 2 triệu bản phố biến khắp nơi, trên các Diễn Đàn, đặc biệ là ở quốc nội, cô Hồ Thị Bích Khương vì in ra nhiều bản để tiếp tay phổ biến đã bị Việt cộng bắt giam, đến nay chưa được trả tự do. Rồi sau đó an hem thực hiện thêm cuốn phim Thân Thế & Sự Nghiệp Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Di Sản Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, hiện đang chờ ấn bản Anh ngữ cho giới trẻ và người ngoại quốc xem và hiểu rõ. Các cuốn phim này đã được Ban Tổ Chức in thêm để tặng quan khách ở bàn tiếp tân.

Trả lời câu hỏi: “Các nước trên thế giới họ không có được lịch sử chống ngoại xâm rực rỡ như VN, nhưng họ đã đứng lên đạp đổ các chế độ độc tài trong nước họ… Vậy người Việt có hèn không? Sao không làm được như họ?” Ông Ninh đã vắn tắt nhắc lại chuyện giới trẻ ở Tunisia thực hiện thành công cuộc “cách mạng hoa lài” và nhiều nơi khác đã là tấm gương sáng cho giới trẻ VN; nên Việt cộng rất sợ các blogger trẻ sẽ lấy những tấm gương sáng đó để đấu tranh. Những thành quả ban đầu cho thấy cuộc đấu tranh của anh em trẻ đang khiến Việt cộng lo sợ, mạnh tay đàn áp; nhưng không ngăn được bước tiến của họ, chứng tỏ người Việt không hèn.

Đến phần TS Phan Văn Song, Chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, Khoa trưởng trường Cao Đẳng Thương Mãi Minh Trí, đến từ Pháp nói về “Những kỷ niệm không quen đối với GS Nguyễn Ngọc Huy". Cũng do thời gian không có đủ cho ông nói hết các kỷ niệm, nên ông chỉ nhắc sơ qua thời gian ông có cơ may gần gủi Giáo sư Huy ở Đa Kao, nơi Đại Việt Quốc Dân Đảng làm chỗ tụ họp. Sau đó, được học bổng du học ở Pháp. Ông lại được gần gủi Giáo sư Huy ngay từ năm thứ nhứt đại học. Ông học được ở Giáo sư rất nhiều bài học quý giá và có những kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời. Được hỏi kỷ niệm nào khiến ông thích thú nhứt, ông đã trả lời rằng đó là “kỷ niệm ông được giáo sư giao cho ông cùng anh Trần Minh Xuân thành lập trường Cao Đẳng Thương Mải Minh Trí để chuẩn bị huấn luyện lớp cán bộ trung cấp và cao cấp cung cấp cho thị trường nhơn dụng mà quốc gia đang thiếu thốn, đặc biệt trên các lãnh vực ngân hàng, kế toán, kinh doanh…”

Ban Văn nghệ Tuổi Trẻ Cờ Vàng (TTCV) với Việt Entertainment Group (VEG) 
Trình diễn đơn ca.
Buổi hội luận được xen kẽ bởi các màn trình diễn ca nhạc đặc sắc do anh Minh Hùng, đến từ Stockton, điều hợp. Ban nhạc do ông Nguyễn Hữu Tân điều khiển. Ban Văn nghệ Tuổi Trẻ Cờ Vàng (TTCV) với Việt Entertainment Group (VEG) đã cùng góp sức trình diễn các màn ca múa, hoạt cảnh, đơn ca, hợp ca vô cùng sống động [xem hình].

Trước khi mời quan khách cùng dùng bữa ăn nhẹ và thưởng thức ca nhạc, Luật sư Trần Minh Nhựt được mời Đọc Tuyên Cáo. Theo đó, tất cả cùng nhận định “…40 năm qua, những người Quốc gia Việt Nam di cư tỵ nạn Cộng sản trên khắp cùng thế giới tự do đã chung sức tiến hành cuộc chiến Chống Cộng, tới nay đã gặt hái được những thành quả vô cùng khích lệ, như phục sinh lá Cờ Quốc Gia nền vàng ba sọc đỏ, bài Quốc Ca của Việt Nam Cộng Hòa được Thế giới Tự Do công nhận là Biểu Tương của Lý Tưởng Tự Do của Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn cộng sản; Cộng Đồng Hải Ngoại là hậu phương yểm trợ cuộc chiến chống cộng, dân chủ hóa ở quốc nội, và vận động quốc tế yểm trợ Việt Nam tự do, theo đúng tinh thần của Phương trình Nguyễn Ngọc Huy…” Đồng thời ông cũng cho biết “bất hạnh nào rồi cũng có lúc chấm dứt, đau thương nào rồi cũng có lúc tàn phai và độc tài tàn bạo nào rồi cũng phải cáo chung”. Từ đó, tuyên cáo:

“…Trước ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC mọi con dân Việt trong và ngoài nước dũng mãnh cùng nắm tay, tự đứng trên đôi chân của mình và phải đi tới bằng đôi chân của minh trên đường chống Tàu diệt Việt cộng. Dứt khoát không HÒA GIẢI HÒA HỢP với Việt cộng” [xem toàn văn bản Tuyên Cáo trong phần phụ đính].

