Matt Mahan

ads header

Breaking News

Video: Lý Tống được xoá bỏ 3 năm án treo trong hồ sơ toà án.


Lý Tống chào kiểu nhà binh để cám ơn đồng hương đã quan tâm theo dõi, yểm trợ tinh thần cho ông trong những năm qua.
Lý Tống được xoá bỏ hồ sơ án treo và được miễn thi hành 1 năm quản chế còn lại

(VVV) Qua vụ tấn công xịt hơi cay vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ngày 18 tháng 7 năm 2010, Lý Tống đã ra toà 44 lần trong 2 năm. Phiên toà lần thứ 44 ngày 22 tháng 6 năm 2012 toà tuyên án Lý Tống với mức án 6 tháng tù giam và 3 năm quản chế. Trừ đi thời gian ông bị bắt giam trước đó nên Lý Tống chỉ thụ án 54 ngày. Lý Tống ra tù ngày 18/8/2012 và cũng là ngày bắt đầu 3 năm quản chế.

Sau 2 năm Lý Tống thi hành tốt như đi xa phải báo cáo, phải trình diện, phải điều trị tâm lý v..v. trong sự quản thúc của Cơ Quan Quản Chế, luật sư Daniel Portman của Lý Tống đã lập hồ sơ đề nghị toà xoá bỏ án quản chế 1 năm còn lại, đồng thời xin xoá luôn mức án quản chế 3 năm trong hồ sơ toà án, tức là xoá bỏ 3 năm tù treo, chỉ còn án tù giam 6 tháng và cuối cùng là xin chuyển 3 tội đại hình thành tội danh tiểu hình.

Xin nhắc lại:
Bản án 5 tội của Lý Tống nằm trong hồ sơ của toà án gồm: 3 tội đại hình và 2 tội tiểu hình.
-Tội thứ nhất: Tội Hành Hung thuộc tội tiểu hình, chiếu theo đạo luật 241A
-Tội thứ hai: Tội dùng hơi cay thuộc tội đại hình, chiếu theo đạo luật 12403.7G
-Tội thứ ba: Dùng chất hơi cay nơi công cộng, thuộc tội đại hình chiếu theo đạo luật 375A/D
-Tội thứ tư: Xâm nhập với ý định phạm pháp, thuộc tội đại hình chiếu theo đạo luật 459/460B
-Tội thứ 5: Chống cự cảnh sát, thuộc tội tiểu hình chiếu theo đạo luật 148A1

Đồng hương tham dự phiên toà để yểm trợ tinh thần Lý Tống cùng chụp hình lưu niệm với luật sư Daniel Portman.
Lúc 9 giờ sáng hôm thứ hai 22/12/2014 tại Toà Thượng Thẩm thành phố San Jose, phiên toà xem xét đề nghị nói trên đã diễn ra với chánh án, công tố viên, luật sư của Lý Tống và chiến sĩ Lý Tống cùng với sự có mặt khoảng 20 đồng hương đến để ủng hộ tinh thần Lý Tống.

Phiên toà đã diễn ra gần 10 phút. Sau khi nghe sự trình bày của luật sư Daniel Portman và sự phản bác, có lúc đồng ý của phiá công tố, chánh án đã ra quyết định như sau: xóa bỏ quản chế 1 năm còn lại của Lý Tống, xoá bỏ 3 năm quản chế trong hồ sơ toà án, giữ nguyên 5 tội danh nêu trên mà Lý Tống đã vi phạm.

Ông Lý Tống nói rằng phiên toà hôm nay ông đã đạt được phần lớn mục đích qua tuyên bố của chánh án chấp thuận 2 trong 3 đề nghị của luật sư Daniel Portman.

Mọi người ra về sau lời cám ơn của chiến sĩ Lý Tống gởi đến những người tham dự phiên toà hôm nay, những đồng hương quan tâm theo dõi và những nhà truyền thông đã đưa tin về vụ án này.

Mỹ Lợi
Mời quý vị bấm vào hình ở dưới để xem video