ads

Slider[Style1]

Style2

Style3[OneLeft]

Style3[OneRight]

Tết Trung Thu lần đầu tiên tại thành phố Milpitas, California đã diễn ra từ 3 giờ chiều đến 8 giờ tối thứ Bảy ngày 7/10/2017 tại trường tiểu học Robert Randall. Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ được thành lập gần 1 năm và đây là lần đầu tiên nơi đây tổ chức Tết Trung Thu mang chủ đề "Đêm Hội Trăng Rằm" vào Thứ Bảy ngày 7/10/2017 từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối.

Style4

Style5

Mỹ muốn tăng cường quan hệ với các đối tác như Gruzia để duy trì "ổn định cho vùng Hắc hải" - REUTERS /D. Mdzinarishvili
Khu trục hạm USS Laboon đã cặp bến cảng Batoumi, Hắc hải trong hải vụ tập luyện với Gruzia (Georgia). Quốc gia ít dân trong vùng Nam Cấp-ca (Kavkaz) lo ngại bị Nga lấn chiếm lãnh thổ, theo kịch bản Ukraina.

Đại sứ quán Mỹ tại Tbilisi ngày 28/06 cho biết khu trục hạm USS Laboon đã đến Gruzia và sẽ tiến hành « những cuộc thao dợt bình thường phối hợp với công tác huấn luyện cho lực lượng tuần duyên Gruzia ».

Nguồn tin trên giải thích thêm chiến dịch này « xác định cam kết của Hoa Kỳ tăng cường quan hệ với các đồng minh của Liên minh Bắc Đại Tây Dương NATO và các đối tác như Gruzia » hầu đem lại « an ninh và ổn định cho vùng Hắc hải ».

Cánh nay 7 năm, một tàu chiến Mỹ chở hàng viện trợ nhân đạo ghé Gruzia và tháng 9/2008, một tháng sau khi nước cộng hòa cũ của Liên Xô bị Nga đưa quân tấn công chớp nhoáng. Vào thời điểm đó, Matxcơva tố cáo Mỹ sử dụng chiến hạm chở vũ khí để ngầm tái võ trang cho Gruzia.

Từ khi xảy ra khủng hoảng Ukraina, chính phủ Gruzia, cùng lập trường với Tây Âu và Hoa Kỳ, tố cáo Nga đưa quân, cung cấp vũ khí và tài trợ cho phe thân Nga ở miền Đông Ukraina.

Cũng trong bối cảnh căng thẳng này, chính quyền Tbilissi nhiều lần kêu gọi xin làm thành viên của khối NATO để được bảo vệ.

Other Articles

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

Top