Hẹn con thư sau
Giáo Già
(Đại gia đình Nguyễn Ngọc Huy)

Phụ Đính
Đại Gia Đình NGUYỄN NGỌc HUY – Đảng TÂN ĐẠI VIỆT
LIÊN MINH DÂN CHỦ VIỆT NAM – ĐẠI VIỆT QUỐC DÂN ĐẢNG

Tuyên Cáo

Được tin Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời ngày 28 tháng 7 năm 1990 tại Pháp, Tổng Thống Hoa Kỳ George Bush đã gởi lời phân ưu đến Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thúy Tần, ái nữ của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Ông viết: “Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy mất đi để lại những thành tích phục vụ nổi bật đối với dân tộc Việt Nam... Đó là một tấm gương phục vụ đối với mai sau”. Hôm nay, ngày 25 tháng 7 năm 2015, Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy cùng Đảng Tân Đại Việt, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 25 Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, và buổi Hội Luận Chánh Trị về “Bài Học GS Nguyễn Ngọc Huy Trước Đại Họa Mất Nước”, tại Sacramento, California, Hoa Kỳ, cùng nhận định:

1. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 chỉ kết thúc trận chiến khốc liệt do Cộng sản Bắc Việt xâm lăng Miền Nam Việt Nam gây ra, chớ chưa kết thúc Cuộc Chiến Quốc Cộng của toàn dân Việt Nam. Đặc biệt nó được những người Quốc gia Việt Nam di cư tỵ nạn Cộng sản trên khắp cùng thế giới tự do tiến hành, tới nay đã gặt hái những thành quả vô cùng khích lệ, như phục sinh lá Cờ Quốc Gia nền vàng ba sọc đỏ, bài Quốc Ca của Việt Nam Cộng Hòa được Thế giới Tự Do công nhận là Biểu Tương của Lý Tưởng Tự Do của Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn cộng sản; Cộng Đồng Hải Ngoại là hậu phương yểm trợ cuộc chiến cống cộng, dân chủ hóa ở quốc nội, và vận động quốc tế yểm trợ Việt Nam tự do, theo đúng tinh thần của Phương trình Nguyễn Ngọc Huy.

2. Hiện tình đất nước và thế giới diễn biến từng giây phút, trong đó Biển Đông vẫn là vùng biển sôi động trên bàn cờ chánh trị Á Châu Thái Bình Dương. Điều bất hạnh cho dân tộc Việt Nam là đảng Cộng Sản Việt Nam đã thông đồng với đảng Cộng sản Trung quốc trong chiến lược gậm nhấm Biển Đông, thực hiện chánh sách Hán hoá dân tộc và đất nước Việt Nam. Những tin tức được Việt cộng và Trung cộng phổ biến chỉ nhằm lừa mị dư luận, làm suy giảm khí thế tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt nam, nhưng thực tế cuộc đấu tranh đã và đang được phối hợp tích cực trong và ngoài nước ngày càng lớn mạnh, khiến bọn Việt cộng lo sợ.

3. Lúc còn sanh tiền GS Nguyễn Ngọc Huy có nhận xét “dân tộc Việt Nam là dân tộc thông minh, cần cù, dũng cảm nhưng chịu đựng quá nhiều bất hạnh đau thương”; nhưng bất hạnh nào rồi cũng có lúc chấm dứt, đau thương nào rồi cũng có lúc tàn phai và độc tài tàn bạo nào rồi cũng phải cáo chung. Ngày nay, sau 40 năm toàn cõi Việt Nam bị Việt cộng cai trị bằng độc đảng độc tài, dù cho chúng vẫn còn thân Tàu, hay may mắn hơn, tạo được thế quan hệ sâu hơn với Mỹ thì Mỹ vẫn lo cho quyền lợi của Mỹ và Việt cộng cũng chỉ lo cũng cố đảng, cũng cố chế độ toàn trị, đôc tài, độc đảng. Trong lịch sử đấu tranh cho “Dân Tộc Sinh Tồn”, Dân Tộc Việt Nam chưa bao giờ chứng nghiệm sự bạo tàn, vô nhơn đạo nào bằng tội ác mà Việt cộng đã và đang gây ra cho dân tộc, so với tội ác hơn một ngàn năm nô lệ phương Bắc, hơn cả trăm năm dưới ách đô hộ giặc Tây.

Bởi các nhận định trên, chúng tôi đồng tuyên cáo :

1. Quyết tâm ủng hộ cuộc đấu tranh bền bĩ của toàn dân, từ quốc nội đến hải ngoại, để ba thế hệ chung một tấm lòng phục vụ Tổ Quốc, chung sức đẩy mạnh hơn nữa những thắng lợi trên đường chống Tàu diệt Việt Cộng để CỨU DÂN CỨU NƯỚC.

2. Mạnh mẽ lên án trước Cộng đồng Quốc tế đảng Cộng sản Việt nam đã đặt quyền lợi của đảng Cộng sản trên quyền lợi dân tộc Việt Nam, đã và đang biến lãnh thổ Việt Nam thành lãnh địa Tàu cộng. Hoàn yoàn phủ nhận mọi ký kết giữa 2 Đảng Cộng sản TÀU và VIÊT cộng liên quan đến lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.

3. Trước ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC mọi con dân Việt trong và ngoài nước dũng mãnh cùng nắm tay, phải tự đứng trên đôi chân của mình và phải đi tới bằng đôi chân của minh trên đường chống Tàu diệt Việt cộng. Dứt khoát không HÒA GIẢI HÒA HỢP với Việt cộng.

Sacramento ngày 25 tháng 7 năm 2015
Chủ tọa đoàn:
Bác sĩ Mã Xái – Giáo sư Trần Minh Xuân
Tiến sĩ Phan Văn Song – Ông Nguyễn Hữu Ninh